วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 เม.ย. 62
27 เม.ย.สุกแน่ กทม.ร้อนจัด อาทิตย์ตั้งฉาก หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลำปางตับแตก พุ่ง44เซลเซียส พายุฤดูร้อนถล่มอ่วมหลายพื้นที่ จ.ยโสธร ลูกเห็บตกลมกระโชกแรงหลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนเสียหาย กว่า 60 หลัง ที่โคราชพายุซัดตลาดไนท์บาซาร์พิมาย ข้าวของลอยกระจัดกระจายเกลื่อน จ.ลำปาง ร้อนจัดปลาตายยกสระ ชาวบ้านแชร์คลิปวัดได้ 52.7 องศาฯ แต่เจ้าหน้าที่กรมอุตุฯแจงค่าจริงสูงสุดอยู่ที่ 44 องศาฯ ส่วนกรุงเทพฯเตรียมรับมือร้อนจัดวันที่ 27 เม.ย. ขณะที่กรมอุตุฯเตือนอากาศร้อนควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง พายุฤดูร้อนซัดถล่มหลายพื้นที่ เปิดเผยเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ จ.ย...

..อ่านต่อ
20 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กล่าวภายหลังการประชุม คณะอนุกรรมการโครงการและการเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดิน เพื่อเกษตรกรรม (อกก.คง.) ครั้งที่ 2/2562 ว่า ที่ประชุมได้อนุมัติ ค่าใช้จ่ายสำหรับโครงการก่อสร้างถนนสายซอยในแปลงเกษตรกรรมในพื้นที่ คทช. จำนวน 5 โครงการ วงเงินรวม 10.1 ล้านบาท โดยหลังจากที่ได้ยึดคืนพื้นที่ ส.ป.ก. ที่ถูกบุกรุกโดยผิดกฎหมาย เพื่อนำมาจัดที่ดินให้แก่เกษตรกรและผู้ยากไร้ตามโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล (คทช.) แล้ว ส.ป.ก...

..อ่านต่อ
20 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 19 เม.ย. ทหารมทบ.42 ร่วมกับ ตชด.43 ค่ายรามคำแหง สงขลา สกัดรถยนต์กระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผน 751 สงขลา บนถนนสายนาทวีเทพา ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา จับกุมนายธนบูรณ์ ปรวัฒน์บริพันธ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.2 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พร้อมใบพืชกระท่อม 361 มัด น้ำหนัก 70 ก.ก. มูลค่า 25,200 บาท ที่ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับใต้แม็กไลน์เนอร์ท้ายกระบะ ผู้ต้องหาสารภาพว่า รับใบพืชกระท่อมมาจากชายแดนฝั่งด่านประกอบ อ.นาทวี นำไปส่งให้ลูกค้า ที่อยู่ จ.ปัตตานี และ จ.ยะลา จึงคุมตัวส่ง สภ.นาทวี ดำเนินคดี...

..อ่านต่อ
20 เม.ย. 62
ภาพข่าว: ช่องลับ หมวดหมู่: ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหารร่วมกับตชด.ตรวจจับนายธนบูรณ์ ปรวัฒน์บริพันธ์ ซุกใบกระท่อม น้ำหนักรวม 70 ก.ก. ในช่องลับท้ายรถกระบะ บนถนนสายนาทวี-เทพา อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 เม.ย. --จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 21 เม.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das frnt g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
20 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บิ๊กป้อมโบ้ยไม่สอบ'โจ๊ก'เรื่องจบแล้ว "ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะถก ก.ตร. เคาะมติฉลุยโยก "พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง" จากตชด.ไปนั่งเก้าอี้ ผบช.สตม. แทน "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" พร้อมขยับ "พล.ต.ท.วิชิต ปักษา" ผบช.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร. เป็น ผบช.ตชด. ลั่นไม่ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบความผิดอดีตนายตำรวจคนสนิทย้อนหลังเพราะเรื่องจบแล้ว ย้อนนักข่าวอยากรู้สาเหตุคำสั่งโอนย้ายต้องไปถามเจ้าตัวเอาเอง เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวภายหลังพล...

..อ่านต่อ
19 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 เม.ย.62 สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับพื้นที่จังหวัดต่างๆของไทย ช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม เริ่มจากทางใต้สุดของประเทศจากนั้นจะไล่ขึ้นเหนือเรื่อยๆสำหรับกรุงเทพมหานคร ตรงกับวันที่ 27 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 12.16 น. หากยืนกลางแดดในเวลาดังกล่าว เงาของร่างกายจะตกอยู่ใต้เท้าพอดี แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุดขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ สดร. เปิดเผยว่า ดวงอาทิตย์จะโคจรม...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา-กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้าโชว์ความสำเร็จแก้ปัญหายาเสพติดทหารเกณฑ์ไปประจำการจังหวัดชายแดนใต้ฉี่ม่วงลด70% พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า การแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ที่ผ่านมาเห็นผลได้ชัดเจนคือ ทหารกองเกินที่เข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการในพื้นที่ตรวจพบปัสสวะสีม่วงลดลงถึง ร้อยละ 70เมื่อเทียบกับปีก่อน การปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติด ตามนโยบายของแม่ทัพภาค4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาคว...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right สพร.23 ปัตตานี จัดประชุม คณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัด (กพร.ปจ.) ครั้งที่ 1/2562 โดยมีนายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธาน เพื่อพิจารณาทบทวนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดปัตตานี พ.ศ.2562-2564 ตามแผนพัฒนากำลังคน 5 ปี ณ ห้องประชุมอาคารฝึกอบรม ชั้น 1 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี ที่มา: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี News Code: gen zprg file:image file:jpg...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
ดย.อบรมจนท.โครงการเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด รุ่น 3 หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อธิบดีดย.พม.จัดอบรมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานโครงการในระดับพื้นที่ เพื่อเตรียมความพร้อมและอำนวยความสะดวกให้ในการลงทะเบียนผู้มีสิทธิรับเงินโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีพัฒนาการที่สมวัยของเด็กแรกเกิด ตามยุทธศาสตร์การพัฒนาและส่งเสริมสร้างศักยภาพคนของยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติฉบับที่1 (พ.ศ. 2555 – 2559) และฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2560 – 2564) ที่ได้กำหนดไว้ จึงได้สร้า...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
มรภ.สงขลาเจ้าภาพถกอนุรักษ์สวล. หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายโอภาส อิสโม ผอ.สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เปิดเผยถึงการประชุมประจำปีภาคีหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมกลุ่มจังหวัด ที่โรงแรมบีพี สมิหลาบีช จ.สงขลา เมื่อเร็วๆ นี้ว่า วัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้มีการพัฒนาการดำเนินงานของหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติศิลปกรรมท้องถิ่นทั่วประเทศ ให้เกิดการประสานงาน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมมือในการแก้ไขปัญหาการทำลาย และติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยอนุรักษ์ฯ เป็นไปอย่างมีระบบและมีประสิทธิภาพ นายโอภาสกล่าวต่อว่...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 345 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 3,442 รายการ