วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

24 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชายแดนใต้วุ่นไม่เลิก ป่วนนราธิวาส 2 จุด ลอบเผาห้างซุปเปอร์ฯ ซ้ำอีก วอดทั้งหมด อีกจุดร้านขายสินค้าราคาถูก ไฟลุกลามไหม้ร้านใกล้เคียง เสียหาย รวม 2 คูหา... เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 ก.พ. พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ 2 จุด โดยจุดแรกบริเวณร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ไม่มีเลขที่ บนถนนระแงะมรรคา และจุดที่ 2 บริเวณห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ เลขที่ 24/2 ถนนจำรูญนรา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส พร้อมประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองนราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชนากานต์ ปานอ่ำ ชนากานต์ ปานอ่ำ แม้ปลายปากกาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กับตัวแทนจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จะจรดลงบน "บันทึกข้อตกลงระหว่างกระทรวงพลังงานกับเครือข่ายปกป้องสองฝั่งทะเลกระบี่-เทพา ยุติโรงไฟฟ้าถ่านหิน" ไปแล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ประกอบกับเครือข่ายปกป้องสองฝั่งทะเลฯ ยินยอมเดินทางกลับภูมิลำเนาแล้ว สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ชี้ให้เห็นว่า ปัญหาย่อมแก้ไขได้ด้วย "การรับฟัง" ผสาน "ความร่วมมือ" โดยครั้งนี้มี "การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมม...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 61
หอฯ สงขลาดัน'ดิวตีฟรี-กาสิโน' รับเขตเศรษฐกิจพิเศษสะเดา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทีมข่าวภูมิภาคโพสต์ทูเดย์ การพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ จ.สงขลา นั้น มีการเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดการประชุมคณะกรรมการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ จ.สงขลา ซึ่งมี ดลเดช พัฒนรัฐ ผวจ.สงขลา เป็นประธาน ก็มีการผลักดันแนวคิดหลายด้านที่จะดำเนินการ มีการรายงานความก้าวหน้าการ เตรียมพื้นที่ 1,069 ไร่ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ด้านสิทธิประโยชน์จากการลงทุน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ได้รับอนุมัติเข้ามาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ จ.สงขลา แล้ว 6 โครงการมูลค่าการลงทุนประมาณ 1,759 ล้านบาท โดยในปี 2561 จ.สงขลา ร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานคริ...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ผนึกกำลังร่วมกับบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 13" ภายใต้แนวคิด "วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 13 สร้างผู้นำ" เฟ้นหาทีมเยาวชนไทยทั่วประเทศที่มีความสามัคคี ผูกขาวิ่งประชันฝีเท้าด้วยความพร้อมเพรียงและรวดเร็ว ลุ้นคว้าแชมป์ประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นเกียรติแก่ตนเอง สถานศึกษา และวงศ์ตระกูล ล่าสุด การ...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขอบคุณภาพ : เพจกลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ป่วนปัตตานีหลายจุด ยิงฐานเจ้าหน้าที่ และเผายางรถยนต์ ในหลายอำเภอ แจ้งประชาชนในพื้นที่ระมัดระวัง... เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 23 ก.พ. เกิดเหตุคนร้ายยิงฐานเจ้าหน้าที่ และเผายางรถยนต์ หลายจุดในเวลาไล่เลี่ยกันในจังหวัดปัตตานี ซึ่งได้มีการแจ้งประชาชนในพื้นที่ระมัดระวัง เบื้องต้นมีรายงานการสร้างสถานการณ์ก่อความไม่สงบ โดยจุดแรก มีการราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผายาง บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส หน้าปั้ม ปตท. พื้นที่บ้านปาลัส ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี จุดที่...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายป่วนเทพา! ยิงถล่มบ้านเรือนชาวบ้าน ร.ต.ท.ณัฐฤกษ์ ขัติยะสุทธ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยปลิง จ.สงขลา รับแจ้งเมื่อเวลา 19.36 น.วันที่ 23 ก.พ.61 ว่าเกิดเหตุคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืน ยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ บ้านเลขที่ 134 บ้านนาจวก หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ ที่มา: http://www.naewna.com...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ร.10โปรดเกล้าฯให้องคมนตรีตรวจเยี่ยมนิทรรศการ"อุ่นไอรักคลายความหนาว"ศิลปินดาราร่วมเป็นจิตอาสาให้ประชาชนถ่ายภาพเพื่อนำรายได้โดยเสด็จพระราชกุศช 23 ก.พ.61 เมื่อเวลา 17.30 น.ที่พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนบ้านปอเนาะ , บ้านดอเฮ๊ะ บ้านมะโงฮูมอ บ้านปาลอบาตะห์ จ.นราธิวาส ทั้งนี้ ผู้เข้าชมงานส่วนใหญ่ต่างสวมชุดไทยแบบย้อนยุค เดินทางมาเข้าเที่ยวชมงานเพื่อสัมผัสบรรยากาสแบบไทยโบราญและชมนิทรรศการพร...

..อ่านต่อ
23 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานีเปิดโครงการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี 23 ก.พ.61 นายไพโรจน์ จริตงาม ปลัดจังหวัดปัตตานี เปิดโครงการมหกรรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ที่โรงแรมปาร์ค วิว ปัตตานี สืบเนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ซึ่งเป็นวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ทั้งทางด้านปัจจัยการดำรงชีวิต ไร้ที่อยู่อาศัย ขาดแคลนอาหารสิ่งของอุปโภคบริโภค อีกทั้งประชาชนผู้ประสบอุทกภัยส่วนหนึ่งมีสถานะเป็นลูกหนี้ตามคำพิพากษาที่ต้องเข้าสู่กระบวนการบังคับคดี นายไพโรจน์ กล่าวว่า กรมบั...

..อ่านต่อ
23 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

23 ก.พ.61 นายพงศ์เทพ ไข่มุกค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ปลูกป่าโกงกางทดแทน บริเวณแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ต.รูสะมีแล อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปัตตานี ร่วมกับสำนักงานเทศบาลเมืองปัตตานี และสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่39 (ปัตตานี) ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ปลูกป่าโกงกางทดแทน จำนวน500ต้น เพื่อสร้างความร่วมมือ ร่วมใจ ปลูกจิตสำนึกในการร่วมกันดูแลรักษาและฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้กลับคืนมาด...

..อ่านต่อ
23 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"กฤษฏา ลงใต้ วอนขรก.เกษตร ยึดมั่นประโยชน์ประเทศชาติทำเพื่อส่วนรวมให้มากที่สุด มีต้นแบบการทรงงานจากทุกพระองค์ อย่าทำเพื่อคนใดคนหนึ่ง ให้มาเอาเปรียบเกษตรกร พร้อมขู่จะมีคดีติดตัว" 23 ก.พ.61 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายลักษณ์ วจนานวัช นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรฯ เดินทางมามอบแนวทางขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงเกษตรฯในระดับพื้นที่สู่การปฎิบัติ ครั้งที่5 ภาคใต้และภาคใต้ชายแดน นายกฤษฏา กล่าวตอนหนึ่งว่าในหลวงร.9 ทรงพระ...

..อ่านต่อ
หน้า 971 จาก 1,027 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,265 รายการ