วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 ส.ค. 61
ยลชายแดนใต้นราฯ-ยะลา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นิชานันท์ นิวาศะบุตร มีโอกาสร่วมคณะการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำทีมสมาคม ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเปิดมุมมองและสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ พร้อมมีส่วนกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนมากขึ้น ออกจากสนามบินนราธิวาส ไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตหมู่บ้านประมง "บ้านทอน" ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส แหล่ง ผลิตเรือกอและอันขึ้นชื่อ ทั้งเรือจำลองขนาดเล็ก และเรือขนาดจริง ด้วยลวดลายสีสันสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานระหว่างลายมลายู ลายชวา และลายไทย กล่าวกันว่างานศิลปะบนลำ...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
เที่ยวชุมชนโดนใจ กับ อส. Social หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวโครงการ "อส. Social" หรือ อาสาสมัครชาว โซเชียล เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวชุมชน ให้กระฉ่อนโซเชียล ผ่านกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ไปเที่ยวและนอนโฮมสเตย์แบบวันไนท์ สเตย์ วิท โลคอล (One Night Stay with Locals) ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า การส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ไปเที่ยวชุมชนเป็นโจทย์สำคัญของการทำตลาดท่องเที่ยวชุมชน โดย ททท.ได้สำรวจความคิดเห็นของนักเดินทางรุ่นใหม่ พบว่า คนรุ่นใหม่ต้องการไปชุมชนที่มีกิจกรรมสนุก ถ่ายรูปสวย มีอาหารท้องถิ่น มีที่พักน่...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่จังหวัดชุมพรที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคม 2561 ภาครัฐและเอกชน 11 จังหวัด ประกอบด้วยกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย 5 จังหวัด คือ ชุมพร นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษร์ธานี และสงขลา และกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน 6 จังหวัด คือ กระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และสตูล ได้นำเสนอโครงการ 5 ด้าน ในการพัฒนาพื้นที่ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ในการเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก เป็นศูนย์กลางผลิตภัณฑ์ยางพาราและปาล์มน้ำมัน และเมืองเศรษฐกิจเชื่อมโยงการค้า การลงท...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
คอลัมน์: ข่าวสั้น: ภาคใต้จัดเวทีพัฒนาอาหารไทย หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายกิจจา ศรีเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. เปิดเผยว่า ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี จ.ปัตตานี ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ได้จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานวิจัย การพัฒนาศักยภาพของนวัตกรรมอาหารไทย โดยใช้ส่วนประกอบอาหารจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย มาวิเคราะห์และพัฒนาส่วนประกอบอาหารไทย ขับเคลื่อนอาหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ก้าวไกลสู่สากล และส่งเสริมให้เยาวชนที่จะเป็นเชฟในอนาคต สามารถสร้างรายได้ให้ประเทศได้อีกมาก ทั้งนี้ ประชากรโลกประมาณ 1 ใน 4 หรือ 1,700 ล้านคน กว่า 110 ประเทศ นั...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา สถานการณ์ความรุนแรงของ 3 จังหวัด 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา มีเหตุการณ์ร้ายๆ หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นติดต่อกัน แต่ที่ถือเป็นเรื่องสำคัญ คือการที่คนร้ายยิง 2 แม่ลูกชาวไทยพุทธ ที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งแม้ว่าวันนี้ทั้ง 2 แม่ลูกจะมีการ ฌาปนกิจ ไปแล้ว แต่คน ไทยพุทธ ในพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ยังหวาดผวา เพราะไม่แน่ใจว่า คน ไทยพุทธ ศพต่อไปจะเป็นใคร และเกิดในพื้นที่ไหน เพราะคนในพื้นที่ โดยเฉพาะ ไทยพุทธ เชื่อว่า การเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสล...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แหล่งข่าวจากสำนักงานส่งกำลังบำรุง ตร. เปิดเผยถึงโครงการสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจ หรือโรงพักทดแทน 396 แห่ง งบประมาณ 5,848 ล้านบาท และแฟลตที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจ 163 แห่ง งบประมาณ 3,010 ล้านบาท โครงการตั้งแต่ปี 2552 สมัย พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทน ผบ.ตร. และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแล ตร. ซึ่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติแจ้งข้อกล่าวหานายสุเทพ และพวกรวม 17 คน ปฏิบัติหน้าที่โด...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พันเอก ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)หรือ อพท. กล่าวว่า ทาง พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายนโยบายด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)หรือ อพท. ดำเนินการ เพื่อบูรณาการพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนในพื้นที่ภาคใต้ และภาคใต้ชายแดน เป็นเครื่องมือที่จะนำไปวัดคุณภาพชีวิตในชุมชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ "ทาง อ...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
ประมงเฮ'อดุลย์'เคลียร์แรงงานขาด หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่กระทรวงแรงงาน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แถลงข่าวภายหลังการประชุมเพื่อรับทราบแนวทางการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานภาคประมงทะเล ว่า ปัจจุบันประเทศจำเป็นต้องใช้แรงงานประมงอยู่ 110,000 คน แต่มีเพียง 60,000 คน ยังขาดแคลน 50,000 คน จากการหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีมาตรการแก้ไขปัญหา 3 แนวทาง คือ 1.ปัจจุบันแรงานประมงจะหมดอายุการทำงานในไทยในเดือนกันยายนนี้ 11,000 คน จะขยายเวลาให้แรงงานกลุ่มนี้ทำงานในไทยได้อีก 2 ปี จนถึงปี 2563 โดยจะเปิดศูนย์บริการเบ็ดเ...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังจากนำร่องโรดโชว์จัดกิจกรรมสร้างฐานพัฒนาศักยภาพ "สตาร์ทอัพ" ส่งเสริมนักธุรกิจรุ่นใหม่ด้วยระบบดิจิทัล ที่อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ แม่เหียะ จ.เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ปรากฏว่ามีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย ผู้ประกอบการ และประชาชน สนใจเข้าร่วมฟังเทรนด์การทำธุรกิจแนวใหม่อย่างล้นหลาม ทำให้ ชินาวุธ ชินะประยูรผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น และรักษาการ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมดิจิทัล สำนั...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 61
คอลัมน์: แบรนด์ดังประจำถิ่น: สร้างมูลค่าใบไม้สีทอง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า ภายในอุทยานแห่งชาติบูโดะสุไหงปาดี บริเวณเทือกเขาบูโด เขต อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส มีสิ่งงดงามสุดมหัศจรรย์เป็นเพียงหนึ่งเดียวในโลกซุกซ่อนอยู่ในธรรมชาติที่สมบูรณ์มานานหลายร้อยปี สิ่งนั้นคือ "ย่านดาโอ๊ะ" หรือ "ใบไม้สีทอง"ความมหัศจรรย์ดังกล่าว ศิรา ดารามั่น ผู้จัดการชุมชนร้าน Discovery Home ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส มองเห็นถึงคุณค่าและช่องทางการทำตลาดจึงนำใบไม้สีทองมาประยุกต์ใช้ความเป็นศิลปะทำเป็นผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกใบไม้สีทองขายสร้างรายได้ให้กับชุมชน เนื่อง...

..อ่านต่อ
หน้า 135 จาก 466 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 4,659 รายการ