วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เตือนโจรใต้ลอบถล่ม พื้นที่7อำเภอ3จังหวัด เน้นจนท.รัฐ-ผู้สูงวัย แม่ทัพ4สั่งปรับแผนสู้ หน่วยความมั่นคงเตือน เตรียมแผนรับมือโจรใต้ เตรียมปฏิบัติการตอบโต้ เจ้าหน้าที่รัฐ-ภาคประชาชน เน้นพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ7อำเภอใน3จังหวัด ทั้ง’จะนะ,สะบ้าย้อย,หนองจิก, โคกโพธิ์, แม่ลาน, ยะหา-,อ.เมืองยะลา’ แม่ทัพภาค4สั่งปรับแผน จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ทั้งทางบก-อากาศเพื่อเฝ้าระวังขั้นสูงสุด เมื่อวันที่ 17พฤศจิกายน มีรายงานข่าวจากหน่วยความมั่นคงชายแดนใต้ เปิดเผยว่า ได้รับแ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
มอบวีลแชร์ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นางอรอุสา ทองเรืองนิ่ม นายสถานีเดินรถนราธิวาส รักษาการนายสถานีเดินรถสุไหงโก-ลก เป็นผู้แทนบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) มอบรถวีลแชร์ ในโครงการทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์ ให้กับนายกฤษตินันท์ เจือกโว้น อายุ 29 ปี ผู้ป่วยและมีปัญหาทางการเคลื่อนไหว ณ สถานีเดินรถสุไหงโก-ลก ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 19 พ.ย. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พันตำรวจเอกวิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร virute_ sir@hotmail.com ปัญหาความรุนแรงในสังคมไทยโดยไม่ได้เกิดเหตุจลาจลหรือสงครามอะไรในปัจจุบันนั้น ไม่มีใครบอกได้อย่างแน่ชัดว่าอยู่ใน ระดับใด? เป็นภัยคุกคามต่อประชาชนรวมไปถึง ความมั่นคงของชาติ มากน้อยเพียงใด? เนื่องจาก สถิติอาชญากรรม หรือ การรับแจ้งความคำร้องทุกข์ จากประชาชนของตำรวจหน่วยต่างๆ กับความเป็นจริงที่เกิดขึ้นนั้น เป็นคนละเรื่องกันอย่างสิ้นเชิง! ประมาณกันว่า มากกว่าที่ปรากฏเป็น ตัวเลข นับสิบเท่า! ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
'ตูน'ชวนคนไทยรวมพลังช่วย7โรงพยาบาลภาคใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม้ว่าการก้าวของ "ตูน" อาทิวราห์ คงมาลัย และเหล่านักวิ่ง จากโครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคใต้ จะจบลงไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว และสะสมยอดบริจาคจากน้ำใจคนไทยได้ถึง 46,651,831 บาท แต่ยังไม่มากพอในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่หมอ พยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาล รวมถึงผู้ป่วยที่รอคอยความหวังจากพลังและน้ำใจของคนไทยทุกคน เพราะโรงพยาบาลแต่ละแห่งต้องรองรับผู้ป่วยหลายพันชีวิตต่อวัน เช่น โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัด ห้องฉุกเฉินของที่นี่รองรับผู้ป่วยจำนวนมาก โดยเฉ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
คอลัมน์ มุมที่5 หมวดหมู่: กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โอรองซ์ ช่วงปลายปีอากาศเย็นสบาย เหมือนเป็นช่วง "นาทีทอง" ของงานกีฬา ยิ่งเดือนหน้า ธ.ค. อีเวนต์กีฬาชุกเหลือเกิน โดยเฉพาะงานวิ่งเต็มเอี้ยดทุกสัปดาห์ตั้งแต่เดือนนี้ไปถึงเดือน ม.ค. ปีหน้า ใครสมัครรายการไหนไว้ก็เตรียมตัวกันให้พร้อม อากาศดี ๆ นานทีปีหน .. "บิ๊กแนต" ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายใหญ่ฮอกกี้และฟลอร์บอลไทย ยกนิ้วพอใจผลงานของทั้งสองทีม หลังจากฮอกกี้เก็บตัวที่ออสเตรีย และฟลอร์บอลเก็บตัวที่เช็ก มั่นใจว่าซีเกมส์ช่วงปลายปีนี้ ทัพไทยน่าจะมีอย่างน้อย 2 เหรียญทอง (จาก 4 เหรียญทอง) ดี...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
