วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 พ.ย. 62
'สารบีอาร์เอ็น'ป่วนขู่ฆ่า'ชรบ.' หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา * พบสารจาก "บีอาร์เอ็น" ว่อนโซเชียลมีเดีย ขู่ฆ่ากำลังภาคประชาชน ชรบ.-อรบ.-อรม.ทสปช. ให้ปลดอาวุธฝ่ายรัฐ อ้างติดตามพฤติกรรมอยู่ ชาวบ้านผวาให้ตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือมือที่สาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บีอาร์เอ็นซึ่งเป็นขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ก่อการร้ายในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา ได้ส่งสารผ่านโซเชียลมีเดียถึงประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเน้นไปยังกองกำลังติดอาวุธภาคประชาชน ประกอบด้วย ชรบ., อรบ., อรม., ทสปช. และกองกำลังประชาชนในภาคส...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
กอ.รมน.แจงค้น'ร.ร.ปอเนาะ' ขยายผลยิงถล่มป้อมชรบ.ยะลา หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร อ.เมือง จ.ยะลา พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยกรณีเจ้าหน้าที่ชุดนิติวิทยาศาสตร์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเก็บหลักฐานภายในโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา (ปอเนาะลำใหม่) เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ต่อมามีการนำเสนอข่าวเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปจัดเก็บ DNA นักเรียนกว่า 500 คน ว่า เหตุผลและความจำเป็นในการเข้าตรวจค้นโรงเรียนปอเนาะดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องมาจากการเข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงส...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 62
คมคิดฅนเขียน: ช่วยหาคำตอบ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"เขื่อนขันธ์" คราบน้ำตา และความเศร้าโศก ยังไม่จางหายไปจาก ความรู้สึกของคนไทย หลังจากกลุ่มโจรใต้บุกเข้าโจมตี จุดตรวจ บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้ ชรบ. เสียชีวิตไปถึง 15 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 คน เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่วันที่ 16 พ.ย. กลับมีรายงานข่าวจาก หน่วยงานด้านความมั่นคง ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ระบุว่า ได้แจ้งเตือนหน่วยกำลังในพื้นที่ ให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากคนร้ายเตรียมก่อเหตุ ซึ่งมีผลจากการบังคับใช้กฎหมายในห้วงที่ผ่านมา และการคว...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
ปธ.คณะกก.อิสลามยะลา ไม่สบายใจทหารค้นโรงเรียน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'หะยีอิสมาแอ ฮารี' ประธานคณะกรรมการอิสลาม จ.ยะลา เผยหลังเหตุการณ์ทหารบุกค้นโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา ลั่นรู้สึกไม่สบายใจ ผ้าเปื้อนยางกล้วย แต่กลับถูกเอาไปโยงเกี่ยวข้องเหตุความไม่สงบ ยันควรให้เกียรติกันด้วย เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา นายหะยีอิสมาแอ ฮารี ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา (ลำใหม่) / ประธานคณะกรรมการอิสลาม จ.ยะลา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่14 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าได้ได้เข้ามาขออนุญาตเพื่อขอเข้ามาตรวจสอบบริเวณโ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เตือนโจรใต้ลอบถล่ม พื้นที่7อำเภอ3จังหวัด เน้นจนท.รัฐ-ผู้สูงวัย แม่ทัพ4สั่งปรับแผนสู้ หน่วยความมั่นคงเตือน เตรียมแผนรับมือโจรใต้ เตรียมปฏิบัติการตอบโต้ เจ้าหน้าที่รัฐ-ภาคประชาชน เน้นพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ7อำเภอใน3จังหวัด ทั้ง’จะนะ,สะบ้าย้อย,หนองจิก, โคกโพธิ์, แม่ลาน, ยะหา-,อ.เมืองยะลา’ แม่ทัพภาค4สั่งปรับแผน จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ทั้งทางบก-อากาศเพื่อเฝ้าระวังขั้นสูงสุด เมื่อวันที่ 17พฤศจิกายน มีรายงานข่าวจากหน่วยความมั่นคงชายแดนใต้ เปิดเผยว่า ได้รับแ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
