วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

19 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศราวุธ ดีหมื่นไวย์ 14 กันยายน 2514 เป็นวันก่อตั้งสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ปีนี้ครบรอบ 50 ปี ซึ่งยุคก่อตั้งนำโดย นางสุภาว์ เทวกุล ณ อยุธยา, นายเสนีย์ บุษปะเกศ และนายถาวร สุวรรณ โดยผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมฯ คนแรกคือ นายอุทธรณ์ พลกุล แต่ในการดำเนินการระยะแรกยังไม่มีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง สิ่งนี้ทำให้ "เสาว์ บุญเสนอ" บุรุษนักประพันธ์ บริจาคพื้นที่บ้านให้เป็นที่ตั้งสมาคมฯ ในปลายปี 2544 ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิตในปีเดียวกัน ปัจจุบันบ้านที่พักอาศัยของท่าน ได้ทำเป็น "พิพิธภัณฑ์บ้านนักเข...

..อ่านต่อ
18 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผอ.ศปพร.ลงพื้นที่ ส่งต่อความห่วงใย ให้กับพี่น้องสมาชิก อรบ.ในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด 19 พลตรี ไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15 /ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมด้วย พันเอก ยุทธนา สายประเสริฐ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 151 / หัวคณะทำงานที่ 3 เดินทางลงพื้นที่ เพื่อพบปะ เยี่ยมเยียน ให้กำลังใจพี่น้องสมาชิกราษฎรอาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.) กองร้อย อรบ.ไพรวันเจ๊ะเห ณ วัดเกาะสวาด ตำบลไพรวัน อำเภอตากใบ จังหวั...

..อ่านต่อ
18 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชายชาวมาเลเซียนอนตายขึ้นอืดในห้องนอนเมียคนไทยผูกคอตายในห้องครัวพร้อมกัน 2 ศพปล่อยลูกวัย 7ขวบ ยะลา ชายชาวมาเลเซียนอนตายขึ้นอืดในห้องนอน ขณะที่ลูกต้องผงะเมื่อพบแม่ชาวไทยผูกคอตายในห้องครัวอีกคน ทิ้งลูกชาย 7 ขวบไว้ในบ้าน เจ้าหน้าที่คาดสามีตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม ขณะที่ภรรยาพบรอยกรีดข้อมือก่อนแขวนคอ วันที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น. ร.ต.ท.หญิง ณัฎฐณิชา พัณณ์ราษฏร์สกุล พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่า ที่บ้าน ซอยดรุณี ถ.สุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีคนเสียชีวิต จึงรุดไปที่เกิดเหตุพ...

..อ่านต่อ
18 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ปลูกต้นตะเคียนชันตาแมว ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส,นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส,นายบุญพาศ รักนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส,นายชินวุฒิ ขาวสำลี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส,นายปรีชา นวลน้อย ปลัดจังหวัดนราธิวาส, หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมกันปลูกต้นไม้ ประกอบด้วยด้วย ต้นตะเคียนชันตาแมว ลอง...

..อ่านต่อ
18 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเบตง (ศปก.อ.เบตง). สั่งปิดบริษัท จิบหยู่ลาเท็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตน้ำยางพาราในพื้นที่ อ.เบตง เป็นเวลา 14 วัน เริ่มมีผลวันที่ 18 ก.ย.นี้ หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 กว่า 44 คน วันนี้ (18 ก.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เบตง จ.ยะลา มีมติสั่งปิดโรงงานน้ำยางพาราในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองเบตง เป็นเวลา 14 วัน มีผลวันที่ 18 ก.ย.นี้ ขณะที่ทาง ศปก.อ.เบตง ขอให้หาสถานที่รองรับการกัก...

..อ่านต่อ
18 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เลขาธิการ ศอ.บต. จับมือ สภาประชาสังคมชายแดนใต้ พัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หวังให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องประชุมเจริญจิตต์ณสงขลาศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)พลเรือตรีสมเกียรติผลประยูรเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้การต้อนรับนายรักชาติสุวรรณ์ประธานสภาประชาสังคมชายแดนใต้และคณะซึ่งขอเข้าพบเพื่อร่วมหารือแนวทางการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้งนี้คณะฯได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะถึงแนวทางการพัฒนาจังหวัดช...

..อ่านต่อ
18 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตลาดใบกระท่อมคึกคัก ชาวบ้านนำไปวางขายตลาดสร้างรายได้อย่างงาม ตกกิโลกรัมละเกือบ 400 บาท เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีการปลดล็อกใบกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติดประเภท 5 ปรากฏว่า ที่ จ.สงขลา ขณะนี้เริ่มการนำใบกระท่อมออกมาวางขายกันอย่างเปิดเผยมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่ตามตลาดนัด ซึ่งมีการนำมาเปิดท้ายรถกระบะขายกันเหมือนพืชผักทั่วๆไป เช่นที่ตลาดนัดบ้านกลาง เขตเทศบาลตำบลทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีผัวเมียวัยรุ่นคู่หนึ่งได้นำใบกระท่อมมาเปิดท้ายรถกระบะวางขายบริเวณหน้...

..อ่านต่อ
18 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บากบั่น บุญเลิศ นานๆ ทีการบริหารราชการแผ่นดินของบรรดาพรรคการเมือง นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนตามระบอบประชาธิปไตยจะตอบสนอความต้องการในชีวิตของประชาชนได้ "ตรงจุด โดนใจ" 1 ในนโยบายที่ "ตรงจุด โดนใจ" ต้องต้องมอบให้กับ คุณนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่กำกับดูแลกรมที่ดิน กรมป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย การประปานครหลวง กันเสียแล้วครับ นโยบายที่ตรงจุด โดนใจอย่างมากที่คนไทยทุกคนต้องปรบมือให้กับการตัดสินทางนโยบาย คือ นโยบายการเร่งรัดการออกโฉนดให้...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

17ก.ย.64- นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอบคุณนะป้ายผ้าและใบปลิวหวังดิสเครดิตหรืออาจจะหวังไกลให้ผมถูกย้าย ผมยุ่งมากกับโควิดที่จะนะจนไม่ได้สื่อสารในเพสเลยในช่วงนี้ วันนี้ขอเขียนเรื่องราวที่มีคนถามถึงมากมาย เรื่องที่มีใบปลิวเขียนโจมตีผม ปลิวอยู่ฝั่งบ้านสะกอม และมีป้ายผ้าเขียนโจมตีผมในอีก 3 วันถัดมาโดยติดไว้บนสะพานลอยหน้าโรงเรียนจะนะวิทยา ผมลองวิเคราะห์สถานการณ์ร่วมกับเพื่อนบางคน เราเห็นตรงกันว่า พอหลังปลดล็อคดาวน์ ก็เกิ...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พช.นรา จัดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตสู้วิกฤตโควิด- 19 จังหวัดนราธิวาส ผู้นำการเปลี่ยนแปลงเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง กิจกรรมส่งมอบต้นกล้าสมุนไพร นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นายอนันต์ แสงชาตรี พัฒนาการจังหวัดนราธิวาส มอบหมายนางสาวสุนีย์ มาหะ ผู้อำนวยการกลุ่มงานสารสนเทศการพัฒนาชุมชน นางพจนารถ เหล่าที ผู้อำนวยการกลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาชุมชน ดำเนินงาน โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตสู้วิกฤตโควิด-19 ...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,899 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 18,988 รายการ