วันศุกร์ที่ 03 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

10 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนพื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ร่วมกับ พันโทนราวิทย์ เปาอินทร์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด จับมือลงนามความร่วมมือการส่งเสริมและสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานสินค้าทางการเกษตร ณ ห้องประชุม 5 อาคารฝึกอบรมและการประชุม บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 นายสไกร เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์ของการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการและเกษตรกรมีความรู้ความเข้าใจในกฎร...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 61
เตรียมขยับ หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังประชุมผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่มี “ลุงกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำกลุ่ม กปปส.และอดีตเลขาฯพรรคประชาธิปัตย์ ยืนแถวหน้าร่วมก่อตั้ง ประกาศเดินสายรณรงค์หาสมาชิกพรรคแบบค่ำไหนนอนนั่น แต่ คสช.เบรก ให้รอปลดล็อกก่อน นั่นแค่ภาพบนโต๊ะ แต่ที่มีการเดินเกมไว้ก่อนตั้งแต่เดือน พ.ค.–มิ.ย. “กำนันสุเทพ” ลงไปหารือกับแกนนำ กปปส.ในพื้นที่ภาคใต้ไว้แล้ว งานนี้ต้องจับตาการรวมกลุ่มทำกิจกรรมของอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ อาทิ สุรเชษฐ์ แวอาแซ–เจะอามิง โตะตาหยง–รำรี มามะ จาก จ.น...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทีมข่าวรายงานพิเศษ "คดีอายู" เริ่มจากชายมาเลเซียมาลักลอบแต่งงานกับเด็กหญิงไทยวัย 11 ขวบ ที่มัสยิดในสุไหงโก-ลก จนสร้างกระแสต่อต้านการแต่งงานเด็กในไทยไปทั่วโลก...คดีดังนี้เรียกสั้นๆ ว่า "คดี อายู" หรือ Ayu's case หากพิมพ์คำค้นหานี้ในกูเกิลจะพบผลการค้นหากว่า 3.2 แสนรายการ... สำนักข่าวทั่วโลกทั้ง ซีเอ็นเอ็น นิวยอร์กไทม์ บีบีซี รอยเตอร์ เดอะสตาร์ ฯลฯ ต่างเกาะติดคดีอายู (นามสมมุติของเด็ก 11 ขวบ) อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดเผยเรื่องราว "การออกใบอนุญาตแต่ง...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทีมข่าวคมชัดลึก www.komchadluek.net แม้สภาพร่างกายจะไม่สมบูรณ์ เป็นผู้พิการเพราะขาขวาขาดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่อายุ 19 ปี แต่ในวัย 36 ปี ถนอม คำกลอง แห่งบ้านสะอาดใต้ ต.ลำคลอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พ่อเลี้ยงเดี่ยวของลูกชายวัยกำลังเรียน 2 คน ยังหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการทำประมง และรับจ้างทั่วไป เช่น ตัดอ้อย ปลูกมันสำปะหลัง และเกี่ยวข้าว มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 4,000-5,000 บาท ในแต่ละวัน ถนอมเริ่มงานตั้งแต่ 6 โมงเช้า กลับเข้าบ้าน 6 โมงเย็น โดยฝากลูกๆ ให้พี่สาวช่วยดูแล ก่อนหน้านี้ ถนอมและภรรยาไปรับจ้...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 61
'มรภ.สงขลา'จับมือ 5 พันธมิตร ปลุกท่องเที่ยว 3 จว.ชายแดนใต้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ เป็นประธานและสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่งยืนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ระหว่าง 9 หน่วยงาน ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา)กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จ.ยะลา จ.ปัตตานี จ.นราธิวาส และองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน) หรือ อพท. พล.อ.ฉัตรชัยก...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 61
คอลัมน์: ชีพจรทั่วไทย หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

...มนตรี ชูภู่ รองนายกเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อม อรสา อาวุธคม ผอ.ททท.ประจวบฯ, วาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ, และ บุญยืน พูลลาภ ประธานชมรมเชฟชะอำ-หัวหิน แถลงข่าวการจัดงาน "เทศกาลอาหารหัวหิน (Hua Hin Food Fest 2018)" ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคม ที่สวนหลวงราชินี 19 ไร่ ฝั่งชายทะเล อ.หัวหิน ... มีพิธีเปิดในวันที่ 24 สิงหาคม ซึ่งเชิญ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมปรุงเมนูพิเศษ "ข้าวอบสับปะรดกุ้งสด 66 ลูก" โดยใ...

..อ่านต่อ
10 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

politic@dailynews.co.th ถึงคิว "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โชว์ผลงาน ปีที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. 2559-12 ก.ย. 2560 รวบรวมผลงานประชาสัมพันธ์ผลงาน ด้านต่าง ๆ ทั้งความมั่นคง สังคม เศรษฐกิจ ต่างประเทศ กฎหมายและกระบวนการยุติธรรม พร้อมประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินงานตามนโยบาย 11 ด้าน อาทิ การปกป้อง และเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ การลดความเหลื่อมล้ำของโครงสร้างสังคม ผลงานด้านการปฏิรูปประเทศ รวมถึงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ฯลฯ ที่น่าส...

..อ่านต่อ
09 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

9ส.ค.61 จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงซ้ำ จนท.อส.อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ระหว่างเดินทางไปลาดตระเวนหาข่าว ในหมู่บ้าน โต๊ะเด็ง หมู่ที่1ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี เป็นเหตุให้ จนท.อส.เสียชีวิตคาที่2นาย และคนร้ายได้ยึดอาวุธปืนประจำกาย ทั้งปืนยาวของทางราชการ และปืนพกสั้นของส่วนตัวไป รวม4กระบอก เหตุเกิดเมื่อวันที่7ส.ค.ที่ผ่านมา นั้น ในส่วนของพื้นที่ อ.เบตง จังหวัดยะลา ทาง นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตงได้สั่งการให้ ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของอส.ให้เพิ่มความเข้มข้นในการระมัดระวังตังเองในระหว่างปฏิบัติหน้าที่...

..อ่านต่อ
09 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การขยับของ พล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงนี้ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่มีนัยและหวังผลทางการเมืองที่ชัดเจน ?? -->***************************** โดย...ทีมข่าวการเมืองโพสต์ทูเดย์ เส้นทางเลือกตั้งเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ตามกรอบเวลาที่เดินหน้าไปตามโรดแมป ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งสัญญาณว่าที่ประชุม คสช.เตรียมดำเนินการในหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นการเตรียมการปลดล็อก?ซึ่งจะต้องมีการหารือ เพื่อนำไปสู่แนวทางมาตรการที่เหมาะสมในการดำเนินการ นับเป็นความคืบหน้าที่...

..อ่านต่อ
09 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า กรมบังคับคดี จัดโครงการไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดีให้กับลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ขณะนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และแบ่งเบาภาระให้กับลูกหนี้ ที่อาจประสบปัญหาขาดรายได้ หรือ มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินเพื่อยังชีพหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย จนไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด โดยลูกหนี้สามารถติดต่อเพื่อขอไกล่เกลี่ยหนี้ชั้นบังคับคดีได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตามช่องทางที่สะดวก ซึ่งต้องเป็นลูกหนี้ เดือดร้อนจริงและมั่นใจว่าไ...

..อ่านต่อ
หน้า 921 จาก 1,239 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,387 รายการ