วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

12 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ Shukur2003@yahoo.co.uk http://www.oknation.net/blog/shukur ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานี เสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน กระแส #Savethanathorn และอนาคตใหม่หลังเลือกตั้งไม่เพียงแต่การเมืองที่ กทม. แต่มันยังส่งผลที่ชายแดนใต้เช่นกัน อะไรค...

..อ่านต่อ
11 เม.ย. 62
รอบรั้วเมืองใต้ : 11 เมษายน 2562 หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

nn รอบรั้วเมืองใต้ ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม “ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม” ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น... nnเริ่มต้นที่สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งล่าสุด“โจรใต้” หรือ “แนวร่วม” ขบวนการบีอาร์เอ็น ปฏิบัติการ ฆ่าโหด2 ตชด. ในมัสยิดท่ามกลางสายตาของผู้ประกอบศาสนกิจกว่า 50 คน เป็นปฏิบัติการโหด ที่ไม่เว้นแม้แต่ในมัสยิด... ไม่พลาดข่าวสำคัญ ติดตาม LINE@แนวหน้า ที่นี่ nn แต่ที่แปลกคือหลังเกิด...

..อ่านต่อ
09 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทย.เปิดฟังความเห็นประชาชน ศึกษาสร้างสนามบินนครปฐม ลดความแออัดสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ระบุพื้นที่เหมาะสมโครงข่ายคมนาคมพร้อม ม.หอการค้าฯชี้ช่วงหยุดยาวจับจ่ายไม่คึก เหตุปัจจัยลบอื้อ กังวลการเมือง เศรษฐกิจฟื้นตัวช้า ราคาทรงตัวในระดับต่ำ แจงเก็บเงิน'โอทีที'ยังแค่แนวคิด เมื่อวันที่ 8 เมษายน นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม แห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยถึงแนวคิด การจัดเก็บรายได้ค่าใช้โครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมของประเทศจากบริกา...

..อ่านต่อ
05 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทีมข่าวการเมือง editor59lokwannee@gmail.com ถือเป็นปรากฏการณ์การรณรงค์รวบรวมรายชื่อถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ change.org ที่มีผู้สนับสนุนกว่า 838,320 คน (2 เมษายน) เครือข่ายภาคประชาชน และ 26 เครือข่ายในมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศก็ออกมาแสดงจุดยืนให้ถอดถอน กกต. ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นเรศวร เกษตรศาสตร์ ขอนแก่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ศิลปากร มหิดล บูรพา รังสิต มหาสารคาม ม.อ.ปัตตานี และเทคโนโลยี...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ หรือบังโซบ เป็น 1 ใน 2 ของผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ที่ชนะการเลือกตั้งที่ชายแดนใต้ และ 1 ใน 3 ที่สามารถรักษาเก้าอี้อดีต ส.ส.ของจังหวัดสงขลาจาก 8 เก้าอี้ ที่แพ้ให้พลังประชารัฐและภูมิใจไทย รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งว่าที่ ส.ส.จากภาคใต้ในยุคส...

..อ่านต่อ
03 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กกต.ชี้'บัตรนิวซีแลนด์'เหมือนชิงโชคส่งมาช้ายังอู้อี้-สูตรปาร์ตี้ลิสต์27องค์กรนศ.ล่าชื่อต่อ 'บิ๊กแดง' ฮึ่ม วาทกรรม 'เผด็จการ-ประชาธิปไตย' ให้ยอมรับกติกา-การทำงานของกกต. แนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นธรรมสวนทันควัน มีแต่ 'ผบ.ทบ.-คสช.' ที่อ้างสถาบัน ส่อสร้างมวลชนขวาพิฆาตซ้าย จี้หยุดบิดเบือน-สร้างเกลียดชัง เลิกคุกคาม คนล่าชื่อถอดกกต. 27 เครือข่ายมหาวิทยาลัยไม่หวั่นเดินหน้าต่อ ด้าน กกต.ยันมีคำตอบบัตรนิวซีแลนด์ อ้างยังไม่มีสูตรคิดปาร์ตี้ลิสต์ ขอฟัง 'กมธ-สนช.' ก่อน 'ชัยเกษม' ติงผบ.ทบ....

