วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

26 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ เวลา 16.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ไปวางที่หน้าหีบศพ นายหมู่ตรี จรัญ จันทมณี ชุดปฏิบัติการกองอาสารักษาดินแดน 2 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณตลาดนัดท่าหยี หมู่ที่ 6 บ้านห้วยปลิง ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จั...

..อ่านต่อ
14 พ.ย. 61
นายอำเภอชายแดนใต้ หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ภาพ : นายฉัตรชัย พรหมเลิศ คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนายอำเภอของกระทรวงมหาดไทยที่ออกมาเมื่อตอนปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากการเติมเต็มในตำแหน่งที่ว่างแล้วยังเป็นการจัดทัพในระดับพื้นที่ปฏิบัติการเพื่อรองรับภารกิจสำคัญที่กำลังจะมาถึงทั้งเรื่องการได้มาของ ส.ว.และการเลือกตั้ง ส.ส.ด้วย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้กำหนดให้นายอำเภอที่ได้รับการแต่งตั้งทั้งหมด เดินทางไปรายงานตัวเพื่อปฏิบัติหน้าที่ในวันพรุ่งนี้คือวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 กลุ่มที่น่าสนใจที่สุดคือ นายอำเภอในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อ...

..อ่านต่อ
12 พ.ย. 61
คอลัมน์: จับกระแสทั่วไทย: เยี่ยมกำลังพล'นพค.42' หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - พล.อ.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม พบปะ ให้กำลังใจกำลังพลประจำหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 42 (นพค.42) ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา โดยมี พ.อ.บงการ กาญจน์มาลัย ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 42 พร้อมกำลังพลและกลุ่มแม่บ้านให้การต้อนรับ--จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 13 พ.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
10 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เวลา14.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีเชิญดอกไม้พระราชทานและตะกร้าสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่อาสาสมัครทหารพราน อาทร ทั่วจบสังกัดกองร้อยทหารพราน4203 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบยิง ขณะออกปฏิบัติหน้าที่บริเวณตลาดบ้านตันหยง หมู่ที่2 ตำบลมะนังยง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่2 พฤศจิกายน 2561 และเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลปัตตานี อำเภอเม...

..อ่านต่อ
07 พ.ย. 61
หัวหน้าสำนักงานจังหวัด หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดทยอยแต่งตั้งออกมาครบถ้วนแล้ว โดยในคราวนี้มีข้าราชการสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่อยู่ในตำแหน่ง หัวหน้าสำนักงานจังหวัดได้ขึ้นเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัด จำนวน 2 ระลอกด้วยกัน รอบแรก หัวหน้าสำนักงานจังหวัด 10 คน จากจังหวัดนครพนม นครสวรรค์ ปทุมธานี ลพบุรี ยะลา สมุทรสาคร สงขลา พิษณุโลก ชัยภูมิ อุบลราชธานี มีคำสั่งออกมาก่อน รอบหลัง หัวหน้าสำนักงานจังหวัด อีก 4 คน จากจังหวัดน่าน นนทบุรี สระแก้ว สมุทรปราการ ติดตามมาในคำสั่งที่สอง แต่มีผลพร้อมกันคือ 1 ตุลาคม 2561 นอกจาก...

..อ่านต่อ
05 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาสเดินทางลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจชุดคุ้มครอง ต.กะลุวอ (ชคต.) อ.เมืองจ.นราธิวาส พร้อมด้วย นายสมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส นายยะยาห์ ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบแนวทางการดูแลรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชน และมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล ทั้งนี้ ผวจ.นราธิวาส กล่าวว่า ชุดคุ้มครองตำบลถือเป็นกำลังสำคัญร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อส. และหน่วยงานที่เก...

..อ่านต่อ
03 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

3 พ.ย.61 เวลา 12.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เชิญพวงมาลาหลวงและพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ไปวางที่หน้าหีบศพ อาสาสมัครทหารพราน วราพันธ์ ขุนทอง สังกัดกองร้อยทหารพราน 4203 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบยิง ขณะออกปฏิบัติหน้าที่บริเวณตลาดบ้านตันหยง หมู่ที่ 2 ตำบลมะนังยง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 บำเพ็ญกุศลศพณ วัดมุจลินทวาป...

..อ่านต่อ
03 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ผลการคัดเลือกนายอำเภอที่มีผลงานดีเด่น ตามโครงการนายอำเภอแหวนเพชร ประจำปี พ.ศ.2561 ลงนามรับโดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หลังจากที่กรมการปกครองได้คัดเลือกนายอำเภอผู้มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรมจริยบธรรม และมีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ โดยมีรายชื่อดังนี้ รางวัลชนะเลิศนายอำเภอแหวนเพชร 5 รางวัล พื้นที่ปกติ 4 รางวัลคือ นายวัฒนา ยั่งยืน นายอำเภอเดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเม...

..อ่านต่อ
02 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กองทัพภาคที่ 4 - ร. 29 เปิดหน่วยรับทหารเกณฑ์ผลัด 2 หรือทหารใหม่เข้าประจำการ ตามนโยบาย ผบ.ทบ. ฝึกทหารใหม่ให้เป็น "ทหารต้นแบบในอนาคต" มีระเบียบวินัย และเปิดใจเข้าสู่ครอบครัวกรมทหาร รวมทั้งให้ครอบครัวและญาติได้เยี่ยมชมตั้งแต่วันแรกที่ทหารมาถึงหน่วยฝึก... ตามนโยบาย ของพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ให้ทุกหน่วยฝึก ฝึกทหารใหม่ให้เป็น "ทหารต้นแบบ ในอนาคต" มีระเบียบวินัย พร้อมดูแลคุณภาพชีวิตอย่างเหมาะสม ตลอดระยะเวลาประจำการในหน่วยทหาร จึงให้หน่วยทหารจัดกิจกรรมต้อนรับครอบครั...

..อ่านต่อ
25 ต.ค. 61
คอลัมน์: สน.สยามรัฐ หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สามัคคี คือ พลัง ขจัดภัยพาล "สามผู้กำกับ" สอดส่องสังคมส่องกล้องคนในเครื่องแบบ... ...ขยับขับเคลื่อน "ข้าราชการกระทรวงฯ-ทบวง-กรม" หลัง.. "นายเล็ก-นายใหญ่" จัดทัพ"อวัยวะ-แขนขา" เก่าไป-ใหม่มา บริหารจัดการ ดูแลทุกข์สุข "ชาวบ้าน-ร้านตลาด" โดยเฉพาะ.. "ทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง" ต่างฝ่ายต่างผนึกกำลัง ขับเคลื่อน "องค์กร-หน่วยงาน" อุดจุดบอดช่องโหว่ เร่งแก้ไขปัญหานานัปการ เพื่อประเทศชาติและประชาชน... ...เดินเครื่องเต็มสูบ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพ...

..อ่านต่อ
หน้า 12 จาก 20 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 199 รายการ