วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

02 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อ เวลา 08.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.อ.นนทชัย นพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน )สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสในบ้านเลขที่ 69 หมู่ 6 ต.ทุ่งปรัง จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก. พ.ต.ท.สุชาติ มีชัย รอง ผกก.สส. และหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.สิชล ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนพบเพียงกองเลือดบนที่นอน รวมทั้งหมอน 1 ใบ และอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ตกอยู่บนที่นอน 1 กระบอก และปลอกกระสุน 1 ปลอก ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.สิชล ทราบชื่อ ส.ต.ท.ศรัญญู จันทร์แก้ว อายุ 33 ปี ผบ.หมู่ร้...

..อ่านต่อ
01 ต.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

1 ตุลาคม 2562 เมื่อเวลา 08.00 น. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.สิชล ว่า เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ ส.ต.ท. สังกัด ร้อย ตชด.424 สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ได้รับบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.สิชล ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 30 ก.ย.62 ร.ต.อ.นนทชัย นพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนยิงตัวเองได้รับบาด...

..อ่านต่อ
01 ต.ค. 62
มท.ประกาศ5นายอำเภอแหวนเพชร หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 30 กันยายน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงนามในประกาศผลการคัดเลือกนายอำเภอแหวนเพชร ตามโครงการนายอำเภอแหวนเพชร ประจำปี พ.ศ.2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนายอำเภอที่มีผลงานดีเด่นในการปฏิบัติหน้าที่ จากการคัดเลือกข้าราชการผู้ดำรงตำแหน่งนายอำเภอที่มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม และมีผลงานดีเด่นจนเป็นที่ประจักษ์ โดยมีผู้ได้รับรางวัลนายอำเภอแหวนเพชร (รางวัลชนะเลิศ) จำนวน 5 ราย จากพื้นที่ปกติ 4 ราย คือ นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จัง...

..อ่านต่อ
26 ก.ย. 62
'สตท.'ปัตตานีเครียดยิงตัวตายอีก หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ร.ต.ท.ณัฐชรงค์ อินทร์ขาว รอง สว. (สอบสวน) สภ.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีตำรวจยิงตัวตายภายในห้องการเงิน บนชั้นสองของโรงพัก ไปตรวจสอบพบร่าง ส.ต.ท.ชาตรี ฮะปาน อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ ป. ทำหน้าที่การเงิน นอนหมดสติอยู่ในชุดเครื่องแบบอยู่ที่พื้นห้อง มีเลือดจำนวนมากไหลออกทางศีรษะ จึงช่วยกันนำส่ง รพ.ยะหริ่ง แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ของผู้ตายตกอยู่ และมีปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สลด!อาสาสมัครทหารพรานเจาะไอร้อง วัย 37 ปี ลากลับบ้านที่พัทลุง บ่นน้อยใจอายุมากแล้วแต่ยังไม่มีแฟน ใช้อาวุธปืน 9 มม.จ่อยิงศีรษะตัวเองเสียชีวิต ท่ามกลางความตกใจของผู้เป็นแม่ 25 กันยายน 2562 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ชะมวง เร่งนำร่างของอาสาสมัครทหารพราน(อส.ทพ.) พิชัย ทองคง อายุ 37ปี อาสาสมัครทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 48 อำเภอเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ส่ง รพ.ควนขนุน หลัง อส.ทพ.พิชัย ใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด 9 มม. จ่อขมับตัวเองเหตุเกิดภายในห้องโถงของบ้านพักในพื้นที่หมู่ 7 ต...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำรวจยิงตัวตายรายวัน...เพื่อนๆ สุดช็อก! ส.ต.ท.วัย 32 ปี คิดสั้นใช้ปืนพกเป่าขมับขวาคาห้องการเงิน สภ.ราตาปันยัง จ.ปัตตานี คาดเครียดเรื่องาน-ส่วนตัว ก่อนตัดสินใจจบปัญหาฆ่าตัวตาย เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ร.ต.ท.ณัฐชรงค์ อินทร์ขาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งมีตำรวจยิงตัวตายภายในห้องการเงิน ชั้น 2 ของโรงพัก จึงรีบไปตรวจสอบพบร่างของ ส.ต.ท.ชาตรี ฮะปาน อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ ป. ทำหน้าที่การเงิน บ้านอยู่ที่ ม.1 ต.เกตรี อ.เมืองสตูล โดยยังอยู่ในชุดเครื่องแบบนอนหมดสติที่พื้นห้อง...

