วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 มิ.ย. 61
คอลัมน์: รอบรั้วทั่วท้องถิ่นไทย หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ยอดธง" "รอบรั้วทั่วท้องถิ่นไทย" วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561........ ข่าวสังคมภูธรวันนี้เริ่มกันที่ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เดินหน้าแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษาอย่างจริงจัง โดยจัดตั้งโครงการตำรวจประสานโรงเรียน (1 ตร. 1 รร.) เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการปฏิบัติงานระหว่างตำรวจประสานโรงเรียน เพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหากับกลุ่มผู้มีโอกาสเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ให้เป็นไปตาม "ยุทธการฟ้าแดดสงยาง" เข้มแบบนี้ยาเสพติดหมดไปจากสถานศึกษาชัวร์.....

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'สมยศ' สะกิดกระทรวงกีฬา เตรียมพร้อมสร้างสนาม เพื่อโอกาสในการร่วมวงชาติอาเซียน ร่วมจัดฟุตบอลโลก 2034 ชี้ต้องเตรียมความพร้อมตั้งแต่วันนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคม เข้าเยี่ยมคารวะ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย พล.ต.อ.สมยศ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รายงานข้อมูลต่างๆ รวมทั้งการไปประชุมสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เลือก สหรัฐฯ, แคนาดา และ เม็ก...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 61
ปภ.เผย3วัน10จังหวัดใต้อ่วมฤทธิ์วาตภัย หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ปภ.” เผย 3 วัน 10 จังหวัดใต้อ่วมฤทธิ์วาตภัย ประสาน “กลาง-ใต้” รับมือภาวะฝนตกสะสมและคลื่นลมแรง 19 – 20 มิ.ย.นี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) กล่าวว่า ช่วงวันที่ 17 – 19 มิ.ย. จังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 10 จังหวัด 28 อำเภอ 97 ตำบล 256 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 860 หลังคาเรือน 2,204 คน ได้แก่ พัทลุง เกิดวาตภัยในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.ป่าบอน อ.เมืองพัทลุง และอ.ศรีนครินทร์ รวม 4 ตำบล 30 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกร...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ที่พระราชทานทุนการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีทำให้สามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว สร้างขวัญกำลังใจ และเป็นเกียรติต่อตนเองและวงศ์ตระกูล จึงตอบแทนด้วยการตั้งใจเรียน และใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยให้มีคุณค่ามากที่สุดเพื่อสืบสานพระราชดำริตามรอยพระองค์ท่าน ต่อไปในภายภาคหน้า" นี่คือความภาคภูมิใจของ น.ส.อีมาน เปาะมือแย นักศึกษาทุนพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ นักศ...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

18 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส ร่วมกันขุดซากต้นไม้ที่โค่นล้มภายในศาลากลางจังหวัดนราธิวาส จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและลมกรรโชกแรงเมื่อคืนที่ผ่านมา ( 17 มิ.ย.61) ส่งผลให้ต้นไม้โค่นล้มหลายจุดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส รวมถึงบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาสบางส่วนได้รับความเสียหาย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีดังกล่าวแล้ว สำหรับพื้นที่จังหวัดนราธิวาส มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่และมีลมกรรโชกแรง ส่วนม...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
คนยากจนโดยมากแต่งตัวแลนุ่งห่มก็เลวทราม หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เครื่อแต่งกายมโนราห์ สมัยรัชกาลที่ ๕ การปกครองเริ่มเป็นรูปแบบสมัยใหม่ มณฑลเทศาภิบาลคือระบบแบ่งเขตการปกครองส่วนภูมิภาค ที่มีการใช้มาจนถึงสมัยช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่สองประมาณ ๗ ปี เป็นการเลียนแบบการปกครองของอังกฤษในพม่าและมาเลเซีย เริ่มขึ้นในปี พ.ศ.๒๔๔๐ โดยพระดำริของสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ มณฑลมีข้าหลวงเทศาภิบาลเป็นผู้ปกครอง เจ้าเมืองไม่มีอำนาจที่จะปกครอง หน่วยการปกครองเรียงจากใหญ่ไปเล็กได้ดังนี้ มณฑล เมือง (จังหวัด) อำเภอ ตำบล บ้าน (หมู่บ้าน) ขณะเริ่มใช้เทศาภิบาลใหม่ๆ มีการรายงานความเคลื่อน...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ นายพิสิฐ เพิ่มพูน สหกรณ์จังหวัดยะลา พร้อมด้วยผศ.ดร.อรพรรณ คงมาลัย อาจารย์ประจำวิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคณะทีมวิจัยของสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ ลงพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกับสมาชิกสหกรณ์การเกษตรหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10 จำกัด พร้อมทั้งนำผลงานวิจัยแนวทางการรวมกลุ่มอย่างยั่งยืน ด้วยบันไดความสำเร็จ 7 ขั้น ตามแนวพระราชดำริไปขยายผลสู่ชุมชนให้เกิดความเข้มแข็ง ซึ่งหมู่บ้านจุฬาลงกรณ์พัฒนา 10 จัดตั้งสหกรณ์ต...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กพร. มุ่งหน้า ลงใต้ ฝึกอาชีพผู้มีรายได้น้อย จ.สุราษฎร์ธานี จัดเต็ม กว่า 4 พันคน ช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจ มีงาน มีเงิน ชีวิตมั่นคง นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ดำเนินการโครงการเพิ่มศักยภาพผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ และความมั่นคงในชีวิต ซึ่งแบ่งการฝึกอาชีพเป็น 2 กิจกรรม ได้แก่ ช่างอเนกประสงค์ แ...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เหนือกว่าชัยชนะ คือน้ำใจนักกีฬานี่คือสิ่งที่เราได้เห็นจากการแข่งขันกีฬ่เครือข่าย สสส. ครั้งที่ 1 หรือ 3 ส.เกมส์ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561 ที่ศูนย์กีฬาเยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นการต่อยอดให้กับ 2 โครงการหลักของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประกอบด้วย โครงการ สสส. ว่ายน้ำเป็นเล่นน้ำได้ และ สสส. สปอร์ตลีดเดอร์ แคมป์ โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก กิตติไชย คุณปลื้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมด้ว...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
คอลัมน์: จับกระแสภูมิภาค: ผู้ว่าฯร่วมบริจาคโลหิต หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส - นายสุรพร พร้อมมูล ผวจ.นราธิวาส ร่วมบริจาคโลหิตเนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก ปี 2561 ที่ธนาคารเลือด อาคารพระบารมีปกเกล้า โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ท่ามกลางประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมบริจาคโลหิตคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา รวมทั้งผู้บริจาคโลหิตบางส่วนแจ้งความประสงค์ ร่วมบริจาคดวงตาและอวัยวะด้วย--จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 19 มิ.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 116 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,153 รายการ