วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 มิ.ย. 61
คอลัมน์: บทบรรณาธิการ: ปัญหาท่าเรือไทยมีไม่พอใช้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประเทศไทยของเรากำลังประสบปัญหาใหญ่ที่มีความเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจการค้าของประเทศ เป็นอย่างมากนั่นคือเรามีท่าเรือขนาดใหญ่ที่เป็นท่าเรือน้ำลึกไม่พอใช้ทั้งๆ ที่เราพึ่งพาการส่งสินค้าออกไปยังตลาดต่างประเทศแต่เรามีท่าเรือน้ำลึกที่รองรับเรือสินค้าขนาดใหญ่ได้เพียง 2 ท่าเท่านั้นคือ ท่าเรือมาบตาพุดของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและท่าเรือแหลมฉบังของการท่าเรือแห่งประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันทั้ง 2 ท่าเรือมีปริมาณสินค้าผ่านเข้าออกล้นพื้นที่มาแล้วเป็นระยะเวลาหลายปีจะขยายพื้นที่การให้บริการก็ขยายไม่ได้หากจะขยายก็ต...

..อ่านต่อ
20 มิ.ย. 61
ธพว.ติดปีกธุรกิจยางพารา สร้างมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรม หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ธพว.ปฏิวัติผู้ประกอบการธุรกิจยางพาราด้วยนวัตกรรม ติดปีกสร้างมูลค่าเพิ่มสู่ตลาดโลก จัดหลักสูตร SME- D Scaleup Rubber Innovation ครั้งแรกประเทศไทย ผสานด้วยเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ ต่อยอดเติบโตยั่งยืน นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.หรือ SME Development Bank) เปิดเผยว่า ธนาคารมีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกลุ่มยางพาราให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงการขับเคลื่อนประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายรัฐบาล โดยร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนานวัตกรรมยางพารา ม...

..อ่านต่อ
20 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานเปิดงาน "Thailand Amazing Durian and Fruit Fest @ Phuket" โดยมีนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเดชา เพ็ชรวงศ์ พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมจำนวนมาก ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ บุฟเฟต์ทุเรียน 499 บาท/คน เลือก ชิม ช้อป ผลไม้ต่างๆ จากบูธจำหน่ายผลไม้ตามฤดูกาล ทั้งสดและแปรรูปจากทั่วทุกภูมิภาค ตลอดการจัดงานระหว่างวันที่ 18-2...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 61
ราคายางทรุด! เหตุเก็งราคาตลาดล่วงหน้า”ตลาดเซี่ยงไฮ้” หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ (19 มิ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวยรายงานว่า สมาคมประเทศผู้ผลิตยางธรรมชาติ (ANRPC) 12 ประเทศทั่วโลก ระบุ ราคายางพาราตกต่ำ เพราะซื้อขายเก็งกำไรล่วงหน้าตลาดยาง “เซี่ยงไฮ้” พร้อมอนุมัติเงินทุนหมุนเวียน 250 ล้าน ให้ตลาดกลางใช้รับซื้อจ่ายเงินสดแบบวันต่อวัน ณ ห้องประชุมสุคนธา โรงแรมเซ็นทารา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการด้านประสิทธิภาพในห่วงโซ่อุปทาน (Toward Supply-Chain Efficiency) ระหว่างวันที่ 19-21 มิ.ย.61 มีสมาชิกจากสมาคมประเทศผู้ผลิตยางธรรมชาติ (ANRPC) ทั้...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 61
SKE อัดก๊าซโต-บุ๊กกำไรพิเศษลุยลงทุนโรงไฟฟ้าชีวภาพ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มิติหุ้น SKE มั่นใจรายได้ปี 61 ตามเข้าเป้า 15% แน่นอน ตามปริมาณการอัดก๊าซที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นแตะ 630 ตัน/วัน แย้มปลายปี เตรียมบุ๊กกำไรพิเศษกว่า 60 ล้านบาท จากการขายที่ดิน โบรกฯ ประเมินปี 62 กำไรโตพุ่ง 38% แนะ "ซื้อ" เป้า 1.50 บาทผู้สื่อข่าว "มิติหุ้น" รายงานว่า บมจ. สากล เอนเนอยี หรือ SKE โดยนายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าผลประกอบการไตรมาส 2/61 จะดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน และช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะเติบโตดีขึ้น ตามปริมาณการอัดก๊า...

