วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

17 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โครงการสมุนไพรเพื่อการพึ่งตนเอง มูลนิธิสุขภาพไทย www.thaihof.org กระท่อมถูกกักตัวเป็นยาเสพติดให้โทษนาน 41 ปี เพิ่งหลุดออกมาจากบัญชียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ของ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ซึ่งมีผลเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา กระท่อมเป็นที่รู้จักกันดีทางภาคใต้ของไทย ชื่อท้องถิ่นภาคใต้เรียกว่า ท่อม ส่วนทางภาคกลางเรียกว่า กระท่อง หรืออีถ่าง กระท่อมเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ปานกลาง มีแก่นเป็นไม้เนื้อแข็ง สูง 10-15 เมตร ใบคล้ายใบกระดังงา มี...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 64
ส่องพระยอดนิยม หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หมู มหาเวทย์ ส่องพระยอดนิยม วันเสาร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ.2564 การเมืองร้อนฉ่ารายวัน หลายฝ่ายจับตารัฐนาวาเรือแป๊ะจะไปทิศทางไหน ในเมื่อ 3 ป. บิ๊กตู่-ป้อม-ป๊อกคนดังยังแน่นปึ้ก ใครคิดทำให้แตกแยกคงยาก ยกเว้นเกิดเหตุไม่คาดฝัน ยิ่งตอนนี้มีกระแสข่าวลือข่าวลวงโผล่ออกมาเยอะแยะ หากหาทางออกไม่ได้ ส่อท่าจะปฏิวัติรัฐประหารกันเองเสียด้วย ถ้าอย่างนั้นก็ตัวใครตัวมันแล้วกันพี่น้องเอ๋ย ชมพระสวย ๆ เริ่มที่ พระสมเด็จพิมพ์เกศตัวตูม วัดระฆังโฆสิ ตาราม ฝั่งธนบุรี จักรพรรดิ์พระเครื่องที่ สมเด...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า การดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ,39 และ40 ที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศล็อกดาวน์ 2 เดือน ในรอบ 2 ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา โดยสำนักงานประกันสังคมจะเริ่มทยอยโอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนของผู้ประกันตน ตามไทม์ไลน์ดังนี้ 1.วันที่ 20 – 21 กันยายน 2564 นี้ โอนเงินเยียวยาให้ผู้ประกันตนมาตรา 40 ในพื้นที่ 16 จังหวัดสีแดงเข้ม ประกอบด้วย นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right หลังจากมูลนิธิแพทย์ชนบทและเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ร่วมมือกันเปิดตัวแคมเปญ #อย่าให้แพทย์ชนบทสู้ลำพัง รณรงค์และสนับสนุนให้คนไทยทั่วประเทศร่วมแรงร่วมใจระดมทุนบริจาคเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สนับสนุนหอผู้ป่วยโรคติดเชื้อขึ้นภายในโรงพยาบาลชุมชน ซึ่งขณะนี้มียอดบริจาคจำนวน 21,264,297.94 บาท ณ วันที่ 13 กันยายน 2564 ทั้งนี้ยอดบริจาคดังกล่าวจะนำไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่สำคัญในการช่วยชีวิต ได้แก่ เครื่องวัดความดันอั...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สภาฯ พิจารณา พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย ส.ส. ขอให้ ก.ม.ฉบับนี้ได้ใช้ในรุ่นเรา อย่าให้ใครต้องตกเป็นเหยื่ออีก ด้าน “โรม” เรียกร้องความยุติธรรมให้ 9 เหยื่อ เมื่อเวลา 16.07 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภา เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ป้องกันและปราบปรามการซ้อมทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. ... ซึ่งมีทั้งหมด 4 ร่าง ได้แก่ 1. ร่างของคณะรัฐมนตรี 2. ร่างของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.ก...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ 15 ก.ย.64 เวลาประมาณ 11.00 น. พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ใกล้กับ สำนักงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครยะลา (ติดดับเพลิงฝั่งธนวิถี) ตั้งอยู่ที่ 92 ถ.ธนวิถี เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทำให้ทรัพย์สินในบริเวณดังกล่าวถูกคมกระสุนทำให้ได้รับเสียหายจำนวนหนึ่ง หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฉก.12 ยะลา และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 กันยายน 2564 รายงานข่าวจากศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาเปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดใน อ.สะบ้าย้อย ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง มาจากการสสัมผัสผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงมาสู่คนในครอบครัว ก่อนพาเชื้อเข้าหมู่บ้านหลายพื้นที่ โดยรายงานข่าวว่าพบผู้ป่วยใน 4 หมู่บ้านแล้ว 1,340 ราย เข้ารักษาตัว 930 ราย กำลังรักษาตัว 410 ราย เสียชีวิต 8 ราย จึงมีการปิด 4 หมู่บ้านที่พบผู้ป่วยเพิ่ม ม.6 ต.ธารคีรี, ม.5 ต.เขาแดง, ม.8 ต.ทุ่งพอ และ ม.7 ต.เปียน เพื่อป้องกันแล...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ ศอ.บต. นำอุปกรณ์ทาสีบ้านและเครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำนุบำรุงมัสยิด มอบแก่จิตอาสาผู้ที่เคยร่วมโครงการส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ นายประเวศหมีดเส็นผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษศอ.บต.นำอุปกรณ์ทาสีบ้านและเครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำนุบำรุงมัสยิดมอบแก่จิตอาสาผู้ที่เคยร่วมโครงการส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์,ปฏิบัติธรรมและศึกษาแหล่งสังเวชนียสถานและกลุ่...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รองผู้ว่าฯปัตตานี นำทีม พมจ.ปัตตานี ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ ให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และสร้างความเข้าใจแนวทางให้ความช่วยเหลือครอบครัวเด็กกำพร้าจากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่อำเภอยะรัง วันนี้ (15 กย 64) เวลา 09.30 น.ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เดินทางไปยังอำเภอยะรัง เพื่อให้กำลังใจแก่ครอบครัวที่มีเด็กกำพร้าจากสถานการณ์โควิด จำนวน 5 ครอบครัว ในพื้นที่ตำบลระแว้ง ตำบลกอลำ และตำบลปิตูมุดี โดยมี นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอยะรัง สาธารณสุขอำเภอ อสม. กำนัน ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

marrygun55@gmail.com บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดส่งชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE (Personal Protective Equipment) จำนวน 1,250 ชุด และหน้ากาก N95 จำนวน 2,500 ชิ้น ไปยังโรงพยาบาลชายแดน และโรงพยาบาลในพื้นที่สีแดงหรือพื้นที่ความเสี่ยงสูงนอกกรุงเทพฯ ทั้งสิ้น 5 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลแม่สอด ตาก, โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่, โรงพยาบาลปัตตานี, โรงพยาบาลบางกรวย นนทบุรี และโรงพยาบาลกระทุ่มแบน สมุทรสาคร เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 961 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,609 รายการ