วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่กองยุทธศาสตร์และสันติวิธี (บ้านกรงนก) ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานการประชุมการบริหารจัดการโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ร่วมกับนายกสมาคม ผู้บริหาร อาจารย์โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการบริหารจัดการโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม หรือปอเนาะให้มีความเข้าใจ สอดคล้องกันกับการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อลดปัญหาข้อขัดแย้ง พล.ท.พรศักดิ์กล่าวว่า สมาพันธ์โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในพื้...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
ดย.อบรมจนท.โครงการเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด รุ่น 3 หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อธิบดีดย.พม.จัดอบรมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานโครงการในระดับพื้นที่ เพื่อเตรียมความพร้อมและอำนวยความสะดวกให้ในการลงทะเบียนผู้มีสิทธิรับเงินโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีพัฒนาการที่สมวัยของเด็กแรกเกิด ตามยุทธศาสตร์การพัฒนาและส่งเสริมสร้างศักยภาพคนของยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติฉบับที่1 (พ.ศ. 2555 – 2559) และฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2560 – 2564) ที่ได้กำหนดไว้ จึงได้สร้า...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
โจรใต้ดักซุ่มยิงชรบ.ดับชิงปืนศพ หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 เม.ย. พ.ต.ท.วินิจ ขจรจตุพร สวป.สภ.ตาเซะ อ.เมืองยะลา พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ ชุมคง รอง สว.สส. นายชินโชติ บัวทอง ปลัดอำเภอเมืองยะลา ร.ต.เวช บุตรวงศ์ ผบ.หมวดปืนเล็กที่ 2 ร้อย ร.1521 ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุบนถนนในบ้านทุ่งคอก หมู่ 3 ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา หลังจากเมื่อเวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายไม่น้อยกว่า 3 คน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ปืนลูกซองยาว และปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ซุ่มยิงนายซาการิยา เปาะจิ๊ อายุ 53 ปี ผู้ช่วยฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยประจำหมู่บ้านทุ่งคอก เสียชีวิตขณะเด...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
มรภ.สงขลาเจ้าภาพถกอนุรักษ์สวล. หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายโอภาส อิสโม ผอ.สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เปิดเผยถึงการประชุมประจำปีภาคีหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมกลุ่มจังหวัด ที่โรงแรมบีพี สมิหลาบีช จ.สงขลา เมื่อเร็วๆ นี้ว่า วัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้มีการพัฒนาการดำเนินงานของหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติศิลปกรรมท้องถิ่นทั่วประเทศ ให้เกิดการประสานงาน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมมือในการแก้ไขปัญหาการทำลาย และติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยอนุรักษ์ฯ เป็นไปอย่างมีระบบและมีประสิทธิภาพ นายโอภาสกล่าวต่อว่...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
คอลัมน์: เดลินิวส์ก่อนขึ้นแท่น: งานโอทอปไทย-มาเลย์ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ลานอเนกประสงค์สนามกีฬามหาราช อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รอง ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานเปิดงานจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอป สานสัมพันธ์สองแผ่นดินไทย-มาเลเซีย โดยมีนายมงคล สินสมบูรณ์ กงสุลใหญ่ ณ เมืองโกตาบารู นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก นายไกรวุฒิ ช่วยสถิตย์ พัฒนาการ จ.นราธิวาส ผู้ประกอบการ โอทอปจากประเทศไทยและมาเลเซีย รวมกว่า 80 บูธ และประชาชนทั้ง 2 ประเทศ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-21 เม.ย.เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พนอ หลิมไทยงาม ภักดี วีระรัตน์ / รายงาน ปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดอยู่ในเมืองไทย ทุกวันนี้มีจำนวนมาก จากเมืองเข้าสู่ชุมชนและหมู่บ้าน การค้ายาเสพติดจากตะเข็บชายแดนไทยเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพมหานคร นำส่งให้กับเอเย่นต์ออกจำหน่ายในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ เป็นห้วงที่มีวันหยุดต่อเนื่องกัน จะมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ส่งผลให้ยานพาหนะสัญจรทั้งรถโดยสารประจำทางรถส่วนบุคคล บนท้องถนนมีจำนวนมากขึ้นอีกทั้งยังมีผู้ขับขี่ยานพาหนะที่อ่อนล้าจากการเดินทางเป็น...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

17 เม.ย.62 นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า ปัจจุบันพื้นที่ที่ประสบปัญหาภัยแล้งเริ่มขยายวงกว้างมากขึ้น โดยล่าสุดกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ออกประกาศพื้นที่ภัยแล้งเพิ่มเป็น 5 จังหวัด ประกอบด้วยพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 จังหวัด ได้แก่ ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ และนครราชสีมา และพื้นที่ภาคตะวันออก 2 จังหวัด ได้แก่ ตราด และชลบุรี ซึ่งกรมฝนหลวงฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมวางแผนทำฝนเพื่อช่วยเหลือทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยเมื่อวานนี้ (16 เม.ย. 2562) หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง 8 ...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรโต้ ซุ่มในที่เปลี่ยว กราดยิงเอ็ม 16 พร้อมลูกซอง กระสุนเจาะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยะลา ร่างพรุน กระเด็นตกจักรยานยนต์ ดับคาที่ หลังออกเวรชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน จะกลับที่พัก... เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.กำจร มีทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านว่า เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ในพื้นที่บ้านตาเซะ หมู่ 3 ต.ตาเซะ จึงพร้อมกับ พ.ต.ท.สำราญ มากจันทร์ สารวัตรใหญ่ สภ.เมืองยะลา และนายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา นำกำลังไปตรวจสอบ...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
ภาพข่าว: ส่งเสริมการอ่าน หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สำนักงาน กศน.จังหวัดนราธิวาสจัดโครงการรักการอ่าน 2 เมษายน สืบสานพระราชปณิธาน เจ้าฟ้านักอ่านเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้สร้างนิสัยรักการอ่านและนำไปพัฒนาประเทศ โดยภายในงานมีนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การแข่งขัน"ส้มตำลีลา"ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามราชกุมารี ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ News Code: das g:kt g:agency g:paper g:nmg p:kt v:paperl...

..อ่านต่อ
17 เม.ย. 62
ในหลวงรับสั่ง ลดอุบัติเหตุ ดูแลประชาชน หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รถติดหนึบกลับกรุง วันไหลบางแสนคึก! ผบ.ตร.เผย “ในหลวง” รับสั่งให้ทหาร ตำรวจ และจิตอาสาร่วมกับทุกหน่วยงานดูแลประชาชนช่วงสงกรานต์ ยืนยันยอดตายเจ็บลดลง ปภ.ระบุ 5 วัน ยอดตายพุ่ง 297 ราย อุดรธานี มากสุด 14 ราย เชียงใหม่สูงสุดทั้งยอดอุบัติเหตุสะสม และคนเจ็บสะสม ประชาชนแห่เดินทางกลับกรุงหอบหิ้วข้าวสารอาหารแห้งขึ้นรถโดยสารแน่นขนัด ถนนทุกสายเข้ากรุงรถติดหนึบคาดต่อเนื่องยันเช้า ชาวนครปฐมนับหมื่นแห่ส่งท้ายสงกรานต์ถนนสายข้าวหมูแดง ส่วนวันไหลบางแสนเริ่มแล้ว ประชาชนแห่เล่นสาดน้ำจนถนนติดขัดยาวเหยียด ...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 724 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,239 รายการ