..อ่านต่อ
19 มิ.ย. 61
ชาวยะลาแห่เก็บเมล็ดทุเรียนขายสร้างรายได้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 16 ซอยดารณี เทศบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ได้เปิดรับซื้อเมล็ดทุเรียนจำนวนมาก โดยให้ราคาสูงมากถึงกิโลกรัมละ 70-90 บาท ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างนำเมล็ดทุเรียนมาขายกันอย่างต่อเนื่อง เพราะราคาทุเรียนบ้านแค่กิโลกรัมละ 30-40 บาทเท่านั้น ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเอาเมล็ดมาขาย ยังได้ดีกว่าขายลูกทุเรียนอีก บางคนลงทุนไปเก็บตามสถานที่ที่เขากินทุเรียนกันอยู่ เพื่อจะขอเก็บเมล็ดทุเรียนมาขาย ทำให้มีเงินหมุนเวียนจำนวนมากในช่วงที่ทุเรียนกำลังออกผลผลิต ซึ่งที่ผ่านมาไม่...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
ดีป้าเดินสายติวเข้มดิจิทัลให้เอสเอ็มอี หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดีป้า ผนึก16 พันธมิตรเดินหน้าปฏิวัติธุรกิจ ติดอาวุธดิจิทัลให้เอสเอ็มอีเดินสายโรดโชว์ทั่วประเทศ 5 เดือน หวังก้าวไปสู่ไทยแลนด์4.0 เต็มรูปแบบ นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กลุ่มงานเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กล่าวว่า ดีป้าได้จัดกิจกรรม "depa Transformation in Action 2018" เพื่อส่งเสริมสนับสนุนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเป้าหมายให้สามารถเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างเข้าใจ และสามารถนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม ตลอดจนสร้างมูลค่าและ...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
แห่เที่ยวมัสยิดฉลองวันฮารีรายอ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยว ที่ จ.ปัตตานี กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยบริเวณมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวมาเลเซียหลายพันคน พาครอบครัวมาเที่ยวชม ถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่ระลึก ในเทศกาลวันเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลฟิตตรี โดยทั้งชายหญิงและเด็ก ๆ ต่างสวมชุดใหม่ ๆ สวยงามมีสีสัน มาร่วมพักผ่อนกันอย่างสนุกสนานยิ้มแย้มแจ่มใส เฉลิมฉลองวันฮารีรายอ หลังจากที่ประกอบพิธีด้านศาสนาถือศีลอดตลอด 1 เดือนเต็มที่ผ่านมา สำหรับมัสยิดกลางปัตตานี เป็นมัสย...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
ภาพข่าว: ฉลองคึกคัก หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นักท่องเที่ยวทั้งไทยและมาเลเซียหลายพันคนพาครอบครัวเที่ยวชมมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานีในเทศกาลเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลฟิตตรีหลังถือศีลอดมาตลอด 1 เดือนเต็ม (ข่าวหน้า 15)--จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 18 มิ.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
คอลัมน์: ข่าวสั้น: ฮารีรายออิดิ้ลฟิตรีปัตตานีคึกคัก หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี * บริเวณที่มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี ตั้งอยู่กลาง เมืองปัตตานี เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ภาคใต้และประเทศมาเลเซียหลายพันคน เดินทางมาเที่ยวชมและถ่าย รูปเก็บภาพเป็นที่ระลึกในวันเฉลิมฉลองวันฮารีรายออิดิ้ลฟิตรี ทั้งชายหญิงและเด็กๆ ต่างสวมชุดใหม่ๆ และสวยงาม มีสีสัน ต่างสนุกสนานยิ้มแย้มแจ่มใสกับการพักผ่อน เฉลิมฉลองวันฮารีรายอหลังจากที่ประกอบพิธีด้านศาสนาถือศีลอดตลอด 1 เดือนเต็ม สำหรับมัสยิดกลางปัตตานี เป็นมัสยิดที่ถูกขนานนามว่าเป็นมัสยิดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ถูกสร้างขึ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 41 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 408 รายการ