วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 เม.ย.62 นายปนิธิ เสมอวงษ์ รองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (14 เม.ย.) ได้ขึ้นบินปฏิบัติการฝนหลวง จำนวน 8 หน่วยปฏิบัติการ ทำให้มีฝนตกบริเวณพื้นที่การเกษตรของ จ.นครสวรรค์ ลพบุรี กาญจนบุรี อุดรธานี สกลนคร สุรินทร์ ระยอง จันทบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ และอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำลาด รวมถึงช่วยยับยั้งและบรรเทาความรุนแรงของพายุลูกเห็บบริเวณพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด มหาสารคาม และสกลนคร รองอธิบดีกรมฝนหลวงฯ กล่าวว่า แผนปฏิบัติกา...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 เม.ย.62 เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ท่าเทียบเรือศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมงจังหวัดสงขลา(PIPO)นายวิชิต มากช่วย ตำแหน่งเจ้าพนักงานประมง ชำนาญงาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเขต 2 สงขลา และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการเฉพาะกิจศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมายได้นำเรือประมงสัญชาติเวียดนาม จำนวน 3 ลำ เป็นเรืออวนคู่จำนวน 2 ลำและเรือลากเดี่ยวจำนวน 1 ลำพร้อมคุมตัวลูกเรือทั้งหมดจำนวน 18 คน ขึ้นฝั่งที่จังหวัดสงขลา หลังถูกจับกุมได้ขณะลักลอบเข้ามาทำการประมงใ...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อมร วงศ์วรรณ ปลัดเทศบาลนครหาดใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ หาดใหญ่’ ประกาศศักดาเสน่หา มิดไนท์สงกรานต์’ ยืนหยัดจัดมากว่า 20 ปีแล้ว เริ่มคืนวันที่ 12 เม.ย. เรียกนักท่องเที่ยวเพื่อนบ้าน-ต่างชาติมาชมงานตรึม ห้องพักโรงพักโรงแรมเต็มเอียด อวดนักท่องเที่ยวด้วยขบวนรถคานิวัลกว่า 100 คัน ทั้งรถยักษ์ จนถึงรถตุ๊กตุ๊ก พิเศษสุดสงกรานต์ปีหมู 2562 ได้ สมจิตร จงจอหอ’ มาร่วมสร้างสีสันต่อยมวยทะเลแบบ 1 ต่อ 3 เรียกความสนใจคนชื่นชอบดูมวยทะเล หาดใหญ่มีความโดดเด่นเรื่...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
ภาพข่าว: ร.10ทรงมอบสิ่งของให้ทหารพราน หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 เมษายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบให้แก่อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) ฟิรดาวส์ ลาเต๊ะ อส.ทพ.สาธิต พูลแก้ว อส.ทพ.มนตรี กองช่าง จ.ส.ท.ไตรเทพ มะเดื่อ และ อส.ทพ.ประสิทธิ์ หลีปลอด ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้าย ลอบวางระเบิดและซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4513 กรมทหารพรานที่ 45 พื้นที่บ้านลาแป หมู่ 2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบยิง อส.ทพ ซุลวัน บัวเทพ เ...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
ร.10พระราชทานรางวัล อัญเชิญคัมภีร์อัลกุรอาน หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานในการพระราชทานรางวัลอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานระดับภาคใต้และระดับประเทศ ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 14 เมษายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธาน ในการพระราชทานรางวัลการทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานระดับภาคใต้และระดับประเทศ ประจำปี 2561 ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี และเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานโล่เกียรติคุณและเงินรางวัลแก่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดและอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
