วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้สนับสนุนให้ส่วนราชการเปลี่ยนมาใช้ถังแก๊สคอมโพสิตนำร่องและรณรงค์สร้างความเข้าใจกับประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เปลี่ยนการใช้ถังแก๊สเหล็ก 15 กก. เป็นถังคอมโพสิต ขนาด 11 กก. เพื่อความปลอดภัยกับประชาชนในพื้นที่ ถังแก๊สคอมโพสิตมีคุณสมบัติที่หลากหลาย สามารถลดความเสี่ยงจากสถานการณ์ความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกด้วย "ยังลดความรุนแรงขอ...

..อ่านต่อ
20 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน อาสาสมัคร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. เจ้าหน้าที่รัฐ ตำรวจ ทหาร และสายข่าวเจ้าหน้าที่ ยังกลายเป็น เหยื่อ ของ แนวร่วม หรือ โจรใต้ แบบ รายวัน ซึ่งเชื่อว่า ตลอดทั้งปี 2562 สถานการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยัง คงจะเป็นแบบนี้ตลอดไป เพราะ 1 ขบวนการบีอาร์เอ็นยังคงอยู่ในประเทศมาเลเซีย โดยที่รัฐบาลมาเลเซียยังไม่มีนโยบายที่จะ กดดัน หรือสั่งการให้บีอาร์เอ็นหยุดการปฏิบัติการก่อการร้ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และรัฐบาลมาเลเซียยังให้การสนับสนุนให้บีอาร์เ...

..อ่านต่อ
19 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โฆษก กอ.รมน. เผย สถานการณ์ในห้วง 6 เดือนในพื้นที่ จชต. สถานการณ์การก่อเหตุลดน้อย หลัง จนท.จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ โดยมีการประสานงานในพื้นที่ เพื่อสร้างสภาวะแวดล้อมหนุนกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุข... เมื่อวันที่ 19 เม.ย.62 ที่อาคารรื่นฤดี กอ.รมน. พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จัดการประชุมหน่วยขึ้นตรง กอ.รมน. ครั้งที่ 4/2562 โดยมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงของ กอ.รมน. (ส่วนกลาง) และผู้แทนของ กอ.รมน.ภาค 1 - 4 เข้าร่วมประชุม โดยมี พล.อ.ธี...

..อ่านต่อ
19 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม้สถานการณ์ทางการเมืองจะไม่แน่นอน และต้องรอหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองผลอย่างเป็นทางการ 9 พฤษภาคมนี้ก่อนก็ตาม จึงจะรู้ว่าใครจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล และใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ทว่าสัญญาณจากบ้านสี่เสาเทเวศร์ ออกแรงชัด หลังป๋าเปรม พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แสดงตนเป็น กองหนุนอีกครั้ง โดยเฉพาะหลังการเลือกตั้ง ด้วยการประกาศว่า "ผมยืดอกพูดได้เลยว่า รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ไม่โกง" เป็นการประกาศต่อหน้า พล.อ.ประยุทธ์แล...

..อ่านต่อ
19 เม.ย. 62
คอลัมน์: เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ร้อยโทบานเย็น" ......สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพรัก "ร้อยโทบานเย็น" แห่งค่ายหลักสี่ มารายงานตัวแล้วครับผม พบกันเป็นประจำในคอลัมน์ "เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร" ฉบับวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 ......ผ่านไปแล้วเรียบร้อยกับเทศกาลสงกรานต์ 2562 งานนี้ต้องขอปรบมือรัว ๆ ให้กับเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนที่ทำงานกันแบบไม่ได้หยุดไม่ได้หย่อนอย่างขันแข็ง เพื่อดูแลประชาชนเดินทางไป-กลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย ......ขณะที่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสง...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่กองยุทธศาสตร์และสันติวิธี (บ้านกรงนก) ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานการประชุมการบริหารจัดการโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ร่วมกับนายกสมาคม ผู้บริหาร อาจารย์โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการบริหารจัดการโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม หรือปอเนาะให้มีความเข้าใจ สอดคล้องกันกับการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อลดปัญหาข้อขัดแย้ง พล.ท.พรศักดิ์กล่าวว่า สมาพันธ์โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในพื้...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เปิดผลตรวจปืนโจรใต้ยิง 2 ตชด.ดับขณะละหมาด พบโยง5คดีเหยื่อ4ศพ 16 เม.ย.62 ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.ท.อดุลย์ รักษ์ปราช และ ร.ต.ต.แวรอมลี แวฮามะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจ สังกัด ตชด.44 ขณะประกอบพิธีละหมาดอยู่ภายในมัสยิดนูรูลฮีบาดะห์ (บ้านมายอ) หมู่ 6 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา เป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้ง 2 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ไม่พลาดข่าวสำคัญ ติดตาม LINE@แนวหน้า ที่นี่ ล่าสุดผู้สื่อข่าว รายงานว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นนั้นทางกลุ่มแนวร่วมได้พยายา...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง/รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ความรุนแรงในการก่อเหตุยังคงอยู่ เพียงแต่ความถี่ของการก่อเหตุด้วยความรุนแรงลดน้อยลง เช่นล่าสุด การที่ "โจรใต้" หรือ "แนวร่วม" ขบวนการแบ่งแยกดินแดน "บีอาร์เอ็น" ปลิดชีพนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร สังกัด ตชด.44 จำนวน 2 นาย ในมัสยิดนูรูลฮีบาดะห์ บ้านมายอ ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา ในขณะที่ปฏิบัติศาสนกิจร่วมกับชาวบ้านเป็นจำนวนมาก นั่นคือ ปฏิบัติการที่รุนแรงที่มีเป้าหมายต่อเจ้าหน้าที่รัฐ ก่อนหน้านี้ เหตุการณ์ปลิด...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ หากมองย้อนเหตุการณ์ "บึ้มป่วนเมืองเย้ยอำนาจรัฐ" เมื่อค่ำคืนวันที่ 9 มีนาคม ต่อเนื่องถึงตลอดวันของวันที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา จากกรณีกลุ่มคนร้ายใช้จักรยานยนต์ตระเวนลอบวางระเบิดแสวงเครื่องในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างต่อเนื่องถึงภาคใต้ตอนกลางคือ จ.สตูล และ จ.พัทลุง ซึ่งทั้ง 2 จังหวัดถือว่าเป็นปฏิบัติการนอกเขต "แผ่นดินไฟใต้" ที่ถูกกำลังขึ้นจากฝ่ายความมั่นคงให้ประกอบด้วย จ.ปัตตานี จ.ยะลา จ.นราธิวาส กับ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ได้แก่ อ.จะนะ อ.เทพา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย ...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
ภาพข่าว: เข้มความปลอดภัย หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหารพราน ร้อย.ทพ.4310 กรมทหารพรานที่ 43 รักษาความปลอดภัยระหว่างชาวไทยจำนวนมากทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดเดินทางมาทำบุญกราบขอพรหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่วัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่มา: คมชัดลึก News Code: das gen g:komchadluek g:agency g:paper g:nmg p:kcl v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 87 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 869 รายการ