วันศุกร์ที่ 03 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (C0VID-19) ที่ประเทศไทยต้องเผชิญ ตั้งแต่ต้นปี 2563 และเริ่มความรุนแรงมากขึ้นตามลำดับ ในขณะนี้ จากสถิติจำนวนผู้ติดเชื้อ ทำให้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 เพื่อให้การดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นไปอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ แต่ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...การเดินทาง การติดต่อ ยังไม่หยุดมาตรการ ยกระดับ จะต้องเพิ่มกว่านี้แน่นอน "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" ร...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ต่างจังหวัดคุมเข้ม ยกระดับสกัดไวรัสโควิด-19 ขยายปิดร้านค้าถึง30เม.ย กทม.ประกาศงัดใช้ยาแรง สะดวกซื้อเปิดได้ถึง24.00น. ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 120 คน ตายอีก 2 ห่วงติดเชื้อในครอบครัว เข้มมาตรการเว้นระยะห่างในบ้าน 2เมตร ชี้ต้องเข้มงวดมากกว่านี้ ประชาชนต้องร่วมมือ 90% ถึงจะคุมระบาดได้ชะงัดสธ.เตรียมพร้อมดูแลนักเรียนเอเอฟเอสกลับประเทศ ยึดโมเดลนร.กลับจากอิตาลีกักตัว ตร.ขู่ฟันโทษหนักพวกท้าทายพ.ร.ก. ขณะต่างจังหวัดยกระดับคุมเข้ม สั่งเคอร์ฟิว ห้าทุ่ม-ตีห้า...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
มัสยิดใน'เบตง'พร้อมงดละหมาดในวันศุกร์ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ มัสยิดกลางอำเภอเบตง จ.ยะลา เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายอิสมาแอ หะยีมะนุส อิหม่ามประจำมัสยิดกลางอำเภอเบตง และคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง เปิดเผยว่า มัสยิดทุกแห่งใน อ.เบตง ต่างงดประกอบพิธีละหมาดญุมอะห์ หรือละหมาดวันศุกร์ เป็นการชั่วคราว เช่น ที่มัสยิดกลางอำเภอเบตง ซึ่งได้ขึ้นป้ายติดไว้ที่บริเวณประตูทางเข้ามัสยิดงดละหมาดญุมอะห์ รวมถึง มัสยิดในพื้นที่อำเภอเบตง จำนวน 33 มัสยิด ซึ่งได้ประกาศเสียงตามสายงดละหมาดญุมอะห์เช่นกัน พร้อมกันนี้ยังได้ทำความสะอาดมัสยิดทั้งภายนอกและภายใน ห้องน้ำ ที่อาบน้...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มรภ.สงขลาจัดส่งนักศึกษากลับภูมิลำเนา "กลับบ้านกันนะ มหา'ลัยไปส่ง" ประเดิม 4 จังหวัดแรก สตูล พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช เผยตรวจคัดกรองโรคก่อนเดินทาง พร้อมใส่หน้ากากอนามัย และให้รายงานตัว อสม. ในพื้นที่ทันที ผศ.ดร.นิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เปิดเผยว่า มรภ.สงขลาดำเนินการจัดส่งนักศึกษากลับภูมิลำเนา ในวันที่ 31 มี.ค. 2563 ในพื้นที่จ.สตูล พัทลุง ตรัง และนครศรีธรรมราช โดยมีการคัดกรองโรคก่อนเดินทาง ส่วนจ.นราธิวาส ยะลา และปัตตานี เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีมาตรการเข้มงวดในการเค...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
40 ปี พระมิ่งขวัญ'ชาว ตชด.' หยาดพระเสโทชุบชีวิตเด็กยากไร้ หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"เด็กๆ ทุกคนภูมิใจที่เป็นนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ทั้งที่เขาเป็นเด็กป่าเด็กดอย แต่ก็ยังได้รับพระเมตตาจากพระองค์ แม้เราจะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล พระองค์ก็ยังเสด็จฯ มา พระพักตร์ของพระองค์เต็มไปด้วยหยาดเหงื่อ แต่ก็ยังคงทรงงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย" คำบอกเล่าของ ส.ต.ท.หญิง สิริลักษณ์ เมฆหมอก หรือ ครูตังค์ ครู ตชด. โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของนักเรียนและครูที่มีต่อ "สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเท...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"โบวี่" อัฐมา ชีวนิชพันธ์ สุดเซ็งหน้ากากอนามัยที่ซื้อบริจาคโรงพยาบาลไม่ได้มาตรฐาน บางมาก แถมบางชิ้นราขึ้น ยื่นคำขาดให้เวลาเคลมของ 1 อาทิตย์ ถ้าเคลมไม่ได้แจ้งความแน่ ขอเป็นกำลังใจ ให้ทุกคนอดทนอีกนิด เชื่อสถานการณ์กำลังคลี่คลาย เป็นอีกหนึ่งแรงที่ขอทำดีโดยการซื้อหน้ากากอนามัยไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาลที่กำลังขาดแคลนที่ จ.ยะลา แต่กลับต้องเสียความรู้สึกหนักมาก เมื่อหน้ากากอนามัยที่ส่งไปให้โรงพยาบาลกลับไร้คุณภาพ แถมบางส่วนยังขึ้นรา เมื่อสอบถามเรื่องนี้ไปทางสาว "โบวี่" อัฐมา ก็ได้ระบายว่าเสียควา...

