วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "รัฐบาลกำลังจะแปรรูปการไฟฟ้าในชายแดนใต้ให้เป็นเอกชนถือหุ้นใหญ่ แต่เรื่องนี้เงียบมาก จากนโยบายหนุนโรงไฟฟ้าชีวมวลในจังหวัดชายแดนใต้ที่ยังไม่ตกผลึก เนื่องจากคนสามจังหวัดยังไม่มั่นใจในผลกระทบที่จะมีต่อพื้นที่ แต่รัฐบาลทหารกำลังรุกไปอีกขั้น จะตั้งบริษัทชื่อ RPS (Regional Power System) ที่มีการถือหุ้นของเอกชน 51%, การไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) 24.5% และ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.ท. ธนวัตเส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมกำลังจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด 3 คน ทำหน้าที่เป็นคนเดินยา ได้แก่ นายพงษ์พชร รักบัวทอง อายุ 19 ปี นายณัฐวุธ คุรุวงศ์วัฒนา อายุ 23 ปี และเยาวชนอายุ 15 ปี นักเรียนวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ พร้อมของกลาง ไอซ์ 711.30 กรัม ยาบ้า 3,621 เม็ด และกัญชา 746 กรัม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ส่งสายวางแผนติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากนายภูเบศ ด้วงรัตน์ อายุ 23 ปี หรือเบนซ์ และนายคมกฤษฎ์ แก้วประด...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
ดีป้าเดินสายติวเข้มดิจิทัลให้เอสเอ็มอี หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดีป้า ผนึก16 พันธมิตรเดินหน้าปฏิวัติธุรกิจ ติดอาวุธดิจิทัลให้เอสเอ็มอีเดินสายโรดโชว์ทั่วประเทศ 5 เดือน หวังก้าวไปสู่ไทยแลนด์4.0 เต็มรูปแบบ นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กลุ่มงานเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กล่าวว่า ดีป้าได้จัดกิจกรรม "depa Transformation in Action 2018" เพื่อส่งเสริมสนับสนุนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเป้าหมายให้สามารถเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างเข้าใจ และสามารถนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม ตลอดจนสร้างมูลค่าและ...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
แห่เที่ยวมัสยิดฉลองวันฮารีรายอ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยว ที่ จ.ปัตตานี กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยบริเวณมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวมาเลเซียหลายพันคน พาครอบครัวมาเที่ยวชม ถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่ระลึก ในเทศกาลวันเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลฟิตตรี โดยทั้งชายหญิงและเด็ก ๆ ต่างสวมชุดใหม่ ๆ สวยงามมีสีสัน มาร่วมพักผ่อนกันอย่างสนุกสนานยิ้มแย้มแจ่มใส เฉลิมฉลองวันฮารีรายอ หลังจากที่ประกอบพิธีด้านศาสนาถือศีลอดตลอด 1 เดือนเต็มที่ผ่านมา สำหรับมัสยิดกลางปัตตานี เป็นมัสย...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
ภาพข่าว: ฉลองคึกคัก หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นักท่องเที่ยวทั้งไทยและมาเลเซียหลายพันคนพาครอบครัวเที่ยวชมมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานีในเทศกาลเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลฟิตตรีหลังถือศีลอดมาตลอด 1 เดือนเต็ม (ข่าวหน้า 15)--จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 18 มิ.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมัยรัชกาลที่ ๕ การปกครองเริ่มเป็นรูปแบบสมัยใหม่ มณฑลเทศาภิบาลคือระบบแบ่งเขตการปกครองส่วนภูมิภาค ที่มีการใช้มาจนถึงสมัยช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่สองประมาณ ๗ ปี เป็นการเลียนแบบการปกครองของอังกฤษในพม่าและมาเลเซีย เริ่มขึ้นในปี พ.ศ.๒๔๔๐ โดยพระดำริของสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ มณฑลมีข้าหลวงเทศาภิบาลเป็นผู้ปกครอง เจ้าเมืองไม่มีอำนาจที่จะปกครอง หน่วยการปกครองเรียงจากใหญ่ไปเล็กได้ดังนี้ มณฑล เมือง (จังหวัด) อำเภอ ตำบล บ้าน (หมู่บ้าน) ขณะเริ่มใช้เทศาภิบาลใหม่ๆ มีการรายงานความเคลื่อนไหว และวิถีชีวิตของปร...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
