วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวความพร้อมของสมาคมกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ "มีต เดอะ เพรส" ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ 13 พ.ย. ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เผยว่า ในระดับอาเซียน มีนักกีฬาระดับโลกมากขึ้น เช่น คาร์ลอส ยูโล ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ ชาย ฟิลิปปินส์ ได้แชมป์โลกมาแล้ว เช่นเดียวกับ นูรูล ฟาติฮา จากมาเลเซีย ที่ได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์แล้ว เป้าหมายของเราคือ ม้า...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
'จุรินทร์'ควง'เฉลิมชัย'แถลง โชว์แก้ราคายางพารา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หมายเหตุ - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รักษาการแทนผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดแถลงข่าว "การขายยาง เพิ่มปริมาณการส่งออก" ที่ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถนนราชดำเนินนอก กทม. เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังจากวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเรื่อ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

plew_seengern12@yahoo.com ขอโทษที............ จู่ๆ ผมหายต๋อม บางท่านอาจตำหนิ ที่ไม่ บอกกล่าวอะไรกันเลย ตามประสา "ชราชน" น่ะครับ ปุปปับ พรรคพวกต้องหามเข้าโรงพยาบาล นอนดูน้ำเกลือหยด ติ๊ก..ติ๊ก..อยู่ ๔ คืน หมอบอกว่า เป็นโรค "ออฟฟิศ ซินโดรม"!ประเคนยาทั้งทางแขน ทางปาก ทั้งกายภาพ ยาแต่ละชนิด...ก็นะ กินปุ๊บ เจ้าชายนิทรามาเยี่ยมเลย ก็ยังไม่เข้าที่หรอก ต้องกายภาพต่อเนื่อง จนกว่า บ่า-คอ-ไหล่ จะรู้จักการมีมรรยาท คลายความแข็งกระด้างลง ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จ.ยะลา ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เป็นจังหวัดต้นแบบของการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา เมื่อเปิดภาคเรียนที่ 2 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และอบจ.ยะลา เริ่มส่งเด็กนอกระบบกลับเข้าโรงเรียนได้บางกรณีแล้ว โดยร่วมมือกับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีการจัดการเรียนการสอนที่มีความยืดหยุ่นและมีระบบที่พร้อมเยียวยาช่วยเหลือเด็กๆกลุ่มนี้ให้กลับมาเรียนได้อย่างมีความสุข น.ส.รุ่งกานต์ ศิริรัตน์เรืองสุข รองปลัดอบจ.ยะลา กล่าวถึงการแก้ไขปั...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
'ใช้ยาไม่สมเหตุผล'เรื่องใหญ่ที่คนมองข้าม หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) "ขณะนี้เชื้อโรคดื้อยาค่อนข้างเยอะ ภาคใต้เจอคนไข้วัณโรคดื้อยาทุกชนิด ค่ารักษาตกราว 2 ล้านบาทต่อคน อัตราการหายจากโรค 30% สาเหตุหลักๆ เกิดจากการใช้ยาปฏิชีวนะระดับชุมชนอย่างไม่เหมาะสม เรื่องนี้ส่งผลต่อระบบงบประมาณด้วย จากพันกว่าบาทเป็นสามพันกว่าบาทต่อหัว ภายใต้งบประมาณจำนวนนี้ เกินครึ่งหนึ่งเป็นค่ายา ดังนั้น จึงมีความจำเป็นต้องส่งเสริมการใช้ยาอย่างสมเหตุผลตั้งแต่ระดับชุมชนขึ้นมาเลย" นพ.กำพล กาญจโนภาส รองประธานคณะทำงานพัฒนาข้อเสนอเช...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
บิ๊กตู่สั่งปรับแผนปลอดภัยใต้ ขันนอตเสริมกำลังรัฐ-ชรบ. หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกียกกาย * เมื่อวันพุธ การประ ชุมสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ตั้งกระทู้ถามด้วยวาจาจากนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.จ.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ กรณีคนร้ายยิงถล่มฐานชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ.) ลำพะยา อ.เมืองยะลา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ ชรบ.และราษฎรเสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย รวมถึงแนวทางการเยียวยาผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลา โหม ชี้แจงว่า นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่น คงภายในราชอาณาจักร (ผอ. รมน.) ส...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พลซุ่มยิง เป็นไปได้อย่างไร ที่รัฐบาลไทยจะไม่รู้ว่า ความสูญเสียตลอด 15 ปีของเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) จะต้องเดินหน้าพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้กับ 'ใคร' ในกลุ่มบีอาร์เอ็น ถึงขนาดที่ 'บิ๊กตู่' พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอให้ มหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ช่วยสแกนหาตัวจริง เสียงจริง กว่า 6 ปีบนเส้นทางการพูดคุยฯ เพื่อแก้ไขปัญหาความไม่สงบ จชต. หลังยืดเยื้อมายาวนาน เริ่มต้นขึ้นในปี 2555 ยุคของ น.ส.ยิ่งลักษณ์...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พระมหาขวัญชัย กิตฺติเมธี ป.ธ.๙, ดร. สัปดาห์ที่แล้วเล่าถึงการทำกิจกรรมเผยแผ่พระพุทธศาสนาของสำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมและความมั่นคงแห่งสถาบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์ประจำปี พ.ศ.๒๕๕๙ ไปสองสามเรื่อง เป็นเพียงการเกริ่นนำ จากการทำงานของพระวิทยากรภายใต้การส่งเสริมและสนับสนุนโดยสำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และความมั่นคงแห่งสถาบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์ วัดสระเกศ สาเหตุที่เราต้องสร้างพระวิทยากรก็เป็นไปตามพุทธประสงค์ของพระพุทธเจ้า หลังจากห้าพรรษาผ่านพ้นที่ฝึกตนกับพระ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
คอลัมน์ สังคมชัดลึก หมวดหมู่: กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นิคม nikom_utsa@hotmail.com "ช้างศึก" บุกถ้ำ "เสือเหลือง" เพื่อทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 วันนี้ (14 พ.ย.) ที่สนามบูกิต จาลิล ประเทศมาเลเซีย สนามที่นักเตะไทยคว้าชัยชนะกลับมาได้ยากเย็น ภารกิจคว้า 3 แต้มจากถ้ำเสือ นักเตะไทยต้องเล่นอย่างมีสมาธิ นี่อาจไม่ใช่เกมง่าย แต่ถ้าจะเอาจริงๆ ก็ไม่น่ายากจนเกินไป ศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 "เราทำความดีด้วยหัวใจ" ปีนี้ สวนกุหลาบเป็นเจ้าภาพ เดินทางมาถึงนัดชิงชนะเลิศที่สนามศุภชลาศัยวันที่ 16 พ.ย.นี้ คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 13.00 น. อั...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
คปภ.เร่งจ่ายเคลมชรบ.ยะลา หมวดหมู่: การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประเดิมรายแรก7แสนบาท11พ.ย.นี้ ไทยโพสต์ * คปภ.ไล่บี้บริษัทประกันภัยจ่ายเคลมผู้เสียชีวิตจากการยิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัยบ้านทุ่งสะเดา จังหวัดยะลา คปภ.ประเดิมรายแรกจ่ายสินไหมทดแทน 7 แสนบาท 11 พ.ย.นี้ นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ) บ้านทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ช่วงเวลา 22.20 น.ของวั...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 1,079 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,790 รายการ