วันพฤหัสบดีที่ 09 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 ส.ค. 61
ควันไฟป่าอินโดฯกระทบภาคใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หมอกควันจากไฟป่าเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ปกคลุมทั่วจังหวัดสงขลาและหลายจังหวัดในภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ระดับฝุ่นละอองขนาดเล็กสูงขึ้นต่อเนื่องในช่วงต้นสัปดาห์ และสูงสุดในวันที่ 15 สิงหาคม วัดได้ระหว่าง 29-72 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร แต่ไม่เกินค่าเกณฑ์มาตรฐานที่ 120 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยม วิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ทางศูนย์เฝ้าติดตามทิศทางลมรวมถึงสถานการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นบนเกาะสุมาตราอย่างใกล้ชิด ...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อีกแล้ว!! ลืมเด็กอนุบาลบนรถตู้ รับส่งนักเรียน จนดับสลด คราวนี้เกิดที่สายบุรี ปัตตานี คนขับรถรับนักเรียนจากบ้านมาส่งโรงเรียนช่วงเช้า โดยไม่มีครูพี่เลี้ยงนั่งไปด้วย เมื่อส่งถึงโรงเรียนเอารถไปจอดริมถนน แล้วขี่จยย.กลับบ้าน ตกเย็นแม่เด็กมารับ ครูบอกลูกไม่มาโรงเรียน เอะใจโทรศัพท์หาครูผู้ช่วย มาเปิดรถถึงกับช็อก ลูกสาววัย 3 ขวบดิ้นทุรนสิ้นใจอนาถ คาดนอนหลับในรถ พอมาส่งโรงเรียนก็ไม่ตรวจสอบ โรงเรียนช่วยเหลือเงินค่าทำศพ พร้อมกำชับวางมาตรการความปลอดภัยให้มากขึ้น เมื่อวันที่ 16 ส.ค. พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก....

