วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

14 เม.ย. 62
ยะลาสนับสนุนประธานอาเซียนของไทย หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มูกะตา หะไร เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 น. ที่ห้องโถง ชั้น 1 อาคาร 3 ศาลากลางจังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาได้เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ "บทบาทของจังหวัดยะลาต่อการสนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทยในปี 2562" โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวัฒนธรรม ชุดประจำชาติของแต่ละประเทศ ในอาเซียน และยังมีการแสดงของนักศึกษา โดยมีหัวหน้าส่วน ข้าราชการ แต่งกายในชุดของแต่ละประเทศในอาเซียนร่วมงานจำนวนมาก นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังห...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายวางแผนบุกยิงเสียเจ้าหน้าที่เสียชีวิตในบ้านพัก ก่อนลอบวางระเบิดชุดเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบได้รับบาดเจ็บ 5 นาย เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 62 ร.ท.สมมาตร หญีตจันทร์ ผบ.ร้อย ทพ.4513 กรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งตั้งฐานอยู่บ้านลาแป ม.2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากภรรยา อส.ทพ.ชุณวัณ บัวเทพ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.ที่ 4513 ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตที่บ้านพัก ในต.บองอ อ.ระแงะ จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการณ์นั่งโดยสารรถยนต์ 2 คัน ออกจากฐาน เพื่อเดินทางไปตรวจสอบ หลัง...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
สงกรานต์ชายแดนใต้ เล่นน้ำอย่างประหยัด (ภาพชุด) หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 เม.ย.62-พื้นที่เล็กๆในถังบรรจุน้ำขนาดย่อม อัดแน่นไปด้วยเด็กตัวน้อยที่กำลังสนุกสนานกับการเล่นน้ำ ประแป้งให้กันด้วยความสุข เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2562 ของ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา แม้จะไม่มีน้ำใช้เล่นสงกรานต์อย่างเหลือเฟือ เหมือนพื้นที่อื่น เพราะต้องประหยัดไว้ใช้ในยามหน้าแล้งที่ฝนทิ้งช่วงมานาน ประกอบกับน้ำที่กักเก็บเริ่มร่อยหรอ แต่เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีอันดีงามของชาติ ที่ฝากอนาคตไว้กับเด็กเหล่านี้ จึงจำต้องเรียนรู้และสัมผัส ปีละครั้งสมดั่งเจตนาที่พวกเขาตั้งตาคอย เรื่อง/ภ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาสก็เล่นสงกรานต์ ปิดถนนน้ำบูดู ให้นักท่องเที่ยวไทยต่างชาติจำนวนมาก ร่วมสาดน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำ พร้อมเนรมิตมีอุโมงค์น้ำยาว 200 เมตรให้คนมาเที่ยวได้ชม วันที่ 13 เม.ย. รายงานข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเทศกาลวันสงกรานต์ หรือ วันขึ้นปีใหม่ไทย ปีนี้ จากพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส แจ้งว่า นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ได้ทำการปิดถนนเจริญเขต ซอย 3 หรือเป็นที่รู้จักกันในนามของ "ถนนน้ำบูดู" ติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปี เพื่อให้ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้เล่...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกิดเหตุคนร้ายดักยิงรถตำรวจ นปพ. ที่สายบุรี ขณะเลี้ยวออกจากบ้านได้เพียง 100 เมตร กระสุนทะลุเก๋ง เข้าสะโพกบาดเจ็บ เมียนั่งมาด้วยรอด เจ้าตัวแข็งใจเร่งเครื่องหนี ขอความช่วยเหลือ... เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 13 เม.ย. ร.ต.อ.เชาวลิต อาตเต้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ บ้านตะพา เขตเทศบาลตำบลตะลุบัน อ.สายบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก. ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีน้ำตาล ทะ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 และ พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขานุการ กอ.รมน. แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรวมทั้งสิ้น 6 คดี คดีแรก จับกุมนายวิโรจน์ มาเยอะ อายุ 39 ปี และนายเอกภพ บริณัย อายุ 43 ปี สองผู้ต้องหาชาว จ.เชียงราย ในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
ซุกจยย.บอมบ์! ถล่มตร.ปัตตานี หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานีเดือดซ้ำ จยย.บอมบ์ดักบึ้มรถ ตำรวจโรงพักนาประดู่ กระบะพังยับ จนท.เจ็บ 4 นาย ชาวบ้านถูกลูกหลงอีกหนึ่ง หลังเกิดเหตุจนท.กัดฟันยิงต่อสู้กดดันคนร้ายเพื่อป้องกันไม่ให้ซุ่มยิงถล่มซ้ำ เผยจนท.ที่บาดเจ็บเพิ่งกลับจากปฏิบัติการปิดล้อมในพื้นที่ หลังเกิดเหตุ ผบก.ภ.จว.ปัตตานีสั่งเร่งสืบสวนติดตามทันที เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.อ.สมภพ บุญจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รับแจ้ง เหตุจยย.บอมบ์มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายโคกโพธิ์-ยะลา บริเวณหน้าโรงไม้ยางพารา...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการสำนักประสานงานภายนอก บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ มอบของสนับสนุนโครงการอบรมผู้ฝึกสอนและแข่งขันกีฬารักบี้ฟุตบอลในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลค่า 100,000 บาท ให้กับ "สารวัตรต้น" พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดย พ.ต.ท.กุลธน กล่าวว่า แนวคิดโครงการนี้เป็นของ ดร.ยงศักดิ์ ณ สงขลา ซึ่งตนเห็นว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้ คือ จ.สงขลา, ...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 13/04/62 หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นับเป็นไอเดียที่ต้องยกนิ้วให้ สำหรับกิจกรรม เดิน–วิ่ง พิชิตชัย ส่งใจไทย ไปโอลิมปิก 2020 ของ สถาบันการศึกษา (สพล.) ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 11 ส.ค.นี้ โดยให้ 17 วิทยาเขต และ 13 โรงเรียนกีฬาในสังกัด ดำเนินการ ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสพล. ย้ำว่า นอกจากเป้าหมายให้ประชาชนออกกำลังกายแล้ว ยังจะเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมของ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ช่วยกระตุ้นชาวไทยให้ร่วมใจเชียร์นักกีฬาไทยสู้ศึกนานาชาติ โดยเฉพาะ ต้องการให้นักกีฬาไทยมีกำลังใจสร้างชื่อให้กับประเทศในโต...

..อ่านต่อ
13 เม.ย. 62
คอลัมน์: คัดข่าวกรองคน หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันวิสา เดลินิวส์หนังสือพิมพ์ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน พุทธ ศักราช 2562..........* สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯพระราชทานรางวัลงานมหกรรมทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานระดับประเทศ ณ มัสยิดกลาง จ.ปัตตานี อ.เมืองปัตตานี เวลา 16.00 น. ..........* เย็นชุ่มฉ่ำวันสงกรานต์รื่นเริงเถลิงศกใหม่ ยังอยู่ช่วงวันหยุดยาว เทศกาลปีใหม่ไทย... ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงปกปักรักษาทุกท่านประสบแต่ ความสุข ความเจริญ โชคดี มีชัย สุขภาพแข็งแรง ทุกประการ..........* ข้อ...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 724 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,239 รายการ