วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประชา บูรพาวิถี ฤดูเลือกตั้งครั้งใหม่ พื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้(ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) บวกสตูล จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ที่เคยยึดพื้นที่ได้เมื่อ การเลือกตั้ง 2554 ต้องเจอศึกหนักแน่ ไม่ต้องพูดถึง "กลุ่มวาดะห์" ที่แปลงร่างเป็นพรรคประชาชาติ โอกาสที่วาดะห์จะกลับมาครองความยิ่งใหญ่นั้น ไม่มีอีกแล้ว ในวันนี้ เซียนการเมืองใต้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "พรรคชิดชอบ" น่ากลัวที่สุด!! 9 มิ.ย.2561 "อนุทิน ชาญวีรกูล" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ&q...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดงาน "มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ระดับภูมิภาค ภาคใต้ จ.สงขลา" ภายในงานมีนิทรรศการและกิจกรรมที่น่าสนใจโชว์เยาวชนชาวใต้ หวังขยายโอกาสการเรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างเต็มที่ มีนาง สุวรรณี คำมั่น เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เป็นประธาน นายปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ รองปลัดกระทรวง วิทยาศาสตร์ฯ นักเรียน นักศึกษา ประชาชนประมาณ 500 คน ร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สัดส่วนผลิตไฟฟ้า จากพลังงานหมุนเวียน แตะ 30% ใน 15 ปี กรุงเทพธุรกิจ "ศิริ" ย้ำแผนพีดีพี ฉบับใหม่ยังต้องเพิ่มโรงไฟฟ้าถ่านหิน หรือนำเข้าเพิ่ม เพราะหวั่น 10-15 ปีข้างหน้ากำลังการผลิตจะลดต่ำกว่า 10% คาดสิ้นปีนี้เคาะทิศทางจัดตั้งที่เหมาะสม ยันไม่กระทบค่าไฟฟ้าประชาชน นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า การผลิตไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ตามแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ (พีดีพี) ฉบับใหม่ ที่อยู่ระหว่างการจัดทำนั้น ยอมรับว่ายังจำเป็นต้องมีเชื้อเพลิงถ่านหิน ถึงแม้ ภาครั...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 61
สังจับแล้ว 8 ยิง 4 ศพสคริน ตรวจปืนพบเกี่ยวเหตุไฟใต้ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กอ.รมน.ชี้ฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบเหตุยิงฆ่า 4 ศพชาวบ้านร่อนทองสุคิริน กับกราดยิงฆ่าหมู่ 5 ศพบันนังสตา ยันไม่ใช่ฝีมือเจ้าหน้าที่รัฐ เผยผลตรวจหลักฐานกระสุนปืนทั้ง 2 คดี พบเคยใช้ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่รัฐ กับชาวบ้านเจ็บ-ตายหลายคดี ล่าสุดออกหมายจับแล้ว 8 คน คดีฆ่า 4 ศพ ส่วนคดี 5 ศพ คาดปมขัดแย้งส่วนตัว หรือยาเสพติด เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แ...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์ แรกสัมผัสโอบอุ่นความเป็นบรูไน(Negara Brunei Darussalam) ในแสงโพล้เพล้ริมฟุตปาธหน้าตลาดสดท่ามกลางกองผลไม้หลากสีหลายชนิดวางเกลื่อนกลาด ทั้ง ทุเรียน มังคุดจำปาดะ เงาะ ลางสาด ฯลฯ ประกอบกับการสนทนาพาทีด้วยภาษามลายูของผู้คนรายรอบ แม่ค้าส่วนใหญ่สวมฮิญาบขับใบหน้าให้ดูเด่น ส่วนชายก็สวมใส่เสื้อผ้าอาภรณ์ที่มีสีสันและลวดลายสะท้อนความเป็นมลายู นั่นทำให้โดยทันที ผู้เขียนให้หวนคิดถึงบรรยากาศ ณ บ้านเกิด "ดุซงญอ-นราธิวาส" รวมถึงอีกหลายตลาดนัดชุมชนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีลักษณ...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จ่อยิงหัวหนุ่มระแงะ 24 ปี ดับ ก่อนเผา จยย.ระบายความแค้น ตำรวจคาดปมสังหารจากยาเสพติด พบประวัติผู้ตายพัวพันค้ายา เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.61 ร.ต.อ.ชยุต แก้วนุ้ย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตแล้วเผารถจักรยานยนต์บนถนนสายเจ๊ะเก-ตางากาแน ม.2 ต.บาโงสะโต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธ...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14 มิ.ย. 61 เวลา 18.05 น. สภ.จะแนะ รับแจ้งเหตุจาก มว.ฉก.นปพ.นธ.41(ดุซงญอ) ดุซงญอ ม.1 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จว.นราธิวาส ว่า มีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและ จำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและ ขนาดยิงใส่ฐานปฏิบัติการ มว.ฉก.นปพ.นธ.41 (ดุซงญอ) ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ ที่มา: http://www.naewna.com...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14 มิ.ย.61 เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.ชยุต แก้วนุ้ย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตแล้วเผารถ จยย.บนถนนสายเจ๊ะเก – ตางากาแน ม.2 ต.บาโงสะโต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเ...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดฉาก "มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ระดับภูมิภาค ภาคใต้ จังหวัดสงขลา" ยกทัพนิทรรศการและกิจกรรมที่น่าสนใจโชว์เยาวชนชาวใต้ หวังขยายโอกาสการเรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างเต็มที่ ระหว่างวันที่ 13-19 มิถุนายน นี้ จัดเต็มพื้นที่ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ICC มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ นางสุวรรณี คำมั่น เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรต...

..อ่านต่อ
14 มิ.ย. 61
รีวิวงาน OTOP Midyear 2018 ปีนี้จัดหนัก คัดแต่ของดี ของอร่อย! หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไปกันมารึยัง? กับ งาน OTOP Midyear 2018ที่ปีนี้มาในธีม OTOP Signature "เอกลักษณ์จากเสน่ห์วิถีไทยนิยม" ซึ่งจัดขึ้น ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาทุกคนไปเที่ยวงานระดับประเทศ พร้อมกับมารีวิวให้ดูว่า มีอะไรน่าสนใจบ้าง? แต่ขอเกริ่นก่อนว่า ปีนี้จัดหนัก! เขาคัดสรรมาแต่ของอร่อย ของดี ระดับพรีเมียม คุณภาพคับแก้วแบบไม่ต้องพูดถึง ไม่ใช่จะเอาอะไรมาขาย ก็ได้นะ แถมภายในงานยังมีไฮไลต์ที่แบ่งความน่าสนใจไว้เป็นสัดเป็นส่วน ถ้าสนใจไฮไลต์โซนไหน ไปดูทีละโซนเลย...แจ๋ว! สรุปเป็นว่า...งานนี้ของเขา...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 245 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,446 รายการ