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
จุฬาฯเปิดแล็บนวัตกรรม'ฮาลาล' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพธุรกิจ จุฬาฯ จัดงบ 500 ล้าน เปิดตัวห้องปฏิบัติการวิจัยฮาลาล "ตันสรี ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ" เพื่อเป็นเกียรติในคุณงามความดี หวังยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลโลก นำร่องอุตสาหกรรมอาหารก่อนขยายไปยังเครื่องสำอางและยา รศ.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ศวฮ.) เปิดเผยว่า "ห้องปฏิบัติการวิจัยและนวัตกรรมฮาลาล ตันสรี ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ" ตั้งขึ้นเป็นเกียรติแก่นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ ที่ได้สร้างคุณูปการต่อเรื่องฮาลาลป...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หนุ่มขายตรง ยูนิซิตี้จัดพิธีประดับเข็มเกียรติยศภูมิภาคเอเชียใต้กลางปี 2561 (Southeast Asia Mid-Year Recognition 2018) แก่นักธุรกิจเอเชียใต้จากกว่า 16 ประเทศ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Spirit In U" สัญชาตญาณแห่งความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจปลุกพลังสู่ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว เพื่อสร้าง กุญแจสู่โอกาสที่ยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ไบออส 7, เนจีน บอดี้ ออยล์, เนจีน อาย โรลเลอร์ โดยการจัดงานในครั้งนี้เป็นการรวมกลุ่มนักธุรกิจยูนิซิตี้กว่า 7,000 คน เข้าร่วมบริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จัดโครงการหน...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจษฎา สิริโยทัย, อิมรอน ดามาอู / ยะลา ชาวบ้านใน อ.เบตง จ.ยะลา เริ่มมองเห็นหมอกควันจางๆ เข้าปกคลุมในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยรู้สึกได้ถึงความผิดปกติของสภาพอากาศที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะหมอกควันสีขาวที่พัดเข้าปกคลุมโดยเฉพาะในช่วงบ่าย หมอกควันสีขาวจะพัดปกคลุมมากขึ้นเนื่องจากลมตะวันตกเฉียงใต้พัดหมอกควันจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่ อ.เบตง นายอดุลย์ ดามาอู ชาวบ้านซึ่งมีอาชีพค้าขายในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง กล่าวว่า หมอกควันสีขาวที่เห็นนั้นเริ่มพัดเข้าปกคลุมเข้ามา 2-3วันแล้ว โดยเฉพาะในช่วงบ่ายจะพัดเข้ามาหนา...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เสกสรร สิทธาคม seksan2493@yahoo.com "1) มีทัศนคติที่ดีที่ถูกต้องต่อบ้านเมือง2) มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคง 3) มีคุณธรรม และ4) มีงาน มีอาชีพ สามารถเลี้ยงตนเองเลี้ยงครอบครัวได้และเป็นพลเมืองที่ดี" พระราโชบายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานแก่วงการศึกษาในการสร้างพื้นฐานให้แก่ผู้เรียน 4 ด้าน ช่วง ครม.สัญจรไปประชุมกันที่จังหวัดอุบลราชธานี ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นำรัฐมนตรีหลายท่านลงพื้นที่หลายจังหวัดภาคอีสานทั้งศรีสะเกษ ยโสธรอำนาจเจริญ รวมถึงอุบลรา...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขุนน้ำหมึก เหลือเวลาอีกไม่นานไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก 2018 โมโตจีพี สนามที่ 15 จาก 19 สนามตลอดฤดูกาล 2018 ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่าง 5-7 ตุลาคมนี้ ด้วยเหตุนี้ "เนวิน ชิดชอบ" ผู้มากบารมีแห่งบุรีรัมย์ จึงจัดทำ "เพจลุงเนวิน" เพื่อเป็นช่องทางสื่อสารกับแฟนคลับทีมปราสาทสายฟ้า และคนทั่วไป โดยถือฤกษ์เปิดเพจลุงเนวิน วันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ตรงกับวันที่ "ทักษิณ ชินวัตร" จดทะเบียนก่อตั้งพรรคไทยรักไทย เป็นพ...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ทีมชายภายใต้การนำของ "โค้ชโย่ง"วรวุธ ศรีมะฆะ ประเดิมสนามไปเรียบร้อยแล้ว แม้ต้องลุ้นเหนื่อยกว่าจะตามตีเสมอ กาตาร์ 1-1 ในช่วง ทดเวลาบาดเจ็บ เก็บแต้มแรก จากลูกโหม่งของ "อาร์ม"ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าตัวสำรอง"อาร์ม" เด็กหนุ่มวัยเพียง 19 ปี และจะครบ 20 ปีวันที่ 1 ธ.ค. เป็นเด็กน้อยรักเกมลูกหนังจากจ.ปัตตานี ติดทำเนียบนักเตะยอดเยี่ยมภาคใต้ตั้งแต่เด็ก มีโอกาสไปเล่นทัวร์นาเมนต์เยาวชนระดับโลกที่สวีเดน ก่อนพาทีมไทยจบอันดับ 8 จากนั้นตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการขึ้น...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากรายงานของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า ในปี 2559 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวและไปเยือนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส รวมกันทั้งสิ้น 1.52 ล้านคน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 6.3 แสนคน และชาวต่างชาติ 8.97 แสนคนตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ของทั้ง 3 จังหวัดเป็นอย่างดี เพียงแต่ที่ผ่านมาพื้นที่ดังกล่าวยังอยู่ในภาวการณ์ที่ไม่ค่อยปกติ มีสถานการณ์จากผู้ไม่หวังดีอยู่เป็นระยะ จึงกลายเป็นพื้นที่ที่ยั...

..อ่านต่อ
17 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี * จากกรณีวันที่ 11 ส.ค.61 เกิดเหตุสองแม่ลูกถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายปะลุกาสาเมาะ-ต้นไทร หมู่ที่ 2 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ล่าสุด พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัว รู้ชื่อผู้ก่อเหตุและผู้ร่วมลงมือแล้วอยู่ระหว่างการขยายผล โดยพวกนี้แอบอ้างว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ในพื้นที่ ที่เกิดขึ้นมีการผสมโรงทั้งเรื่องภัยแทรกซ้อนและเรื่อง อื่นๆ มากมายและอ้างว่าผู้ก่อการร้าย เปรียบเทียบให้เห็นชัดคือ ภาคอื่นๆ ของประเทศไทยผู้ก่อเหตุมักจะอยู่ในซุ้มมือปืน แ...

..อ่านต่อ
หน้า 919 จาก 1,249 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,481 รายการ