วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากเมนูขนมจีนคลุกน้ำปลา ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มาสู่ซีรีส์ทุจริตอาหารกลางวันเด็กนักเรียน เริ่มปูดให้เห็นในหลายพื้นที่ อาทิ จ.พิจิตร และยะลา จนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีคำสั่งให้มีการตรวจสอบและหามาตรการป้องกัน การทุจริตเงินอุดหนุนอาหารกลางวันแก่เด็กอนุบาล 1-ป.6 อัตรามื้อละ 20 บาท ต่อหัว ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ออกหนังสือด่วนที่สุด ไปยังผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาทุกเขต ให้ควบคุม กำกับ ติดตามโครงการอาหารกลางวันทุกโรงเรียน โดยใช้โปรแกรมการจัดอาหารกลางวัน Th...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ ๖ มิถุนายน ๒๕๖๑ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดการประชุมคณะกรรมการจัดทำหลักเขตแดนร่วมระหว่างไทย – มาเลเซีย (Joint Thailand – Malaysia Land Boundary Committee – LBC) (ฝ่ายไทย) ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ โดยมีนายวศิน ธีรเวชญาณ ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศด้านกฎหมายเขตแดน ในฐานะประธาน LBC (ฝ่ายไทย) เป็นประธานการประชุมฯ โดยมีผู้แทนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิ กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย และสำนักงานตำรวจตระเวนชายแดนเข้าร่วมด้วย ในการประชุมครั้งนี...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14 มิ.ย.61 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายได้ใช้อาวุธกราดยิงราษฎรเสียชีวิต 4 ราย เมื่อ 7 มิถุนายน 2561 ในพื้นที่อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส และกราดยิงราษฎรเสียชีวิต 5 ราย เมื่อ 11 มิถุนายน 2561 ในพื้นที่ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ภายหลังเหตุการณ์ได้มีความพยายามใช้สื่อสังคมออนไลน์บิดเบือนข้อเท็...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
คุมหนุ่มต้องสงสัยสอบยิง5ศพ ขยายผลล่าอีก3กำลังหนี หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รวบหนุ่มผู้ต้องสงสัยควงปืนลูกซองยาว-อาวุธปืนสงครามยิงถล่มชีวิตชาวบ้านดับ 5 ศพ ก่อนขยายผลจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนที่กำลังหลบหนีอยู่ จากกรณีเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวและอาวุธปืนสงครามบุกเข้าไปกราดยิงใส่ชาวบ้านโต๊ะดือลง จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายอิบรอเฮง มูเซะ 2.นายอามะ มูเซะ 3.นายอุสมาน ยูโซ๊ะ 4.นายฟุรกอน ลาโซ และ 5 นายอรัญชัย ดอเหะ ทั้งหมดถูกยิงภายในบ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุปม...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ 2 มิถุนายน 2561: สถานเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยร่วมกับกระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตรของมาเลเซียโปรโมท "มูซังคิง" ทุเรียนอันดับหนึ่งของประเทศมาเลเซียในงาน Durian Fiesta 2018 โดยมี ฯพณฯ ดาโต๊ะ โจจี้ ซามูลเอล เอ็ม ซี ซามูเอ็ล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย และ ฯพณฯ ดาโต๊ะ โมฮัมมัด ซัลเลห์ ฮัดดิน ฮัสซัน รองเลขาธิการด้านนโยบาย กระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมการเกษตร มาเลเซีย ร่วมเป็นประธานเปิดงานเมื่อวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องนิทรรศการ สถานทูตมาเลเซีย ก...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
ยะลาแห่ซื้อทองฉลองฮารีรายอ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ร้านทองไท้เซ่งล้ง ซึ่งเป็นร้านทองชื่อดัง บริเวณถนนสายกลางเขตเทศบาลนครยะลา มีประชาชนออกมาซื้อทองรูปพรรณกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นตามร้านค้าต่างๆ ทั้งร้านเสื้อผ้า ผ้าโสร่ง รองเท้า เสื้อโตป หมวกกาปีเยาะ ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายแบบมุสลิมเพื่อใส่ไปละหมาดในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตรินี้ ก็มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมากเช่นกัน บรรดาเจ้าของร้านค้าหลายแห่งกล่าวทำนองเดียวกันว่า ปีนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีเหมือนปีที่ผ่านมา เนื่องจากราคายางตกต่ำ ทำให้ประชาชนออกมาจับจ่ายน้อยกว่าปีที่ผ่าน...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผอ.กอ.รมน.ภาค 4 กล่าวถึงแผนการจรรโลงพุทธศาสนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ประจำปี 2561 ว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่โดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายลอบยิง วางระเบิด วางเพลิง ก่อกวน ตลอดจนการบ่อนทำลาย เป้าหมายที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ราษฎรไทยพุทธ และราษฎรไทยมุสลิม ทำให้พระสงฆ์ไม่สามารถปฏิบัติศาสนกิจได้ตามปกติ จึงถวายฎีกาแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยพระองค์ทรงอาราธนานิมนต์พระสงฆ์จากนอกพื้นที่ไปจำพรรษาในวัดที่ขาดแคลน ปัญหาการ...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"กฤษฎา"ดันพ.ร.บ.กองทุนสงเคราะห์เกษตรกร 2554 เตรียมต่อยอดตั้งเป็นกองทุนหนุนสวัสดิการแก่ผู้ประกอบอาชีพเกษตรกรรม หวังให้อาชีพเกษตรกรเป็นอาชีพที่มั่นคงเทียบเท่าข้าราชการ ราคาสินค้าตกต่ำ ประสบภัยพิบัติ จะได้รับช่วยเหลือ ตั้งตลาดเกษตรกรขายผลผลิตใน 40 จังหวัด นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยหลังบรรยายพิเศษ "แนวทางพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน" ในงานเปิดปฏิบัติการโครงการพัฒนาหมู่บ้านและชุมชนอย่างยั่งยืน โดยศาสตร์พระราชาตามแนวทางประชารัฐ ที่อิมแพ็คเมือง ทองธานี ว่า ได้รวบร...

..อ่านต่อ
13 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 มิ.ย.61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสำนักสงฆ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ว่า เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 18.30 น.มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงก่อกวนบริเวณด้านหลังสำนักสงฆ์ชะเมา ม.2 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หลังจากเกิดเหตุได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่เกิดเหตุ จากก...

..อ่านต่อ
13 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 16ซอยดารณี เทศบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ได้เปิดรับซื้อเมล็ดทุเรียนจำนวนมาก โดยให้ราคาสูงมากถึงกิโลกรัมละ70-90บาท ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างนำเมล็ดทุเรียนมาขายกันอย่างต่อเนื่อง เพราะราคาทุเรียนบ้านแค่กิโลกรัมละ30-40บาทเท่านั้น ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเอาเมล็ดมาขาย ยังได้ดีกว่าขายลูกทุเรียนอีก บางคนลงทุนไปเก็บตามสถานที่ที่เขากินทุเรียนกันอยู่ เพื่อจะขอเก็บเมล็ดทุเรียนมาขาย ทำให้มีเงินหมุนเวียนจำนวนมากในช่วงที่ทุเรียนกำลังออกผลผลิต ซึ่งที่ผ่าน...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 245 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,446 รายการ