วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม่ทัพภาค 4 นำตัวมือประกอบระเบิดกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ขึ้นเทือกเขากาหลง ตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่องในถังแก๊สขนาด 80 กก.เพิ่มเติมอีก 1 ลูก พบมีการตั้งระบบจุดชนวน 4 แบบ... เมื่อนที่ 17 มิ.ย. 61 พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด ตชด.44 จำนวนหนึ่ง ได้ร่วมเดินทางขึ้นเทือกเขากาหลง ซึ่งตั้งอยู่หลังหมู่บ้านกำปงบารู หมู่ที่ 10 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อพิสูจน์ทราบวัตถุระเบิดน้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม ที่ประกอบใส่ไ...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คลิปเหตุการณ์ 1 ใน 3 วัยรุ่น ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ หันมายิ้มให้กล้องพร้อมชู 2 นิ้วและยกนิ้วป้องอย่างอารมณ์ดี -->กลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์สนั่นในโลกออนไลน์ เมื่อเพจหนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข ได้โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ 3 วัยรุ่น ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดสงขลาจับกุม เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ขณะกำลังอยู่ระหว่างการส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรดำเนินคดี 1 ใน 3 วัยรุ่นได้หันมายิ้มให้กล้องพร้อมชู 2 นิ้วและยกนิ้วป้องอย่างอารมณ์ดี หลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์ต่ออ...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 7 อำเภอใน จังหวัดชายแดนภาคใต้ ล่าสุด เขตท้องที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีผล 20 มิ.ย.นี้ ขณะที่บางพื้นที่ก็ยังมีการขยายเวลาออกไปอีก 3 เดือน วันที่ 17 มิ.ย. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน.ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เผยว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีประกาศในราชกิจจานุเบกษา ให้ยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ในเขตท้องที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพิ่มขึ้นอีก 1 แห่ง มีผลบังคับใช้ในวันที่ 20 มิ.ย.2561 เป็นต้นไป ขณะนี้ พื้นที่จังหวัดช...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
ก.แรงงาน ลงใต้ลุยฝึกอาชีพผู้มีรายได้น้อย หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระทรวงแรงงาน ลุยฝึกทักษะแรงงานภาคใต้ เสริมงานบริการ-ท่องเที่ยวอ่าวไทย ลดการขาดแคลนช่วงไฮซีซั่น พร้อมเร่งฝึกอาชีพคนจน-จัดหาตลาดต่อยอดทำเป็นอาชีพเสริ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า จ.สุราษฎร์ธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และศาสนาที่หลากหลาย เช่น เกาะสมุย เกาะพงัน หมู่เกาะอ่างทอง อุทยานแห่งชาติแห่งชาติเขาสก ซึ่งกลายเป็นแหล่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวน...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยิ่งใกล้เลือกตั้งในปี2562 เสื้อผ้าที่ "บิ๊กตู่" สวมใส่ ล้วนบอกใบ้นัยทางการเมืองไว้อย่างน่าสนใจ -->*********************************** โดย...ทีมข่าวการเมืองโพสต์ทูเดย์ ต้องยอมรับว่าเสื้อผ้าหน้าผมท่านผู้นำ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป๊ะปังอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลานำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหญ่ลงพื้นที่ เพราะเมื่อเป็นที่จับจ้องจากทั้งบรรดาข้าราชการ ประชาชน และกองทัพสื่อมวลชนที่มารุมล้อม ชุดหรือเสื้อผ้าหน้าผมต้องเตะตา ยิ่...