วันอาทิตย์ที่ 05 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาขบวนรถไฟสายยาวเส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯหยุดเดินรถทุกขบวนแล้วเหลือเฉพาะขบวนท้องถิ่น และเป็นไปได้สูงว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของการเปิดเดินรถไฟสายใต้ หลังจากที่จังหวัดพัทลุงประกาศปิดจังหวัดแล้ว วันที่ 4 เม.ย.63 บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา เงียบเหงาอย่างหนักเนื่องจากขบวนรถไฟสายยาวเส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ทั้งขาไปและขากลับหยุดให้บริการทุกขบวนแล้ว เหลือเพียงขบวนรถไฟท้องถิ่นที่ยังคงเปิดเดินรถแต่ก็สิ้นสุดปลายทางแค่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เท่านั้น แ...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
คอลัมน์ ถอดรหัสอาชีพ: สู้ภัยโควิด-19 'หนุนผู้ประกอบการ' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดยไกรเลิศ พึ่งบุญ ณ อยุธยา แจ้งข้อมูลข่าวสารในวันอาทิตย์ที่ 5 เม.ย. 2563 ณ ที่นี้ในวันนี้มาเริ่มดูกันที่... สืบเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทางสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือดีป้า ได้มีการออก มาตรการส่งเสริมดิจิทัลสตาร์ทอัพ ภายใต้มาตรการช่วยเหลือหรือการอุดหนุนเพื่อการเริ่มต้นธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัล depa Digital Startup Fund โดยตั้งเป้าส่งเสริมครอบคลุม 6 เทคโนโลยีตอบโจทย์ประเทศไทย ได้แก่ เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ เพื่อการเกษตร เพื่อการศึกษา เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อการเงินและการธนาคา...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
เดินหน้า AEC: 'เบตง'เมืองต้นแบบการท่องเที่ยว หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แวดาโอ๊ะ หะไร "อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นอำเภอหนึ่งในโครงการสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของรัฐบาลซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2559 (ปี พ.ศ. 2560-2563) เพื่อต้องการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมให้กับพื้นที่ 3 อำเภอในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการพัฒนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการขับเคลื่อนงานทุกมิติ โดย อ.เบตง เป็นเมืองต้นแบบการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยว เพื่อขยายตัวของเศรษฐกิจในพื้นที่ จึงเกิดโครงการมากมายเพื่...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สนามบินเบตง ที่คาดว่าพร้อมจะเปิดให้บริการกลางปี 63 นี้ หรือราวเดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ ลำดับที่ 29 แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาในอำเภอเบตง ซึ่งจะทำให้การเดินทางภายในจังหวัดยะลา และการเชื่อมต่อสู่ประเทศมาเลเซียที่ด่านเบตงและพื้นที่ใกล้เคียงสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มมากขึ้น โดยอำเภอเบตง เป็นอำเภอที่มีขนาดใหญ่ที่อยู่ในจังหวัดยะลา ตั้งอยู่ใต้สุด...

..อ่านต่อ
03 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.ปชป. เผย มาเลเซีย ตอบรับ เปิดด่านปาดังฯ 6 เม.ย. ให้ขนน้ำยางได้ หวังเป็นอย่างยิ่ง บริษัทรับซื้อยางในไทยจะกลับมาเปิดซื้อได้อีกครั้งหลังปิดไป เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2563 นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีทางการมาเลเซียจะเริ่มเปิดด่านปาดังเบซาร์อีกครั้งในวันที่ 6 เมษายนนี้ ว่า เราพูดจริงทำจริงวัดกันที่ผลงาน ไม่ได้วัดกันที่การสร้างภาพ ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา การยางแห่งประเทศไทย และสมาคมยางแห่งประเทศไทย ที่ได้ช่วยกันประสานงาน...

..อ่านต่อ
03 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผวจ.ยะลา ให้ผ่านส่งสินค้า แม้ต้องใช้เอกสารยืนยัน ผู้ประกอบการมั่นใจการป้องกันการแพร่เชื้อโรค ทุกคนทำตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ด้าน แม่ค้าขายแกงในตลาดสด ใช้พลาสติกทำเป็นแผ่นกั้นป้องกันโรค วันนี้ ( 3 เมษายน 2563) จากกรณีที่ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดยะลา ได้ออกประกาศเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา บังคับใช้มาตราการอย่างเคร่งครัด ระงับการเดินทางเข้า-ออก จังหวัดยะลา ของบุคคล และแนวทางการปฏิบัติของเจ้าหน้าที...

..อ่านต่อ
03 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ในฐานะประธานศูนย์ติดตามและแก้ไขปัญหาภัยแล้งด้านการเกษตร ปี 2563 กรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นแหล่งปลูกทุเรียนที่มีคุณภาพดี เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ แหล่งปลูกทุเรียนที่สำคัญของไทยมีหลายภาคโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคตะวันออก เช่น ระยอง จันทบุรี และตราด และภาคใต้ เช่น ชุมพร ระนอง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ขณะนี้พบว่า...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมท่าอากาศยาน ยอมรับวิกฤติโควิด กระทบธุรกิจการบิน ทำให้ท่าอากาศยานในสังกัด 12 แห่ง ไม่มีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ แต่ยังสแตนด์บายเปิดสำนักงาน รองรับเที่ยวบินราชการและกรณีฉุกเฉิน นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบธุรกิจการบิน ทำให้ผู้ประกอบการสายการบินบางสายการบิน ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ตามประกาศการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยปัจจุบันได้รับ...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

2 เมษายน 2563 นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นในวงกว้าง ธพว.ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ มีความห่วงใย และตระหนักดีถึงความเดือดร้อนของลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทางธุรกิจทั้งทางตรงและทางอ้อม สอดคล้องกับนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่ส่งผลต่อเศร...

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (C0VID-19) ที่ประเทศไทยต้องเผชิญ ตั้งแต่ต้นปี 2563 และเริ่มความรุนแรงมากขึ้นตามลำดับ ในขณะนี้ จากสถิติจำนวนผู้ติดเชื้อ ทำให้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 เพื่อให้การดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นไปอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ แต่ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ...การเดินทาง การติดต่อ ยังไม่หยุดมาตรการ ยกระดับ จะต้องเพิ่มกว่านี้แน่นอน "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" ร...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 225 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 2,250 รายการ