วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รอง นรม. พล.อ.ประวิตรฯ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมขับเคลื่อนค่ายพัฒนาเพื่อการเรียนรู้สังคมพหุวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง นำไปสู่การอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างสันติสุข วันนี้ (18 มิ.ย. 61) เวลา 10.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ครั้งที่ 3/2561 โดยสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) หรือ ส...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.61 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะเลขาธิการสภาความมั่นคงชาติ(สมช.) กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้(คปต.) ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และรมว.กลาโหมเป็นประธาน ว่า ที่ประชุมรับทราบเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. 2561 ที่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ยึดถือปฏิบัติ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ตามเจตนารมณ์ของกฎหมาย และต้องดำเนินการด้วยความสุจริต คุ้มค่า โปร่งใส มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล สามารถตรวจสอบได้ พล.อ.วัลลภ กล่...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“เลขาฯสมช.”เผย “บิ๊กป้อม”กำชับ ใช้งบประมาณจังหวัดชายแดนใต้บริหารจัดการ ลดความเสี่ยงก่อเหตุ เล็งปรับลดพื้นที่ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯหากสถานการณ์ดี -ปชช.ร่วมมือ ชี้ยังเดินหน้าคุยสันติสุข 18 มิ.ย. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และรมว.กลาโหมเป็นประธานว่า ที่ประชุมรับทราบเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะสาระสำคัญของพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. 2561 ที่ให้หน่...

..อ่านต่อ
18 มิ.ย. 61
ดับไฟใต้ต้องทำอย่างไร หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไฟใต้ยังลุกโชนอยู่ แม้รัฐบาลจะปลอบใจคนไทยว่าสถานการณ์ดีขึ้นมาก แต่ยังมีเหตุร้ายเป็นระยะๆ ไม่เว้นแม้แต่ในเดือนถือศีลอดของชาวมุสลิม หรือรอมฎอน มีการสังหารหมู่อย่างโหดเหี้ยมในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดหลังเสร็จสิ้นการทำละหมาดล่าสุด กลุ่มคนร้ายใช้เครื่องยิงระเบิดและปืนอาก้ายิงถล่มสำนักสงฆ์ แต่ไม่มีบาดเจ็บล้มตาย ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ปะทุขึ้นรอบใหม่ นับตั้งแต่ต้นปี 2547 เป็นต้นมา ถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 14 ปี มีการสูญเสียเกือบ 7 พันชีวิต กลายเป็นภัยคุกคามความมั่นคงที่ร้ายแรงของประเทศใน...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยิ่งใกล้เลือกตั้งในปี2562 เสื้อผ้าที่ "บิ๊กตู่" สวมใส่ ล้วนบอกใบ้นัยทางการเมืองไว้อย่างน่าสนใจ -->*********************************** โดย...ทีมข่าวการเมืองโพสต์ทูเดย์ ต้องยอมรับว่าเสื้อผ้าหน้าผมท่านผู้นำ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป๊ะปังอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลานำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหญ่ลงพื้นที่ เพราะเมื่อเป็นที่จับจ้องจากทั้งบรรดาข้าราชการ ประชาชน และกองทัพสื่อมวลชนที่มารุมล้อม ชุดหรือเสื้อผ้าหน้าผมต้องเตะตา ยิ่...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คมนาคม ร่วมถกกับองค์กรต่างๆ ขานรับแผนศึกษาขุดคลองไทยแนว 9A เร่งสรุปเสนอสำนักนายกรัฐมนตรี นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เชื่อชาวบ้านยอมรับคำตัดสินใจ ของ "บิ๊กตู่" เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน รศ.ดร.สุเมต สุวรรณพรหม ประชาสัมพันธ์สมาคมคลองไทยเพื่อการศึกษาและพัฒนา ในฐานะรองประธานมูลนิธิร่วมพัฒนา ได้ออกมาเปิดเผยกับ "แนวหน้า" หลังประชุมร่วมกันระหว่างกระทรวงคมนาคมกับองค์กรภาคประชาชน ที่มีบทบาทใน การประกาศเรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งคณะกรรมการระดับชาติเพื่อศึกษาเชิงลึกโครงก...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "รัฐบาลกำลังจะแปรรูปการไฟฟ้าในชายแดนใต้ให้เป็นเอกชนถือหุ้นใหญ่ แต่เรื่องนี้เงียบมาก จากนโยบายหนุนโรงไฟฟ้าชีวมวลในจังหวัดชายแดนใต้ที่ยังไม่ตกผลึก เนื่องจากคนสามจังหวัดยังไม่มั่นใจในผลกระทบที่จะมีต่อพื้นที่ แต่รัฐบาลทหารกำลังรุกไปอีกขั้น จะตั้งบริษัทชื่อ RPS (Regional Power System) ที่มีการถือหุ้นของเอกชน 51%, การไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) 24.5% และ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นพ.นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ซึ่งมีบทบาทเคลื่อนไหวรณรงค์เรื่องการใช้พลังงานทางเลือก ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ” ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความพยายามของรัฐบาลในการแปรรูปการไฟฟ้าในภาคใต้ โดยมีการตั้งบริษัทเปิดทางให้กลุ่มเอกชนเข้ามาถือหุ้นใหญ่ว่า “เรื่องนี้เงียบมาก รัฐบาลกำลังจะแปรรูปการไฟฟ้าในชายแดนใต้ให้เป็นเอกชนถือหุ้นใหญ่.... จากนโยบายหนุนโรงไฟฟ้าชีวมวลในจังหวัดชายแดนใต้ที่ยังไม่ตกผลึก เพราะคนสามจังหวัดเขายังไม่มั่นใจใ...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ฯพณฯ วันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภา ร่วมสนทนา กับผู้ใหญ่เปาะจิ ยะหา, ร.ต.ต.เกียรติศักดิ์ มูดอ หลังจากละศีลอดที่บ้านอาเส็น อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมาเป็นวันออกบวช (วันรายอร์) หมดเทศกาลถือศีลอดตามประเพณีศาสนาอิสลาม--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศัลยา ประชาชาติ นับเป็นครั้งที่สิบของการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ที่จังหวัดพิจิตรและนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 11-12 มิถุนายน 2561 พร้อมกับการอนุมัติแผนงาน-โครงการและงบประมาณจำนวนนับแสนล้าน โดยเฉพาะการอนุมัติให้ 4 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 ได้แก่ นครสวรรค์ พิจิตร กำแพงเพชรและอุทัยธานี เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมชีวภาพครบวงจร (Bio Hub) 40,000 ล้านบาท การอนุมัติก่อสร้างรถไฟทางคู่ เส้นทางแม่สอดตาก-กำแพงเพชร-นครสวรรค์-ขอนแก่น (บ้านไผ่)นครพนม ระยะทางรวม 902 ก.ม. วงเงิน 157,137 ล้า...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 25 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 245 รายการ