วันเสาร์ที่ 08 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

05 ส.ค. 63
ฟ้องคดีอาญาโดยรัฐคุ้มครองสิทธิประชาชน? หมวดหมู่: กระบวนการยุติธรรม
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพธุรกิจ วงเสวนา "การฟ้องคดีอาญาโดยรัฐกับการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน" ซึ่งจัดโดยคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วานนี้(4ส.ค.63) ได้แลกเปลี่ยนประเด็นทางสังคมเรื่องการสั่งไม่ฟ้องคดี "บอส อยู่วิทยา" ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนต่อกระบวนการยุติธรรม โดยมีวิทยากร ประกอบด้วย อดีตอัยการสูงสุด คณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ อดีตพนักงานสอบสวนและทนายความ วงเสวนา ได้มีการเสนอมุมมองเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายอาญา วิธีพิจารณาความอาญา และข้อเสนอแนะสู่การพัฒนาระบบการฟ้องคดีอาญาโดย...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
ชายหนุ่มปีนดาดฟ้าตึก2ชั้น รถกระเช้าช่วยระทึก หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ระทึกชายหนุ่มปีนขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้าตึกแถว 2 ชั้นในหมู่บ้านกลางเมืองสงขลาเจ้าหน้าที่ต้องนำรถกระเช้าขึ้นไปเกลี้ยกล่อมรับตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ยังนิ่งเฉยถามอะไรไม่ตอบบอกแค่เพียงเครียดไม่มีงานมาจากจ.นราธิวาสตำรวจส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลและจะสอบสวนอีกครั้งเพื่อดูว่าเป็นใครและทำงานอะไร เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันนี้( 4 ส.ค.63 )ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านสินไพบูลย์ 1 ซอย 1 ถนนสระเกษ เขตเทศบาลนครสงขลา ว่ามีชายต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นโจรขโมยของขึ้นไปติดอยู่บนหล...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
"สมาคมค้ายาสูบไทย" โวย บุหรี่เถื่อน ทะลักช่วงโควิด-19 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“สมาคมค้ายาสูบไทย” ให้ข้อมูล อนุกมธ.สภาฯ โวย “บุหรี่เถื่อน” ทะลักช่วงโควิด-19 วอน ภาครัฐเพิ่มความเข้มข้นปราบปรามพื้นที่ชายแดน ยัน "ยิ่งขึ้นภาษี ราคาบุหรี่ยิ่งแพง แต่แก้ปัญหาไม่ได้" วันที่ 4 ส.ค. นางวราภรณ์ นะมาตร์ ผู้อำนวยการบริหารสมาคมการค้ายาสูบไทยเปิดเผยว่า คณะอนุกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญสมาคมฯ เข้ามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาภาษียาสูบอันทำให้เกิดการลักลอบค้าบุหรี่ผิดกฎหมาย โดยแม้จะเป็นช่วงการล็อกดาวน์ ปิดด่านพรมแดนถาวร และด่านชั่วคราว แต่ปัญหาการค้าขายบุหรี่เถื่อนกลับ...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เช็คยอดทีมไทยลีก 3 สรุป ยืนยันแข่งพรึ่บพรั่บ 67 ทีม จาก 76 ทีม ภาคใต้ก็มากันเพียบ โดยมีขอพักไป 7 ทีม และอ้ำอึ้งๆ อีก 2 ทีม style=font-size:18px; หลังจาก บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมสโมสรไทยลีก 3 เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ค่อนข้างชัดเจนว่า ไม่มีเงินสนับสนุนให้ในปีนี้ และ บจก.ไทยลีก ได้ให้สโมสรส่งหนังสือตอบกลับ ว่าจะส่งแข่งหรือไม่ ภายในวันที่ 4 ส.ค. เวลา 16.00 น. ซึ่งปรากฏว่า จาก 76 ทีม มีทีมตอบรับร่วมแข่งขันไทยลีก 3 รวม 67 ทีม แบ่งจำนวนทีมตามแต่ละโซนดังนี้ * กรุงเทพฯ และปริมณฑล ...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
ปัตตานีกู้รถจยย.ต้องสงสัยจอดนานผิดปรกติ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานว่าเมื่อเวลา13.00น.วันที่ 4 สค. พ.ต.ท.รัชชานนท์ รุยันต์ สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งจากประชาชนว่าพบรถจยย.ต้องสงสัย ไม่มีป้ายทะเบียนรถจอดทิ้งไว้นานและผิดปรกติ ที่หน้าร้านเพื่อนข้าราชการ (จำหน่ายชุดราชการทหาร ตำรวจและปกครอง) บ้านเลขที่161/5ริมถนนสายเพชรเกษมใกล้สี่แยกดอนยาง ม.7 บ้านดอนยางต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานีหลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งแจ้งชุดอีโอดีหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด กกภ.จ.ปัตตานี เมื่อไปถึงได้สอบถามคนข้างๆบ้านว่าใครเป็นเ...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
"วิจัย-นวัตกรรม" โมเดลลดความรุนแรงพื้นที่ชายแดนใต้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สกสว.ชู “วิจัยนวัตกรรม” โอโซนยืดอายุลองกอง พัฒนาพันธุ์ทุเรียนพื้นบ้าน และท่องเที่ยวชุมชน เสริมศักยภาพ จ.ยะลา ก่อนชูเป็นโมเดลลดความรุนแรง เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผศ.ดร.สุกานดา เหลืองอ่อน (ลูวิส) ผู้อำนวยการภารกิจการวิเคราะห์สถานการณ์ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สกสว. พร้อมด้วย รศ.ดร.ประภาภรณ์ ขอไพบูรณ์ ผศ.ดร.แพร ศิริศักดิ์ดำเกิง ในฐานะผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ประสานงานโครงการงานวิจัยประเด็นวิจัยเชิงยุทธศาสตร์จังหวัดชายแดนภาคใต้ (SRI 13) ของฝ่านโยบายชาติและความสัมพันธ์ข้ามชาติ (ฝ่าย 1) สกว. (เดิม) สำหรับโค...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศอ.บต.ร่วมกับองค์กรภาคประชาสังคม และศิษย์เก่าต่างประเทศ หารือแนวทางสร้างการรับรู้ความเข้าใจแก่องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อขับเคลื่อนการทำงานไปในทิศทางเดียวกัน วันนี้ (4 สิงหาคม 2563) ที่ห้องประชุมเจริญจิตต์ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา นางกนกรัตน์ เกื้อกิจ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานการประชุมหารือเพื่อกำหนดแนวทางในการสร้างการรับรู้ความเข้าใจแก่องค์กรระหว่างประเทศร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการและบ...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

