วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

02 มี.ค. 61
จ่อยิงหัวดับคาบ้านพัก ตร.คาดปมยาเสพติด หมวดหมู่: อาชญากรรมในพื้นที่
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 04.35 น. วันที่ 1 มี.ค.61 ร.ต.ท.วีรพงษ์ อินผักแว่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาสรับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องครัวบ้านเลขที่ 172/2 บ้านซีโปร์ม.3 ต.นานาค จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารรวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ภายในห้องครัว ซึ่งเป็นบ้านของนางแยนะ นาลัด อายุ 65 ปี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายนาเซ สะมะแออายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ม.4 ต....

..อ่านต่อ
02 มี.ค. 61
ภาพข่าว: อาชาบำบัด หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหารโครงการ "อาชาบำบัด" กองร้อยทหารพรานที่ 4409 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำและดูแลเด็กๆ ที่มาขี่ม้า ซึ่งนอกจากความสนุกสนานแล้วยังเป็นการบำบัดโรคบางชนิด เช่น โรคเกี่ยวกับสมอง เด็กพิเศษ โรคสมาธิสั้น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดหลัง เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนนำบุตรหลานมาร่วมโครงการจำนวนมาก เมื่อวันที่ 1 มี.ค.--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก...

..อ่านต่อ
02 มี.ค. 61
คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'ยะลา' แห่พระ-ลุยไฟ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มูลนิธิแม่กอเหนี่ยว(ฉือเซี่ยงตึ้ง) อ.เมือง จ.ยะลา ได้มีพิธีเปิดศาลเจ้า เพื่อนำองค์พระจำลองต่างๆ อาทิ เจ้าแม่ลิ้มก่อเหนี่ยว, องค์พระโพธิสัตว์, องค์เจ้าแม่กวนอิม และ พระหลวงปู่ทวด ออกจากศาลเจ้าเพื่อแห่ไปรอบตัวเมืองยะลา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานสมโภชแห่พระ-ลุยไฟ ประจำปี 2561 ของมูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลาที่ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยได้มีการแห่ เกี้ยวองค์พระจำลอง ไปตามเส้นทางต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อให้ชาวไทยเชื้อสายจีนยะลา ได้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและ...

..อ่านต่อ
02 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 1 มีนาคม ที่บริเวณกลางลานหน้าศาลเจ้าแม่กอเหนี่ยว (ฉื่อเซียงตึ้ง) อ.เมือง จ.ยะลา มีการจัดงานสมโภชศาลเจ้าแม่กอเหนี่ยวประจำปี 2561 โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามีการแห่พระออกรอบตัวเมืองยะลา เพื่อให้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนได้ตั้งโต๊ะกราบไหว้บูชาองค์พระต่างๆ เพื่อขอพรตามความเชื่อถือที่ได้ปฏิบัติกันมาทุกปี ขณะที่ในช่วงค่ำ ภายหลังจากเกี้ยวพระทั้ง 11 เกี้ยวได้แห่ไปรอบเขตเทศบาลนครยะลาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เดินทางกลับเข้ามายังศาลเจ้าแม่กอเหนี่ยว เพื่อร่วมพิธีกรรมแห่พระลุยไฟ ซึ่งตามความเช...

..อ่านต่อ
02 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หนุน ศก.โต - จังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา และพัทลุง เดินหน้าสนับสนุนและส่งเสริมให้เกษตรกรหันมาปลูกข้าวพันธุ์พื้นเมืองมากขึ้น ได้แก่ พันธุ์เล็บนก พันธ์เฉี้ยง เป็นต้นรองจากยางพาราและปาล์มน้ำมัน เนื่องจากเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั้งตลาดภายในภูมิภาคและภายนอก รวมถึงผลผลิตบางส่วนส่งออกไปตลาดมาเลเซีย 3 จังหวัดใต้ “นครศรีธรรมราช-สงขลา-พัทลุง” หนุนปลูกข้าวเป็นพืชเศรษฐกิจ รองจาก “ยางพารา-ปาล์มน้ำมัน” อุปนายกสมาคมโรงสีข้าวไทยชี้ข้าวพันธุ์พื้นเมืองราคาดี “เล็บนก-เฉี้ยง-กาบดำ-ไขมดลิ้น-สังข์หยด” หมื่นอัพ วอนร...

