วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

13 ก.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วุฒิ วานิช บอลโลกใกล้ลมสงบจบข่าวเหลือ 2 ทีมแย่งแชมป์ ใครเตรียม คูปองหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ต้องตัดสินใจกันได้แล้ว ส่งที่ ตู้ปณ.401 ปณจ.หลักสี่ กรุงเทพฯ 10210, ปั๊มน้ำมัน ปตท. (เช็กสถานีที่มีกล่องรับชิ้นส่วนได้ที่ www.dailynews.co.th) หรือส่งที่ตู้รับชิ้นส่วนหน้าสำนักงาน นสพ.เดลินิวส์ ถนนวิภาวดีรังสิต หมดเขตวันชิงชนะเลิศ 15 กรกฎาคม 61 ก่อน 6 โมงเย็นจ้ะ "โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน จัดทีมยอดเยี่ยมกับ ฟิฟโปร ใส่ชื่อเพื่อนร่วมทีมวิสเซล โกเบ ทั้ง คิม ซุง กิว, จุง วู ยัง แถมยังมีตัวญี่ปุ่นอย่าง...

..อ่านต่อ
13 ก.ค. 61
Airbnb ผนึก “ท้องถิ่น” ปล่อยเช่าบ้านพัก-กระจายรายได้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ถือเป็นความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างหน่วยงานภาครัฐของไทยอย่าง “กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น” กับแพลตฟอร์มให้เช่าที่พักระดับโลกอย่าง “แอร์บีแอนด์บี” (Airbnb) โดยมีเป้าหมายว่าจะช่วยให้เม็ดเงินด้านการท่องเที่ยวกระจายลงไปในเมืองรองและชุมชนมากขึ้น จากการสนับสนุนให้คนไทยเข้ามาเป็นเจ้าบ้าน (โฮสต์) ปล่อยเช่าบ้านพักให้เป็นที่พักระยะสั้นมากขึ้น “มิช โคห์” หัวหน้าฝ่ายนโยบายสาธารณะ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอร์บีแอนด์บีบอกว่า ต้นเดือนที่ผ่านมาแอร์บีแอนด์บีได้จัดอบรมตัวแทนเจ้าหน้าที่จากการปก...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
ลงทุน 7 จังหวัดใต้วูบหนัก ขอบีโอไอ 5 เดือนแรกลดลง 58% หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แฟ้มภาพ การลงทุนใน 7 จังหวัดชายแดนใต้วูบหนัก ตัวเลขขอรับส่งเสริมการลงทุนจาก BOI หดลงเหลือแค่ 2,940 ล้านบาทจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 7,073 ล้านบาท หรือลดลง -58.43% ด้าน ผอ.ศูนย์ BOI ภาคที่ 5 สงขลาแจงจากปัญหาเหตุการณ์ไม่สงบ-สาธารณูปโภคพื้นฐาน เชื่อ6เดือนหลังดีขึ้น หลังมีนักลงทุนมาเลเซียเตรียมขึ้นโรงแรม100ห้องที่ปัตตานี นายภนธร วงศ์พรหม ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุน หรือ BOI ภาคที่ 5 (ศูนย์สงขลา) ซึ่งดูแลพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ได้แก่ สงขลา, ตรัง, พัทลุง, สตูล, ยะลา, ปัตตานี และนราธิวาส...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชาวบ้านเริ่มหันมาปลูกทุเรียน แทนการปลูกยางพารา และในพื้นที่ ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา พบต้นทุเรียนขนาด 10 คนโอบ อายุมากกว่า 100 ปี มีผลดก แถมรสชาติหวานอร่อย เมื่อวันที่ 12 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า ในช่วงนี้ ผลไม้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เริ่มมีผลผลิตออกสู่ท้องตลาด ทั้ง ทุเรียน มังคุด และเงาะ ซึ่งมีอยู่เกือบทุกพื้นที่ เพราะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ส่วนใหญ่ประชาชนจะประกอบอาชีพเกษตรกรสวนผลไม้และสวนยางพารา สำหรับในพื้นที่บ้านตาชี ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา พบว่ามีต้นทุเรียนขนาดใหญ...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
เว่อร์วังให้สุด! ส่องชุดประจำชาติสุดอลังการของสาวงามมิสแกรนด์ฯ หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขี่ไดโนเสาร์ ,เล่นว่าว ,แบกหม้อต้มยำกุ้งฯ ประชันชุดประจำชาติสุดอลังการบนเวที Miss Grand Thailand 2018 -->เว่อร์ก็ต้องเว่อร์ให้สุดๆ แบบมีเอกลักษณ์ประจำจังหวัด สำหรับการประกวดรอบชุดประจำชาติของเวที Miss Grand Thailand 2018 ที่เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละจังหวัดไม่มีใครยอมใครพกหม้อต้มยำกุ้ง ว่าว กลองสะบัดชัย ขี่ไดโนเสาร์ ฯลฯ วันนี้ทางโพสต์ทูเดย์บันเทิงจึงรวบภาพเด็ดๆ มาให้ดูกัน ว่าแต่จะเป็นจังหวัดอะไรบ้างลองทายกันดูค่ะ ไม่ได้มาเล่นๆจริงๆ ขอนแก่น กรุงเทพ กระบี่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยนาท เ...