วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

12 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานีติดเชื้อพุ่งอีก 261คน ไร้ผู้เสียชีวิต ขณะที่ความน่ารักของคุณตาอายุ 102 ปี ยังแจ๋ว ปั่นจักรยานมารับวัคซีน วันที่ 12 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด19 ของจังหวัดปัตตานี ยังคงเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม เนื่องจากในหลายพื้นที่ยังคงมีกรแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อยู่ที่หลักร้อย บางวันสองร้อย โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ วานนี้วันที่ 11 ก.ย. ติดเชื้อพุ่งอีก 261 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะนี้มียอดติดเชื้อสะสม 17,594 คน รักษาหาย12,746 คน และเสียชีวิตสะสม 268 คน ทั้งนี้ในหลายอำเภอยังค...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ สโมสรนายทหารสัญญาบัตร กรมทหารราบที่ 151 ค่ายกัลยานิวัฒนา ตำบลกะลุวอ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พลตรี ไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เดินทางมาเป็นประธานเพื่อพบปะ เยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องสมาชิกราษฎรอาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.) กองพัน อรบ. เมืองนราธิวาส ช่วงสถานการณ์โควิด 19 โดยมี พันเอก ยุทธนา สายประเสริฐ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 151 / หัวคณะทำงานที่ 3 และ สมาชิกราษฎรอาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.) กองพัน อำเภอเมืองนราธิวาส ร...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนคริทร์ จังหวัดนราธิวาส โดยมี นายเจษฎาจิตรัตน์ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสรองศาสตราจารย์ดร.รสสุคนธ์แสงมณีอธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ รมช.กระทรวงมหาดไทยได้มอบหน้ากากอนามัย ชุด PPE และบำรุงขวัญกำลังให้แก่เจ้า...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 64
กรมศุลกากรจับหนักบุหรี่นอกลักลอบนำเข้าไม่เสียภาษี หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมศุลกดากรจับหนักบุหรี่นอก ยาเสพติด สินค้าเกษตร ลักลอบนำเข้าไม่เสียภาษี นายชัยยุทธ คำคุณ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร มีนโยบายให้การเร่งรัดปราบปรามการลักลอบและหลีกเลี่ยงนำสินค้าเข้ามาในราชอาณาจักร เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในการจัดเก็บภาษี ปกป้องสังคมและสิ่งแวดล้อม จึงสั่งการให้หน่วยงานในสังกัดพร้อมหน่วยปฏิบัติการวางแผนตรวจค้นจับกุมอย่างเข้มงวดเป็นพิเศษ เพื่อสกัดกั้นป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดตาม พ...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

jirapong2507@live.com เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมได้เขียนถึง รายงาน ผลสรุปและข้อเสนอแนะในการศึกษาการขุดคลองไทย และการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญ ของสภาผู้แทนราษฎร ที่มีพลตรีทรงกรด ทิพย์รัตน์ เป็นประธานฯได้ทำการศึกษาเสร็จแล้ว และรอการหยิบยกขึ้นมาพิจารณา อภิปรายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีทั้งหมด 10 ข้อ ซึ่งได้นำไปเสนอไปเมื่อตอนที่แล้ว 7 ข้อ วันนี้ขอนำเสนอต่ออีก 3 ข้อเสนอ ที่ ดร.สุเมต สุวรรณพรหมสรุปมาให้ผม ข้อ 8 ควรนำบทเรียนเขตเศรษฐกิจ พิเศษอิสกันดาร์ ประเทศ...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 64
