วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ห้องประชุมโรงแรมยะลาแกรนด์พาเลซ เขตเทศบาลนครยะลา เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดยะลา สมานฉันท์ สู่สันติสุข พ.ศ. 2562" ของสำนักงานการเลือกตั้งจังหวัดยะลา (กกต.ยะลา) จัดขึ้น โดยได้เชิญผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดยะลา จาก 40 พรรคการเมือง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง จำนวนทั้งหมด 105 คน เข้ารับฟังการอบรม และรับทราบถึงกฎเกณฑ์ และข้อกำหนดในการหาเสียงเลือกตั้งประจำปี 2562 ซึ่งมีข้อกฎหมายหลายอย่างที่ผู้สมัคร ส.ส. ต้องร...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
จัดคอร์สชูนวัตกรรม'ชายแดนใต้' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา - สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติฯ (สนช.) ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศูนย์ออกแบบสร้างสรรค์ (TCDC) และนักธุรกิจรุ่นใหม่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรการจัดการนวัตกรรมสำหรับพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 8 ก.พ. ถึง 28 เม.ย. ที่โรงแรมเซนทารา หาดใหญ่ โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือก 30 ราย สามารถขอรับการพิจารณาทุนสนับสนุนไม่เกิน 1,500,000 บาท จากสนช.อีกด้วย ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขอแสดงความยินดีกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ครองตำแหน่งอันดับ 1 ในกลุ่มราชภัฏ 37 แห่ง ทั่วประเทศมายาวนานถึง 9 สมัย ทั้งขยับจากอันดับที่ 25 มาอยู่ที่ 22 ของประเทศ อันดับที่ 85 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันดับที่ 1,042 ของเอเชีย และอันดับที่ 2,986 ของโลก หวังว่าในอันดับอื่นนอกจากของกลุ่มราชภัฏด้วยกัน อธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย จะรักษาตำแหน่งและขยับตำแหน่งแห่งประเทศไทยให้สูงขึ้นกว่านี้ ก่อนหมดวาระการเป็นอธิการบดี ทั้งต้องยินดีกับอันดับ 2 ถึงอันดับ 10 ราช...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พระมหาอภิชาติ ธมฺมาภินนฺโท วัดทองนพคุณ คลองสาน กรุงเทพฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวถึง จุดเริ่มต้นชีวิต ณ สำนักสงฆ์โคกโก (วัดรัตนานุภาพ) เรื่องราวของ อาจารย์พระครู ประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และอดีตประธานเครือข่ายพระธรรมทูตอาสาจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นประวัติในส่วนของการอุปสมบทเข้าสู่ร่มผ้ากาสาวพัสตร์ และการจาริกไปอยู่จำพรรษาเพื่อฝึกฝนพัฒนาตนเองกับครูบาอาจารย์ตามวัดต่างๆ จนมาตั้งหลักปักฐานจำพรรษาสร้างสำนักสงฆ์โคกโก ให้สำเร็จเป็น วัดร...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดรถทหารที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส โชคดี จนท.ปลอดภัยไม่เป็นอะไร คาดหวังตอบโต้ทหารหลัง แกนนำกลุ่มเสียชีวิต 2 ศพ จากเหตุปะทะบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านไอร์ลาฆอ... เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 13 ก.พ. 62 ร.ต.อ.ชยุต แก้วนุ้ย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด รถยนต์กระบะส่วนตัว ของ ร.ท.สุเมธ รักษ์จันทร์ ผบ.ร้อย ทพ.4510 กรมทหารพรานที่ 45 ที่บริเวณจอมปลวกด้านหลังของเสาไฟฟ้าริมถนนช่วงทางโค้งบ้านฮูลูปาเร๊ะ ม.1 ต.ตันหยงมัส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผชบ.สตม.ไม่รอช้า มีคำสั่งเด้ง ผกก.ตม.มุกดาหาร เพื่อนร่วมรุ่น นรต.47 สังเวยอุยกูร์แหกห้องกักตัวหนี เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผชบ.สตม.) กล่าวถึงกรณีผู้ต้องกักชาวอุยกูร์ 7 ราย หลบหนีออกจากห้องกัก ตม.จว.มุกดาหาร ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะนี้สามารถจับกุมได้แล้ว 1 ราย ส่วน 6 รายที่เหลืออยู่ระหว่างการติดตามจับกุม โดยทั้งหมดถูกจับกุมตั้งแต่ปี 2559 มีความผิดหลบหนีเข...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
ขนส่งฯ เล็งเปิดเดินรถโดยสารเชื่อมสนามบิน 3 แห่งปีนี้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมการขนส่งทางบก เปิดวิ่งรถโดยสารเชื่อมสนามบิน 31 แห่งทั่วประเทศ เล็งเปิดเชื่อมอีก 3 สนามบิน อุดรฯ-อุบลฯ-ร้อยเอ็ด ในปีนี้ พร้อมยกระดับรถเมล์ใหม่ใน กรุงเทพฯ เข้าถึงคนทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า กรมฯ ดำเนินการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการให้บริการรถโดยสารสาธารณะสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและนโยบายOne Transportของกระทรวงคมนาคมเพื่อเชื่อมต่อทุกโหมดการเดินทางที่หลากหลายโดยพัฒนารูปแบบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะเชื่อมต่อสนามบินกับชุมชนและสถ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นักศึกษา 4 จังหวัดชายแดนใต้ บุกร้องแม่ทัพภาคที่ 4 ทวงถามกรณีไม่ได้รับเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา "กยศ." ทั้งที่ส่งเรื่องไปแล้วถึง 7 เดือน แต่จนท.กองทุนฯ อ้าง "ไม่ได้รับเรื่อง" จี้เอาผิดละเว้นปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ก.พ.62 ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ประมาณ 300 คน นำโดยนายพิสุไลมาน นิอาแซ อายุ 20 ปี และน.ส.ฮาวารี โอล่า อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เดินทางมารวม...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 ก.พ.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทาหัวหน้าพรรคประชาชาติและ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาชาติ ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่พบปะกับพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค และผู้นำศาสนาประจำมัสยิดต่างๆ ทั้ง 399 มัสยิด ทั้งอิหม่าม คอเต็บ บิหลั่น ราว 400 คน เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคประชาชาติ โดย นายวันมูหะมัดนอร์กล่าวว่า หนึ่งในนโยบายสำคัญของพรรคประชาชาติ คือ การแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 ก.พ.62 ร.ต.ต. กริยา ตระกูลศึกษา คณะกรรมการโครงการคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2561 ลงพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อร่วมพิจารณา นายวัชรินทร์ สาอุ อิหม่ามมัสยิดตาก๊อตดุ้มอิสลามีย์ บ้านจาเราะซูซู หมู่ที่ 4 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา ให้ได้รับการคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลงานการปฏิบัติงานดีเด่นของ จ.ยะลา โดยมี พ.จ.อ.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง นายอิสมาแอ หะยีมะนุส คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง หัวหน้าส่วนราชการ และชาวบ้านในพื้นที่ เข้าร่วม ...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 633 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 6,328 รายการ