วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 ก.พ. 63
15ธุรกิจ'เสนาพาณิชย์'ผลประโยชน์ในรั้วกองทัพ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปกรณ์ พึ่งเนตร กรุงเทพธุรกิจ นโยบายทิ้งทวนของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ประกาศรื้อธุรกิจในค่ายทหาร เพื่อให้ยึดโยงกับการนำเงิน หรือผลกำไรที่ได้ไปดูแลสวัสดิการกำลังพล จากการตรวจสอบสิ่งที่ ผบ.ทบ.เรียกว่า "สวัสดิการเชิงพาณิชย์" หรือบางฝ่ายเรียกในเชิงตรวจสอบว่า "เสนาพาณิชย์" หรือ "ธุรกิจในค่ายทหาร" ซึ่งสังคมต้องการความชัดเจนว่า มีการจัดสรรผลประโยชน์อย่างไร และดอกผลที่ได้ มีระบบคืนกลับไปเป็นสวัสดิการกำลังพลอย่างไรบ้าง อาจารย์สุรชาติ บำรุงสุข นักวิชาการด้า...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
ทหารสังคมศักดินา ไม่เชื่อมั่นสายตรงผบ.ทบ. หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชั้นผู้น้อยผวาหนักหวั่นเก็บความลับไม่ได้ 'บิ๊กแดง'ลงนามเอ็มโอยูธุรกิจกองทัพวันนี้ ไม่เชื่อมั่น สายตรงร้องทุกข์ ผบ.ทบ. แก้ปัญหาธุรกิจกองทัพ ทหารชั้นผู้น้อยหวั่นเก็บความลับไม่ได้ โอดใครจะกล้าทุบหม้อข้าวตัวเอง ขยี้ซ้ำ สังคมทหารเป็นสังคมศักดินาของแท้ จับตา "บิ๊กแดง" แถลงรายละเอียด สะบัดปากกาลงนามเอ็มโอยู กระทรวงการคลัง จัดระเบียบสวัสดิการกองทัพ เผยเล็งแก้ปัญหาที่ราชพัสดุ ถูกชาวบ้านบุกรุกไม่ต่ำกว่า 5 แสนไร่ด้วย ด้านข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ประชาชน ร่วมไว้อาลัยเนืองแน่น "3 พ่อแม่ลูก-พ.ต.ท." วีรบ...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี-ทหารฮีโร่ วางปืน ถอดเสื้อเกราะ หมวกเหล็ก กระโดดแม่น้ำปัตตานีช่วยผู้หญิงฆ่าตัวตายได้อย่างปลอดภัย สิบเอก คุณากร สอนศรีไหม และพลทหารอนุสรณ์ โกมัย สังกัด ร้อย.ร.15312 ฉก.ปัตตานี 25 ได้กระโดดน้ำช่วยเหลือหญิงสาวที่กระโดดลงน้ำแม่น้ำปัตตานี เพื่อพยายามฆ่าตัวตาย คาดว่าน่าจะผิดหวังจากความรัก จนสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัยนำขึ้นฝั่งช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเรียกรถมูลนิธิกู้ภัยนำส่งต่อโรงพยาบาลปัตตานีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ก.พ.63 พลทหารอนุสรณ์ ได้เปิดเผยนาทีเกิดเ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 63
จับไม้ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหารพรานและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจยึดไม้แปรรูปจำนวนมาก บนเทือกเขาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี บ้านตาเปาะ ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คนขณะชักลากไม้ลงจากภูเขา และหลบหนีไปได้ 1 คน เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 63
ตามล่ามือปืนยิงถล่มอส.-รปภ. ดับ2สาหัส1คาร้านจิ้มจุ่ม หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงอส.เสียชีวิต 2 ราย รปภ.สาหัส 1 ราย คาร้านจิ้มจุ่มใน อ.สะเดา จสงขลา ขณะที่ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.ธนัทสักก์ ชนเกียรตินนท์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าร้านจิ้มจุ่มสายดึก เลขที่ 999/28 ซอยตัณรัตนากร 3 หมู่ 7 บ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ที่โต๊ะหน้าร้าน 1 ราย คือ นายวิวัฒน์ ทองสาย อายุ 30 ปี เป็น อส.อำเภอสะเดา ถ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“หมวดเจี๊ยบ” โยนเหตุปล้นปืนโคราชสะท้อนความล้มเหลวกองทัพ ซัดไม่เห็นความรับผิดชอบ มีแต่มินิฮาร์ทห่วย ๆ - ฉากร้องไห้แข็งเป็นหิน หมายังส่ายหัว เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ถ้าหากเจ้าซีบร้า พูดได้ คงอยากโทรศัพท์บอก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เตือนพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ว่า น้ำตาไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไรในสถานการณ์แบบนี้และคงรู้สึกผิดหวังที่ยังไม่ได้ยินว่า กองทัพจะรับผิดชอบอย่างไรต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยิ่งน่าตกใจเมื่อได...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปกรณ์ พึ่งเนตร กรุงเทพธุรกิจ ศ.ดร.สุรชาติ บำรุงสุข คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะนักวิชาการด้านความมั่นคงชื่อดัง ให้ความเห็นหลังมีผู้ก่อเหตุกราดยิงภายในห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา โดยยอมรับเป็นปัญหาตัวอย่างของความมั่นคง และเป็นบทเรียนใหญ่ แม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเรียกว่าก่อการร้ายไม่ได้ เพราะแรงจูงใจไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องส่วนตัว และถ้าดูจากเหตุเกิดขึ้น คือ โลนวูล์ฟ หรือ หมาป่าตัวเดียวในการออกปฏิบัติการ ไม่มีคอนเน็กชั่น เครือข่าย แล้วออกก่อเหตุ ...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 63
66ปี หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดนราธิวาส เข้าร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2563 ครบรอบปีที่ 66 ที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 12 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
08 ก.พ. 63
สั่งสอบ8ผกก.ไม่อยู่โรงพัก หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ มีรายงานว่า ในการประชุมบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ครั้งที่ 1/2563 เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวในที่ประชุมว่า ในส่วนของการรายงานผลการตรวจสอบการอยู่ปฏิบัติหน้าที่ ของหัวหน้าสถานีตำรวจ เดือนธันวาคม 2562 จตช.สั่งการให้ จต.ทวงถามผลการรายงานให้ครบทุกหน่วย จากการตรวจสอบข้อมูลการรายงานพบข้อบกพร่องของการปฏิบัติตามสั่งการ ตร. ใน 2 กรณี ดังนี้ 1.หน่วยที่มีผลการตรวจสอบการอยู่ปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าสถานีน้อยกว่า 10 คร...

..อ่านต่อ
03 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลอบวางระเบิดทหารพรานในยิ่งงอโชคดีไร้เจ็บคนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานชุดรปภ. ครูอำเภอยี่งอ โชคดีไร้เจ็บ กรณี มีคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดทหารพราน รปภ.ครู บริเวณแยกไฟแดงยาโงะ ม.3 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อเช้าวันนี้ (3 ก.พ.) พ.ต.ท.ปฐวี ชำนาญดี รองผกก.(สอบสวน) สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดทหารพราน รปภ.ครู บริเวณแยกไฟแดงยาโงะ ม.3 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลาย...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 166 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,651 รายการ