วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 มิ.ย. 61
รอบรั้วเมืองใต้ : 16 มิถุนายน 2561 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

??รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม“ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม”ตามวิสัยหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น.... ??เรื่องของ“ไพรมารีโหวต”ซึ่งตอนแรกที่เขียนรัฐธรรมนูญ ต่างอวยกันว่าดีนักดีหนา วันนี้กำลังกลายเป็นปัญหาอุปสรรค ที่อาจจะต้องใช้ ม.44ในการระงับการใช้กับการเลือกตั้งครั้งนี้.... ??นี่แหละคือประเทศไทย ที่ยังมีอีกหลายเรื่องหลายประเด็น ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.จะต้องปวดหัวต่อไป...ในขณะที่เรื่องของการแก้ปัญห...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 มิ.ย.61 สนามหน้าโรงเรียนดารุลรอมะฮฺ หมู่7 บ้านสือแด ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสนายไบฮากีแมทาลง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเยาวชนสัมพันธ์ต้อนรับฮารีรายออีดิ้ลฟิตตรี ครั้งที่ 3 โดยมี เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสากอ ประชาชน และเยาวชน ร่วมในกิจกรรม สำหรับกีฬาฟุตบอลเยาวชนสัมพันธ์ของหมู่ 7 บ้านสือแด ได้มีการจัดขึ้นในวันฮารีรายออีดิ้ลฟิตตรีทุกปีซึ่งครั้งนี้เป็นปีที่ 3 วัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนและเด็กในหมู่บ้านได้เล่นกีฬาร่วมกันซึ่งบางคนไปทำงานต่างพื้นที่กลับมาปีละครั้...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
Top 5 สินค้า SIGNATURE คุณภาพสุดพรีเมียมในงาน OTOP 2018 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ถ้าหากพูดถึงสินค้า OTOP แล้ว หลายๆ คนคงนึกถึงสินค้าต่างๆ ประจำจังหวัดใช่มั้ยละคะ วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปดูสินค้า OTOP ที่เป็น SIGNATURE ในงาน OTOP MIDYEAR 2018 : OTOP SIGNATURE ที่จัดขึ้น ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มาดูกันดีกว่าค่ะว่าภายในงานมีสินค้า OTOP อะไรที่น่าสนใจบ้าง อะไรดี อะไรเด็ด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า... เริ่มที่ประเภทแรกกันก่อนดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ อาหาร อาหารที่เป็น Signature ของงานก็คือ ร้านเจริญข้าวมันไก่เบตง จังหวัดยะลา ที่เป็นเจ้าแรก เจ้าเดียว และไม่มี...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวันรายออีดิ้ลฟิตรี ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1439 ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เป็นไปอย่างคึกคัก โดยชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามต่างพาครอบครัวไปร่วมประกอบศาสนกิจตามมัสยิดและบราเซาะห์ในพื้นที่ จากนั้น ได้ร่วมรับประทานอาหารและเดินทางไปเยี่ยมหลุมฝังศพบรรพบุรุษยังสุสาน เพื่อระลึกถึงบุคคลที่ล่วงลับไปแล้ว โดยในห้วงเวลานี้ถือเป็นเวลาของครอบครัวที่ ญาติพี่น้องทุกคนจะมาร่วมตัว ขออภัยในสิ่งที่ล่วงเกินกันไว้พร้อมทั้งร่วมประกอบศาสนกิจอย่างพร้อมเพรียงกัน สำหรับการเฉลิมฉลองในเทศกาลฮารีราย...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
คอลัมน์: รอบรั้วเมืองใต้ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้า ฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม "ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม" ตามวิสัยหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น.... เรื่องของ "ไพรมารีโหวต" ซึ่งตอนแรกที่เขียนรัฐธรรมนูญ ต่างอวยกันว่าดีนักดีหนา วันนี้กำลังกลายเป็นปัญหาอุปสรรค ที่อาจจะต้องใช้ ม.44 ในการระงับการใช้กับการเลือกตั้งครั้งนี้ .... นี่แหละคือประเทศไทย ที่ยังมีอีกหลายเรื่องหลายประเด็น ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช....

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ฯพณฯ วันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภา ร่วมสนทนา กับผู้ใหญ่เปาะจิ ยะหา, ร.ต.ต.เกียรติศักดิ์ มูดอ หลังจากละศีลอดที่บ้านอาเส็น อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมาเป็นวันออกบวช (วันรายอร์) หมดเทศกาลถือศีลอดตามประเพณีศาสนาอิสลาม--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
ภาพข่าว: ขอพรพระเจ้า หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชาวไทยมุสลิมเข้าร่วมพิธีละหมาดขอพรพระเจ้าเนื่องในวัน ฮารีรายอ อิดิ้ลฟิตรี 1439 ที่มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี วานนี้(15 มิ.ย.)--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 15 มิ.ย. สภ.ปะนาเระ รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงชาวบ้าน จนท.ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณ ถ.สายชลประทาน บ้านเลขที่ 44 ม.4 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ เบื้องต้นทราบว่า มีคนร้าย 6 คน ขับรถจยย. 3 คัน ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้าน ของนางเลี่ยม อินทจันทร์ อายุ 67 ปี ก่อนหลบหนีไป โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต จนท.เร่งตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม คาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อกวนความไม่สงบในพื้นที่ สร้างสถานการณ์เหตุร้ายรายวัน--จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 มิ.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
ปัตตานีจัดแสดงสินค้า-วัฒนธรรม หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.ปัตตานี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงจัดงานแสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี ประจำปี 2561 วันที่ 18-29 มิ.ย.นี้ ที่บริเวณสนามกีฬา อบจ.ปัตตานี เพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่น เปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมสนับสนุนกิจการสาธารณกุศลกับเหล่ากาชาดจังหวัด ส่งเสริมการท่องเที่ยว และนำสินค้าผลิตภัณฑ์สินค้าภาคเกษตร การจัดงานแบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น เวทีกลาง ร้านนาวากาชาด การแสดงผลงานของส่วนราชก...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
มาเลย์ชู'มุซังคิง'ทุเรียนพรีเมียม หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มัธธาณะ รอดยิ้ม ขณะที่การค้าขายทุเรียนไทยฮอตฮิตติดลมบนมากในปีนี้ ก็น่าสนใจว่าเพื่อนบ้านที่ปลูกทุเรียนมีความเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง สถานทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยจัดเทศกาลทุเรียน ช่วงต้นเดือนมิถุนายน นำทุเรียนสายพันธุ์ดีจากมาเลเซีย และพันธุ์หมอนทองจากไทย ให้ผู้เข้าร่วมงานผู้มีเกียรติทั้งหลายได้ชิมกัน เริ่มจาก "มุซังคิง" หรือ ราจา กูญิต ชื่อพันธุ์ทุเรียนของมาเลเซียที่ขึ้นชื่อทั้งยังรู้จักในชื่อภาษาจีนว่า เหมาชางหวัง หรือ ราชาแมวภูเขา นายจอจี้ ซามูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยกล่าว...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 245 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,446 รายการ