วันศุกร์ที่ 03 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

09 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 20.10 น.วันที่ 8 ส.ค.61 สภ.มายอ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายดอยะ เจะหะที่ร้านขายของชำ เลขที่99 ม.4 ต.ลางา อ.มายอ จว.ปัตตานี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 14.20 น. สภ.กะพ้อ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิงนายลุกมัน มะแวซา ที่อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.1 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จว.ปัตตานี ซึ่งเป็น จนท.อส.ชคต.กะพ้อ ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำต...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

8 ส.ค.61-น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมบังคับคดีจัดโครงการไกล่เกลี่ยหนี้ชั้นบังคับคดีให้กับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และแบ่งเบาภาระให้กับลูกหนี้ ที่อาจประสบปัญหาขาดรายได้ หรือมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินเพื่อยังชีพ หรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย จนไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด โดยลูกหนี้สามารถติดต่อเพื่อขอไกล่เกลี่ยหนี้ชั้นบังคับคดีได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตามช่องทางที่สะดวก เช่น ติดต่อได้ที่ศูนย์ไกล่เกลี...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อพท.ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ 8 หน่วยงานใช้ชุมชนต้นแบบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม พันเอก ดร. นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. กล่าวว่า อพท. ร่วมกับ 8 หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี จังหวัดนราธิวาส และมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา นำแผนยุทธศาสตร์การท่อง...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ท.ปิยวัฒน์ เตือนนักการเมืองเคลื่อนไหวให้อยู่ในกรอบ ลั่นทำผิดจับหมดตั้งแต่หัวยันท้ายสุดแม้แต่พรรคสุเทพ-ย้ำไม่ให้ทหารเดินตามนักการเมือง -->เมื่อวันที่ 8 ส.ค. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.ทภ.4) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่ภาคใต้ ว่า ขณะนี้กลุ่มการเมืองและพรรคการเมืองในพื้นที่เริ่มเคลื่อนไหวมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อาทิ นราธิวาส ปัตตานี และยะลา โดยทหารจะพยายามดูแลสถานการณ์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กสศ. ตั้งเป้าหนุนนักเรียนยากจนพิเศษ 6 แสนคน ขอความเห็น หลักเกณฑ์ จากครูในพื้นที่จริง ปิดช่องเงินพลาดเป้า ไม่ถึงมือเด็ก -->นายไกรยส ภัทราวาท ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เปิดเผยว่า ได้จัดทำ รายงานสถานการณ์ผลสำรวจสถานะนักเรียนยากจนและยากจนพิเศษ ปี 2561 จัดทำโดย กสศ.ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) โดยพบว่า จากการสำรวจที่ใช้เกณฑ์การคัดกรองนักเรียนยากจนด้วยวิธีการวัดรายได้ทางอ้อม(Proxy Mean Tests) หรือ PMT พบว่ามีนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองแบบ PMT ...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

8 ส.ค.61-จ.สงขลา พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบายการขับเคลื่อนการพัฒนาภาคใต้และภาคใต้ชายแดนแบบบูรณาการ ว่า การประชุมครั้งนี้เป็นโอกาสในการกำหนดทิศทางนโยบายรัฐบาล เป้าหมายการพัฒนาพื้นที่ร่วมกัน รวมทั้งเป็นโอกาสในการร่วมกันคิดแผนงานโครงการ เพื่อจัดทำเป็นแผนปฏิบัติการประจำปี2563 และต่อๆไป โดยร่วมกันในรูปแบบประชารัฐ เพื่อขับเคลื่อนบรรลุเป้าหมายตามแผนพัฒนาภาคใต้อย่างมีประสิทธิภาพและสอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า การดำเนินการในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปีแรกของการใช้กลไ...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมศิลปากร รุกพัฒนาศักยภาพมรดกโลก-โบราณสถาน หวังโกยเม็ดเงินด้านการท่องเที่ยวให้ประเทศ เตรียมเสนอของบประมาณปี 62 กว่า 3,000 ล้านบาท ลุยงานด้านศิลปวัฒนธรรมให้เกิดประสิทธิภาพ วันนี้(8 ส.ค.)นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร กล่าวว่า ขณะนี้กรมศิลปากร ได้ดำเนินการชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 แล้ว โดยเบื้องต้นกรมศิลปากร เสนอของบประมาณไปกว่า 3,000 ล้านบาท ดำเนินการใน 4 ภารกิจ สำคัญ ได้แก่ 1.โครงการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อาทิ การบูรณะวัดต่างๆในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส รวมถึงกา...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.61 ที่บริเวณหน้า อาคารจำลอง 111ปี อ.เบตง จ.ยะลา นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการศาสตร์พระราชา พระราโชบายสู่การพัฒนาการศึกษาไทยอย่างยั่งยืน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษาเข้า ร่วมกว่า 1,000 คน ตามนโยบายของรัฐบาลปัจจุบันกำหนดให้ทุกภาคส่วน ภาครัฐ และภาคเอกชน ตลอดจนหน่วยงานทางการศึกษา สถานศึกษา ได้น้อมนำศาสตร์พระราชาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ได้ทรงพระราชทานให้กับปวงชนชาวไทยตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์ 70 ปีโ...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
มทภ.4พบพื้นที่ใต้การเมืองขยับถี่ขึ้น ฮึ่มผิดกม.จับหมด หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

8 ส.ค. 61 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.ทภ.4) กล่าวถึงสถานการณ์การเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่ภาคใต้ ว่า ขณะนี้กลุ่มการเมือง และพรรคการเมืองในพื้นที่เริ่มเคลื่อนไหวมากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี และจ.ยะลา ทั้งนี้ทหารจะพยายามดูแลสถานการณ์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความสงบ แต่ถ้านักการเมืองกลุ่มใดก็ตามหากถูกคุกคามหรือมีอะไรต่างๆ เกิดขึ้นสามารถร้องขอให้เราไปช่วยเหลือได้ ซึ่งข...

..อ่านต่อ
08 ส.ค. 61
คอลัมน์: แกะรอย: แห่ไปสวนคุณยายโต้ข่าวไถเงินทอน หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปกรณ์ twitter@pakorn_kt หลังจากเมื่อวานซืน เปิดประเด็นเรื่อง "เอาเปรียบ ยาย ไถเงินทอน" ที่สวนของ คุณยายซึ่งเปิดเป็น "บุฟเฟต์ผลไม้" ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปรากฏว่า เมื่อวานตลอดทั้งวัน ก็มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่อย่างคึกคัก ทั้งๆ ที่ในบทความไม่ได้บอกว่า เป็น สวนไหน อำเภออะไร จังหวัดอะไร ข้าราชการที่ไปต่อรองราคาจนน่าเกลียดนั้นเป็นใคร หน่วยไหน แต่เมื่อวานหน่วยงานรัฐก็เปิดข้อมูลเองทั้งหมด สรุปก็คือเป็นสวนผลไม้ของ "คุณยายเหี้ยง การะเกตุ" อายุเกือบ 90 ปี อยู่ที่ อ.ยะหา ...

..อ่านต่อ
หน้า 923 จาก 1,239 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,387 รายการ