วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

21 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การประชุมคณะกรรมการค่าจ้าง (บอร์ดไตรภาคี) เมื่อ 17 ม.ค. 2561 เพื่อพิจารณาขึ้นอัตราค่าจ้างขั้นต่ำซึ่งยืดเยื้อมาจากการประชุมนัดแรก ใช้ระยะเวลาหารือกันยาวนานร่วม 7 ชั่วโมงกว่าจะได้ข้อสรุป ล่าสุดบอร์ดไตรภาคี ชุดที่ 19 เคาะค่าแรงขั้นต่ำในพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วประเทศในอัตรา 308-330 บาท โดยแบ่งกลุ่มจังหวัดเป็น 7 กลุ่ม พร้อมข้อเสนอเพิ่มเติม 3 ข้อ เพื่อเยียวยาผู้ประกอบการ รวมทั้งแก้ปัญหาค่าจ้างแรงงานในอนาคต มีผล 1 เม.ย. “ภูเก็ต-ชลบุรี-ระยอง” สูงสุด นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานคณะกรร...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายปรีชา สุขเกษม ผู้ประสานงานเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยาง 6 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จ.สงขลา สตูล ตรัง ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า จากการเสวนาและรับฟังความคิดเห็นในการแก้ไขวิกฤตราคายางพาราตกต่ำ ที่ อ.หาดใหญ่ ที่ประชุมเครือข่ายฯได้ร่วมกันเสนอแนวทางการปรับลดพื้นที่ปลูกยางพารา โดยเสนอให้มีการปรับเปลี่ยนปลูกพืชทดแทนพื้นที่ยางพารา โดยแต่ละจังหวัดจะนำเสนอพืชที่จะปลูกทดแทนให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่แต่ละท้องถิ่น นำร่องในพื้นที่ 6 จังหวัด เครือข่ายฯจะรวบรวมข้อมูลที่ได้จากการเส...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 61
พ่อค้าพล่าน! สั่งคุมส่งออก ยาง1.5หมื่นล. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ห่วงคู่ค้าหันซื้อยางประเทศอื่น ผู้ค้ายางพล่าน เกษตรฯ สั่งจัดสรรโควตาใหม่ ขีดเส้นแต่ละบริษัทลดส่งออก 3 เดือนแรกลง 30% สูงสุดนับแต่เคยมีมา หวังคุมเป้าลดลง 2.3 แสนตัน "กฤษฎา"ไฟเขียวให้ถัวเฉลี่ยส่งออกได้ วงการผวาเสียท่าคู่แข่ง จับตาคู่ค้าหันซื้อยางประเทศอื่น ระบุงานนี้ไทยเสียหายกว่า 1.5 หมื่นล้าน จากที่ประชุมสภาไตรภาคียางพาราระหว่างประเทศ (ITRC) ได้เห็นชอบประกาศมาตรการควบคุมปริมาณการส่งออกครั้งที่ 5 เพื่อลดปริมาณการส่งออกยาง 3 ประเทศ ปริมาณรวม 3.5 แสนตัน เพื่อดันราคายาง โดยไทยจะลดการส่งออก...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้ประกอบการเครียดรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำอัตราใหม่ หอการค้าระยองชี้โรงงานเล็ก เอสเอ็มอีอ่วมแน่ ต้นทุนเพิ่ม ด้านเกษตร-ประมงสะอื้น ซ้ำเติมราคาผลผลิตตกต่ำ ขณะที่เมืองย่าโม และภูเก็ต ไม่หวั่นมั่นใจเศรษฐกิจกำลังเชิดหัว ภายหลังการประชุมคณะกรรมการค่าจ้างชุดที่ 19 ครั้งที่ 2/2561 เคาะอัตราค่าจ้างขั้นต่ำปี 2561 รวม 7 อัตรา ตั้งแต่ 308-330 บาท/วัน ภูเก็ต-ชลบุรีระยอง สูงสุด 330 บาท/วัน สร้างแรงกระเพื่อมกับธุรกิจอย่างหนัก โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลาง-เล็ก ภาคเกษตร และประมง อย่างไรก็ตามในที่ประชุมได้พิจารณาให้ผู้ประก...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 61
วิทย์ยกระดับสินค้าโอท็อปสร้างมูลค่าสูง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โพสต์ทูเดย์ - กระทรวงวิทย์ฯ เร่งโครงการยกระดับผู้ประกอบการโอท็อป ใน 10 จังหวัดรายได้น้อยสุดของประเทศ ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า กระทรวงวิทย์ฯ และเครือข่ายหน่วยงานในกระทรวง เตรียมจะเดินหน้าโครงการขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์เพื่อเศรษฐกิจและสังคมฐานราก เพื่อร่วมมือยกระดับกลุ่มผู้ประกอบการโอท็อปและผลิตภัณฑ์หลักของ 10 จังหวัดที่มีรายได้น้อยสุดของประเทศ โดยมีเป้าหมายจะทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับการยกระดับด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไม่ต่ำกว่า 50% ...