วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 เม.ย. 62
ขรก.ดีเด่นรายจังหวัด (3) หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บันทึกถึงข้าราชการพลเรือนดีเด่นรายจังหวัด ที่มีการประกาศรายชื่อเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นวันข้าราชการพลเรือนต่อจากวานนี้มีดังนี้ 31.ปัตตานี ที่ว่าการอำเภอแม่ลาน นายสมมาตร บารา โรงพยาบาลปัตตานี นายสุชาติ ศุภธราธาร โรงเรียนบ้านซ่องแมว นายอุดม ชูอ่อน โรงเรียนเบญจมราชูทิศจังหวัดปัตตานี นายประฑีป แก้วพิมพ์ 32.พระนครศรีอยุธยา ที่ว่าการอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายบดินทร์ เกษมศานติ์ โรงพยาบาลเสนา นายนิติ เหตานุรักษ์ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา นางสาวเสาวลักษณ์ ชาวโพนทอง โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธ...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
ภาพข่าว: ศึกษาผลกระทบ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจษฎา จิตรัตน์ รอง ผวจ.ยะลา เป็นประธานการประชุมปัจฉิมนิเทศ โครงการศึกษาความเหมาะสมและผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการประตูระบายน้ำกรงปินัง จ.ยะลา ซึ่งทางกรมชลประทาน จัดขึ้น โดยมีตัวแทนกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาชี้แจงรายละเอียดโครงการ ที่ห้องประชุมเทศบาลนครยะลา --จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 18 เม.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กล้า สมุทวณิช ในเวลา 10.00 น. ของวันพุธที่ 17 เมษายน 2562 ซึ่งคอลัมน์ที่ท่านอ่านอยู่ในตอนนี้จะลงเผยแพร่ในหนังสือพิมพ์และช่องทางออนไลน์ของมติชนนี้ ปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าที่ ส.ส. และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มีธุระจะต้องไป "พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ" ที่ บก. ปอท. ในฐานะ "ผู้ต้องหา" โดยผู้กล่าวหา ได้แก่นายทหารผู้ได้รับมอบอำนาจจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ซึ่งอย่างที่คงไม่มีใครไม่ทราบว่าคือ "แคนดิเดต" ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ คือหัวหน้าคณะดังกล่าว ผู้อาจจะเรียกว...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา * ศาลเจ้าแม่มาผ่อ (แบหอ) จัดงานสมโภช แห่พระลุยไฟ อ.รามัน จ.ยะลา โดยมีชาวบ้านทั้งไทยพุทธและมุสลิมร่วมงาน ทำให้เห็นถึงรูปแบบสังคมพหุวัฒนธรรมการอยู่ร่วมกันอย่างกลมเกลียว เมื่อวันที่ 16 เมษายน นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานสมโภช แห่พระลุยไฟ ศาลเจ้าแม่มาผ่อ (แบหอ) ประจำปี 2562 ณ ศาลเจ้าแม่มาผ่อ (แบหอ) หมู่ที่ 1 บ้านแบหอ ต.กาลอ อ.รามัน จ.ยะลา โดยมี เอกภาณุ อุทัยรัตน์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้, พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร รองผู้...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส * กำนันตำบลสุไหงปาดีนำจิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ ร่วมปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์สองข้างทางถนนและปรับเนินดินสูงสายสุไหงปาดีใน-ปากล่อ นายธนาธิป พรหมชื่น กำนันตำบลสุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส นำจิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และประชาชน ได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นและสำคัญ โดยเฉพาะการทำพื้นที่ถนนและบริเวณสองข้างทางให้ดูสะอาดเรียบร้อย จึงกำหนดจัดกิจกรรมการปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์สองข้างทางถนน และปรับเนินดินสูงข่มบนถนนสายรองสายสุไหงปาดีใน-ปากล่อ ระยะทางประม...