วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 พ.ย. 62
สถานีขนส่งใต้สุดเสร็จมี.ค.63 หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมาได้นำผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างสถานีขนส่งเบตง พื้นที่ 13 ไร่ โดยก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 70% คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนมี.ค. 63 ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งแก้ปัญหาระบบขนส่งในเขตเมือง ซึ่งปัจจุบันในตัวเมืองเบตงประสบปัญหาการจราจรแออัด นายใช้ กล่าวอีกว่า ขณะเดี...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 62
เย้!สนามบินเบตงเสร็จสมบูรณ์100% หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แลนด์มาร์คใหม่สวยสง่ากลางหุบเขา ทดสอบระบบพร้อมเปิดบริการมิ.ย.63 รายงานข่าวจากกรมท่าอากาศยาน (ทย.) แจ้งความคืบหน้าการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ลำดับที่ 29 ของ ทย.ว่า ขณะนี้การก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารงานทางวิ่ง (รันเวย์) ทางขับ (แท็กซี่เวย์) ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบินเสร็จสมบูรณ์ 100% โดยอาคารที่พักผู้โดยสาร ตรวจรับงานเรียบร้อย ขณะที่รันเวย์ แท็กซี่เวย์ ลานจอดเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าสนามบินจะตรวจรับงานช่วงต้นเดือน ธ.ค. 62 ภาพรวมการก่อสร้างเป็น...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป” ประกาศแผน 5 ปี พร้อมลุยวิสัยทัศน์ เมเจอร์ 5.0 -รุกขยายโรงหนัง 1,200 โรง ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด พร้อมดันหนังไทยส่งออก ยกระดับมาตรฐาน Tollywood นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจของบริษัท 5 ปีหลังจากนี้ (ปี2563-2567) บริษัทพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจอย่างจ่อเนื่อง ภายใต้วิสัยทัศน์ เมเจอร์ 5.0 ( Major 5.0) ที่มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทันสมัยเข้ามาเติม เต็มในการให้บริการมา...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
'เบตง'สร้างสถานีขนส่งใหม่ รองรับนทท.-ลดแออัดจราจร หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ก่อสร้างสถานีขนส่งผู้โดยสารใหม่ รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของเมืองเบตงในอนาคตในด้านการค้า การลงทุนและนักท่องเที่ยวในอนาคตลดความแออัดจราจรในเขตเมือง 18 พฤศจิกายน 2562 ที่สถานที่ก่อสร้างสถานีขนส่งใหม่ อ.เบตง จ.ยะลา นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างสถานีขนส่งที่ดำเนินการก่อสร้างไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม 2563 ซ...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 พ.ย.2562 นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา พบว่า ยอดขายตั๋วยังคงขยายตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่า จะมียอดขายที่ 40 ล้านใบ โตขึ้นจากปีก่อนหน้า 15% ซึ่งยอดขายดังกล่าวสะท้อนว่า ธุรกิจโรงภาพยนตร์ยังคงขยายตัวได้ดี ไม่ได้รับผลกระทบจากกระแสดิสรัปชั่น และคาดว่าธุรกิจโรงภาพยนตร์ในปี 2562 ก็ยังคาดว่า จะเติบโตราวๆ 15% เช่นเดียวกัน "ตอนที่เป็นห่วงว่า Netflix จะมาแย่งรายได้ของโรงภาพยนตร...

..อ่านต่อ
18 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ลงพื้นที่ให้ความรู้และติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคที่เกิดจากเชื้อรา Pestalotiopsis sp. แก่พนักงาน กยท. เขตภาคใต้ตอนล่าง และเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการเกษตรในพื้นที่ นำร่องทดสอบการใช้โดรนพ่นสารกำจัดเชื้อรา ยับยั้งการแพร่กระจายของโรคใบร่วงชนิดใหม่ในพื้นที่ 300 ไร่ พร้อมเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือวิธีการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค เตรียมจ่อเสนอบอร์ด กยท. หามาตรการช่วยเหลือเยียวยาเ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศอ.บต.ย้ำความสำคัญ"เมืองต้นแบบอุตสาหกรรม" ชี้ภาคประชาชนต้องมีส่วนร่วมกำหนดอนาคตบ้านเกิดตัวเอง เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 นายชนธัญ แสงพุ่ม ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต.ได้เปิดเผยถึงกระแสต่อต้านเมืองต้นแบบอุตสาหกรรม อ.จะนะ จ.สงขลา จากประชาชนบางส่วน ว่า อยากให้กระบวนการของภาคประชาชน เป็นผู้กำหนดการเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาบ้านเกิดของตัวเอง โดยจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มแรก มีการประสานงานระหว่างภาคเอกชน ภาครัฐและภาคประชาสังคม โดยประชาชนจะต้องมีข้อมูลในการตัดสินใจครบทุกมิติ รอบด้าน และ...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อาจารย์หลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ ทำวิจัยปรับปรุงสมบัติทนความร้อนยางธรรมชาติ ทดแทนยางสังเคราะห์EPDMสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรสำคัญของภาคใต้ เผยผลงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ ร่วมกับมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า บทความวิจัยเรื่อง การปรับปรุงสมบัติทนความร้อนของยางธรรมชาติ เพื่อทดแทนยางสังเคราะห์EPDMใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่าHydrogenated Natural Ru...

..อ่านต่อ
15 พ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เครือข่ายคนสงขลาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต อ.จะนะ จ.สงขลา ชี้ขาดการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโครงการอย่างรอบด้าน เสนอให้สร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่เพื่อความยั่งยืน แฉ "ศอ.บต." จัดเวทีแต่ไม่เคยให้รายละเอียดโครงการ ขายฝันโฉนดที่ดินให้ชาวบ้าน แต่นายทุนเป็นเจ้าของเอกสารสิทธิ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ศูนย์ประชุมสันติภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เครือข่ายคนสงขลาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ออกแถ...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 62
'จุรินทร์'ควง'เฉลิมชัย'แถลง โชว์แก้ราคายางพารา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หมายเหตุ - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รักษาการแทนผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดแถลงข่าว "การขายยาง เพิ่มปริมาณการส่งออก" ที่ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถนนราชดำเนินนอก กทม. เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังจากวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเรื่อ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 198 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,980 รายการ