ปิดทองฯหนุนชาวสวนใต้ปลูกทุเรียนคุณภาพ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นครินทร์ ศรีเลิศ กรุงเทพธุรกิจ โครงการผลิตสินค้าเกษตรให้มี คุณภาพตามศาสตร์พระราชาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ (โครงการทุเรียนคุณภาพ) ที่สถาบันปิดทองหลังพระและสืบสาน แนวพระราชดำริได้ลงไปส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่นำร่องจังหวัดชายแดนใต้ใน พื้นที่อ.บันนังสตา จ.ยะลา ในปีที่ผ่านมา ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดีสามารถ สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรเพิ่มมากกว่า 1 แสนบาทต่อรายทำให้การดำเนินการในปีที่ 2 มีเกษตรกรในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้นเป็น 664 ราย มีทุเรียนในโครงการกว่า ...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เทนนิสเยาวชน "100 พลัสจูเนียร์แชมเปี้ยนชิพส์ 1/2019" ที่สนามเทนนิสสโมสรสปอร์ตแอนด์สปา มีนบุรี เมื่อ 14 เม.ย. ประเภทหญิงเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รอบรองชนะเลิศ อัจฉราพร วรรณโพธิ์ ดาวรุ่งอำนาจเจริญ โชว์แกร่งหวดเอาชนะวันใส กสิกรรมไพบูลย์ จากยะลา แบบ ไม่ยาก 6-0, 6-2 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับไทรา ลิธีบีย์ (อังกฤษ) ที่ชนะลัลน์ลลิต บุษดี 2-0 เซ็ต 6-2, 6-3--จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 16 เม.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das spo g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
ร.10ทรงห่วงสูญเสียอุบัติเหตุ'สงกรานต์' หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประยุทธ์สั่งทุกฝ่ายน้อมนำเร่งแก้ไข-3วันตายทะลุ174 บิ๊กตู่ชี้'เสี่ยเมา'ว่าตามกม. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยการสูญเสียช่วงเทศกาลสงกรานต์ รับสั่งผ่านนายกฯนำ จนท.ทุกภาคส่วนดูแลประชาชนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ให้ทุกจังหวัดเร่งลดอุบัติเหตุและการสูญเสียให้ได้โดยเร็ว ร.10ห่วงใยสูญเสียช่วงสงกรานต์ เมื่อวันที่ 14 เมษายน พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยเรื่องการสูญเสียของประชาชนจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทรงร...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เฉลิมวุฒิ พึ่งวงษ์ญาติ รายงาน บริบทกลโกงของสังคมไทยมีหลายรูปแบบ แต่ที่แสบสุดคงหนีไม่พ้นพฤติกรรมแบบที่เรียกว่า "18 มงกุฎ""นักต้มตุ๋น" หรือ "จอมลวงโลก" ซึ่งแม้พันธุกรรมวายร้ายเช่นนี้จะไม่จัดอยู่ในโหมดอาชญากรพันธุ์โหด แต่ประทานโทษมิจฉาชีพแบบนี้แหละที่ขึ้นชื่อว่ามีพลังทำลายล้างสูงสร้าง "มหาประลัย" ได้ในชั่วพริบตา คำนี้ไม่ได้อุปมาเกินจริง หากมองไปที่จำนวนคดีและมูลค่าความเสียหายที่สูงลิ่วก็พอให้เห็นภาพผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสังคมและโดยเฉพาะผู้ตกเป็น "เหยื่อ" จุดเด่นของมิจฉาชีพเหล่าน...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
ทร.จับกุมเรือเขมรขนบุหรี่เถื่อน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาค 2 อ.เมืองสงขลา พล.ร.ท.ชุตินธร ทัตตานนท์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากร ภาค 4 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ดัดแปลงใต้ท้องเรือ ขนบุหรี่ 3,000 ลัง มูลค่ากว่า 135 ล้านบาท เป็นบุหรี่ต่างประเทศที่ลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรทางทะเล โดยไม่ผ่านพิธีการเสียภาษีตามกฎหมาย พล.ร.ท.ชุตินธรกล่าวว่า เป็นการจับกุมบุหรี่เถื่อนมากที่สุดเท่าที่ผ่านมา โดยก่อนจับกุมได้สั่งการให้เรือหลวงเทพาเข้าตรวจสอบบริเว...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 724 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,239 รายการ