วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

19 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ภาคใต้ตอนล่าง” ได้ตัวแทน 4 ทีม ลุยศึกบาสเกตบอลไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี “THAILAND AMATEUR BASKETBALL LEAGUE by GSB” 5-10 ธ.ค.นี้ ที่สนามจีเอสบี สเตเดียม 29... วันที่ 19 พ.ย. 62 การแข่งขันบาสเกตบอล “THAILAND AMATEUR BASKETBALL LEAGUE by GSB” (ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี) หรือ TABL by GSB เป็นการแข่งขันที่สนับสนุนให้ประชาชนทุกภูมิภาคได้เข้าถึงการเป็นนักบาสเกตบอลแบบอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้เกิดการพัฒนาและศักยภาพการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในนักกีฬาหน้าใหม...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายมนูญ วุฒิ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่พร้อมด้วย พันตำรวจเอกกิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ให้การต้อนรับคณะ YB Mr Azman Bin Mohd Yusof ผู้ว่าการรัฐเปอร์ริสและ YB Madam Roziena Bt Ahmad ,YB Madam Asmaiza Bt Ahmad ,YB Madam Siti Berenee Bt Yahy รัฐมนตรีแห่งรัฐเปอร์ริส ในโอกาสเดินมาปฏิบัติภารกิจที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาและให้เกียรติพักที่โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่เมื่อเร็วๆนี้ ที่มา: โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ News Code: gen zprc file:image file:jpg g:pr g:local p:prg v:prl...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รามคำแหงช่วยเหลือทายาทผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ก่อการร้าย ตำบลลำพะยา จังหวัดยะลา ให้ทุนการศึกษาแก่ทายาทของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ที่เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ โดยยกเว้นค่าเล่าเรียนให้จนจบการศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่าตามที่ปรากฏข่าวน่าสลดใจกรณีคนร้ายใช้อาวุธสครามยิงถล่มจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านทุ่งสะเดา ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชี...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“50 ปี กฟผ.ฮาล์ฟมาราธอน”รวมพลังนักวิ่งกว่า 4,500 คน ส่งมอบรายได้กว่า 2.6 ล้านบาท จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับ 7 โรงพยาบาล 5 จังหวัด เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย วานนี้ (17 พฤศจิกายน 2562) นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน ในฐานะประธานชมรมวิ่ง เพื่อสุขภาพ กฟผ. และผู้บริหารกฟผ. ตัวแทนโรงพยาบาล พร้อมทั้งศิลปินดารารวมพลังนักวิ่งกว่า 4,500 คน เข้าร่วมงานวิ่ง "50 ปี กฟผ. ฮาล์ฟมาราธอน" ณ สำนักง...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
กอ.รมน.แจงค้น'ร.ร.ปอเนาะ' ขยายผลยิงถล่มป้อมชรบ.ยะลา หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.เมือง จ.ยะลา พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยกรณีเจ้าหน้าที่ชุดนิติวิทยาศาสตร์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเก็บหลักฐานภายในโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา (ปอเนาะลำใหม่) เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ต่อมามีการนำเสนอข่าวเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปจัดเก็บ DNA นักเรียนกว่า 500 คน ว่า เหตุผลและความจำเป็นในการเข้าตรวจค้นโรงเรียนปอเนาะดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องมาจากการเข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงส...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
คอลัมน์ บ้านเกิดเมืองนอน: เมื่อ BRN เปิดตัว หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดย สิริอัญญา หลังเกิดกรณีสังหารโหด 15 ชุดคุ้มครองหมู่บ้านของจังหวัดยะลาแล้ว ได้มีการเปิดตัวว่าขบวนการ BRN คือผู้ที่เห็นชอบให้สังหารโหดกรณีนี้ และมีการเปิดตัวอย่างกว้างขวาง ซึ่งต้องถือว่าเป็นการท้าทาย ต่อรัฐบาลไทยอย่างตรงไปตรงมา เป็นการเห็นชอบให้สังหารโหดผู้ปฏิบัติงานของรัฐ จำนวนมากในสถานการณ์ที่กำลังปิดการประชุมอาเซียน ในขณะที่นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ของมาเลเซียได้ประกาศต่อชาวโลกว่ามาเลเซียคัดค้านการกระทำใดๆ ที่จะแบ่งแยกดินแดนของประเทศไทย เพราะนับแต่นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ก...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
คมคิดฅนเขียน: ช่วยหาคำตอบ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"เขื่อนขันธ์" คราบน้ำตา และความเศร้าโศก ยังไม่จางหายไปจาก ความรู้สึกของคนไทย หลังจากกลุ่มโจรใต้บุกเข้าโจมตี จุดตรวจ บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้ ชรบ. เสียชีวิตไปถึง 15 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 คน เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่วันที่ 16 พ.ย. กลับมีรายงานข่าวจาก หน่วยงานด้านความมั่นคง ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ระบุว่า ได้แจ้งเตือนหน่วยกำลังในพื้นที่ ให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากคนร้ายเตรียมก่อเหตุ ซึ่งมีผลจากการบังคับใช้กฎหมายในห้วงที่ผ่านมา และการคว...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ต่อยอดแข่งขันทักษะความเป็นเลิศระดับประเทศ ที่โรงเรียนเมืองปัตตานี เมื่อเร็วๆ นี้ นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นประธานเปิดงาน "ศิลปหัตถกรรมชบาบานการศึกษาตานี 1" ปี 2562 มีนายภิรมย์ จีนธาดา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1 (สพป.ปัตตานี เขต 1) คณะครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา เป็นผู้จัดงานและต้อนรับ โดยมีนักเรียนในสังกัดเข้าร่วมกิจกรรม 136 โรง และโรงเรียนในสังกัดสำนักงานการศึกษาพิเศษโรงเรี...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป” ประกาศแผน 5 ปี พร้อมลุยวิสัยทัศน์ เมเจอร์ 5.0 -รุกขยายโรงหนัง 1,200 โรง ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด พร้อมดันหนังไทยส่งออก ยกระดับมาตรฐาน Tollywood นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจของบริษัท 5 ปีหลังจากนี้ (ปี2563-2567) บริษัทพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจอย่างจ่อเนื่อง ภายใต้วิสัยทัศน์ เมเจอร์ 5.0 ( Major 5.0) ที่มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทันสมัยเข้ามาเติม เต็มในการให้บริการมา...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
ศาลสั่งตั้ง กก.สอบ ผู้พิพากษาคณากร หมวดหมู่: กระบวนการยุติธรรม
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ประชุม ก.ต.ศาล ให้ตั้ง กก.สอบ ผู้พิพากษาคณากร สงสัยทำผิดวินัยหรือไม่ ให้ย้ายขึ้นเหนือชั่วคราว ส่วนเคสในศาลจันทบุรี รอแจ้ง อผศ.ชดใช้ค่าเสียหาย เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2562 – นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ได้เปิดเผยการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ก่อเหตุยิงตัวเองได้รับบาดจ็บภายในห้องพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 4 ต.ค.62 และกรณีเกิดเหตุยิงกันของคู่ความในศาลจังหวัด...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 1,079 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,790 รายการ