วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 เม.ย. 62
นทท.แห่แช่เท้าบำบัดโรค ออนเซ็นบ่อน้ำร้อน'เบตง' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย ต่างพาครอบครัวมาพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ อ.เบตง จ.ยะลา โดยเฉพาะที่บ่อน้ำร้อนเบตง หมู่บ้านจะเราะปะไร ต.ตาเนาะแมเราะ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพชื่อดัง ที่สามารถแช่ออนเซ็นโดยไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมนำไข่ไก่ไปต้มในบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ในอุณหภูมิประมาณ 80 องศาเซลเซียส สามารถต้มไข่ไก่สุกภายใน 10 นาที นอกจากนี้ ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับกักน้ำจากน้ำพุร้อนเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้อาบ หรือแช่...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
ภาพข่าว: รณรงค์ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ จ.ปัตตานี ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บ้านดอนรัก ต.รูสะมิแล อ.มืองปัตตานี เมื่อวันที่ 15 เมษายน --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 17 เม.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das eco g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 15 เม.ย. สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมที่บ้านเลขที่ 902/42 หมู่บ้านประกายทอง ต.ควนลัง จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบนายธีรพงษ์ ดาราโชติ อายุ 25 ปี จึงควบคุมตัวเอาไว้ ภายในห้องบริเวณลำโพงโทรทัศน์ พบยาไอซ์แบ่งใส่ถุงขาย 11 ถุง หนักประมาณ 12 กรัม และอุปกรณ์การเสพ นายธีรพงษ์สารภาพว่า เช่าบ้านหลังนี้มา 2 เดือนแล้ว เพื่อไว้เป็นสถานที่ค้ายาไอซ์ให้กับลูกค้าในพื้นที่พร้อมมีอุปกรณ์เสพไอซ์ไว้บริการ โดยบ้านหลังนี้เช่าเดือนละ 4,000 บาท --จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 เม.ย. 2562 ...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ หากมองย้อนเหตุการณ์ "บึ้มป่วนเมืองเย้ยอำนาจรัฐ" เมื่อค่ำคืนวันที่ 9 มีนาคม ต่อเนื่องถึงตลอดวันของวันที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา จากกรณีกลุ่มคนร้ายใช้จักรยานยนต์ตระเวนลอบวางระเบิดแสวงเครื่องในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างต่อเนื่องถึงภาคใต้ตอนกลางคือ จ.สตูล และ จ.พัทลุง ซึ่งทั้ง 2 จังหวัดถือว่าเป็นปฏิบัติการนอกเขต "แผ่นดินไฟใต้" ที่ถูกกำลังขึ้นจากฝ่ายความมั่นคงให้ประกอบด้วย จ.ปัตตานี จ.ยะลา จ.นราธิวาส กับ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ได้แก่ อ.จะนะ อ.เทพา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย ...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
ภาพข่าว: เข้มความปลอดภัย หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหารพราน ร้อย.ทพ.4310 กรมทหารพรานที่ 43 รักษาความปลอดภัยระหว่างชาวไทยจำนวนมากทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดเดินทางมาทำบุญกราบขอพรหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่วัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่มา: คมชัดลึก News Code: das gen g:komchadluek g:agency g:paper g:nmg p:kcl v:paperl...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
จชต.เร่งบรรจุชุดคุ้มครองตำบล หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี พล.อ.ปราการ ชลยุทธ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลเป็นประธานประชุมเพื่อขับเคลื่อนความคืบหน้าในการจัดตั้งชุดคุ้มครองตำบล ตามแผนงานเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ผอ.รมน.) ภาค 4 และ พล.ต.สมพล ปานกุล รอง ผอ.รมน.4 และผู้บังคับกองบังคับการควบคุม กองกำลังอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งผู้แทนส่วนราชการในจังหวัดเข้าร่วม ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ติดตามจ...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
คอลัมน์: ข่าวสั้น: ท่องเที่ยวยะลาเงินสะพัดกว่า 15 ล. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา: นายสกุล เล็งลัคน์กุล รองประธานสภาหอการค้า จ.ยะลาเปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซียและชาวสิงคโปร์ เดินทางไปร่วมกิจกรรมในพื้นที่ๆ จำนวนมาก สร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวและเกี่ยวเนื่องซึ่งเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการสามารถที่จะพัฒนาต่อยอดธุรกิจของตนเพื่อดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาใช้บริการอีกครั้ง จากการสอบถามนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ทราบว่าเดินทางเข้ามาเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ทั้งวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ขอ...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้แทนพิเศษฯประชุมจัดชุดคุ้มครองพื้นที่ จชต. วางกำลัง 7,120 นาย ขณะที่ ‘มทภ.4’ เน้นการข่าวระวังป้องกัน วันที่ 15 เม.ย. ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี พล.อ.ปราการ ชลยุทธ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลเป็นประธานประชุมเพื่อขับเคลื่อนความคืบหน้าในการจัดตั้งชุดคุ้มครองตำบล ตามแผนงานเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4(ผอ.รมน.4) และพล.ต.สมพล ปานกุล รองผอ.รมน.4 และผู้บังคับกอง บังคับการควบคุม กองกำลังอาสารักษา...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
ลุยทำฝนหลวงทุกภาคทั่วประเทศแก้ฝุ่น-ภัยแล้ง หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หน่วยฝนหลวง8หน่วย ปฏิบัติการได้ผลมีฝนตกแก้ปัญหาฝุ่นละออง ภัยแล้งพื้นที่เกษตรเพิ่มน้ำเขื่อน เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายปนิธิ เสมอวงษ์ รองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ขึ้นบินปฏิบัติการฝนหลวง จำนวน 8 หน่วยปฏิบัติการ ทำให้มีฝนตกบริเวณพื้นที่การเกษตรของ จ.นครสวรรค์ ลพบุรี กาญจนบุรี อุดรธานี สกลนคร สุรินทร์ ระยอง จันทบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ และอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำลาด รวมถึงช่วยยับยั้งและบรรเทาคว...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหารร่วมกับส่วนราชการ หน่วยกำลัง ภาคประชาชน จิตอาสา ตั้งจุดบริการซ่อมรถ จัดที่พักดื่มน้ำ จัดชุดพยาบาล จัดห้องน้ำ/ห้องส้วม บริการประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กำชับให้หน่วยงานทหาร ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 นั้น เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ด่านตรวจความมั่นคงจุฬาภรณ์ ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันท...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 724 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,239 รายการ