..อ่านต่อ
01 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รฟท.เร่งกู้ขบวนรถด่วน 83 กรุงเทพฯ-ตรัง ตกรางช่วงทางโค้งเขตรอยต่อทุ่งสง-ตรัง คาดเปิดเส้นทางได้เย็นนี้ ส่วนที่สงขลา ขบวนรถบรรทุกหินพลิกตะแคงตกรางใกล้สถานีบางกล่ำ ใช้เครนยก จากอุบัติเหตุรถไฟตกรางที่ จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสาย เวลา 09.45 น. วันที่ 1 มี.ค.61 เจ้าหน้าที่การรถไฟตรัง ได้รับแจ้งเหตุรถไฟตกรางบริเวณ บ้านวังแตระ หมู่ 7 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง หลังออกจากสถานีรถไฟห้วยยอด เส้นทางทุ่งสง-ตรัง ก่อนถึงสถานีปลายทางตรังประมาณ 10 กม. ที่เกิดเหตุ พบขบวนรถด่วนที่ 83 เส้นทางกรุงเทพฯ-ตรัง มีผู...

..อ่านต่อ
01 มี.ค. 61
พุทธศาสนิกชน จ.นราธิวาส ร่วมเวียนเทียนกลางวัน หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชาจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า เป็นประจำทุกปีที่ทางวัดอุไรรัตนาราม ซึ่งตั้งอยู่ ม.5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ ได้จัดพิธีเวียนเทียนขึ้นในช่วงตอนกลางวัน หลังจากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งปีนี้ นาวาเอกบุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธินภาคใต้ กองทัพเรือได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยมีชาวไทยพุทธที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 2 ชุมชนของ อ.บาเจาะ คือ ชุมชนตลาดบาเจาะและชุมชนน้ำตกปาโจ ซึ่งมีจำนวน 30 คน ซึ่งมีทั้งชายและหญิงได้หอบลูกจูงหลานมาร...

..อ่านต่อ
01 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

1 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรยงานว่า สำหรับพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชาจากพื้นที่ จ.นราธิวาส ทางวัดอุไรรัตนาราม ซึ่งตั้งอยู่ ม.5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ ได้จัดพิธีเวียนเทียนขึ้นในช่วงตอนกลางวัน หลังจากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งปีนี้ นาวาเอกบุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธินภาคใต้ กองทัพเรือ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยมีชาวไทยพุทธที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 2 ชุมชนของ อ.บาเจาะ คือ ชุมชนตลาดบาเจาะและชุมชนน้ำตกปาโจ ซึ่งมีจำนวน 30 คน ซึ่งมีทั้งชายและหญิงได้...

..อ่านต่อ
01 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

1 มี.ค.61 จากกรณีได้เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟขบวนพิเศษหิน ที่ 1552 ซึ่งเป็นขบวนรถไฟบรรทุกหินตกรางที่สถานีรถไฟบางกล่ำ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ในสภาพที่หัวรถจักรพุ่งตกจากรางและตะแคงข้างรวมทั้งตู้โดยสารอีก 1 ตู้ ในขณะที่ตู้บรรทุกหิน 12 ตู้ ยังอยู่บนรางไม่ได้รับความเสียหาย โดยจุดที่ตกรางอยู่ตรงประแจทางหลีกด้านใต้ของสถานีรถไฟบางกล่ำ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น ความคืบหน้าล่าวสุด ในเฟซบุ๊คทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทยได้โพสต์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ระบุดังนี้ รถไฟขบวนพิเศษหินที่ 1552 (หาดใหญ่ – ควนเนียง) ตกรางขณะทำขบ...

..อ่านต่อ
28 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม่ทัพภาคที่ 4 เผยอยากดูแลพื้นที่ชายแดนใต้จนเกษียณอายุราชการ มากกว่าการได้ขึ้นยศพลเอก แต่อย่างไรอยู่ที่ผู้บังคับบัญชาพิจารณา เมื่อวันที่ 28 ก.พ. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีที่แสดงความประสงค์ต้องการอยู่ในตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 จนเกษียณอายุราชการ โดยไม่ขอขึ้นตำแหน่งพลเอก ในช่วงโยกย้ายเดือน เม.ย.นี้ ว่า แต่ถึงอย่าไรอยู่ที่ผู้บังคับบัญชาจะให้อยู่หรือไม่ เนื่องจากยังคงแต่งเครื่องแบบอยู่จึงเป็นดุลพินิจของผู้บังคับบัญชา "ถ้าถามผมว่า อยากอยู่ต่อหรือไม่ ผมก็อยากอยู่ต่อ อยากสานต...

..อ่านต่อ
หน้า 1,830 จาก 1,891 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 18,908 รายการ