วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 พ.ย. 62
บีอาร์เอ็นรับยิงชรบ.15ศพ หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลาลุยค้น9จุดบิ๊กแดงบิ๊กแป๊ะลงจว.ใต้ 'บีอาร์เอ็น' รับอยู่เบื้องหลังสั่งยิงถล่ม ชรบ.ดับ 15 ศพที่ยะลา หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบ ให้การซัดทอด แฉสาเหตุคนร้ายต้องการตอบโต้จนท.รัฐที่จับกุมตัวอุสตาซ ขณะที่ 'สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข' รองผบ.ตร.ส่งชุดสืบสวนจากนครบาลช่วยไล่ล่าคนร้าย เผยรวบผู้ต้องสงสัย 10 ราย ด้านทหารสนธิกำลังตำรวจ บุกค้น 9 จุด ในพื้นที่ 4 อำเภอของยะลา พร้อมเชิญตัวผู้ต้องสงสัย 6 คนมาซักถาม ตร.ภาค 9 ออกหมายจับเพิ่มอีก 1 คน ส่วนคนร้ายกลุ่มนี้คาดมีกว่า 20 คน ล้วนมีหมายจับม...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เครือข่ายคนสงขลาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต อ.จะนะ จ.สงขลา ชี้ขาดการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโครงการอย่างรอบด้าน เสนอให้สร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่เพื่อความยั่งยืน แฉ "ศอ.บต." จัดเวทีแต่ไม่เคยให้รายละเอียดโครงการ ขายฝันโฉนดที่ดินให้ชาวบ้าน แต่นายทุนเป็นเจ้าของเอกสารสิทธิ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ศูนย์ประชุมสันติภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เครือข่ายคนสงขลาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ออกแถ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
ปิด'ร.ร.ปอเนอะ'เก็บ'DNA'500คน หามือถล่มฆ่า15ชรบ. หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง เข้าตรวจค้นร.ร.ปอเนาะ ตรวจดีเอ็นเอ เพื่อขยายผลหาตัวคนร้ายยิงถล่มป้อมชรบ.ลำพะยา พร้อมขอศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 1 ราย จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เปิดยุทธการปิดล้อมเป้าหมาย 9 จุด ในพื้นที่ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา รวบผู้ต้องสงสัย ได้ 5 คน โดยหนึ่งในตัวผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา ทราบชื่อคือ นายซูดิน เจ๊ะแว เป็นอุสตาซ สอนในโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา(ปอเนาะป่าพ้อ) หมู่ที่ 3 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 พ.ย...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
ปิดล้อม9จุดยะลาคุม5ผู้ต้องสงสัย สอบคดีถล่มป้อมชรบ. หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังปิดล้อมเป้าหมาย 9 จุดใน จ.ยะลา ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยอีก 5 คน สอบคดียิงถล่มป้อมชรบ.ลำพะยา เชื่อคนร้ายต้องการตอบโต้ และจับกุมอุสตาซอีก 1 รายใน จ.สตูล เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารเข้าปิดล้อม ตรวจค้น 9 จุด ใน 3 อำเภอ ของจ.ยะลา ประกอบด้วย อ.เมืองยะลา กรงปินัง และ บันนังสตา เพื่อเชิญตัวผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์โจมตีป้อม ชรบ.บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายที่เข้าตรวจค้น คือที่หมู่บ้านต้นหยี หมู่...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right แม้ว่าการก้าว ของ ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย และเหล่านักวิ่งจาก โครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคใต้ จะจบลงไปในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 และสะสมยอดบริจาคจากน้ำใจคนไทยได้ถึง 46,651,831 บาท (ณ วันที่ 13 พ.ย. 62) ซึ่งอาจจะดูมากมาย แต่ยังไม่มากพอ ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่คุณหมอ คุณพยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาล ทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางความขาดแคลน รวมถึง ผู้ป่วย ที่รอคอยความหวังจากพลังและน้ำ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
