วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

27 มี.ค. 61
รออยู่ !! "สนามบินเบตง" คืบหน้า 35% (ภาพชุด) หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

26 มี.ค.61-การก่อสร้างสนามบินเบตง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลยะรม อำเภอเบตง จังหวัดยะลาบนเนื่อที่ 920 ไร่อยู่ห่างจากเขตเทศบาลเมืองเบตงประมาณ 12 กิโลเมตรมีความคืบหน้ากว่า 35% โดยตั้งเป้าจะให้แล้วเสร็จปลายปี 2562 เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวที่ปัจจุบันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่เฉลี่ยปีละ 600,000คนและคาดว่าจะเพิ่มเป็น 1,000,000 คนทันทีที่เปิดสนามบินเบตง โดยสนามบินเบตงจะเป็นสนามบินกลางหุบเขาที่สวยงามที่สุดของประเทศไทยและมีความเป็นไปได้ว่าจะพัฒนาไปสู่การเป็นสนามบินนานาชาติ ล...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยิ่งคุ้ยยิ่งพบ! ป.ป.ท.เปิดผลสอบทุจริตโกงเงินคนจนพบเพิ่มอีกเป็น 53 จังหวัด รับไว้ไต่สวนข้อเท็จจริงแล้ว 9 จังหวัด ขณะที่"ชาวเขา"สุดช้ำ 90%ไม่ได้จับเงินเลย "สุรศักดิ์ คีรีวิเชียร" กรรมการป.ป.ช.แฉมีการวิ่งเต้นให้ตัวเองลงไปนั่งเก้าอี้ ผอ.แต่ละจังหวัดหวังโกยเงินคนจนเข้ากระเป๋าระบุต้องเอาผิดตั้งแต่ "ระดับหัว" วันนี้ (26 มี.ค.61) พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินงานตรวจสอบทุจริตเงินสงเคราะห์คนไร้ที่...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
อืด!ร้องปลดบอร์ด'กยท.'ล้มเหลว 'กฤษฎา'โบ้ยไม่ใช่อำนาจรมต. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แกนนำยาง 45 จังหวัด บุกกระทรวงร้องให้ปลดบอร์ด กยท. บริหารงานล้มเหลว ด้าน กฤษฏา ยังอุบข่าวดี บอกเพียงเรื่องทุกอย่างใน กทย. จบวันศุกร์นี้ให้เกษตรกร รอฟัง 26 มี.ค.61 นายธีระชัย แสนแก้ว ประธานเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย และอดีตรมช.เกษตรฯพร้อมแกนนำเกษตรกรสวนยาง 45 จังหวัดกว่า80ราย เข้าพบนายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรฯ โดยทั้งหมดได้เสนอให้ปลดคณะกรรมการบริหารการยางแห่งประเทศไทย (บอร์ดกยท.) ภายหลังที่นายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งย้ายนายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการยางแห่งประเทศไทย(กยท.) ไปช่วยราชการสำ...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เหมือนถูกกระชากตกจากเก้าอี้ หรือดีใจที่ไม่ต้องเสี่ยงตายใน 3 จังหวัดหรือเปล่าก็ไม่รู้ เมื่อจู่ๆ "พ.ต.ท.เอกชลิต คำหริ่ง" นรต.รุ่น 54 สารวัตรปราบปราม สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแต่งตั้งตำแหน่งรองผู้กำกับสืบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 122/2561 ลำดับ 38 แต่จู่ๆ ภายในวันเดียวกัน ชื่อของเขาดันถูกย้ายไปเป็น รองผู้กำกับการฝ่ายสรรพาวุธ 1 กองสรรพาวุธ แบบไม่ทันตั้งตัว ก็เรียกได้ว่างงเป็นไก่ตาแตกกันไปทั้งสถานีตำรวจภูธรระแงะ จ.นราธิวาส เพราะ พ.ต.ท.เอกชลิต เดินทางมารายงาน...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
ภาพข่าว: โอเค๊ !!! บุพเพสันนิวาส หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3 ก๊วนบ่าวสุดฮอตจากละครฮิตบุพเพสันนิวาส นำโดย แม่ปริก อำภา ภูษิต – นางจวง จุ๊บแจง วิมลพันธ์ และ ไอ้จ้อย โมสต์ วิศรุต แทคทีมมาสร้างสีสันช่วงครอบครัวบันเทิง เขิญชวนพิธีกรเจ้าบ้าน พร้อมคณะเยี่ยมชม น้องๆนักเรียนจาก ร.ร.บ้านราวอ จ.ปัตตานี ร่วมทำท่าโอเค ท่ายอดนิยมของแม่หญิงการะเกด ณ ห้องส่งครอบครัวข่าว อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ พระราม 4-ซว- สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"วันนอร์" ไม่ชัด "วาดะห์" ตั้งพรรคเลิกซบเพื่อไทย เผยขอหารือพรรคพวก ซาวด์เสียง ปชช. แย้ม 4 เม.