วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อาทิตย์ที่แล้ว “หนุ่มยูโร” มีโอกาสได้ต้อนรับ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกอบจ.นราธิวาส นายสาราหุดิน อาบู ประธานสภาอบจ.นราธิวาส นายมูหามัดรอซากี รองนายกสมาคมผู้ส่งออกผลไม้ภาคใต้ และทีมงาน ที่เดินทางมาเยี่ยมบูธQueen Frozen Fruitในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ซึ่งเป็นบริษัทที่รับซื้อทุเรียนจากชาวสวนในจังหวัดนราธิวาส และผลไม้จากภาคใต้ มาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ในกรุงเทพฯ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกอบจ.นราธิวาส เล่าว่า จังหวัดนราธิวาสเป็นจังหวัดที่มีภูมิประเทศ ที่เป็นทั้งภูเขาและทะเล...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
คอลัมน์ Asean insight: โอกาสของไทย ใน'ตลาดท่องเที่ยวฮาลาล IMT-GT' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กอปร์ธรรม นีละไพจิตร นักวิจัยสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (ITD) www.itd.or.th เขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย หรือ IMT-GT ครอบคลุมพื้นที่ 8 จังหวัดภาคใต้ของไทย ได้แก่ สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล ตรัง พัทลุง และนครศรีธรรมราช IMT-GT เป็นหนึ่งในอนุภูมิภาค ที่มีความโดดเด่นของอาเซียน เนื่องจากเป็นการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจ 3 ประเทศ ที่มุ่งเน้นความร่วมมือด้านการผลิต การลงทุน การสร้างความสามารถในการแข่งขัน และการเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานและระบบโท...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
นักวิจัยมธ.หนุน'พืชกระท่อม'เป็นยา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 14 กันยายน รศ.อรุณพร อิฐรัตน์ อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เจ้าของรางวัล "เสม อวอร์ด 2562" ประเภทการวิจัยและส่งเสริมการใช้สมุนไพรในชุมชน มูลนิธิหมอเสม พริ้งพวงแก้ว กล่าวถึงการบริโภคพืชกระท่อมอย่างถูกวิธี เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่จะเกิดขึ้นหลังจาก "พืชกระท่อม" ถูกปลดล็อกออกจากบัญชียาเสพติด ประเภทที่ 5 ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ ฉบับที่ 8 พ.ศ.2564 ว่ากระท่อมเป็นยา ไม่ใช่อาหาร แต่หากบริโภคเกินขนาดก็จะมีผลข้างเคียง และทำให้ติดได้ วิธีการบริโภคกระท่อมที่ถูกต้อง คือ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

marrygun55@gmail.com บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดส่งชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE (Personal Protective Equipment) จำนวน 1,250 ชุด และหน้ากาก N95 จำนวน 2,500 ชิ้น ไปยังโรงพยาบาลชายแดน และโรงพยาบาลในพื้นที่สีแดงหรือพื้นที่ความเสี่ยงสูงนอกกรุงเทพฯ ทั้งสิ้น 5 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลแม่สอด ตาก, โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่, โรงพยาบาลปัตตานี, โรงพยาบาลบางกรวย นนทบุรี และโรงพยาบาลกระทุ่มแบน สมุทรสาคร เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี นำโดยนายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี โดยรองศาสตราจารย์อิ่มจิต เลิศพงษ์สมบัติ รองอธิการบดีวิทยาเขตปัตตานี ปฏิบัติการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โอกาสนี้ได้รับเกียรติจากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมด้วยคณะผู้บริ...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาระบบฐานข้อมูลและพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานระบบฐานข้อมูลให้มีประสิทธิภาพ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Zoom Cloud Meeting ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาระบบฐานข้อมูลและพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานระบบฐานข้อมูลให้มีประสิทธิภาพ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Zoom Cloud Meeting โดยมีพันจ่าโท อนันต์ บุญสำราญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาเพื่อความมั...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นอภ.รามัน จ.ยะลา ประสานทีมแพทย์นำรถวัคซีนเคลื่อนที่ให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการธนาคาร 3 แห่ง เพิ่มจำนวนการเข้ารับวัคซีนให้เกินร้อยละ 70 ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19ในพื้นที่จ.ยะลา ข้อมูล ณ วันที่13ก.ย.64พบผู้ติดเชื้อ366ราย ติดเชื้อสะสม15,335ราย เสียชีวิต 2 ราย เสียชีวิตสะสม144 ราย รักษาหาย11,697ราย ขณะที่ยอดเข้ารับการฉีดวัคซีน ล่าสุด สะสม223,237คน คิดเป็น62.92เปอร์เซ็นต์ ขณะที่นายณัฎฐ์กร บุญโรภาคย์ นอภ.รามัน ได...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 14 กันยายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบให้ขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในท้องที่ 1) จังหวัดนราธิวาส ยกเว้น อำเภอศรีสาคร อำเภอสุไหงโก-ลก และอำเภอสุคิริน 2) จังหวัดยะลา ยกเว้น อำเภอเบตง และอำเภอกาบัง 3) จังหวัดปัตตานี ยกเว้น อำเภอไม้แก่น และอำเภอแม่ลาน ออกไปอีก 3 เดือน มีผลตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน – 19 ธันวาคม 2564 -007 ที่มา: www.naewna...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14ก.ย.64- เพจ' Army times Thailand' ได้โพสต์ข้อความว่า "มีแล้วแบ่งปัน แต่งชุดสไปเดอร์แมน มมีแล้วแบ่งปัน แต่งชุดสไปเดอร์แมน มามอบของขวัญให้เด็ก ๆ ถึงหน้าบ้าน" ชุดควบคุมที่ 954 หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข โดย ชุดสันติสุขที่ 403 ดำเนินกิจกรรม "มีแล้วแบ่งปัน" ลงพื้นที่ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เยี่ยมให้กำลังใจ นางสาว มัสกะ ดือราแม เพื่อมอบ พืชผักสวนครัว/ข้าวสาร หน้ากากอนามัย โดยทั้งนี้พี่ ๆ ทหารแต่งตัวเป็นตัวละครสไปเดอร์แมน นำรถจักรยาน และขนมมามอบให้เด็ก ๆ อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 64
สืบสานตำนานขนมไหว้พระจันทร์ หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไอคอนสยาม ร่วมสืบสานเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2564 รวบรวมขนมเปี้ยะ และขนมไหว้พระจันทร์จากร้านดังระดับตำนานหลากหลายรสชาติ ทั้งแบบดั้งเดิมสูตรโบราณ ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษ และวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ให้ลูกค้าลิ้มรสความอร่อย วันนี้-21 ก.ย. ที่เมืองสุขสยาม และห้างสรรพสินค้าสยามทาคาชิมายะ หรือสั่งซื้อได้ที่ช่องทางออนไลน์ ICON-SIAM Call & Shop โทร.0-2495-7011, 08-3097-4622 ไอคอนสยามนำเสนอความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ไทย-ญี่ปุ่น จากเกียวโรลเอ็น และศรณ์สร้างสร...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 1,891 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 18,908 รายการ