..อ่านต่อ
25 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่22 อ.เมือง จ.ยะลา จัดเป็นหน่วยกำลังหลัก ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครอบคลุมพื้นที่ อ.แม่ลาน และ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รวมถึง บางส่วนของ อ.เมือง จ.ยะลา ปัจจุบันกองบังคับการแห่งนี้นั้นมีกำลังพลร่วม 2,000 คน แทบทั้งหมดเป็นกำลังทหารจากพื้นที่ภาคอีสาน หรือกองทัพภาคที่ 2 ที่สมัครใจไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ตามการได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา และในเมื่อแนวหน้าที่ต้องห่างจากบ้าน จากครอบครัว ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงทำให้แนวห...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สั่งย้ายด่วนแล้ว! พ.ต.ท.ซดเหล้าเมาแอ๋คาโต๊ะทำงาน ผกก.เผยปมทกุข์ สุดเศร้าภรรยาเสียชีวิต ทำให้เครียดจัดจนพฤติกรรมเปลี่ยนหันมาเป็นคอทองแดง จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอชายคนหนึ่ง นั่งดื่มสุราอยู่ภายในห้องทำงาน โดยถูกระบุว่าชายคนดังกล่าวเป็นนายตำรวจ ยศพันตำรวจโท สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบยัง กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนคริ...

..อ่านต่อ
22 ส.ค. 62
คอลัมน์: ชีพจรทั่วไทย หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

...จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา พ่อเมืองสตูล เป็นประธานเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการจัดการขยะมูลฝอยและสิ่งแวดล้อมชุมชน ภายใต้โครงการเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืน (Green City) จ.สตูล ประจำปี 2562 โดยมีสมาชิกสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 (สงขลา) และสมาชิกเครือข่าย ทสม.ต.พิมานกว่า 150 คนเข้าร่วม ที่ห้องประชุมสภาชั้น 3 สำนักงานเทศบาลเมืองสตูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ... เกียรติศักดิ์ จันทรา พ่อเมืองมหาสารคาม เป็นประธานเปิดงานพุทธศาสตร์ มุนีศิลป์ ภูมิปัญญาพื้นถิ่นตักสิลา 2019 เพื่อเสริม...

..อ่านต่อ
18 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คิดถึงมาก ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ "นักเรียนนายสิบตำรวจ" ขณะอ่านจดหมายจากแฟนทั้งน้ำตา ทำบรรดาเพื่อนที่นั่งฟัง ต่างพากันหลั่งน้ำตาออกมา เพราะกลั้นไม่อยู่ด้วยเช่นกัน แฟนเพจเฟซบุ๊ก นสต.นปพ.ร้อย 1 ค่ายสุริโยทัย - ปัตตานี โพสต์คลิปวิดีโอขณะ นักเรียนนายสิบตำรวจ (นสต.) นายหนึ่ง ระหว่างเข้ารับการฝึกและได้รับจดหมายจากแฟนสาว ซึ่งต้องอยู่ห่างไกลกัน โดยในคลิปครูฝึกให้นักเรียนนายสิบตำรวจคนดังกล่าว อ่านจดหมายให้เพื่อนฟังหน้าแถว พร้อมระบุข้อความว่า "1 ฉบับ สะเทือนทั้งกองร้อย น้ำตาลูกผู้ชาย" สำห...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 20 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 199 รายการ