วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

14 ก.พ. 62
สถานการณ์ของโรคเรื้อน หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดย นพ.กฤษฎา มโหทาน นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรคเรื้อน สถาบันราชประชาสมาสัย ในทุกปี จะมีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เรื่องโรคเรื้อน โดยถือวันโรคเรื้อนโลก คือวันที่ 27 มกราคม ของทุกปี สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ได้ตระหนักถึงปัญหาเรื่องของโรคเรื้อน ซึ่งเป็นโรคติดต่อเรื้อรัง ซึ่งในรอบหลายปีที่ผ่านมาประเทศไทยอยู่ในช่วงของการเฝ้าระวัง ทำให้โรคเรื้อนไม่เป็นปัญหาสำหรับระบบสาธารณสุขของประเทศไทย จากข้อมูล 5 ปีย้อนหลัง (ปี 2557-2561) จำนวนผู้ป่วยโรคเรื้อนรายใหม่ในประชากรไทยมีแนวโน้ม...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
ทหารพรานหญิงวางปืน จับลูกโป่งส่งรักให้ชาวบ้านใน จชต. หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ส่งรักจากทหาร!! ทหารพรานหญิงไอเดียเก๋ นำเทศกาลแห่งความรักทำบรรยากาศในพื้นที่ภาคใต้แดงสดใส เมื่อนำกำลังพลสาวๆ วางปืน จับลูกโป่งและวุ้นรูปหัวใจแทน เพื่อแจกรักให้ชาวบ้านในพื้นที่ ลดความตึงเครียดในพื้นที่... เมื่อวันที่ 14 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก พื้นที่ จ. นราธิวาส ในเทศกาลวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ที่แม้ว่าในขณะนี้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีเหตุความไม่สงบขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ทหารพราน จากกรมทหารพรานที่ 11 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ ม.9 ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง ที่ในแต่...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชวนคนไทยอบอุ่นหัวใจไปกับ 2 แคมเปญส่งเสริมการให้ที่ไม่รู้จบ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วยการส่งสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันไปยังทหารชายแดนไทย จ่าหน้าพัสดุถึง "ทบ.สนามชายแดน" ปลายทาง 16 แห่ง พร้อมรณรงค์บริจาควัสดุอะลูมิเนียมเพื่อทำขาเทียมพระราชทานสำหรับผู้พิการที่ขาดแคลน โดยประชาชนที่สนใจร่วมแบ่งปันน้ำใจได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เนื่องในเดื...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (14 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่ายดอกไม้ ของที่ระลึกในวันวาเลนไทน์ ในตัวเมืองยะลา บริเวณถนนข้างโรงเรียนสตรียะลา อ.เมือง จ.ยะลา ได้มีร้านจำหน่ายดอกไม้สดและแห้ง พร้อมด้วยของที่ระลึก ตุ๊กตา จำนวนหลายสิบร้านได้นำดอกกุหลาบมาจัดวางบริเวณหน้าร้าน ที่จัดเป็นช่อ และตกแต่งด้วยตุ๊กตาน่ารักๆ เพื่อดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อ และสั่งซื้อดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ แต่บรรยากาศโดยภาพรวมยังไม่คึกคักมากนัก เนื่องจากราคาดอกกุหลาบแพงมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14 ก.พ.62 ร.ต.อ.อิษวัต ยิ่งคง ร้อยเวร สอบสวน สภ. ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ในพื้นที่ หมู่ 8 ตำบลยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย นอนเสียชีวิตอยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน และใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตล้มอยู่ จากการสอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ 1. นายอาฮามะ ตาเละ ชาว ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา และ นายอับดุลรอฮะ หะยี...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล จัดกิจกรรมฉลอง 'วาเลนไทน์' สุดหวาน นำคู่รักหนุ่มสาวร่วมจดทะเบียนนับ 10 คู่ พร้อมนำเงาะป่าซาไก ร่วมจดทะเบียนด้วย ญาติสนิทมิตรสหายร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง เมื่อวันที่ 14 ก.พ. อบต.ทุ่งบุหลัง จัดงานเทศกาลวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก โดยนายวีระพรรณ สุขขะมัลลิ นายอำเภอทุ่งหว้า นำเจ้าหน้าที่ทางงานทะเบียนที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้ามาจดทะเบียนให้คู่บ่าวสาวที่มาขอทะทะเบียนสมรสร่วม 10 คู่ ที่ทุ่งทานตะวัน บ้านเขาทะนาน หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งบุหลัง อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล โดยไฮไลท์ของงานคือคู่ของ นา...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT ให้การต้อนรับคุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนบ้านยะลูตง จังหวัดนราธิวาส ในโอกาสเข้าทัศนศึกษาระบบรถไฟฟ้า และเข้าชมนิทรรศการที่สถานีหัวลำโพง ณ โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ที่มา: ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ Symbol: BEM News Code: gen zpra file:image file:jpg g:pr g:local p:prg v:prl...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
คุมเข้มหาดสมิหลาหวั่นบึ้มป่วน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. เจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นถนนบริเวณหาดสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ห้ามมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ มาจอดริมถนนพร้อมจัดรถซีซีทีวีมาจอดประจำการเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย สร้างความมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว หลังพบวัตถุระเบิดที่โคนเสาไฟฟ้า บริเวณถ้ำเสือหาดสมิหลาเมื่อเย็นวานนี้ วันเดียวกันเวลา 08.30 น.พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.หน่วยฉก.ทหารพรานที่ 43 พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.โคกโพธิ์ นำตัวนายมะสุกรี วาเต๊ะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.1 ต.บ้า...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
มทภ.4 เปิดใจเฝ้าระวังชายแดนใต้สมรภูมิ'เลือกตั้ง' หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เขมินท์ เกื้อกูล "พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์" เข้าปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 ดูแลพื้นที่ 14 จังหวัดในภาคใต้ รวมถึงพื้นที่เปราะบางในเรื่องของภัยความมั่นคง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา นราธิวาส ปัตตานี และ 4 อำเภอของสงขลา นับตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.61 จนวันนี้ล่วงเลยมาร่วม 4 เดือนเศษ ภารกิจที่ผ่านมาเป็นเรื่องของมาตรการการปราบปรามยาเสพติดที่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่ชุมชน การแยกคัดกรอง ผู้เสพไปบำบัด การเดินหน้าจับกุมผู้ค้ารายย่อยและรายใหญ่ รวมทั้งการส่งกำลังพลเข้าช่วยเหลือเหยื่อ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
ลูกจ้างแรงงานเฮ ปรับค่าจ้างปี62 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลุ้นขึ้น360บาทเคาะตัวเลขมี.ค. ปลัดกระทรวงแรงงาน เผย บอร์ดค่าจ้าง เตรียมปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำปี 2562กำหนดเคาะตัวเลขบทสรุปเดือน มี.ค. ระบุ ปรับตามสภาพเศรษฐกิจ ทุกจังหวัดปรับขึ้นไม่เท่ากัน ย้ำผู้ใช้แรงงานร้องขอ 360 บาท เท่ากันทุกจังหวัด แนะให้ดูข้อเท็จจริง นายจ้าง-ลูก จ้าง ต้องอยู่ได้ทั้งสองฝ่าย เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่กระทรวงแรงงาน นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ประธานคณะกรรมการค่าจ้าง กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการค่าจ้าง พิจารณาปรับค่าจ้างขั้นต่ำ ประจำปี 2562 ว่า คณะกรรมก...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 633 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 6,328 รายการ