คอลัมน์ กรองสถานการณ์: 'ไฟใต้' ดับได้ ต้องแก้ที่ต้นเหตุ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน จบไปแล้วอีกหนึ่ง โศกนาฏกรรม ที่เกิดขึ้นกับ ชรบ.ทางลุ่ม บ้านทุ่งสะเดา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา บัดนี้ผู้วายชนม์ทั้ง 15 ศพได้ถูกสลายสังขารเป็นเถ้าถ่าน เหลือไว้เพียงเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความโหดเหี้ยมของสงครามประชาชน ที่พลเรือนซึ่งติดอาวุธเพื่อคุ้มครองหมู่บ้านของตนเองต้องตกเป็น เหยื่อ ของความขัดแย้งระหว่างขบวนการแบ่งแยกดินแดนกับเจ้าหน้าที่รัฐ และก็เชื่ออีกเหมือนกันว่าเรื่องราวของ ชรบ.ที่พลีชีพปกป้องแผ่นดินเกิดจะค่อยๆ เลือนหายเหมือนกับเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้น ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จบไปแล้วอีกหนึ่ง โศกนาฏกรรม ที่เกิดขึ้นกับ ชรบ.ทางลุ่ม บ้านทุ่งสะเดา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา บัดนี้ผู้วายชนม์ทั้ง 15 ศพได้ถูกสลายสังขารเป็นเถ้าถ่าน เหลือไว้เพียงเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความโหดเหี้ยมของสงครามประชาชน ที่พลเรือนซึ่งติดอาวุธเพื่อคุ้มครองหมู่บ้านของตนเองต้องตกเป็น เหยื่อ ของความขัดแย้งระหว่างขบวนการแบ่งแยกดินแดนกับเจ้าหน้าที่รัฐ และก็เชื่ออีกเหมือนกันว่าเรื่องราวของ ชรบ.ที่พลีชีพปกป้องแผ่นดินเกิดจะค่อยๆ เลือนหายเหมือนกับเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งที่ยังคั่งค้างอยู...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สือข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center ได้เผยแพร่ภาพกิจกรรม "หายคิดถึง" ร.5 จัดกิจกรรมพบปะเยี่ยมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2562 โดยมีพ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 5 เป็นประธานในพิธีพบปะเยี่ยมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2562 โดยได้จัดกิจกรรมการแสดง การฝึกบุคคลท่ามือเปล่า, การฝึกบุคคลท่าอาวุธ, การแสดงการฝึกบุคคลท่าเบื้องต้น พระราชทาน และการช่วยเหลือผู้ป่วยเจ็บการป้องกันโรคลมร้อน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับทหารใหม่และผู้ปกครองเกิดความมั่นใจศร...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กางแผนชั่ว‘โจรใต้’มุ่งฆ่าผญ.-คนชรา เปิด‘พื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ’เป้าลอบบึ้ม-ถล่มฐาน‘ชรบ.’ 17 พฤศจิกายน 2562 รายงานข่าวจากหน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แจ้งว่า หน่วยความมั่นคงได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือว่าผู้ก่อเหตุร้ายเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ เพื่อตอบโต้การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ โดยเตรียมก่อเหตุยิงก่อกวนฐานปฏิบัติการ ซุ่มยิงจุดตรวจ ด่านตรวจ และลอบวางระเบิดแสวงเครื่องแบบเร่งด่วนในเส้นทางที่เจ้าหน้าที่ใช้เป็นประจำในการปฏิบัติงาน เน้นย้ำการโจมตีต่อกำลังภาคประชาชน...

..อ่านต่อ
16 พ.ย. 62
เปิดยุทธการปิดป่าล่าโจรใต้ พบเพิงพักบนเทือกเขาตะเว หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหารพรานนราธิวาส ร่วมสนธิกำลัง 5 หน่วย เปิดแผนยุทธการปิดป่าล่าโจรใต้บนเทือกเขาตะเว เขตรอยต่อ 5 อำเภอ ลาดตระเวนค้นหาแหล่งหลบซ่อนของกลุ่มผู้ก่อการร้าย พบเพิงพักชั่วคราว เมื่อวันที่ 16 พ.ย. พลตรีอดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการเปิดแผนปิดป่าบนเทือกเขาตะเว ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานนราธิวาส ร่วมสนธิกำลัง 5 หน่วย ประกอบด้วย พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.นปพ.ร่วม จว.น.ธ./ผบ.ฉก.ทพ.46 พ.อ.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผบ.ฉก.ทพ.45 พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 นำกำลังกว่า 100 นาย ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 150 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,494 รายการ