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในวันที่ความรุนแรงยังมีอยู่ แต่ลดความถี่ลง และความรุนแรงที่เกิดขึ้น ถ้าฟังจากปากของ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งมั่นใจว่าเป็นความรุนแรงที่เกิดจากผู้มี อิทธิพล ในพื้นที่เป็นผู้ก่อเหตุ เพื่อสร้างสถานการณ์ เพื่อที่จะรักษาผลประโยชน์แห่งธุรกิจผิดกฎหมายเอาไว้ ล่าสุดคือการฆ่า ล้างครัว จำนวน 3 ศพ ที่บ้านน้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี จากการสืบสวนพบว่า ตระกูลนี้ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงควายเกือบ 100 ตัว มีความขัด...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 61
ป่วนใต้!ยิง'หญิงหม้าย-วางบึ้ม' หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * โจรใต้ยังป่วนไม่หยุด ขี่ จยย.ตามประกบยิง "หญิงหม้าย" ภรรยาผู้ช่วย ผญบ.เสียชีวิต "สุไหงปาดี" คนร้ายลอบวางระเบิด โชคดี จนท.กู้ทัน "ทหารพรานระแงะ" รวบ 2 ผู้ต้องหา พร้อมยึดปืนเอ็ม 16 กระสุนจำนวนมาก เมื่อวันที่ 19 ม.ค. เวลา 07.30 น. พ.ต.ท.วรวรรธน์ จันทร์คูเมือง สารวัตร สภ.ระแงะ จ.นรา ธิวาส รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายรือเสาะ-ยี่งอ ช่วงบริเวณบ้านอาปา ม.1 ต.มะรือโบตก จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบ น.ส.อามีเนาะ ยูโซะ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/2 ม.8 ต.ลาโละ อ.รือเ...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โพสต์ทูเดย์ - เอกชนใต้โอดค่าเงินแข็ง-ราคายางร่วง ฉุดค้าชายแดนไทยกับมาเลเซียลดฮวบ นายกันต์พงษ์ ลิ่มกาญจนา ประธานหอการค้าจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจในปีที่ผ่านมา ปัญหาเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนแข็งค่าขึ้นไม่ได้เกิดกับประเทศไทยเท่านั้น เพราะประเทศมาเลเซียก็เจอปัญหาค่าเงินริงกิตแข็งค่าขึ้นเช่นกัน จึงทำให้ลูกค้าชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอย ซื้อสินค้าในฝั่งไทยลดลง เนื่องจากมีค่า เงินริงกิตที่แข็งค่าขึ้น ทำให้ค่าเงินลดลงและมีความรู้สึกว่า เงินในกระเป๋าลดลง ขณะที่ราคาสินค้าเพิ...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กิตติ สะเภาทอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.วัชระ ทิพย์มงคล รอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.อานันทพงศ์ เชิดเกียรติกุล รอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.สมเกียรติ จักรชุม ผกก.3 ปส.4 พ.ต.ท.อภิรัตน์ โทจำปา รอง ผกก.กก.3 บก.ปส.4 พ.ต.ท.นรินทร์ ช่วยสุข สว.กก.3 บก.ปส.4 พ.ต.ต.นิติธร บริพันธุ์ สว.กก.3 บก.ปส.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.3 บก.ปส.4 ชุดปฎิบัติการพิเศษ(สยบไพรี) กก.ปพ.บช.ปส. สนธิกำลังร่วมกับตร.สภ.ทุ่งตำเสา และปปส.ภ.9 ปป.5 ได้เข้าทำการตรวจค้นยึดและอายัดทรัพย์ส...

..อ่านต่อ
19 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 19 ม.ค.61 ภายหลังสิ้นสุดเวลายื่นประกันตัว ในเวลา 16.30 น. ปรากฏว่า พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ อายุ 48 ปี อดีต สว.สส. กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ผู้ต้องหาสมคบภรรยาค้ากัญชาลำเลียงจากฝั่งอีสาน ส่งลูกค้า จ.สงขลา ไม่มีญาติยื่นคำร้องขอประกันตัวในการฝากขังครั้งแรกวันนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงควบคุมตัว พ.ต.ท.ธนกฤต ผู้ต้องหา ไปขังไว้ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางตลอดเวลาการฝากขังต่อไป ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวน ปส.สามารถยื่นฝากขังได้ 7 ครั้ง รวม 84 วัน ที...

..อ่านต่อ
หน้า 626 จาก 633 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 6,328 รายการ