วันศุกร์ที่ 03 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปรเมธี วิมลศิริ เลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ แถลงภายหลังการประชุมว่า วันนี้เป็นการประชุมเพื่อรับทราบความก้าวหน้าการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติทั้ง 6 คณะ ที่ได้มีการปรับปรุงส่งมายังฝ่ายเลขานุการแล้ว ที่ได้มีการทบทวนเป้าหมายเพิ่มเติม มีการตัดทอน ปรับปรุงองค์ประกอบให้คมชัดสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และจะทำการยกร่างแล้วจะเปิดรับฟังความคิดเห็น เขา กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาได้เปิดรับฟังความคิดเห็นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากเว็บไซต์ของสภาพัฒน์ฯและเว็บไซต์...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ รพ.ยะลา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เดินทางมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครชุดคุ้มครองครูและนักเรียน โรงเรียนประชาอุทิศ ต.บันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ขณะขับขี่รถจยย.ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความปลอดภัย บริเวณปากทางเข้าโรงเรียนประชาอุทิศ พื้นที่หมู่ 5 ต.บันนังสาเร็ง พร้อมมอบแจกันดอกไม้และถุงพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ โดยม...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--โซกู๊ด คอนซัลติ้ง สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทยหนึ่งเดียวในสโมสรพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การบริหารของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นำโดย คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และรองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดแถลงข่าวเปิดตัวเยาวชนไทย 10 นักเตะ ในโครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 3 ที่ได้มีโอกาสไปฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ พร้อมทุนการศึกษาในระดับมัธยมปลายโรงเรียน Ratcliffe College เป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่ง ณ ห้องอ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'วิษณุ'เผยแผนปฎิรูปประเทศ คลอดกลางมี.ค. เตรียมเปิดเวที 4 ภาครับฟังความเห็นแผนยุทธศาสตร์ชาติ เผย 'นายกฯ”แนะทำผ่านเว็บ-ส่งทีมเข้าแจงกลุ่มเป้าหมาย 15 ก.พ.61 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน ว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการในที่ประชุมหลายเรื่องทั้งที่เกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เน้นเรื่องการประชาสัมพันธ์และการทำความเข้าใจ ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 ก.พ. 61 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายจำนวน 8 ถึง 10 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่พร้อมสวมหมวกอำพรางใบหน้ามีอาวุธปืนครบมือ ปล้นรถยนต์กระบะ ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุยิงถล่มใส่ฐานปฏิบั...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บรรยากาศวันตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของจีนซึ่งวันนี้เป็นวันไหว้ ตั้งแต่หลังเที่ยงคืนถึงเช้ามืด บรรดาชาวไทยเชื้อสายจีนต่างออกมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และบรรพบุรุษเพื่อความเป็นสิริมงคล ต่างขอพรให้เศรษฐกิจประเทศดีขึ้น รวมทั้งขอพรให้เกิดความสงบสุขขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเร็ว 15 ก.พ.61 ที่ศาลเจ้าวัดกวนอิมเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ดร.คุณวุฒิ มงคลประจักษ์ ประธานศาลเจ้าวัดกวนอิมเบตง นำชาวไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่และที่เดินทางมาพร้อมครอบครัว และบุตรหลาน นำเครื่องเซ่นไหว้ หมู เป็ด ไก่ ผลไม้มงคล ขน...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ใช้อาวุธสงครามยิงถล่มใส่ จนท.ชุดคุ้มครองตำบลตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส จนท.ยิงตอบโต้กันจ้าละหวั่น ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นราธิวาส ว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น.วันที่ 14.ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจำนวนไม่ต่ำกว่า 5 คน แบ่งออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาที่บริเวณด้านหน้าของจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลตะปอเยาะ หมู่ 2 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ ตั้งอยู่ริมถนนสายเพชรเกษม(ขาเข้า)เมืองนราธิวาส จากนั้นได้ใช้อาวุธสงครามชนิดเอ็ม.1...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางณัฐฐาพร ไชยโยธา ปลัดอำเภอจะนะ เดินทางร่วมกับเจ้าหน้าที่ อำเภอจะนะและ เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาเหรง เดินสำรวจเส้นทางไปยังจุดที่พบ ดอกบัวผุด บนเขาเหรง ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 536 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ จึงถึงจุดที่พบดอกบัวผุดหลายดอก รอบๆบริเวณ ซึ่งดอกบัวผุดที่พบมีขนาดเท่ากำมือ แต่อยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยสมบูรณ์ เนื่องจากออกดอกมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว บัวผุด เป็นพืชประเภทกาฝาก ออกดอกมาจากใต้ดิน ดอกมีขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 70-80 เซนติเมตร มีกลิ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำรวจภาค 5 สนธิกำลัง จนท.ป.ป.ส. บุกตรวจค้นบ้านเครือข่ายค้ายาไอซ์ ยาบ้า"ป๋าดอย" ยึดทรัพย์กว่า 50 ล้าน ชี้ มีเมีย 6 คน แล้วให้ถือครองทรัพย์สินในแต่ละจังหวัดแทน เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 61 เจ้าหน้าที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่งาน ป.ป.ส.ภาค 5 ได้นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่แยกย้ายกันเข้าตรวจค้นที่ บ้านเลขที่ 72/5 หมู่ 4 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และหอพักธนกฤตเพลส ตั้งอยู่ ถนนเจ็ดยอด-อ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คืบหน้า!ลอบวางบึ้มยะลา คนร้ายฝังระเบิดแสวงเครื่อง10กก.ริมถนน ความคืบหน้าเหตุคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ อส. ชุดคุ้มครองตำบล(ชคต.) บันนังสาเรง เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าโรงเรียนประชาอุทิศ หมู่ 5 ต.บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อช่วงเช้าวันนี้(15 ก.พ.61) เบื้องต้นกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 3 นาย นอกจากนี้ยังมีเด็กนักเรียนเกิดอาการตกใจ หูอื้อ จำนวน 3 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลา จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักกว่า 10 กก. ฝั่งไว้ริมถนนเส้นทางผ่านหน้าโรงเรียน ขณะที่ อส...

..อ่านต่อ
หน้า 1,196 จาก 1,239 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,387 รายการ