วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right 4 สถาบันการเงินหลักเพื่อการส่งเสริมเอสเอ็มอีของไทย และมาเลเซีย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนเอสเอ็มอีสองชาติให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน ผลักดันเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ด้าน SME D Bank ชูโมเดลเติม "ความรู้คู่ทุน" หนุนเอสเอ็มอีเติบโตเข้มแข็งยั่งยืน นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
กดปุ่มขยาย 4 สนามบินรองรับผู้โดยสาร หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทย.อยู่ระหว่างจัดเตรียมประกวดราคาโครงการลงทุนในปีงบประมาณ 63 จำนวน 4 ท่าอากาศยาน วงเงินรวมกว่า 3,600 ล้านบาท ประกอบด้วย 1.ท่าอากาศยานกระบี่ โครงการก่อสร้างทางขับขนาน (แท็กซี่เวย์) ระยะทาง 3 กิโลเมตร (กม.) วงเงิน 1,350 ล้านบาท จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับเที่ยวบินได้มากขึ้น จาก 10 เที่ยวบินต่อชั่วโมง (ชม.) เป็น 25 เที่ยวบินต่อ ชม. คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณปี 65, 2.ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ โครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสาร...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
ถุงผ้า หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 จัดช่างที่มีฝีมือด้านการตัดเย็บมาให้คำแนะนำ จัดทำถุงผ้าให้กับ มว.ทพ.หญิง 42 และกำลังพลของหน่วย เพื่อแจกประชาชนในพื้นที่ เพื่อช่วยรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก ตามนโยบายกองทัพบก ณ บก.ฉก.ทพ.42 ม.3 บ.พิกุล ต.ควน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 18 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย) News Code: g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
เข้มโรงไฟฟ้าชุมชน สกัดจุดมืดในแสงสว่าง 'นายทุนฮุบ' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ภายหลัง สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประกาศนโยบายผลักดันนโยบายโรงไฟฟ้าชุมชน มุ่งหวังให้นโยบายนี้เป็นกลไกหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เพิ่มรายได้ประชาชน ให้เกษตรกรมีรายรับที่มั่นคง ภายใต้กรอบแนวคิด 4 ด้านหลัก ประกอบด้วย 1.โรงไฟฟ้าชุมชนจะใช้เป็นเครื่องมือขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน 2.โรงไฟฟ้าชุมชนจะมุ่งช่วยเหลือดูแลด้านสิ่งแวดล้อม และใช้ประโยชน์จากของเสียจากการเกษตร อาทิ ชานอ้อย แกลบ ซังข้าวโพด 3.โรงไฟฟ้าชุมชนจะผลักดันให้ยุทธศาสตร์องค์ก...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“3 จังหวัดชายแดนใต้”อันประกอบด้วย“ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส”ภาพจากภายนอกที่มองเข้าไป ยังเป็น“พื้นที่สีแดง”จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่ดำเนินมากว่าทศวรรษและยังไม่รู้จะสงบลงเมื่อใด และโครงการพัฒนาก็ไม่อาจเกิดขึ้นได้โดยง่าย ซึ่งนอกจากความกังวลด้านความปลอดภัยทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปในพื้นที่แล้ว ลักษณะภูมิศาสตร์ อัตลักษณ์ท้องถิ่น ความเป็นพหุวัฒนธรรมยังกำหนดวิถีชีวิตของผู้คนที่มีลักษณะเฉพาะด้วย สำหรับชาวปลายด้ามขวาน“เกษตรกรรม”คืออาชีพสำคัญโดยเฉพาะการเลี้ยงสัตว์ ดังที่สุนีย์ ชุมนพรัตน์ ประธานกลุ...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 63
จัดเต็มรถสาธารณะเชื่อมบินเบตง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เดินทางสะดวกเที่ยวฟินไร้รอยต่อ รอเคาะก.ม.เรียกรถผ่านแอพได้ นายจตุรงค์ แก้วกสิ ขนส่งจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงการจัดเตรียมระบบขนส่งสาธารณะรองรับการเปิดให้บริการของท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ในช่วงเดือน มิ.ย. 63 ว่า ขณะนี้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ได้หารือร่วมกับกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เพื่อพิจารณาจัดหาระบบขนส่งสาธารณะ และจัดเตรียมกำหนดพื้นที่ที่เหมาะสมที่จะใช้เป็นจุดจอดรถรับส่งผู้โดยสาร และจุดให้บริการ (เคาน์เตอร์) ผู้โดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างท่าอากาศยานเบตง ที่พัก และแหล...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 ก.พ.63 -นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน “มหกรรมการค้าชายแดน ณ จังหวัดนราธิวาส”ที่ สนามกีฬามหาราช อ. สุไหงโก-ลก จ. นราธิวาส พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าต่างประเทศ พร้อมผู้ประกอบการทั้งฝั่งไทยและมาเลเซีย นายจุรินทร์ กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษบริเวณชายแดน เพื่อเป็นประตูเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้านและเป็นกลไกในการยกระดับรายได้พัฒนาคุณภาพ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right สนามบินเบตง ที่คาดว่าพร้อมจะเปิดให้บริการกลางปี 63 นี้ หรือราวเดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ ลำดับที่ 29 แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาในอำเภอเบตง ซึ่งจะทำให้การเดินทางภายในจังหวัดยะลาและการเชื่อมต่อสู่ประเทศมาเลเซียที่ด่านเบตงและพื้นที่ใกล้เคียงสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มมา...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดิเรก ปัทมสิริวัฒน์ ดารุณี พุ่มแก้ว สำนักงาน ก.พ. รายงานว่ามีกำลังภาครัฐ (ข้าราชการพลเรือนสามัญ) จำนวน 1.3 ล้านคนเศษ กระจายอยู่ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ เป็นข้อมูลที่น่าสนใจนำมาวิเคราะห์ โดยตั้งโจทย์ว่า หนึ่ง ข้าราชการพลเรือนภาครัฐกระจายตัวอย่างไร? นำมาเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย สอง เราอยากรู้ว่าการจัดสรรกำลังคนภาครัฐมีความสัมพันธ์กับเศรษฐกิจจังหวัดอย่างไร (วัดด้วย GPP=ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด) และการตอบสนองของการจ้างงานภาครัฐต่อ GPP มากน้อยเพียงใด ขอนำผลงานวิจัยเล่าสู่กันฟังพอเป็นเ...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ก.พลังงาน” ถกคณะกรรมการบริหารการรับซื้อไฟฟ้านัดแรก 17 ก.พ.นี้ เร่งสรุปหลักเกณฑ์คัดเลือกโรงไฟฟ้าชุมชน พร้อมหามาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยใช้ไฟฟ้าราคาถูก นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน ในฐานประธานคณะกรรมการบริหารการรับซื้อไฟฟ้าจากโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ จะประชุมคณะกรรมการบริหารการรับซื้อไฟฟ้าฯ นัดแรก เพื่อพิจารณาจัดทำรายละเอียดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขคัดเลือกโครงการฯ ให้โปร่งใสและเป็นธรรม โดยโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนฯ คาดว่าจะสา...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 219 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,182 รายการ