วันอาทิตย์ที่ 05 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน เพราะเรื่องโควิด-19 ที่ระบาดอย่างรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เรื่องของ คาร์บอมบ์ ที่หน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. จึงโดนกลบไปโดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่มีใครถามถึงความคืบหน้าของระเบิดที่หน้า ศอ.บต.ว่าขณะนี้มีการจับคนร้ายได้แล้วยัง หรือการสืบสวนสอบสวนไปถึงไหนแล้ว เพราะเป็นเรื่องที่แปลกมาก ที่จนป่านนี้แล้วยังไม่มีความคืบหน้าในเรื่องของการติดตามจับกุมคนร้ายในคดี คาร์บอมบ์ คดีนี้แต่อย่างใด ทั้งที่มีภาพของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
รวบแล้ว! จับมือวางระเบิดในพื้นที่กทม.เมื่อปี62 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพาเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลาพบผู้ต้องหาตามหมายจับเหตุรอบระวังระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562จึงได้ร่วมกันควบคุมตัวและซักถามนายสุกรี ดือรามัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหา เป็นอั้งยี่ซ่องโจรโดยเป็นการสมคบเพื่อกระทำความผิด เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว...

..อ่านต่อ
01 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุกจับ 'สุกรี' ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในกรุงเทพ 2 ส.ค. 62 คุมตัวเค้นสอบเอี่ยววางระเบิด อส.สะบ้าย้อย และอีกหลายคดีในพื้นที่สะบ้าย้อย style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา จับกุมนายสุกรี ดือรามัน ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 ตามหมายจับในข้อหา เป็นอั้งยี่ซ่อง...

..อ่านต่อ
29 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมาคมนักปกครองแห่งประเทศไทยได้นำเสนอความคิดเห็นต่อการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงมหาดไทยโดยมีเนื้อหาน่าสนใจ ดังนี้ 1.ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับภารกิจหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย คือการใช้กองกำลังพลเรือน ได้แก่ ชุดกองกำลังประจำถิ่น เช่น ชรบ.หรือเรียกง่ายๆ ว่า ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน ชุดคุ้มครองตำบล และอาสาสมัครรักษาดินแดนนั้น โดยเฉพาะชุด ชรบ. ซึ่งเป็นกำลังหลักในพื้นที่ เพื่อปกป้องพื้นที่ในระดับหมู่บ้าน อาจถือได้ว่าเป็นยุทธการที่ผิดพลาดประการหนึ่งเพราะกลุ่มบุคคลเหล่านี้ก...

..อ่านต่อ
28 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน แม้ว่า "คาร์บอมบ์" ที่หน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ซึ่งทำให้มีผู้รับบาดเจ็บจำนวน 28 คน และทรัพย์สินเสียหายจำนวนหนึ่ง จะผ่านไปแล้วหลายวัน แต่ก็ยังไม่ช้าที่จะเขียนถึง "คาร์บอมบ์" ลูกนี้ ซึ่งเป็น "คาร์บอมบ์" ลูกแรก ในปี 2563 และเป็นลูกที่ 57 ในรอบ 16 ปี ของการก่อการร้ายระลอกใหม่ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยฝีมือของขบวนการแบ่งแยกดินแดนบีอาร์เอ็น ที่บอกว่ายังไม่ช้าที่จะเขียนถึง เพราะจนถึงขณะนี้ "คาร์บอมบ์" ที่หน้า ศอ....

..อ่านต่อ
23 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ เพียง 2 วันก่อนเกิดเหตุคาร์บอมบ์หน้าสำนักงาน ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)หลังเก่า ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองยะลา เพจ BRN Barisan Revolusi National ซึ่งอ้างตัวเป็นเพจของบีอาร์เอ็น ขบวนการแบ่งแยกดินแดนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้โพสต์เตือนว่าจะมีการก่อเหตุในพื้นที่ของหน่วยงานความมั่นคงของไทย กระทั่งหลังเกิดเหตุคาร์บอมบ์เมื่อวันที่ 17 มี.ค. เพจดังกล่าวก็ออกมาโพสต์รับว่า เป็นฝีมือของ BRN Army ทำตามคำสัญญาที่แถลงไว้ เนื้อความที่เพจดังกล่าวโพส...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี-แม่ทัพภาค 4 สั่งถอนกำลังส่วนใหญ่ที่ปิดล้อมพื้นที่เขื่อนปัตตานี กำหนดเป็นเขตห้ามเข้าชั่วคราว เพื่อตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยและเก็บรวบรวมวัตถุพยานที่เกี่ยวข้อง พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4ได้สั่งให้ถอนกำลังส่วนใหญ่ที่ปิดล้อมอยู่ด้านนอก ที่เขื่อนปัตตานี ต.ตาเซ๊ะ อ.เมือง จ.ยะลา คงเหลือทิ้งไว้เพียงบางส่วน เพื่อจัดระเบียบและคลี่คลายสถานการณ์ หลังการสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู...

..อ่านต่อ
21 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เหตุการณ์เขย่าขวัญในสถานการณ์ความรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้รอบล่าสุดที่เกิดเหตุ "คาร์บอมบ์" หน้า "ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.)" ครั้งแรกในรอบ 15 ปี ถือเป็นการลูบคมหน่วยงานความมั่นคงอย่างแรง โดยผู้รับบาดเจ็บคราวนี้ 25 ราย มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประชาชน รวมทั้งผู้สื่อข่าวด้วย การวางระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา นอกจากจะต้องการเอาชีวิต เพราะมีการวางระเบิดลูกแรกลวงให้เจ้าหน้าที่ ผู้สื่อข่าว และประชาชนมาดูเหตุการณ์ ก่อนจะมีการระเบิดซ้ำอีกครั้งด้วย "คาร์...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 63
เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ป้ายชั่วคราว หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมงานเปิดป้ายชั่วคราวของ ศอ.บต. ทดแทนป้ายเดิมหลังจากได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ระเบิด มี พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ต้อนรับ ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 21 มี.ค. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กำชับ ผอ.รมน.ภาค 4 ยึดบังคับใช้กฎหมายตามแนวทางสันติวิธี พร้อมขอช่วยกันรับคนไทยทยอยกลับจากมาเลเซีย พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม.และ รมว.กห. ได้รับทราบรายงานสถานการณ์เหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่เขื่อนปัตตานี ต.ตาเซะ อ.เมือง จว.ยะลา จาก มทภ.4 / ผอ.รมน.ภาค 4 และ ผบ.ตร.ที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 นาย จากเหตุปะทะดังกล่าว โดยย้ำ ข...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 171 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,702 รายการ