วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมหมาย ปาริจฉัตต์ ประธานมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีจบปาฐถถาลง พิธีกรประกาศเชิญครูอรพินท์ ครูกาญจนา ครูสุเทพ และครูนูรีซาน เจะยอ ครูต้นแบบการสอนภาษามลายู แห่งโรงเรียนนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ขึ้นเวทีเสวนา หัวข้อ ห้องเรียนสร้างแรงบันดาลใจ บทเรียนจากอาจารย์และครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี "รู้สึกท้าทายอย่างไรในการเข้าร่วมโครงการครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ" พิธีกรโยนคำถามแรกให้ทุกคนสะท้อนคิด ครูอรพินท์ขอตอบเป็นคนแรก "รู้สึกดีใจที่นักศึกษาจะไปเรียนรู้กับเรา ดิฉ...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
คอลัมน์: เทศมองไทย: จาก 'ลำพะยา' ถึง 'บีอาร์เอ็น' หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แอนโธนี เดวิส แห่งเอเชียไทม์ส เขียนถึงเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้เอาไว้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ตั้งข้อสังเกตเอาไว้น่าคิดมากว่า แม้จะเกิดกรณีใหญ่โตขึ้นที่กิ่งอำเภอลำพะยา จังหวัดยะลา ก็ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้ว อิทธิพลของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกำลังถดถอย และจางหายลงไปอย่างช้าๆ แต่แน่นอนมากขึ้นทุกที เดวิสหยิบยกเอาสถิติความรุนแรงขึ้นมาเพื่อแสดงให้เห็นว่า การก่อเหตุรุนแรงเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ ให้ตรวจสอบได้นับตั้งแต่ปี 2014 เรื่อยมา ก่อนที่จะลดลงเป็นสถิติต่ำสุด...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) Shukur2003@yahoo.co.uk ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญเป็นกรรมสิทธิ์ของพระองค์ผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขจงมีแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีแด่ผู้อ่านทุกคน ก่อนอื่นต้องกล่าวขอแสดงความเสียใจในเหตุการณ์ความสูญเสียจากเหตุที่คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา จ.ยะลา ในช่วงกลางดึกวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กว่า 16 ปีที่ไฟปัญหาชายแดนภาคใต้ยังลุกโชนอย่างต่อเนื่อง ภาพความรุนแรงและผลกระทบที่ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ปรากฏในข่าวอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดเป็น "ภาพจำ" ที่ฝังลึกในความรู้สึกของคนไทยจำนวนมาก นับตั้งแต่เหตุการณ์ปล้นอาวุธปืนจำนวนมากของราชการเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2547 ที่ค่ายกองพันทหารพัฒนา อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ตามมาด้วยเหตุการณ์ "มัสยิดกรือเซะ" จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2547 ที่มีผู้เสียชีวิต 108 คน รวมไปถึงเหตุการณ์สลายการชุม...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
'ตม.ปัตตานี'บูรณาการรวบหญิงต่างด้าว'โอเวอร์สเตย์'835วัน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘ตม.ปัตตานี’บูรณาการรวบหญิงต่างด้าว‘โอเวอร์สเตย์’835วัน 15 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ต.ชิติสรรค์ คงขำ สว.ตม.จว.ปัตตานี สั่งการให้ ร.ต.อ.อนุศักดิ์ นกดา รอง สว.ตม.จว.ปัตตานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.จชต. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ปัตตานี บูรณาการออกตรวจสอบการกระทำความผิดของบุคคลต่างด้าว ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จ.ปัตตานี โดยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ซ.ปากน้ำ 15 ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อาจารย์หลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ ทำวิจัยปรับปรุงสมบัติทนความร้อนยางธรรมชาติ ทดแทนยางสังเคราะห์EPDMสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรสำคัญของภาคใต้ เผยผลงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ ร่วมกับมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า บทความวิจัยเรื่อง การปรับปรุงสมบัติทนความร้อนของยางธรรมชาติ เพื่อทดแทนยางสังเคราะห์EPDMใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่าHydrogenated Natural Ru...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
ภาค4แจงกมธ.กฎหมาย-พรก.ฉุกเฉิน หมวดหมู่: การบังคับใช้กฏหมาย
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยันต้องลงทะเบียนซิมมือถือ ยะลา - พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และโฆษกกองทัพภาค 4 ตอบข้อซักถามที่คณะกรรมาธิการ กฎหมาย สงสัยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงว่า การดำเนินนโยบายของแม่ทัพภาค 4 ต่อการใช้กฎหมายพิเศษในพื้นที่นั้นจะบังคับใช้เท่าที่จำเป็นในบางมาตรา ตามเหตุที่เห็นสมควร ซึ่งที่ผ่านมาเลือกนำมาปฏิบัติเพียงบางมาตราเท่านั้นเอง เช่นการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็ใช้เพียงสองมาตราคือการควบคุมตัวและขยายเวลาในการควบคุมตั...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 14 พ.ย. ที่บก.ภ.จว.ปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี และ พล.ต.ตจิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ปัตตานี ร่วมแถลงจับกุมนาย มนิตย์ ปรางจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 3 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมยาบ้า 600,000 เม็ด สืบเนื่องจากสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนถ่ายยาเสพติด โดยใช้รถบรรทุกสินค้าเป็นพาหนะขนย้ายจากภาคกลางมาจำหน่ายให้กับเครือข่ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กระทั่ง รถบรรทุกสิบล้อต้องสงสัยจอดอยู่ใน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส สอบสวนนายมนิตย์ให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพขับรถบรรทุก 1...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
เวิร์กช็อปการสอน หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระทรวงศึกษาธิการ โดยศูนย์ประสานงานและบริการการศึกษาจังหวัด ชายแดนภาคใต้ ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่ายทางการศึกษา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการนำเสนอผลงาน การจัดการเรียนการสอน ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และภาษาต่างประเทศของสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีนายมนูญ บุญชูวงศ์ ศึกษาธิการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีเปิด มีผู้บริหารสถานศึกษา ครู นักเรียน จากโรงเรียนในสังกัดที่เข้าร่วมโครงการ เข้าร่วมงาน ที่โรงแรม เซาท์เทิร์นวิว อ.เมือง จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 16 พ.ย. 2562 (กรอบบ่าย) News...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
เก็บกู้บึ้ม หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จ.นราธิวาส และตำรวจ ทหาร ยิงทำลาย ระเบิด - เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จ.นราธิวาส และตำรวจ ทหาร ยิงทำลาย ระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังปิกนิก หนัก 25 กก. บริเวณริมถนนในหมู่บ้านเจ๊ะเก หมู่ 2 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ และเร่งหาอีก 1 ลูก ที่คนร้ายมีแผนลอบสังหารเจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 16 พ.ย. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 1,079 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,790 รายการ