วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กว่า300คนยื่นร้องทหารกองทุนฯยันมีค.นี้แก้จบ น.ศ.ร้องกู้ 'กยศ.' 7 เดือนยังไม่ได้เงิน รวมตัวจากนครศรีฯ เข้าร้องทหารที่ปัตตานี ช่วยส่งเรื่องถึง'พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์' ที่เป็นรมช.ศึกษาฯ เผยชั้นปี 1 เดือดร้อนถ้วนหน้า 300 กว่าคน ด้านกยศ.แจง เตรียมนำเข้าที่ประชุม 27 ก.พ. เพื่อเร่งแก้ปัญหาให้ ส่วนที่ล่าช้าเพราะสถาบันยังมีข้อติดขัดตามระเบียบ กยศ. คาดแก้ปัญหาให้ได้ภายในมี.ค. เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ค่ายสุริโยทัย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา จ.นครศรีธรรมราช...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
ตุ๊กตาเพื่อน้อง3จว.ชายแดนใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม "เอ็ม บี เค กรุ๊ป" จัดงานแรกของปีด้วยกิจกรรม "รับบริจาคตุ๊กตาและของเล่น" เพื่อส่งต่อความสุขให้น้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีพนักงานจากธุรกิจในเครือ ร้านต่างๆ ในศูนย์การค้า และลูกค้าสนใจร่วมกิจกรรม โดยร่วมกับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก (มพด.) ซึ่งมีพื้นที่ทำงานอยู่ทั่วประเทศนำไปส่งมอบให้ถึงมือเด็กๆ น.ส.ทัตติยา ลิขิตวงษ์ ผู้จัดการ มพด. กล่าวว่า สมุดทำมือ อุปกรณ์การเรียน ตุ๊กตาเป็นของมีคุณค่าที่ได้รับการแบ่งปันจากคนในสังคม มูลนิธิจะลงพื...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วรรณฤกษ์ ขอแสดงความยินดีกับนักเขียนเรื่องสั้น รางวัลกนกพงศ์ สงสมพันธุ์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2562 โดย กองทุนกนกพงศ์ สงสมพันธุ์ ประกาศผลและมอบรางวัลไปเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ (วันเกิดกนกพงศ์) ณ บ้านนักเขียน ห้องเรียนสีสันศิลปะ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่ เรื่อง "คนธรรพ์แห่งภูบรรทัด"ผลงานของ กำพล นิรวรรณส่วน รองชนะเลิศ มี 2 รางวัล คือเรื่อง "พิซซ่า"ของ แพรพลอย วนัช กับ "ความทรงจำที่ไม่อาจเล่าด้วย ตัวเอง" ของ จารุพัฒน์ เพชราเวช... น่ายินดีอย่างยิ่งที่ กำพล นิรวรรณ ผู้คว้าร...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 สมิงขาว ชี้ขาดมวยไว้ดังนี้ ช่อง 3 SD 28 เวลา 12.00-14.00 น. ทัพหลวง ศิษย์เสธ.ตู่ (แพ้คะแนน สิงห์พยัคฆ์ พยัคฆ์ลำพอง รังสิต แพ้ทีเคโอ ก้องโนนทอง อบต.โนนทอง ยก 2 บลูอารีน่า แพรกษา จ.สมุทรปราการ) เตะปล้ำทรหดลุ้นได้ตลอดแข็งแกร่งกว่า จะชนะ เพชรกาฟิวส์ ซูจีบะหมี่เกี๊ยว ต่อยหนักยืดเยื้อเหนียวสู้ไม่ได้ (แพ้ทีเคโอ ป.อุทัย หมูปิ้งอร่อยจุงเบย ยก 4 บลูอารีน่า แพรกษา จ.สมุทรปราการ แพ้คะแนน คมเพชร จิตรเมืองนนท์ อ้อมน้อย) 130 ปอนด์ ฮัมเมอร์ ก.บางพลี...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังบีอาร์เอ็น ป่วนหนัก ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2561 เป็นต้นมา ด้วยการวางระเบิด นางเงือก ที่แหลมสมิหลา จ.สงขลา ก่อนที่จะจบรายการใหญ่ด้วยการฆ่าพระ 2 รูป บาดเจ็บ 2 รูป ที่วัดพลานุภาพ (โคกโก) อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จากเหตุการณ์ทั้งหมด ได้สร้างความ ตื่นตัว ให้กับ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ในระดับที่ แม่ทัพ-นายกอง นั่งไม่ติด ต้องสั่งการทั้งใน เชิงรุก ต่อบีอาร์เอ็น ที่ผู้ใหญ่บน หอคอยงาช้าง บอกว่าไม่มี และสั่งป้องกันเหตุร้าย เพ...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
