วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - ประสบความสำเร็จในการพาทีม ปัตตานี เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ในรอบ 11 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร สำหรับทีมผู้บริหารชุดเดียว ล่าสุดออกมาเผยถึงเป้าหมายของทีมว่าจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ขอชูโทรฟี่ไทยลีก 4 ระดับประเทศให้ได้ด้วย นายกเศรษฐ์ อัลยุฟรี ประธานสโมสร กล่าวว่า มันเป็นความภูมิใจของสโมสรเราที่อดทนรอคอยกันมานานมากถึง 11 ปีเต็มที่จะเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ในขณะเดียวกันเราก็เป็นเพียง ไม่กี่สโมสรในระดับท้องถิ่นที่ใช้ผู้บริหารกลุ่มเดียวตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร จนกระทั่งถึงปัจจุบัน โดยไม่มีก...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัญหาเด็กเร่ร่อน ยังคงเป็นเรื่องที่รัฐบาลเร่งแก้ไข ทั้งเรื่องพัฒนาคุณภาพชีวิต ความปลอดภัย รวมถึงด้านการศึกษา เพราะจะทำให้กลุ่มคนเหล่านี้สามารถพัฒนาชีวิตตนเองได้ แต่ปัจจุบันการเข้าถึงด้านการศึกษาตามระบบพื้นฐานที่รัฐบาลมีให้นั้นยังมีข้อจำกัดสำหรับกลุ่มคนเหล่านี้ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงลงพื้นที่พร้อมด้วย ดร.กมล รอดคล้าย ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดร.พะโยม ชินวงษ์ ประธานคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึก...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 62
'กลาโหม'คะแนนโปร่งใสต่ำสุด หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. สำนักประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จัดงานประกาศผลการประเมินคุณธรรมและ ความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 โดยการประเมินร่วมกับ 4 หน่วยงาน ประกอบด้วยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและ ปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. แถ...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สภาถกงบประมาณ'63 วงเงิน 3.2 ล้านล้าน จะเร่งอุณหภูมิการเมืองให้ร้อนจน ปรอทแตก หรือไม่ จากที่เดือดปุดๆอยู่แล้วหลังการบรรยายของ บิ๊กแดง-พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์... ฝ่ายค้านเตรียมชำแหละ งบความมั่นคง ซึ่งตั้งไว้สูงกว่า งบกระตุ้นเศรษฐกิจ ตัวเลขงบประมาณชี้ชัด ตั้งแต่ยุครัฐบาลคสช.งบกระทรวงกลาโหมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ปี 2558 อยู่ที่ 1.9 แสนล้านบาท มาถึงปี 2563 ขยับสูงถึง 2.33 แสนล้าน... สอดรับข้อมูลจาก ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี อาจารย์รัฐศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี ตั้งข้อสังเกตงบแก้ใต้ ตามแผนงานบูรณา...

..อ่านต่อ
18 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การเชิญบุคคลที่มีบทบาทสำคัญหรือเป็นบุคคลในสถานการณ์ที่ได้รับความสนใจจากประชาชน มาให้ข้อมูลและความคิดเห็นต่อคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร เป็นการทำหน้าที่หนึ่งของฝ่ายนิติบัญญัติที่น่าติดตาม แสดงถึงบทบาทและความสำคัญในการมีตัวแทนประชาชน เชื่อมโยงกับบุคคลในหน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงกองทัพ เมื่อฝ่ายนิติบัญญัติทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ จึงบ่งบอกถึงสถานการณ์บ้านเมืองที่กลไกของรัฐสภายังทำงานได้เป็นปกติ อีกทั้งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นดังกล่าว จะมีส่วนส่งเสริมพัฒนาการทางประ...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 62
'ตม.ปัตตานี'ร่วมจับกุมสาวเมียนมา'โอเวอร์สเตย์'107วัน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘ตม.ปัตตานี’ร่วมจับกุมสาวเมียนมา‘โอเวอร์สเตย์’107วัน 17 ตุลาคม 2562 พ.ต.ต.ชิติสรรค์ คงขำ สว.ตม.จว.ปัตตานี มอบหมายให้ ร.ต.อ.อนุศักดิ์ นกดา รองสว.ตม.จว.ปัตตานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.จชต. บูรณการออตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบบริเวณถนนซอยโนราห์ ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี พบ MRS.HTET HTET WHA อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา จึงตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ปรากฏว่ากระทำผิดฐาน “เป็นบุคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญา...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ต้องลุ้น!! เมื่อร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ท่ามกลางความกังวลสถานการณ์เสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล จะทำให้กฎหมายสำคัญนี้ผ่านได้หรือไม่? รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วิเคราะห์ผ่านทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ถึงปัจจัยสนับสนุน และปัจจัยเสี่ยงที่มีผลต่อร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ปัจจัยทำให้ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 63 ผ่านไร้ปัญหา เนื่องจากเป็นไปตามโครงการและนโยบายต่างๆ ของทุกพรรคการเมืองและตามที่ส....

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

องค์กรเครือข่ายสิทธิมนุษยชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดเวทีสัมมนาวิชาการ "วิกฤติกระบวนการยุติธรรมจังหวัดชายแดนใต้ จากบทเรียนสู่การปฏิรูป" เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 17 ตุลาคม 2562 ตัวแทนองค์กรเครือข่ายด้านสิทธิมนุษยชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้จัดกิจกรรมเวทีวิชาการ "วิกฤติกระบวนการยุติธรรมจังหวัดชายแดนใต้ จากบทเรียนสู่การปฏิรูป" ณ โรงแรมตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส ประกอบด้วยเครือข่ายประชาชนปฏิรูปตำรวจ (คป.ตร) สถาบันเพื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม (สป.ยธ.) มูลนิธิผสานวัฒนธรรม กลุ่มด้วยใจ เครือข่ายสิท...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กลุ่มบริษัทศรีตรัง พร้อมใจจัดงาน "บรรทุกยาง ติดราง สร้างรอยยิ้ม" ปีที่3 ภายใต้โครงการศรีตรังเพื่อนชาวสวน รณรงค์เกษตรกรชาวสวนยางและคู่ค้า ร่วมกันขนส่งยางพาราด้วยรถที่ได้มาตรฐานตอกย้ำเจตนารมณ์ เพื่อให้ชุมชนน่าอยู่และปลอดอุบัติเหตุ ต่อเนื่องเป็นปีที่3 กลุ่มบริษัทศรีตรังก้าวเข้าสู่ปีที่ 32 ในการดำเนินธุรกิจยางพาราแบบครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ มีโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์จากยาง ทั้งน้ำยางข้น ยางแท่ง ยางแผ่นรมควัน และผลิตภัณฑ์ถุงมือยางทางการแพทย์และถุงมือยางเอนกประสงค์ ซึ่งดำเนินงานตามนโยบา...

..อ่านต่อ
17 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นักค้ายาหาดใหญ่แอบกิน‘ยากันยุง’ คาดฆ่าตัวตาย-ลวงจนท.หวังเผ่นหนีช่วงอยู่รพ. 17 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วางแผ่นล่อซื้อยาเสพติดและจับกุม นายเฉลิมวุฒิ บุญเรือง หรือติ่ง อายุ 33 ปี ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลาง ไอซ์ 3 ถุง น้ำหนักรวม 49.40 กรัม ยาบ้า 15 เม็ด เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพไอซ์ 1 ชุด โดยนักค้ายาเสพติดคนนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดนี้จับกุมคดียาเสพติดมาแล้วเมื่อ 5-6 ปีก่อน ถูกจำคุก 5 ปี เพิ่งพ้น...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,027 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,265 รายการ