คอลัมน์: ข่าวสั้น: ฮารีรายออิดิ้ลฟิตรีปัตตานีคึกคัก หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี * บริเวณที่มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี ตั้งอยู่กลาง เมืองปัตตานี เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ภาคใต้และประเทศมาเลเซียหลายพันคน เดินทางมาเที่ยวชมและถ่าย รูปเก็บภาพเป็นที่ระลึกในวันเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลฟิตรี ทั้งชายหญิงและเด็กๆ ต่างสวมชุดใหม่ๆ และสวยงาม มีสีสัน ต่างสนุกสนานยิ้มแย้มแจ่มใสกับการพักผ่อน เฉลิมฉลองวันฮารีรายอหลังจากที่ประกอบพิธีด้านศาสนาถือศีลอดตลอด 1 เดือนเต็ม สำหรับมัสยิดกลางปัตตานี เป็นมัสยิดที่ถูกขนานนามว่าเป็นมัสยิดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ถูกสร้างขึ...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
ปัตตานีจัดแสดงสินค้า-วัฒนธรรม หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.ปัตตานี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงจัดงานแสดงสินค้า วัฒนธรรม ของดีเมืองตานี และงานกาชาดจังหวัดปัตตานี ประจำปี 2561 วันที่ 18-29 มิ.ย.นี้ ที่บริเวณสนามกีฬา อบจ.ปัตตานี เพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่น เปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมสนับสนุนกิจการสาธารณกุศลกับเหล่ากาชาดจังหวัด ส่งเสริมการท่องเที่ยว และนำสินค้าผลิตภัณฑ์สินค้าภาคเกษตร การจัดงานแบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น เวทีกลาง ร้านนาวากาชาด การแสดงผลงานของส่วนราชก...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
มาเลย์ชู'มุซังคิง'ทุเรียนพรีเมียม หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มัธธาณะ รอดยิ้ม ขณะที่การค้าขายทุเรียนไทยฮอตฮิตติดลมบนมากในปีนี้ ก็น่าสนใจว่าเพื่อนบ้านที่ปลูกทุเรียนมีความเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง สถานทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยจัดเทศกาลทุเรียน ช่วงต้นเดือนมิถุนายน นำทุเรียนสายพันธุ์ดีจากมาเลเซีย และพันธุ์หมอนทองจากไทย ให้ผู้เข้าร่วมงานผู้มีเกียรติทั้งหลายได้ชิมกัน เริ่มจาก "มุซังคิง" หรือ ราจา กูญิต ชื่อพันธุ์ทุเรียนของมาเลเซียที่ขึ้นชื่อทั้งยังรู้จักในชื่อภาษาจีนว่า เหมาชางหวัง หรือ ราชาแมวภูเขา นายจอจี้ ซามูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยกล่าว...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นพ.นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ซึ่งมีบทบาทเคลื่อนไหวรณรงค์เรื่องการใช้พลังงานทางเลือก ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ” ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความพยายามของรัฐบาลในการแปรรูปการไฟฟ้าในภาคใต้ โดยมีการตั้งบริษัทเปิดทางให้กลุ่มเอกชนเข้ามาถือหุ้นใหญ่ว่า “เรื่องนี้เงียบมาก รัฐบาลกำลังจะแปรรูปการไฟฟ้าในชายแดนใต้ให้เป็นเอกชนถือหุ้นใหญ่.... จากนโยบายหนุนโรงไฟฟ้าชีวมวลในจังหวัดชายแดนใต้ที่ยังไม่ตกผลึก เพราะคนสามจังหวัดเขายังไม่มั่นใจใ...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 245 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,446 รายการ