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นางวราภรณ์ นะมาตร์ ผู้อำนวยการบริหาร สมาคมการค้ายาสูบไทย ได้ทำหนังสือขอบคุณกรรมสรรพากร ระบุว่า สมาคมการค้ายาสูบไทย ซึ่งมีสมาชิกกว่า 1,000 ราย เป็นผู้ประกอบการ ร้านค้าปลีกขนาดเล็กที่ขายผลิตภัณฑ์ยาสูบ ขอชื่นชมการทำงานของกรมสรรพสามิต ในช่วง 1-2 เดือนมานี้ ที่มีข่าวการปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายต่างๆ อย่างจริงจัง ทั้งบุหรี่ เหล้า และน้ำมัน ท่านอธิบดีกรมสรรพสามิต ถึงกับ แถลงข่าวผลการปราบปรามด้วยตัวเอง แสดงให้เห็นว่าท่านให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ซึ่งเชื่อว่าบรรดาพ่อค้าแม่ขาย ที่ประกอบอาชีพค้าขายสุจริตย่...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คมนาคม ร่วมถกกับองค์กรต่างๆ ขานรับแผนศึกษาขุดคลองไทยแนว 9A เร่งสรุปเสนอสำนักนายกรัฐมนตรี นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เชื่อชาวบ้านยอมรับคำตัดสินใจ ของ "บิ๊กตู่" เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน รศ.ดร.สุเมต สุวรรณพรหม ประชาสัมพันธ์สมาคมคลองไทยเพื่อการศึกษาและพัฒนา ในฐานะรองประธานมูลนิธิร่วมพัฒนา ได้ออกมาเปิดเผยกับ "แนวหน้า" หลังประชุมร่วมกันระหว่างกระทรวงคมนาคมกับองค์กรภาคประชาชน ที่มีบทบาทใน การประกาศเรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งคณะกรรมการระดับชาติเพื่อศึกษาเชิงลึกโครงก...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
คอลัมน์: หน้าต่างงานศิลป์ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

needpin@hotmail.com ลมฟ้าอากาศ 16 มิ.ย.-7 ก.ค. ARTIST+RUN Bangkok (นราธิวาส 22) จัดแสดงนิทรรศการ impressionist expressionist โดย เกศ ชวนะลิขิกร ลมฟ้าอากาศ Good Weather/Bad Weather ธรรมชาติเมื่อดูจากภายนอกช่างเรียบง่าย แต่เมื่อพิจารณาถึง ภายใน ธรรมชาติกลับเป็นสิ่ง สลับซับซ้อนและ ไม่สามารถคาดเดาได้ ธรรมชาติเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตั้งแต่การเริ่มต้น เกิดธรรมชาติ การเปลี่ยนของลมฟ้าอากาศถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ของธรรมชาติ และอากาศดีสำหรับคนหนึ่ง ก็อาจเป็นอากาศแย่ของอีกคนหนึ่งได้ นี่ยิ่งสร้างความ สลับซับซ้อ...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การแข่งขัน "กีฬาเครือข่าย สสส. ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561" เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.61 ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้รับเกียรติจาก นายกิตติไชย คุณปลื้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนและส่งเสริมสุขภาพ (สสส.),นางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา ร่วมกันเปิดการแข่งขัน และได้รับเกียรติจาก ผศ.เพิ่มศักดิ์ สุริยจันทร์ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส.เป็นประธานปิด...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 16 มิ.ย. สภ.หาด ใหญ่ จ.สงขลา แถลงจับกุมนายพงษ์พชร รักบัวทอง อายุ 19 ปี นายณัฐวุธ คุรุวงศ์วัฒนา อายุ 23 ปี และนายเอ นามสมมติ อายุ 15 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 711.30 กรัม ยาบ้า 3,621 เม็ด และกัญชา 746 กรัม หลังถูกพักเก็บไว้ภายในห้องเช่าของหอพัก ไม่มีชื่อ เลขที่ 65 ถนนราษฎร์บูรณะ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยทำหน้าที่ส่งยาเสพติดอยู่ในเครือข่ายสาวประเภท 2 มีนายภูเบศ ด้วงรัตน์ อายุ 23 ปี และนายคมกฤษฎ์ แก้วประดับ อายุ 23 ปี ค้ายาเสพติดผ่านไลน์และโอนเงินผ่านบัญชี--จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 18 มิ.ย. 2561 (...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 245 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,446 รายการ