..อ่านต่อ
01 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่ 1 เมษายน 63 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 พื้นที่จังหวัดปัตตานียอดอยู่ที่ 44 ราย ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตรายแรกในในเขตอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานีทำให้เจ้าหน้าที่ได้ยกระดับในมาตรการณ์การป้องกันยิ่งขึ้น โดยเส้นทางที่จะเดินทางไปยะลาได้มีการตรวจคัดครองอย่างเข้มงวด ซึ่งผู้ที่เดินจากจังหวัดยะลามายังปัตตานี จะต้องมีการเข้าด่านคัดครองดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อมูล หากต้องสงสัยว่ามีอาการไม่สบายจะไม่อนุญาตให้เข้าในจังหวัดปัตตานีเป็นอันขาด จะต้องนำไปตรวจสอบสภาพร่างกายในขึ้นต่อไป ...

..อ่านต่อ
01 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุกจับ 'สุกรี' ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในกรุงเทพ 2 ส.ค. 62 คุมตัวเค้นสอบเอี่ยววางระเบิด อส.สะบ้าย้อย และอีกหลายคดีในพื้นที่สะบ้าย้อย style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา จับกุมนายสุกรี ดือรามัน ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 ตามหมายจับในข้อหา เป็นอั้งยี่ซ่อง...

..อ่านต่อ
01 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

1 เมษายน 2563 ขบวนรถไฟที่ 37 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก ซึ่งมีผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19 ยังเดินรถตามปกติในวันพรุ่งนี้และเป็นขบวนเดียวจากหาดใหญ่ไปกรุงเทพฯเจ้าหน้าที่เผยมีการตัดตู้ที่มีผู้เสียชีวิตออกที่สถานีทับสะแกในวันเกิดเหตุแล้วไม่ได้พ่วงมาถึงหาดใหญ่ และเปลี่ยนตู้ใหม่พร้อมกับมีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทั้งขบวน หลังจากที่ผู้โดยสารรถไฟขบวนที่ 37 กรุงเทพฯ-สุไหไหงโก-ลก เสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมาและผลตรวจพบว่าผู้เสียชีวิตมีเชื้อโรคโควิด-19 แต่ต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ...

..อ่านต่อ
01 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ ( 1 เม.ย.63) ที่ห้องประชุมอรุณสวัสดิ์ เทศบาลนครยะลา จ.ยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาลนครยะลา ประชุมผู้นำชุมชนทั้ง 12 ชุมชนที่อยู่ย่านตลาดเก่าทั้งหมด เพื่อขอความร่วมมือในการตั้งจุดคัดกรอง ทางเข้าย่านตลาดเก่าทั้งหมด ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวเมืองยะลา เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่โรค โดยจุดหลักๆ มี ดังนี้ จุดตรวจคัดกรองท่าสาป จุดตรวจคัดกรองขุนไวน์ จุดตรวจคัดกรองสะพานดำ จุดตรวจคัดกรองสะพานลอดรถไฟ จุดตรวจคัดกรองทางไปสวนส้ม จุดตรวจคัดกรองทางไปศ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,239 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,387 รายการ