วันอาทิตย์ที่ 05 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชั้นล่างหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวในการประชุมศูนย์ EOC COVID – 19 จังหวัดนราธิวาส ว่า มาตรการเร่งด่วนเพื่อรองรับผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยง และประเทศกลุ่มเสี่ยง เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของ COVID – 19 โดยขณะนี้สถานที่กักกันในอำเภอต่างๆของจังหวัดนราธิวาส มีจำนวนที่สามารถรองรับได้ 1,025 คน จาก 29 แห่ง ซึ่งมีผู้เข้าพักแล้วจำนวน 138 คน ขอให้อำเภอจัดเตรียมสถานที่ให้มีความพร้อม...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลูกหลานหมดห่วง สิ้นสุดการรอคอย 'ยายตีบ' ที่หายเข้าไปในป่าลึก อ.สุไหงปาดี 27 วัน กลับมาแล้ว!! style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยายตีบ หรือ นางตีบ แดงดี อายุ 68 ปี ที่หายตัวไปขณะถางป่าแนวเขตที่ดินเพื่อเตรียมพิสูจน์สิทธิ์ บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเฉลิมพระเกียรติฯ หมู่ 11 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส อย่างไร้ร่องรอย ซึ่งหลังหายตัวไป นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ปกครอง อาสาสมัคร และชาวบ้านออกค้นหาท...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
ถ้าเคอร์ฟิวยังเอาไม่อยู่ ฮึ่มล็อกดาวน์ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยดับเพิ่ม4-ติดเชื้อใหม่103 ภูเก็ตอ่วม-โลกป่วยทะลุล้านโควิดลามปปช.-สั่งงดประชุมรบ.ฮึ่มถ้ายังคุมโควิดไม่อยู่เล็งล็อกดาวน์เพิ่มเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง เผยไทยตายเพิ่มอีก 4 ราย ผู้ป่วยใหม่ 103 ราย ห่วง'ภูเก็ต'อัตราติดเชื้อมากสุดในประเทศ 15 จว.ยังไร้ผู้ป่วย ไทยตายอีก4-ป่วยจ่อ2พัน เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล "โควิด-19" ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุหนังสือพิมพ์มติชนรายวันโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลง...

..อ่านต่อ
03 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลุยตรวจสนามชนไก่หลังประกาศเคอร์ฟิวป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิท-19 ด้วยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของประเทศไทยปัจจุบันระบาดมีความเสี่ยงสูงในการเกิดการแพร่กระจายของโรคนั้น กองสารวัตรและกักกันกรมปศุสัตว์ ได้รณรงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมโรค COVID-19 โดยใช้นำรถ ASF พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อ วันนี้ 3 เม.ย. นายชาตรี จันทโรจวงศ์ หัวหน้าปศุสัตว์จังหวัดนราธิวาส พร้อม นายสัตวแพทย์ชนินทร์ ทิพปภาสมิทธิ์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ พร้อม...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘ผู้ว่าฯนราธิวาส’รับมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด แจกจ่ายให้บุคลากรทางการแพทย์ 2 เมษายน 2563 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นผู้แทนรับมอบอุปกรณ์ป้องกันร่างกาย เพื่อรับมือ COVID – 19 โดยมีนายแพทย์วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส นายแพทย์วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมรับมอบจากสโมสรโรตารีนราธิวาส ซึ่งนำโดย นายศุภศักดิ์ พุฒิไพโรจน์ นายกสโมสรโรตารีนราธิวาส พร้อมด...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

2 เม.ย.63 - จากกรณีพบนายอนันต์ สาเหาะ อายุ 57 ปี ชาวนราธิวาส เสียชีวิตบนรถไฟอย่างกะทันหันที่สถานีทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ระหว่างเดินทางขบวนรถด่วนที่ 37 สายบางซื่อ - สุไหงโกลก เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาต่อมาผลตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการเผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในสถานีรถไฟบางซื่อ จากภาพทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ว่าผู้เสียชีวิตจงใจไอรดใส่ชายหนุ่มที่รอซื้อตั๋วรถไฟ แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามเจอตัวชายหนุ่มในคลิปแล้ว ปรากฏว่าชายหนุ่มรายนี้ให้ข้อมูลว่าลุงที่เส...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดปัตตานี มียอดผู้ติดยังคงอยู่ที่ 44 ราย เฝ้าระวังรอผลยื่นยันอีก 52 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 เมษายน 2563 ภายหลังจากที่มีมาตรการในการประกาศเคอฟิวตั้งแต่ 4ทุ่ม จนถึง ตี4 ได้มีประชาชนเป็นจำนวนมากที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ ร่วมทั้งกลุ่มแรงงานที่ทำงานในประเทศมาเลเซีย ต่างพากันทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเองใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้บริเวณด่านตำบลท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานีมีรถติดยาวเหยียด และเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจบุคคล และคัด...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอำเภอเบตงออกมาตรการเข้มตั้งแต่คนที่โดยสารจากกรุงเทพฯ และจากจังหวัดที่มีความเสี่ยง กลับเข้ามาในภูมิลำเนาในพื้นที่ทุกราย ตั้งแต่เข้าเมืองเบตงรถโดยสารต้องผ่านจุดคัดกรองเข้ม ก่อนเข้าพื้นที่ ขณะที่สาธารณสุขอำเภอเบตง ตั้งชุดอาสาหมู่บ้านป้องกันโควิด -19 ประจำในทุกหมู่บ้าน คอยติดตามเฝ้าระวังขอให้กักตัวเข้มในทุกรายช่วงภายใน 14 วัน อำเภอเบตง ล่าสุดร้านอาหาร ให้ความร่วมมือยกโต๊ะและเก้าอี้ออกเขียนป้ายแจ้งลูกค้ากลับไปทานบ้านลดการแพร่เชื้อ วันที่2 เม.ย.63 ที่จุดสกัดด่าน กม.23 อ.เบตง จ.ยะลา พ.จ.ท....

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส-ปศุสัตว์จังหวัดนราธิวาส นำรถ ASF พ่นทำความสะอาดและทำลายเชื้อโรคไข้หวัดนกในพื้นที่เสี่ยงและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 COVID-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จับจ่ายซื้อของ ด้วยสถานการณ์ประเทศในแถบอาเซียนยังคงมีการระบาดของโรคไช้หวัดนกอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2562 จากการรายงานขององค์กาสุขภาพสัตว์โลก(OIE) พบการระบาดขอโรคไข้หวัดนกชนิดรุนแรง Highly pathogenic avan infuen2a virus ซึ่งได้แก่ ประเทศเวียดนาม และประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาดในประเทศไทย ...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 3 chevron_right chevron_left 1 of 3 chevron_right อันอันเหลา ภัตตาคาร ที่นำสูตรอาหารดั้งเดิมของชาวเบตงถูกผสมผสานเข้ากับสูตรอาหารจากชาวจีน จนได้เป็นเมนูอันมีเอกลักษณ์และรสชาติเฉพาะตัว การก่อกำเนิดเป็นภัตตาคารอัน อัน เหลาแห่งแรกในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา จึงเริ่มต้นขึ้นในปีพ.ศ. 2523 ก่อนจะส่งตรงความอร่อยกว่า 1,200 กิโลเมตร จากอำเภอเบตงแดนใต้สุดสยาม สู่ใจ กลางกรุงเทพฯ ที่ซ.สุขุมวิท 26 สร้างตำนานรสชาติความอร่อยอันลือเลื่องมากว่า 40 ปี อันอันเหลา เป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบอย...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 565 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,649 รายการ