วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

13 เม.ย. 62
ยะลาสนับสนุนประธานอาเซียนของไทย หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มูกะตา หะไร เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 น. ที่ห้องโถง ชั้น 1 อาคาร 3 ศาลากลางจังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาได้เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ "บทบาทของจังหวัดยะลาต่อการสนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทยในปี 2562" โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวัฒนธรรม ชุดประจำชาติของแต่ละประเทศ ในอาเซียน และยังมีการแสดงของนักศึกษา โดยมีหัวหน้าส่วน ข้าราชการ แต่งกายในชุดของแต่ละประเทศในอาเซียนร่วมงานจำนวนมาก นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังห...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 และ พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขานุการ กอ.รมน. แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรวมทั้งสิ้น 6 คดี คดีแรก จับกุมนายวิโรจน์ มาเยอะ อายุ 39 ปี และนายเอกภพ บริณัย อายุ 43 ปี สองผู้ต้องหาชาว จ.เชียงราย ในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ความรุนแรงในการก่อเหตุยังคงอยู่ เพียงแต่ความถี่ของการก่อเหตุด้วยความรุนแรงลดน้อยลง เช่นล่าสุด การที่ โจรใต้ หรือ แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกดินแดนบีอาร์เอ็น ปลิดชีพ นายตำรวจชั้นสัญญาบัตร สังกัด ตชด.44 จำนวน 2 นาย ในมัสยิดนูรุลฮีบายะห์ บ้านมายอ ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา ในขณะที่ปฏิบัติศาสนกิจร่วมกับชาวบ้านเป็นจำนวนมาก นั่นคือ ปฏิบัติการที่รุนแรง ที่มีเป้าหมายต่อเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งก่อนหน้านี้ เหตุการณ์ ปลิดชีพ เจ้าหน้าที่ชั้นป...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
เล่นสงกรานต์ เย็นฉ่ำทั่วไทย หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายกฯห่วงขอเดินทาง'ปลอดภัย' เฟซฯ "ประยุทธ์" โพสต์ขอสงกรานต์คนไทยหลอมรวมความรักเข้มแข็งเป็นพลังสร้างชาติ เดินทางกลับภูมิ ลำเนาปลอดภัย "คิง เพาเวอร์-ไอคอนสยาม" จัดงานปีใหม่ไทยอย่างยิ่งใหญ่ มีเหล่าดารามาร่วมงานเพียบ ขณะที่หลายจังหวัดเริ่มสาดน้ำกันแล้วบรรยากาศเริ่มคึกคัก ทั้งที่หาดใหญ่-เชียงใหม่ถนนข้าวสาร ส่วนที่ "กาฬสินธุ์-สุรินทร์" จัดพิธียิ่งใหญ่ตระการตา ด้านถนนที่มุ่งสู่ภาคเหนืออีสาน รถแน่นทุกเส้นทาง เผยมีรถทยอยออกจากกรุงเทพฯ ไปแล้ว 7 แสนคัน นายกฯ อวยพรสงกรานต์ เมื่...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การศึกษาคือมรดกอันล้ำค่าที่บิดา-มารดาพึงมอบให้กับบุตรหลาน แทนทรัพย์สมบัติที่พร้อมจะหมดได้ทุกเมื่อ ดังนั้นการดำรงชีวิตของเด็กในยุคปัจจุบันจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การศึกษา" ต้องควบคู่ไปกับ "การกีฬา" โดยยึดหลักพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 "...กีฬามีความสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับชีวิตของแต่ละคน และชีวิตของบ้านเมือง..." ด้วยปัจจัยดังกล่าวทำให้ปัจจุบันโรงเรียนกีฬาหลักๆ ในเมืองไทยที่อยู่ภายใต้การควบคุมและดูแลของกรมพลศึกษา มีอยู่ 14 แห่ง กระจายไปทั่วประเทศ ประกอบด้วย โรงเรียนก...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย แถลง 12 โครงการ ยกระดับวงการกีฬาไทยสู่ระดับโลก โดยมุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางการกีฬาให้ทันสมัยเทียบเท่าระดับนานาชาติในทุกมิติ พร้อมเตรียมจัดตั้งศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่และทันสมัยที่สุดเพื่อเป็นศูนย์กลางให้นักกีฬา โค้ช และประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมอย่างทั่วถึง วันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แถลงผลการดำเนินงานในรอบ 6 เดือนที่เข้ามารับตำแหน่ง ประจำปีงบประมาณ 2562...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
สื่อสงบ ลดอคติชายแดนใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมพงษ์ จิตระดับ สุอังคะวาทิน-ชุติมา ชุมพงศ์ ศูนย์วิชาการและเครือข่ายวิชาการ ด้านเด็ก เยาวชน และครอบครัว คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เหตุการณ์ความขัดแย้ง ความรุนแรง และความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้มีความยืดเยื้อมานานกว่า 15 ปี ยิ่งเวลาผ่านไปความขัดแย้งและความรุนแรงก็ปรากฏให้เห็นอย่างเป็นระบบ เกิดความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันสิ่งที่เป็นปัจจัยแทรกซ้อนก็เหมือนจะปรากฏให้เห็นเช่นเดียวกัน นั่นคือเหตุการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้มาจากแรงผลักดันภายในที่เป็นระบบ คว...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ Shukur2003@yahoo.co.uk http://www.oknation.net/blog/shukur ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานี เสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน กระแส #Savethanathorn และอนาคตใหม่หลังเลือกตั้งไม่เพียงแต่การเมืองที่ กทม. แต่มันยังส่งผลที่ชายแดนใต้เช่นกัน อะไรค...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บรรยากาศงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์เริ่มต้นขึ้นแล้วท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติเนืองแน่นเต็มถนนเสน่หานุสรณ์ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน บรรยากาศงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เริ่มต้นขึ้นแล้วเป็นคืนแรก ที่บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ที่ออกมาเล่นฉีดน้ำกันเต็มถนนระยะทางเกือบ 500 เมตร ด้วยความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ กลุ่มวัยรุ่นและผู้ใหญ่ โดยมีการเล่นน้ำต่อเนื่องจน...

..อ่านต่อ
12 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการ โครงการและการเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (อกก.คง.) ครั้งที่ 2/2562 ว่าที่ประชุมได้อนุมัติค่าใช้จ่ายสำหรับโครงการก่อสร้างถนนสายซอยในแปลงเกษตรกรรมในพื้นที่ คทช. จำนวน 5 โครงการ วงเงินรวม 10.1 ล้านบาท โดยหลังจากที่ได้ยึดคืนพื้นที่ ส.ป.ก. ที่ถูกบุกรุกโดยผิดกฎหมายเพื่อนำมาจัดที่ดินให้แก่เกษตรกรและผู้ยากไร้ตามโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล (คทช.) แล้ว ส.ป.ก. ยั...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 724 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,239 รายการ