บุหรี่เถื่อนพรึบ โชห่วย'ยาสูบ' จี้รัฐปราบด่วน หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นางวราภรณ์ นะมาตร์ ผู้อำนวยการบริหาร สมาคมการค้ายาสูบไทย (TTTA) เปิดเผยว่า สมาคมได้รับการร้องเรียนจากร้านค้าเกี่ยวกับปัญหาบุหรี่หนีภาษี ทำให้ร้านค้าที่ถูกกฎหมายได้รับผลกระทบ เป็น 2 ต่อ ทั้งปัญหาจากการจำหน่ายสินค้าไม่ได้ เพราะการล็อกดาวน์พื้นที่ และปัญหาบุหรี่เถื่อนที่เข้ามาเป็นจำนวนมากแม้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก โดยเฉพาะในช่วงต้นปี 2564 แต่ปัญหาบุหรี่เถื่อนกลับเติบโต และมีการลักลอบนำเข้าบุหรี่เถื่อนอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และไม่เคยล็อก หรือหยุดช่องทางการลักลอบบุหรี่เถื่อนเข้าประเทศได้เลย ก่...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 64
'นิพนธ์' มอบโฉนด 19,000 แปลง ใน 4 จ.ชายแดนใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"นิพนธ์" มอบโฉนด 19,000 แปลง ใน 4 จ.ชายแดนใต้ สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส เพื่อสร้างชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้ประชาชน เมื่อเวลา10.30น.วันที่11ก.ย.ที่หอประชุมอ.สายบุรีต.ตะลุบันจ.ปัตตานีนายนิพนธ์บุญญามณีรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)และรมว.มหาดไทยเป็นประธานในมอบโฉนดที่ดินตามโครงการ“มอบโฉนดที่ดินทั่วไทยนำสุขคลายทุกข์ให้ประชาชน”ตามนโยบายกระทรวงมหาดไทยประจำปี2564โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานการออกหนังสือสำคัญกรมที่ดินและส่วนราชการร่วมในการมอบฯภายใต้การปฏิบั...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรี ไพศาล หนูสังข์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เป็นประธานในพิธีมอบบ้าน ตามโครงการ “หน่วยเฉพาะกิจ ซ่อมสร้างเป็นสุข” โดยมีนายอนิรุทร บัวอ่อน นายอำเภอสุไหงปาดี พันเอก เอกพล เลขนอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรนที่ 48 ข้าราชการ กลุ่มพลังองค์กร ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธี สำหรับการจัดโครงการหน่วยเฉพาะกิจนรา ซ่อมสร้างเป็นสุขมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือ เยียวยา ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบ หรือครอบครัวผู้ยา...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 64
'โรงไฟฟ้าชุมชน'คึกคัก 169รายลุ้นกกพ.เปิดซองราคา20ก.ย. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ กกพ. ได้ให้สิทธิ์ผู้ที่ไม่ผ่านข้อเสนอทางเทคนิคโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) ยื่นขออุทธรณ์ผลการพิจารณาต่อ กกพ. และได้มีผู้ยื่นขออุทธรณ์ผลการพิจารณาทั้งสิ้น 118 ราย โดย กกพ. ได้พิจารณาแล้วมีผู้ผ่านการพิจารณาอุทธรณ์ จำนวน 74 ราย ซึ่งจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาข้อเสนอทางด้านราคาร่วมกับผู้ที่ผ่านข้อเสนอทางเทคนิคก่อนหน้านี้ ...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 64
คอลัมน์ พระพุทธ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.รังสรรค์ ต่อสุวรรณ พระเครื่องที่มีอาวุโสและมีคุณค่าสูงสุดในจังหวัดภาคใต้ คือ พระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี มีทั้งหมดหลายรุ่นหลายปี พระหลวงปู่ทวดสร้างครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2497 สมัยที่หลวงปู่ทิม ท่านเจ้าอาวาสวัดช้างให้ได้นิมิตรถึงหลวงปู่ทวด ซึ่งอยู่ในสมัยอยุธยา หลวงปู่ทวดได้ธุดงค์ไปยังภาคใต้สุดของประเทศไทย และสูญหายไปตั้งหลายร้อยปี จากนิมิตของ หลวงปู่ทิม จึงได้เดินทางไปขุดนำอังคารของหลวงปู่ทวดกลับ มาอาราธนาบรรจุในพระเจดีย์ที่หน้าวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี และในปี พ.ศ. 2497 ห...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 1,891 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 18,908 รายการ