ย.ถ้าเข้ากรุงก็เข้าพรรค ด้าน "ปลอด" ยาหอมฟุ้งความสัมพันธ์ทั้ง 2 ยังดี ยัน พท.ส่ง ส.ส.ลงชิงชัยครบทุกเขตแน่นอน เมื่อวันที่ 26 มี.ค.61 นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำกลุ่มวาดะห์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่กลุ่มวาดะห์เตรียมจะแยกตัวออกจากพรรคเพื่อไทย เพื่อไปตั้งพรรคประชาชาติว่า ยังเป็นเพียงข่าว ตอนนี้ยังไม่มีอะไร เมื่อถามว่า ยังยืนยันที่จะอยู่พรรคเพื่อไทยเหมือนเดิมหรื...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.บริเวณศาลาภิรมย์ทัศน์เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายธวัชชัย กองวัฒนศิลป์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองเบตง เป็นประธานมอบวุฒิบัตร ให้แก่นักเรียน ผู้สูงอายุ ทั้งหมด 70 คน รุ่นที่ 2 มีนักเรียน อายุรวมกัน กว่า 4,760 ปี อายุสูงสุดในครั้งนี้ อายุถึง 81 ปี ต่ำสุด 68 ปี ที่มารับวุฒิบัตร คือนาง พิบูลย์ อัมพรวิวัฒน์ อายุ 81 ปี นางวรรณา เดือนเพ็ญ อายุ 68 ปี นาง พิบูลย์ อัมพรวิวัฒน์ อายุ 81 ปี ผู้จบการศึกษา โรงเรียนผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองเบตง บอกว่า ดีใจที่ได้มาเรียน โรงเรียนผู้สูงอายุ เพร...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"บิ๊กป้อม"ยัน อักษรา-มทภ.4-มาราปาตานี ไม่มีขัดแย้ง หลัง ให้ข้อมูลพื้นที่ เซฟตี้โซน ไม่ตรงกัน เผย กำหนดแล้ว 1 อำเภอ เมื่อเวลา 09.30 น. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงกรณีกลุ่มมาราปัตตานีออกมาระบุยังไม่ได้มีการพูดคุยกำหนดพื้นที่เซฟตี้โซนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ได้มีการประชุมและกำหนดอยู่แล้ว เมื่อถามว่า พล.อ.อักษรา เกิดผลหัวหน้าคณะพูดคุยฯ ได้กำหนดพื้นที่เซฟตี้โซน 1 อำเภอ แต่ในขณะที่พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ร...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
ใหญ่คักแท้ !! 'ต้นกะพงยักษ์' 27 คนโอบ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สำหรับต้นสมพง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ต้นกะพงยักษ์” ต้นดังกล่าว เป็นไม้หวงห้ามยืนต้นขนาดใหญ่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา ม.2 ต.ภูเขาทอง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ซึ่งห่างจากถนนหน้าหน่วยพิทักษ์ภูเขาทอง ซึ่งเป็นหน่วยย่อยของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา เพียง 100 เมตร และต้องเดินทางด้วยเท้า ลัดเลาะไปตามโขดหินข้างลำห้วยที่มีสภาพลงเนินและสูงชันสลับกันไป ซึ่งสองฟากฝั่งที่เดินเท้ามุ่งไปสู่ต้นสมพง หรือ ต้นกะพงยักษ์ จะปกคลุมไปด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ ซึ่งมีพันธุ์ไม้นานาชนิดขึ้นเขียวขจี โดยใช้เวลาเดิ...

..อ่านต่อ
26 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

26 มี.ค. 61 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ ห้องโถง อาคารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ได้เดินทางมาพบปะ กลุ่มนักศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้รับโอกาสตามโครงการ เพิ่มโอกาสทางการศึกษาและเรียนรู้ตลอดชีวิต กิจกรรมส่งเสริมนักเรียนไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อไปสอบชิงทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยอัล-อัซฮัร สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ จำนวน 348 คน นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า สำหรับโอกาสตามโครงการ เพิ...

..อ่านต่อ
หน้า 626 จาก 724 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,239 รายการ