วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 เม.ย. 62
ปิดถนนจัด'ฮาลาลสตรีต'3แผ่นดิน หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สตูลโชว์เมนูเด็ด'แพะหัน' ที่สตาร์รินรีสอร์ต ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล นายศักดา วิทยาศิริกุล รอง ผวจ.สตูล พร้อมด้วยนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล ร่วมกับ ททท.สำนักงานสตูล ชมรมผู้ประกอบการฮาลาล วิทยาลัยชุมชน จ.สตูล และเทศบาลเมืองสตูล ร่วมแถลงจัดงาน "สตูล ฮาลาล สตรีต" ในชื่อตอนสตูลแต่แรกอารยธรรม 3 แผ่นดิน ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย วันที่ 25-28 เม.ย.นี้ โดยปีนี้จะมีบูธอาหารฮาลาล และสินค้าฮาลาล จ.สตูล และจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ พร้อมบูธจากมาเลเซีย และอินโดนีเซีย รวมกันกว่า 120...

..อ่านต่อ
20 เม.ย. 62
เที่ยวแคมป์ช้างสวนเมืองเบตง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่สวนปาล์มชุมชนบ้านกุนุงจานอง อ.เบตง จ.ยะลานายยียูโซ๊ะ ผู้ดูแลแคมป์ช้างสวยเมืองเบตง เปิดเผยว่าแคมป์ช้างสวยที่นี่เพิ่งเปิดไม่กี่สัปดาห์ โดยปรับพื้นที่ สร้างที่พักช้าง สร้างสุเหร่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่นับถือศาสนาอิสลามมาเที่ยวได้มีสถานที่ประกอบศาสนกิจ นายยีกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ประชุมหารือกับชมรมผู้เลี้ยงช้างในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อแก้ปัญหาการเข้ามาเร่ร่อนหากินในเมืองของช้าง ในที่ประชุมเห็นด้วยกับการแก้ปัญหา จึงรวบรวมช้างในพื้นที่ให้มาทำงานที่นี่ เพื่อเปิดเป็นแคมป์ช้างนำเ...

..อ่านต่อ
19 เม.ย. 62
คอลัมน์: กินอร่อยทำได้: คั่วกลิ้งหมูป่า บ้านรับรอง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขุนขยับ แม่มะลิfacebook : ย้อนตำนานร้านอร่อย คุณเหว-รุ่งมณี จงศุจิพันธุ์ นำเนื้อหมู ป่ามาผัดทำคั่วกลิ้ง สูตรเมืองยะลา ได้คั่วกลิ้งรสเด็ด อร่อยด้วยหนังกรุบกรอบ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ เครื่องปรุง คั่วกลิ้งหมูป่า 1.เนื้อหมูป่าติดหนัง 3 ขีด 2.พริกแกงคั่วกลิ้ง 1 ช้อนโต๊ะ 3.ตะไคร้-ใบมะกรูดหั่นซอย 1 ถ้วย 4.พริกไทยสด-พริกชี้ฟ้าแดง 1 ถ้วย 5.พริกไทยป่นตรามือ 1 ช้อนชา 6.น้ำปลา-น้ำตาล 4 ช้อนชา 7.น้ำซุป...

..อ่านต่อ
19 เม.ย. 62
นำของดี3จังหวัดแดนใต้ แลกเปลี่ยนตลาดมาเลย์ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานจังหวัดนราธิวาสและสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย จัดงานมหกรรมการค้าชายแดนใต้ ระหว่างวันที่ 26-28 เม.ย. 62 ณ สนามกีฬามหาราช อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ นราธิวาส ยะลา และปัตตานี นำสินค้าที่มีศักยภาพในท้องถิ่น เช่น แกงกะหรี่เนื้อ แกงกะหรี่แพะ ข้าวเกรียบปลาทอดกรอบ และเสื้อผ้า เป็นต้น ไปขยายตลาดมาเลเซียและตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก ...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
กรมการค้าต่างประเทศจัด มหกรรมการค้าชายแดนใต้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมการค้าต่างประเทศ นำสินค้าจากผู้ประกอบการไทยและมาเลเซียมาจัดแสดง เน้นจากพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และภาคเหนือเป็นพิเศษ คาดเกิดการจับคู่ธุรกิจซื้อขายทันทีไม่ต่ำกว่า 6 ล้านบาท และภายใน 1 ปี 30 ล้านบาท เผยจะมีการหารือ 2 ฝ่าย เพื่อแก้ไขปัญหา อุปสรรคทางการค้า และทำแผนร่วมมือขยายการค้าและการลงทุนระหว่างกันด้วย 18 เม.ย. 62 นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้ร่วมกับหน่วยงานจังหวัดนราธิวาส และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย รวมถึงหน่วย...