คอลัมน์: คมเลนส์ส่องพระ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แล่ม จันท์พิศาโล วันมาฆบูชา วันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ (ปีนี้ตรงกับวันอังคารที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒) เป็นวันสำคัญวันหนึ่งในพุทธศาสนา คือ วันที่มีการประชุมสังฆสันนิบาตครั้งใหญ่ ที่เรียกว่า จาตุรงคสันนิบาตเป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปฏิโมกข์แก่พระสงฆ์สาวกเป็นครั้งแรก ณ เวฬุวันวิหาร กรุงราชคฤห์ เพื่อให้พระพุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองสืบไป...ทางราชการไทยได้ประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดราชการ สิ่งที่ชาวพุทธควรปฏิบัติ คือ ทำบุญตักบาตร เข้าวัดฟังพระธรรมเทศนา และเวียนเทียน เพื่อน้อมบูชาพระรัตนตรัย โอว...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลพบุรี * คาซูกิ ฮิกะ โปรชาวญี่ปุ่นยังรั้ง ตำแหน่งผู้นำต่อหลังทำสกอร์เพิ่ม 3 อันเดอร์ พาร์ 67 รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 131 โดยมีลี ซูมิน จากเกาหลีใต้ ทำสกอร์ตามหลัง 1 สโตรก ส่วนสดมภ์ แก้วกาญจนา กับ โคสุเก ฮามาโมโต เป็น 2 นักกอล์ฟไทยที่ผลงานดีสุด โดยทำสกอร์เท่ากันที่ 6 อันเดอร์พาร์ 134 ตามหลังผู้นำ 3 สโตรก ในกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟจอมพล ป. จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา รอบสองของการแข่งขั...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
คอลัมน์: เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ร้อยโทบานเย็น" ......สวัสดีจ้า "ร้อยโทบานเย็น" แห่งค่ายหลักสี่ มารายงานข่าวสารแวดวงการเมืองและทหารให้คุณผู้อ่านที่เคารพรักได้รับทราบกันจ้า ในคอลัมน์ "เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร" ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ......ประเดิมด้วยกระแสร้อนแรงที่เพิ่มมากขึ้นตามอุณหภูมิของอากาศตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะการเมืองกับการทหารที่มีกระแสข่าวปฏิวัติรัฐประหารหนาหูดังออกมาอีกระลอก ปล่อยข่าวต่างๆนานาในโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่ทหารขนรถถังรถยานเกราะออกมา ทั้งที่ความจริงแล้วอยู่ในช่วงกา...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ Shukur2003@yahoo.co.uk ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ภาพข่าวการนำ Hakeem (นักฟุตบอลชาวบาห์เรนระหว่างมาฮันนีมูนในไทยตั้งแต่ปลายปี 2561) ใส่โซ่ตรวนที่เท้าขณะลงจากรถเรือนจำเพื่อพิจารณาคดีเขาในการที่จะส่งเขาให้รัฐบาลบาห์เรนหรือไม่ กำลังเป็นกระแสรณรงค์แฮช...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมหมาย ปาริจฉัตต์ ปลดปล่อยศักยภาพเด็กหลังห้องได้สำเร็จบริหารโรงเรียนไปพร้อมกับข้อจำกัดต่างๆ มากมาย ท่ามกลางภูมิประเทศ ภูเขาสูง ความห่างไกลไม่ใช่อุปสรรคการพัฒนาโรงเรียนและการเรียนรู้ของนักเรียน เปิดพรมแดนการเรียนรู้ของลูกศิษย์ ทำให้พวกเขามีโอกาสศึกษาต่อต่างประเทศ การให้โอกาสคนคือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง ครูคือความภาคภูมิใจของครูในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บทสะท้อนคิดจากหัวใจของครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ในวีดิทัศน์เล่าผลการดำเนินงาน...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 633 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 6,328 รายการ