วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

07 พ.ค. 61
ปัญหา 'พาคนกลับบ้าน' ที่สุคิริน หรือจะเป็น 'ไฟใต้' กองใหม่? หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน แม้จะมีการแจ้งเตือน ว่าจะมีการก่อ เหตุร้ายในวัน สัญลักษณ์ ครบรอบ 14 ปี ของเหตุการณ์ ตายหมู่ ที่มัสยิดกรือเซะ อ.เมืองปัตตานี เพื่อ ตอกย้ำถึงเรื่องในอดีต ซึ่งเป็น ยุทธวิธี หนึ่งของบีอาร์เอ็น ในการนำเอา อดีต ที่สร้างความเจ็บปวด โกรธแค้น ต่อเจ้าหน้าที่รัฐของ มุสลิมในพื้นที่ เพื่อเป็นการ ตอกย้ำ มิให้ลืมเหตุ การณ์นั้นๆ แต่ในปีนี้ คนใน 3 จังหวัด 4 อำเภอ ก็สามารถผ่านวัน สัญลักษณ์ การ ตายหมู่ ที่ กรือเซะ ไปด้วยดี เพราะไม่มีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการแจ้งเตือนที่ ถี่ๆ ขอ...

..อ่านต่อ
07 พ.ค. 61
"ผบ.ทบ."ชี้ สถานการณ์ใน จชต. สามารถควบคุมได้ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

4 พ.ค.61-ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงสถานการณ์ผู้ก่อความไม่สงบนำป้ายผ้ามาติดป่วนโจมตีรัฐไทย ว่า ในสถานการณ์พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นการดำเนินการในกรอบของเจ้าหน้าที่อยู่แล้วในทุกเรื่องในแต่ละสถานการณ์ที่พูดโดยร่วม สถานการณ์ความรุนแรงด้านความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนก็ดีขึ้น ในส่วนของสายงานการการพัฒนาพื้นที่ในภาคใต้มีความคืบหน้าไปมาก พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ส่วนเรื่องของการพูดคุยเพื่อสันติสุ...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกิดเหตุยิงกัน 2 รายซ้อนในพื้นที่เดียวกัน ใน อ.ยะหา จ.ยะลา พบศพหนุ่มนิรนามถูกยิงตายคาขนำสวนยาง เจอยาบ้า 5 เม็ด คาดคนร้ายลวงมาเสพก่อนจ่อยิงดับ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ค. ขณะที่ นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา จ.ยะลา พร้อม พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ยะหา เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายกำลังตรวจสถานที่เกิดเหตุ นายดอเลาะ ราตูยาแฮ อายุ 62 ปี ลูกจ้างกรีดยางพารา ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสที่บ้านอูยงซูแง หมู่ 4 ต.บาโระ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)ว่า พบศพเป็นเพศชายถูกยิงบริเวณขนำในสวนยา...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลุงวัย 62 อาชีพรับจ้างกรีดยาง ที่ยะหา จ.ยะลา ถูกคนร้ายลอบเข้ามายิงตอนย่ำรุ่ง ขณะเตรียมตัวออกไปทำงาน คนยิงนึกว่าตายแล้ว ชาวบ้านมาพบโดนยิงหน่าท้องทะลุหลังนอนหายรวยริน รีบแจ้งกู้ภัย นำส่ง รพ. เวลา 06.45 น. วันที่ 6 พ.ค. นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา จ.ยะลา รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านอูยงซูแง หมู่ 4 ต.บาโระ ว่า มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน จึงได้ประสาน พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ยะหา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณขนำหลังบ้านเลขที่ 124 พบเลือดกองอยู...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
ภาพข่าว: มวยไทย หมวดหมู่: กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นาวาเอก ด๊อกเตอร์นิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ นาวิกโยธิน กองทัพเรือ นำเยาวชนนักกีฬามวยไทย ทั้งชายและหญิงและครูฝึกสอน ศิลปะการต่อสู้มวยไทย เพื่อเตรียมความพร้อมให้เยาวชนรักการเล่นกีฬามวยไทย ที่บริเวณป้อมปราการ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมือง จ.นราธิวาส--จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 7 พ.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
ตม.เบตงจัดคัดกรองเข้า-ออกรวดเร็ว หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - พ.ต.ต.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง เผยว่า ขณะนี้ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ติดตั้งระบบสารสนเทศคัดกรองคนเข้าเมืองหรือระบบ PIBICS เฟส 3 เป็นระบบใหม่ ทำให้บันทึกข้อมูลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้า-ออกประเทศ ภายในเวลา 40 วินาทีต่อคน รวดเร็วกว่าเดิมในการบริการแก่ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักลงทุน ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยว และแรงงานไทยในประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้าออกด่านวันละ 1,000 คน และมากสุด วันละ 4,000 คน ช่วงเทศกาลต่างๆ ของไทยหรือช่วงวันหยุดยาวของประเทศมาเลเ...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
คอลัมน์: แวดวงราชภัฏ หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยอดฉัตรYoodchat2010@gmail.com ...แวดวงราชภัฏ จับไปที่ข้อคิดจาก นายกสภา ม.ราชภัฏสงขลา ศ.ดร.จรัส สุวรรณมาลา บรรยายพิเศษวิจัยยุค 4.0 ให้คณาจารย์และบุคลากรกว่า 200 คน ได้มองเห็นภาพที่อาจารย์ควรจะได้ทำในอนาคต เพื่อสร้างสังคมแห่งความรู้ ฟื้นเศรษฐกิจด้วยฐานเศรษฐกิจใหม่ และจัดระเบียบเศรษฐกิจสังคมใหม่ ต้องตอบโจทย์ ใช้ประโยชน์ได้จริง ในอนาคต นักวิจัยต้องทำวิจัยเพื่อตอบโจทย์ของคนอื่น ไม่ใช่วิจัยตามที่ตัวเองสนใจเท่านั้น พูดได้ตรงใจจริงๆ ...ผลการวิจัยที่ได้อาจใช้อธิบายปรากฏการณ์ได้ แต่ประยุกต์ใช้อย่างจริงจั...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
ภาพข่าว: เพิ่มทักษะ หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โปรแกรมวิชาดนตรีสากล คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา จัดกิจกรรมค่ายรวมวงเครื่องเป่าให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากสถานศึกษาของรัฐบาลและเอกชนใน จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส โดนเน้นเสริมสร้างทักษะการปฏิบัติ--จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 7 พ.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา เสด็จปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยมี นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการประจำหน่วยงานราชการ เจ้าหน้าที่และประชาชนเฝ้ารับเสด็จ ในการนี้ เสด็จไปยังพุทธมณฑลจังหวัดนราธิวาส เพื่อสักการะพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนราธิวาส ก่อนเสด็จไปทรง เปิดโครงการกำลังใจในพระราชดำริพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ เรือนจำจังหวัดนราธิวาส โดยมี พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกร...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งอุบัติเหตุ ริมถนนสายสุไหงปาดี-สุไหงโก-ลก หมู่ 1 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้าสีเทา ทะเบียน นข 2881 สงขลา มีนายสาโรจน์ เจ๊ะยะหลี อายุ 42 ปี ชาว จ.ปัตตานี คนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยขณะเจ้าหน้าที่กำลังให้การช่วยเหลือได้แสดงท่าทางมีพิรุธจึงขอตรวจสอบภายในรถอย่างละเอียด พบใบพืชกระท่อมซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในรถรวม 98.4 กก. จึงประสานเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ร่วมตรวจสอบจับกุม เบื้องต...

..อ่านต่อ
หน้า 80 จาก 245 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,446 รายการ