..อ่านต่อ
18 เม.ย. 62
คอลัมน์: เดลินิวส์ก่อนขึ้นแท่น: งานโอทอปไทย-มาเลย์ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ลานอเนกประสงค์สนามกีฬามหาราช อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รอง ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานเปิดงานจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอป สานสัมพันธ์สองแผ่นดินไทย-มาเลเซีย โดยมีนายมงคล สินสมบูรณ์ กงสุลใหญ่ ณ เมืองโกตาบารู นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก นายไกรวุฒิ ช่วยสถิตย์ พัฒนาการ จ.นราธิวาส ผู้ประกอบการ โอทอปจากประเทศไทยและมาเลเซีย รวมกว่า 80 บูธ และประชาชนทั้ง 2 ประเทศ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-21 เม.ย.เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"กฤษฎา"เปิดตัวบิ๊กโปรเจกต์เดือนพ.ค. ดันต้นแบบ12โมเดลเกษตรแปลงใหญ่ชั้นนำของประเทศไทย เป้าทำผลผลิตคุณภาพโกอินเตอร์ตีตลาดโลก 16 เม.ย.62 นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กำลังเดินหน้าขับเคลื่อนบิ๊กโปรเจกต์ "Mega Farm Enterprise" เพื่อยกระดับระบบเกษตรกรรมไทย โดยเริ่มตั้งแต่การผลิตและจำหน่ายออกสู่ตลาดให้มีศักยภาพ สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ ตามนโยบายการตลาดนำการผลิต ภายใต้แนวทางการจัดทำแผนการผลิตภาคการเกษตร (Agricultural Production Plan) และโครงการเกษตรแปลงใหญ่ (Mega Farm Project)...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
นทท.แห่แช่เท้าบำบัดโรค ออนเซ็นบ่อน้ำร้อน'เบตง' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย ต่างพาครอบครัวมาพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ อ.เบตง จ.ยะลา โดยเฉพาะที่บ่อน้ำร้อนเบตง หมู่บ้านจะเราะปะไร ต.ตาเนาะแมเราะ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพชื่อดัง ที่สามารถแช่ออนเซ็นโดยไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมนำไข่ไก่ไปต้มในบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ในอุณหภูมิประมาณ 80 องศาเซลเซียส สามารถต้มไข่ไก่สุกภายใน 10 นาที นอกจากนี้ ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับกักน้ำจากน้ำพุร้อนเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้อาบ หรือแช่...

..อ่านต่อ
16 เม.ย. 62
คอลัมน์: ข่าวสั้น: ท่องเที่ยวยะลาเงินสะพัดกว่า 15 ล. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา: นายสกุล เล็งลัคน์กุล รองประธานสภาหอการค้า จ.ยะลาเปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซียและชาวสิงคโปร์ เดินทางไปร่วมกิจกรรมในพื้นที่ๆ จำนวนมาก สร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวและเกี่ยวเนื่องซึ่งเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการสามารถที่จะพัฒนาต่อยอดธุรกิจของตนเพื่อดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาใช้บริการอีกครั้ง จากการสอบถามนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ทราบว่าเดินทางเข้ามาเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ทั้งวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ขอ...

..อ่านต่อ
15 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 เม.ย.62 เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ท่าเทียบเรือศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมงจังหวัดสงขลา(PIPO)นายวิชิต มากช่วย ตำแหน่งเจ้าพนักงานประมง ชำนาญงาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเขต 2 สงขลา และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการเฉพาะกิจศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมายได้นำเรือประมงสัญชาติเวียดนาม จำนวน 3 ลำ เป็นเรืออวนคู่จำนวน 2 ลำและเรือลากเดี่ยวจำนวน 1 ลำพร้อมคุมตัวลูกเรือทั้งหมดจำนวน 18 คน ขึ้นฝั่งที่จังหวัดสงขลา หลังถูกจับกุมได้ขณะลักลอบเข้ามาทำการประมงใ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 129 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,288 รายการ