ภาพข่าว: คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม: วิวาห์ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แวอุเซ็ง-ซีตีแอเสาะ มาเน็ง และ ต่วนกอเซ็ง-หาสน๊ะ โต๊ะกูบาฮา เป็นเจ้าภาพจัดงานฉลองมงคลสมรส วรรนะตา มาเน็ง-ต่วนบัชรีย์ โต๊ะกูบาฮา ท่ามกลางญาติสนิทมิตรสหายร่วมยินดี ที่ภัตตาคารไลลา สวนขวัญเมือง (พลุบาโกย) จ.ยะลา ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 18 พ.ย. 2562 News Code: gen g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
คอลัมน์ กรองสถานการณ์: 'ไฟใต้' ดับได้ ต้องแก้ที่ต้นเหตุ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน จบไปแล้วอีกหนึ่ง โศกนาฏกรรม ที่เกิดขึ้นกับ ชรบ.ทางลุ่ม บ้านทุ่งสะเดา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา บัดนี้ผู้วายชนม์ทั้ง 15 ศพได้ถูกสลายสังขารเป็นเถ้าถ่าน เหลือไว้เพียงเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความโหดเหี้ยมของสงครามประชาชน ที่พลเรือนซึ่งติดอาวุธเพื่อคุ้มครองหมู่บ้านของตนเองต้องตกเป็น เหยื่อ ของความขัดแย้งระหว่างขบวนการแบ่งแยกดินแดนกับเจ้าหน้าที่รัฐ และก็เชื่ออีกเหมือนกันว่าเรื่องราวของ ชรบ.ที่พลีชีพปกป้องแผ่นดินเกิดจะค่อยๆ เลือนหายเหมือนกับเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้น ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จบไปแล้วอีกหนึ่ง โศกนาฏกรรม ที่เกิดขึ้นกับ ชรบ.ทางลุ่ม บ้านทุ่งสะเดา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา บัดนี้ผู้วายชนม์ทั้ง 15 ศพได้ถูกสลายสังขารเป็นเถ้าถ่าน เหลือไว้เพียงเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความโหดเหี้ยมของสงครามประชาชน ที่พลเรือนซึ่งติดอาวุธเพื่อคุ้มครองหมู่บ้านของตนเองต้องตกเป็น เหยื่อ ของความขัดแย้งระหว่างขบวนการแบ่งแยกดินแดนกับเจ้าหน้าที่รัฐ และก็เชื่ออีกเหมือนกันว่าเรื่องราวของ ชรบ.ที่พลีชีพปกป้องแผ่นดินเกิดจะค่อยๆ เลือนหายเหมือนกับเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งที่ยังคั่งค้างอยู...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศอ.บต.ย้ำความสำคัญ"เมืองต้นแบบอุตสาหกรรม" ชี้ภาคประชาชนต้องมีส่วนร่วมกำหนดอนาคตบ้านเกิดตัวเอง เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 นายชนธัญ แสงพุ่ม ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต.ได้เปิดเผยถึงกระแสต่อต้านเมืองต้นแบบอุตสาหกรรม อ.จะนะ จ.สงขลา จากประชาชนบางส่วน ว่า อยากให้กระบวนการของภาคประชาชน เป็นผู้กำหนดการเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาบ้านเกิดของตัวเอง โดยจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มแรก มีการประสานงานระหว่างภาคเอกชน ภาครัฐและภาคประชาสังคม โดยประชาชนจะต้องมีข้อมูลในการตัดสินใจครบทุกมิติ รอบด้าน และ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สือข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center ได้เผยแพร่ภาพกิจกรรม "หายคิดถึง" ร.5 จัดกิจกรรมพบปะเยี่ยมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2562 โดยมีพ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 5 เป็นประธานในพิธีพบปะเยี่ยมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2562 โดยได้จัดกิจกรรมการแสดง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า, การฝึกบุคคลท่าอาวุธ, การแสดงการฝึกบุคคลท่าเบื้องต้น พระราชทาน และการช่วยเหลือผู้ป่วยเจ็บการป้องกันโรคลมร้อน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับทหารใหม่และผู้ปกครองเกิดความมั่นใจศร...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 1,079 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,790 รายการ