วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

17 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โครงการสมุนไพรเพื่อการพึ่งตนเอง มูลนิธิสุขภาพไทย www.thaihof.org กระท่อมถูกกักตัวเป็นยาเสพติดให้โทษนาน 41 ปี เพิ่งหลุดออกมาจากบัญชียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ของ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ซึ่งมีผลเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา กระท่อมเป็นที่รู้จักกันดีทางภาคใต้ของไทย ชื่อท้องถิ่นภาคใต้เรียกว่า ท่อม ส่วนทางภาคกลางเรียกว่า กระท่อง หรืออีถ่าง กระท่อมเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ปานกลาง มีแก่นเป็นไม้เนื้อแข็ง สูง 10-15 เมตร ใบคล้ายใบกระดังงา มี...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"อันวาร์" ปูดกลิ่นปฏิวัติโชย ทำจดหมายเปิดผนึกถึง ผบ.เหล่าทัพ อย่าปฏิวัติภาค 2หวั่น ต.ค.นี้เดือด ซ้ำรอย 22 พ.ค.57ซัดยึดอำนาจทุกครั้ง "บ้านเมืองถอยหลังกว่าเดิม" แนะ "บิ๊กตู่" ในฐานะ รมว.กห.ปรับหลักสูตร รร.เตรียมทหาร-เรียนรู้ "ประชาธิปไตย" เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ทำจดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 2 ถึง ผบ.เหล่าทัพ โดยมีสาระสำคัญระบุว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 ตนเคยเขียนจดหมายเปิดผนึกมาถึง ผบ.ทุกเหล่าทัพครั้งหนึ่งแล้ว มีสาระสำคัญว่า เสถียรภาพทางการ...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดเผยว่า ร่วมกับ จังหวัดอุบลราชธานี พิษณุโล และสงขลา จัดกิจกรรมส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนเมืองเศรษฐกิจอัจฉริยะต้นแบบ Smart Economy Showcase) ในพื้นที่ 3 จังหวัดดังกล่าว คัดเลือกดิจิทัลสตาร์ตอัพผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลใน 5 ประเภท คือ โลจิสติกส์/ดิลิเวอรี, พีโอเส, อีเพย์เมนต์, ดิจิทัลคอนเทนท์ และบริการ รวมกว่า 30 รายเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งจะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลจากเครือข...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 64
ส่องพระยอดนิยม หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หมู มหาเวทย์ ส่องพระยอดนิยม วันเสาร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ.2564 การเมืองร้อนฉ่ารายวัน หลายฝ่ายจับตารัฐนาวาเรือแป๊ะจะไปทิศทางไหน ในเมื่อ 3 ป. บิ๊กตู่-ป้อม-ป๊อกคนดังยังแน่นปึ้ก ใครคิดทำให้แตกแยกคงยาก ยกเว้นเกิดเหตุไม่คาดฝัน ยิ่งตอนนี้มีกระแสข่าวลือข่าวลวงโผล่ออกมาเยอะแยะ หากหาทางออกไม่ได้ ส่อท่าจะปฏิวัติรัฐประหารกันเองเสียด้วย ถ้าอย่างนั้นก็ตัวใครตัวมันแล้วกันพี่น้องเอ๋ย ชมพระสวย ๆ เริ่มที่ พระสมเด็จพิมพ์เกศตัวตูม วัดระฆังโฆสิ ตาราม ฝั่งธนบุรี จักรพรรดิ์พระเครื่องที่ สมเด...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
กองปราบรวบหนึ่งในคนร้ายก่อเหตุยิงหนุ่มใต้ดับคาสวน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ปิยะพล แป้นแก้ว, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโญ, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.นำโดย พ.ต.ท.วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.ป, ร.ต.อ.แดนรบสมัยชูเกียรติ, ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ นิลมิตร, ร.ต.อ.อนุวัฒน์ณ ปัตตานีรอง สว.กก.6 บก.ป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ตาเซะ จ.ยะลา แล...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า การดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ,39 และ40 ที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศล็อกดาวน์ 2 เดือน ในรอบ 2 ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา โดยสำนักงานประกันสังคมจะเริ่มทยอยโอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนของผู้ประกันตน ตามไทม์ไลน์ดังนี้ 1.วันที่ 20 – 21 กันยายน 2564 นี้ โอนเงินเยียวยาให้ผู้ประกันตนมาตรา 40 ในพื้นที่ 16 จังหวัดสีแดงเข้ม ประกอบด้วย นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยพลตรี ไพศาลหนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนทักษิณารักษ์เขตเทศบาลเมืองตากใบอำเภอตากใบจังหวัดนราธิวาสพลโทเกรียงไกรศรีรักษ์แม่ทัพภาคที่4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4พร้อมด้วยพลตรีไพศาลหนูสังข์ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15/ผู้บังคับหน...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 และบุคลากรในสังกัด จัดกิจกรรม "ตานี 1 รวมใจสู้ภัยโควิด" ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือครู นักเรียน ติดเชื้อโควิด 596 คน เสียชีวิต 1 ราย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน โรงเรียนต่างๆในพื้นที่ จ.ปัตตานี จังหวัดยังไม่ได้กำหนดวันเปิดภาคเรียนแต่อย่างใด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19ในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทุกวันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมียอดติดเชื้อสะสม 18,299 คน รักษาหาย 13,049 คน และ เสียชีวิตสะสม 270 คน อีกทั้งที่...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 กันยายน 2564 ที่ห้องประชุมการยางแห่งประเทศไทยสาขานาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา นายณรงค์ ณรงค์กูล ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทย สาขานาทวี ได้มอบหมายให้ นายพงศ์พนิต ทองนวล นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร 6 ได้จัดโครงการสร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรกร และสถาบันเกษตร โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีนโยบายปฎิรูปการเกษตรไทย เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของประเทศโดยกำหนดโครงการที่เป็นflagship projectจำนวน 4 โครงการ เพื่อดำเนินการตามยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องซึ่งหนึ่งในนั้น คือโครงการพัฒนาเกษตรกรให้เป็นsmart farmerโ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right หลังจากมูลนิธิแพทย์ชนบทและเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ร่วมมือกันเปิดตัวแคมเปญ #อย่าให้แพทย์ชนบทสู้ลำพัง รณรงค์และสนับสนุนให้คนไทยทั่วประเทศร่วมแรงร่วมใจระดมทุนบริจาคเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สนับสนุนหอผู้ป่วยโรคติดเชื้อขึ้นภายในโรงพยาบาลชุมชน ซึ่งขณะนี้มียอดบริจาคจำนวน 21,264,297.94 บาท ณ วันที่ 13 กันยายน 2564 ทั้งนี้ยอดบริจาคดังกล่าวจะนำไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่สำคัญในการช่วยชีวิต ได้แก่ เครื่องวัดความดันอั...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,899 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 18,988 รายการ