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: 'สุไหงปาดี'จัดจิบกาแฟสานสัมพันธ์ท้องถิ่น หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อ.สุไหงปาดี ร่วมกับสวนรวมพันธุ์ไม้ป่า 60 พรรษา มหาราชินี จัดกิจกรรม "จิบกาแฟ แลพันธุ์ไม้ป่า สร้างสันติสุขร่วมกัน เพื่อสานความสัมพันธ์ที่ดีและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารระหว่างกันอย่างเป็นกันเองของทุกภาคส่วนในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี โดยมีส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งเครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม สำหรับในครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมขึ้นที่บริเวณสวนรวมพันธุ์ไม้ป่า 60 พรรษา มหาราชินี หมู่ 3 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส สำหรับประเด็นสำคัญที่มีการพูดคุยกันในครั้งน...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
'สมคิด'เร่งประมูลระบบราง13โครงการ'7.5แสนล้าน' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพธุรกิจ "สมคิด"ขีดเส้นคมนาคมเข็นเมกะโปรเจคระบบรางเปิดประมูลปีนี้ 7.5 แสนล้าน อัดเงินเข้าระบบเศรษฐกิจ หวังรฟท.เป็นพระเอกของการลงทุนปีนี้ สั่งการบ้านเร่งคลอดรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ - หัวหิน พร้อมศึกษาพัฒนาต่อถึง สุราษฎร์ธานีหนุนการท่องเที่ยว ขณะที่ ทางคู่ 9 โครงการทยอยเปิดประมูล ต.ค.61 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปติดตามความคืบหน้าการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของกระทรวงคมนาคม โดยต้องการให้ทุกหน่วยงาน เร่งเปิดประมูล เพื่อให้การลงทุนภาครัฐมีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจป...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รายงานพิเศษ : ก.แรงงาน จัดคลินิกช่างเคลื่อนที่ ตรวจสภาพรถ รณรงค์ปลอดภัยช่วงสงกรานต์‘สื่อสร้างสรรค์’สร้างสุขภาวะที่‘รร.บ้านบาลูกายาอิง’ เรียนรู้ภาษาไทยอย่างมีความสุข‘สนุกคิด-สนุกเขียน-สนุกอ่าน’ หนึ่งในปัญหาสำคัญของสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประชากรส่วนใหญ่นิยมใช้ภาษามลายูเป็นหลักในการสื่อสารก็คือปัญหาการ “อ่านไม่ออก-เขียนไม่ได้” ซึ่งเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของครูผู้สอน เพราะปัญหานี้ไม่เพียงแต่กระทบกับการเรียนการสอนในวิชาภาษาไทยเท่านั้น แต่ส่งผลกระทบไปถึงการเรียนรู้ในสาระว...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เดลินิวส์-ปตท. เอาใจแฟนคลับหนังสือ พิมพ์สายลูกหนัง อำนวยความสะดวกสุด ๆ ชี้เป้ากล่องรับชิ้นส่วนคูปองทายผลบอลโลก ชิงรางวัล 20 ล้านบาท แจงละเอียดยิบ "ชื่อ-ที่ตั้ง" ร่วม 196 ปั๊มทั่วไทย ขณะแฟนบานเย็นทั้งประเทศ แห่ออกมาหย่อนคูปองทายผล หลังเหลือ 2 ทีมสุดท้าย รอลุ้นรอบชิง เผยตัดหนังสือพิมพ์เก็บมาตั้งแต่เริ่มโครงการ ขนมายืนเขียนชื่อทีมรักหน้ากล่องก่อนหย่อน กรณีกิจกรรม "ลุ้นแชมป์บอลโลก 2018 ลุ้นโชคกับเดลินิวส์" ซึ่งเดลินิวส์ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุก 4 ปีและคราวนี้เป็นครั้งที่10 ...

..อ่านต่อ
12 ก.ค. 61
'ปลากุเลา'ตัวชี้วัดเศรษฐกิจชุมชน หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ธนชัย แสงจันทร์ ใครที่ติดตามปัญหาประมงของปัตตานี จะรู้ว่าผลจากการทำประมงด้วยเครื่องมือทำลายล้างของเรือขนาดใหญ่อย่างอวนรุน ส่งผลให้อ่าวปัตตานีเสื่อมโทรม หลายชุมชนขาดแหล่งทำกิน ถึงขนาดต้องอพยพไปเป็นแรงงานที่มาเลเซีย จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่มีปัญหา เห็นว่า วิธีการต่อสู้ด้วยข้อมูลความรู้ น่าจะเป็นอีกหนทางในการแก้ปัญหา พวกเขาจึงร่วมกันทำโครงการ "การพัฒนาทุนชุมชนสู่ทุนทางเศรษฐกิจของชุมชนประมงพื้นบ้านปัตตานี" สุวิมล พิริยธนาลัย ศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่น อ่าวปัต...

..อ่านต่อ
หน้า 919 จาก 1,196 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,960 รายการ