คณะสงฆ์ชายแดนใต้รุกตั้งสมาคมความมั่นคงพุทธศาสนา หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ห่วง ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ รุก ตั้งสมาคมความมั่นคงพุทธศาสนา วันนี้ (14 พ.ย.) พระครูปลัดกวีวัฒน์รองเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ได้ติดตามพระธรรมกิตติเมธี (เกษม สฺญญโต)กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) ประธานศูนย์พิทักษ์ฯร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)ลำพะยาจำนวน 9 ราย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่วัดสิริปุณณารามหรือ วัดลำพะยาต.ลำพะยาอ.เมื...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทัพกองเชียร์ชาวไทย มุ่งหน้าสู่สนามบูกิต จาลิล ตั๋วฝั่งทีมเยือนขายเกลี้ยง ส่วนของเจ้าถิ่นยังมีให้จับจองอีกเพียบ... วันที่ 14 พ.ย. กองเชียร์ชาวไทย จำนวนกว่า 3 พันคน ที่จะเข้ามาเชียร์ทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 4 คืนวันนี้ โดยบางส่วนเดินทางมาถึงประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ขณะที่บางส่วนเดินทางมาถึงในช่วงสายวันนี้ นอกจากนี้ มีรายงานข่าวด้วยว่า ยังมีกองเชียร์ชาวไทยบางส่วนนั่งรถโดยสารจากทางภาคใต้ของประเทศไทย เข้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเท...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อย่าให้มีโกง! ‘มท.2’ ปล่อยแถว 517 จนท.ที่ดินลุยออกโฉนด 28 จว. 85,000 แปลง กำชับระมัดระวัง - ยุติขัดแย้งสร้างสังคมอุดมสุข เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ที่อาคารรังวัดและทำแผนที่ กรมที่ดิน จ.นนทบุรี นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานในพิธีส่งตัวเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน จำนวน 517 คน เพื่อออกไปปฏิบัติงานตามโครงการเดินสำรวจสอบเขตที่ดินด้วยระบบโครงข่ายดาวเทียม RTK GNSS Network ประจำปีงบประมาณ 2563 เพื่อดำเนินการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดินและสอบเขตที่ดิน ตามมาตรา 54 ทวิ และม...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
คุณแหน : 14 พฤศจิกายน 2562 หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

llสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้อำพนเสนาณรงค์เป็นผู้แทนพระองค์ไปเปิดงานวันคนพิการครั้งที่51จัดโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ 16 พ.ย.09.30 น.ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี... llคณะนิติศาสตร์จุฬาฯ ร่วมกับสำนักพิมพ์bookscapeชวนร่วมงานเสวนาสุดเข้มข้นว่าด้วยสงครามยักษ์ใหญ่ระหว่างสองมหาอำนาจ “จีน-เมริกา:จากสงครามการค้าสู่สงครามเทคโนโลยีถึงสงครามเย็น2.0”โดยผศ.ดร.ปิติศรีแสงนามผอ.ศูนย์เศรษฐกิจระหว่างประเทศคณะเศรษฐศ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
รอบรั้วเมืองใต้ : 14 พฤศจิกายน 2562 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม “ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม”ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น....สภาพของประเทศไทยวันนี้คือ“คนจนทั้งแผ่นดิน” เหลียวหน้า แลหลัง ไปทางไหนมีแต่คน บ่นถึงเรื่องของความ“ยากจน” เงินในกระเป๋าไม่มี โรงงานอุตสาหกรรม ปิดรายวัน คนตกงานเต็มบ้านเต็มเมือง ยังมองไม่ออกว่าเศรษฐกิจ ปากท้อง ในปี 2563 จะอยู่ในสภาพอย่างไร...เห็นอยู่แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ยังทำตัวเป็น“ทองไม่รู้ร้อน”ไม่รับรู้กั...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 1,079 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,790 รายการ