TED Fund กระตุ้นเยาวชนไทยใช้ศูนย์ CI ทั่วประเทศ 16 แห่ง ยื่นขอรับทุนให้เปล่า เพื่อสานฝันการเป็นเจ้าของธุรกิจ และรองรับ New Normal เผย ผู้ที่เป็นเถ้าแก่อยู่แล้วก็มีสิทธิ์ได้ด้วยเช่นกัน นายชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการ กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกภาคส่วนมุ่งเน้นในการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง เพื่อให้ท้องถิ่นมีรายได้ และชุมชนเท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงภายใต้วิถีใหม่ หรือ New Normal ที่กำลังเกิดขึ้นโดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสร...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอัสมัน มะลี ผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนปัตตานี บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมแสดงความยินดีและมอบรางวัลโทรศัพท์ Oppo Reno 3 pro ให้แก่ นางสาวซารีปะ นาแว ผู้โชคดีจากกิจกรรม Like&Share ภาพยนตร์โฆษณา “ขอบคุณที่ทำให้เราเป็นอันดับ 1 ตลอดมา” ผ่านทาง Facebook Page : Viriyah Insuran ณ สาขาเฉพาะฯ จังหวัดยะลา สำหรับกิจกรรมที่บริษัทฯ จัดขึ้นครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญส่งเสริมภาพลักษณ์ประจำปีของบริษัทฯ ภายใต้แนวคิด “ขอบคุณที่ทำให้เราเป็นอันดับ 1 ตลอดมา” โดยเนื้อห...

..อ่านต่อ
04 ส.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง นายยูโซะ สาและ เกษตรกร ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา กล่าวภายหลัง รศ.ดร.จรัสศรี ศรีนวล หัวหน้าโครงการ "การวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิตทุเรียนพื้นบ้าน จ.ยะลา" โดยการสนับสนุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมพื้นที่วิจัยที่ ต.ลำพะยา ว่า มีเนื้อที่ทำกิน 5-6 ไร่ รุ่นพ่อแม่ปลูกทุเรียนพื้นบ้านไว้ 60 ต้น และตนเองปลูกทุเรียนพันธุ์ 20 กว่าต้น ทั้งหมอนทอง ก้านยาว และชะนี ปีนี้ทุเรียนพื้นบ้านได้ราคาดี ก.ก.ละ 40 บาท มีพ่อค้าม...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 1,396 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 13,954 รายการ