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"กฤษฎา"เปิดตัวบิ๊กโปรเจกต์เดือนพ.ค. ดันต้นแบบ12โมเดลเกษตรแปลงใหญ่ชั้นนำของประเทศไทย เป้าทำผลผลิตคุณภาพโกอินเตอร์ตีตลาดโลก 16 เม.ย.62 นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กำลังเดินหน้าขับเคลื่อนบิ๊กโปรเจกต์ "Mega Farm Enterprise" เพื่อยกระดับระบบเกษตรกรรมไทย โดยเริ่มตั้งแต่การผลิตและจำหน่ายออกสู่ตลาดให้มีศักยภาพ สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ ตามนโยบายการตลาดนำการผลิต ภายใต้แนวทางการจัดทำแผนการผลิตภาคการเกษตร (Agricultural Production Plan) และโครงการเกษตรแปลงใหญ่ (Mega Farm Project)...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เหี้ยม!! 2 คนร้ายประกบยิง อส. ดับกลางสะพาน?ที่ ?อ.กะพ้อ ?จ.ปัตตานี คาดฝีมือสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ เมื่อวันที่ 16 เมย. ร.ต.อ.วีระยุทธ อินทรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิตบริเวณกลางสะพานปล่องหอย บ้านคอกวัว หมู่ 5 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สายูตี กาเต๊ะ ผกก.สภ.กะพ้อ และกำลังทหาร ตำรวจ พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดนอนคว่ำหน้าอยู่บนสะพาน ทราบชื่อ นายอับดุลรอมัน กาเจร์ อายุ 59 ปี อย...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เปิดผลตรวจปืนโจรใต้ยิง 2 ตชด.ดับขณะละหมาด พบโยง5คดีเหยื่อ4ศพ 16 เม.ย.62 ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.ท.อดุลย์ รักษ์ปราช และ ร.ต.ต.แวรอมลี แวฮามะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจ สังกัด ตชด.44 ขณะประกอบพิธีละหมาดอยู่ภายในมัสยิดนูรูลฮีบาดะห์ (บ้านมายอ) หมู่ 6 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา เป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้ง 2 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ไม่พลาดข่าวสำคัญ ติดตาม LINE@แนวหน้า ที่นี่ ล่าสุดผู้สื่อข่าว รายงานว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นนั้นทางกลุ่มแนวร่วมได้พยายา...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
เพศวิถีใน 'ปอเนาะ' หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อิชย์อาณิคม์ ชิตวิเศษ กรุงเทพธุรกิจ "แรก ๆ เลือกที่จะอยู่เฉย แต่พอโดนรุมเตะต่อยมากๆ เข้า ก็ตอบโต้บ้าง ในเมื่อ บอกอุสตาซ (ครูสอนศาสนา) ไปแล้วเขาไม่สนใจ แล้วจะยอมทนเจ็บอยู่ฝ่ายเดียวต่อไปทำไม" ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา นักเรียนผู้มีความหลากหลายทางเพศในโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม หรือ ปอเนาะ ใน จ.ยะลา คนนี้ ต้องทนอยู่ในสภาพที่ ถูกกดดันจากครูและเพื่อนนักเรียน ด้วยกฎของโรงเรียนกำหนดให้นักเรียนต้องอยู่รวมกันตามเพศกำเนิดของตน แต่ด้วยอัตลักษณ์ทางเพศที่ต่างจากนักเรียนคนอื...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง/รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ความรุนแรงในการก่อเหตุยังคงอยู่ เพียงแต่ความถี่ของการก่อเหตุด้วยความรุนแรงลดน้อยลง เช่นล่าสุด การที่ "โจรใต้" หรือ "แนวร่วม" ขบวนการแบ่งแยกดินแดน "บีอาร์เอ็น" ปลิดชีพนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร สังกัด ตชด.44 จำนวน 2 นาย ในมัสยิดนูรูลฮีบาดะห์ บ้านมายอ ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา ในขณะที่ปฏิบัติศาสนกิจร่วมกับชาวบ้านเป็นจำนวนมาก นั่นคือ ปฏิบัติการที่รุนแรงที่มีเป้าหมายต่อเจ้าหน้าที่รัฐ ก่อนหน้านี้ เหตุการณ์ปลิด...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 724 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,239 รายการ