..อ่านต่อ
02 เม.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * "บิ๊กตู่" ขอทุกฝ่ายฟัง กกต.ชี้แจง บอกอย่าทำให้วุ่นวายมากกว่านี้ "ประ วิตร" หนุนทำงานดีแล้ว "วิษณุ" ระบุถอดถอน กกต.ต้องผ่านการสอบสวนก่อน มั่น ใจเลือกตั้งไม่เป็นโมฆะ "อนค." จี้เปิดผลนับคะแนนรายหน่วย "พท." โวยรีบแจกใบเหลือง-แดง ซัดต้องทำทุกข้อสงสัยให้เคลียร์ก่อน "กกต." ปัดข่าวส่อเลือกตั้งใหม่ 117 เขต เผยคำร้อง 264 เรื่องอยู่ชั้นสืบสวน "ทักษิณ" โผล่สัมภาษณ์สื่อฝรั่งเศสจุดไฟรัฐบาลทหารโกงเลือกตั้ง "เอกชัย" โพสต์โดนเผารถหน้าบ้าน เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐม...

..อ่านต่อ
31 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

24 มี.ค 62 นายซูการ์โน มะทา ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาชาติ (ปช.) น้องชาย วันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ นักการเมืองมุสลิม และแกนนำ “กลุ่มวาดะห์” ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุเนื้อหาว่า ผ่านพ้นไปแล้ว พร้อมกับการยกเลิกจุดตรวจค้น 2-3 จุดรอบบ้าน “ศรียะลา” ทำให้ประชาชนเข้าใจได้ว่า สิ้นสุดภารกิจกดดัน เพื่อหวังผลทางใด ใคร ๆ ก็รู้ดี.... ไม่พลาดข่าวสำคัญ ติดตาม LINE@แนวหน้า ที่นี่ แต่สิ่งที่ประชาชนผู้รักประชาธิปไตย... กำลังสับสนกับตัวเลข...ที่หาสูตรคำนวณ...ที่ชัดเจน ไม่ได้สักที่!...

..อ่านต่อ
31 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม้จะปิดหีบเลือกตั้งไปแล้ว 1 สัปดาห์ แต่ข้อบกพร่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีมากมาย ทำให้คนไทยยังอารมณ์ค้าง ยิ่งในโซเชียลมีเดียแบ่งกันเป็น 2 ขั้ว 2 ข้าง อย่างชัดเจน เพราะ กกต. แทบไม่มีข้อสรุปผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการออกมา กรุงเทพธุรกิจ ช่วงค่ำวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากผลคะแนนจากระดับพื้นที่ ถูกรายงานเข้ามายัง กกต.ส่วนกลาง สิ่งที่ประชาชนอยากรู้มากที่สุดคือ แต่ละพรรคการเมืองมี ส.ส.เขต อยู่ในมือเท่าไร แต่ กกต. กลับเลือกเก็บผลการเลือกตั้งเอาไว้ แถม อิทธิพร บุญประคอง ...

..อ่านต่อ
30 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กกต.แจงนับคะแนนมีบัตรงอก เล็งแจกใบแดง-นศ.ฮือถอดถอน ตั้งโต๊ะแจง 4 ข้อสงสัย พิรุธนับคะแนนบัตรเลือกตั้ง กกต. คาดจำนวนบัตร มากกว่าผู้มาใช้สิทธิอาจนับผิด ชี้เหตุบัตรงอก 4.5 ล้านใบ เกิดจากเลือกตั้งล่วงหน้า-เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ย้ำไร้ตกแต่งตัวเลข เชื่อมีใบแดงก่อน 9 พ.ค. ยันข้อมูลคะแนนดิบ นำส่งสื่อมีความถูกต้อง ย้ำระบบ "แรพพิดรีพอร์ต" ไม่ล่ม โดนแฮกจริง แต่เจาะเข้าระบบไม่ได้ ด้าน "นิพิฏฐ์" หอบคลิป-แชตไลน์ แฉขบวนการโคตรโกงเลือกตั้งภาคใต้ ระบุ ร้องเอาผิดเต็มที่ให้ถึงยุบพรรค ขอ กกต. จัดชุดเฉพาะ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 78 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 773 รายการ