วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

17 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"อันวาร์" ปูดกลิ่นปฏิวัติโชย ทำจดหมายเปิดผนึกถึง ผบ.เหล่าทัพ อย่าปฏิวัติภาค 2หวั่น ต.ค.นี้เดือด ซ้ำรอย 22 พ.ค.57ซัดยึดอำนาจทุกครั้ง "บ้านเมืองถอยหลังกว่าเดิม" แนะ "บิ๊กตู่" ในฐานะ รมว.กห.ปรับหลักสูตร รร.เตรียมทหาร-เรียนรู้ "ประชาธิปไตย" เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ทำจดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 2 ถึง ผบ.เหล่าทัพ โดยมีสาระสำคัญระบุว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 ตนเคยเขียนจดหมายเปิดผนึกมาถึง ผบ.ทุกเหล่าทัพครั้งหนึ่งแล้ว มีสาระสำคัญว่า เสถียรภาพทางการ...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ถามจากปากนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีถึงการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ยังไงก็ไม่หลุดแน่ แต่ถ้าสังเกตเอาเอง พอดูออกว่ามีความผิดปกติ จับสัญญาณจากที่ทุกพรรคการเมืองเริ่มเคลื่อนไหวลงพื้นที่พบปะประชาชนถี่ขึ้น ขณะที่พรรคเกิดใหม่เร่งหาตัวผู้สมัครและสมาชิกพรรค สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ใช้เวลาไปกับการ "ออนทัวร์" ล่องใต้ ฐานเสียงหลักของประชาธิปัตย์เมื่อวันที่ 11 ก.ย. จอดจุดแรกที่จังหวัดชุมพร ให้กำลังใจ "ลูกหมี" ชุมพล ...

..อ่านต่อ
08 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 8 ก.ย.64 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล กรณีแทนตำแหน่งที่ว่าง ในส่วนของสมาชิกสภาเทศบาลตำบลเทพา เขตเลือกตั้งที่ 1 อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ดังนี้ ที่มา: www.siamrath.co.th News Code: pol g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews...

..อ่านต่อ
02 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ราชทัณฑ์เผยอาการ 5 แกนนำ ม็อบ แจงปม'เพนกวิน'ขาดยาหอบหืด ตร.เผย3กลุ่มซักฟอกรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 กันยายน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปผลการปฏิบัติและภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทางการเมืองวันที่ 1 กันยายน มีการชุมนุม 3 กลุ่ม คือ กลุ่มราษฎรตาลีบัน เวลา 14.00 น. บริเวณแยกลาดพร้าว และจะเคลื่อนขบวนไปที่แยกดินแดง, กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เวลา 15.00 น. บริเวณหน้าสภารัฐสภา และกลุ่มทะลุแก๊ซ บริเ...

..อ่านต่อ
01 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้แทนนิสิตนักศึกษา 7 มหาวิทยาลัยแถลงการณ์แสดงจุดยืนให้ "ประยุทธ์" ลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เปิดทางให้มีรัฐบาลชุดใหม่ เวลาประมาณ 13.10 น. วันที่ 1 กันยายน 2564 แฟนเพจ สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้เผยแพร่แถลงการณ์ร่วมผู้แทนนิสิตและนักศึกษาทั้ง 7 แห่ง ได้แก่ สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, สภานิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร สภานักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, สภานักศึกษา องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี, สภานักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น, สภาผู้แทนนิสิต องค์...

..อ่านต่อ
28 ส.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไปป์บอมบ์ หรือระเบิดแสวงเครื่องแบบขว้างที่ แนวร่วม ใช้ขว้างใส่ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และกองกำลังท้องถิ่น เช่น อส.และ ชรบ. ที่ตั้งฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล หรือ ชคต. และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ยังคงเป็นอาวุธที่ แนวร่วม ใช้ในการก่อกวน สร้างความเสียหายให้เจ้าหน้าที่มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมจะเห็นว่า แนวร่วม หรือ โจรใต้ ได้ปฏิบัติการโจมตี หรือก่อกวนการปฏิบัติหน้าที่ของทหาร-ตำรวจค่อนข้าง ถี่ยิบ โดยล่าสุดคือการโจมตีฐานปฏิบัติการของ ฉก.12 ยะลา...

..อ่านต่อ
26 ส.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

**กระบองเพชร** ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามาถึงยุคนี้สมัยนี้ยังจะมีเรื่องแบบนี้อีก...ซึ่งอาจเข้าข่ายหน่วยงานรัฐกลั่นแกล้งภาคเอกชน ทำให้เสียชื่อเสียงและดิสเครดิตเพื่อให้หมดสิทธิ์เข้าประมูลโครงการจากภาครัฐอีกต่อไป เป็นเรื่องไม่ชอบมาพากล และ เหมือนทำเป็นขบวนการหรือไม่ ???....เรื่องของเรื่องก็คือ...เกิดกรณีที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) แจ้ง กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ว่า บริษัท บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)ทิ้งงานโครงการก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี ช่วงสถานีไฟฟ้าปัตตานี 2 ถึงสถาน...

..อ่านต่อ
25 ส.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับ ดูแลความเดือดร้อนประชาชนทุกกลุ่มสุดความสามารถ แจงแจกเงินประกันสังคมกว่า 600 ล้านบาท นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตน ม. 33 ม. 39 และ ม. 40 ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ว่า เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้โอนเงินเยียวยาให้ผู้ประกันตน ม. 33 ลูกจ้างสัญชาติไทยคนละ 2,500 บาท ในพื้นที่ 16 จังหวัด (นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญ...

..อ่านต่อ
24 ส.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"นายกฯ"โพสต์ร่ายยาวโชว์ผลงานเพียบ อ้อน ปชช.มาร่วมมือช่วยกันสร้างประเทศขึ้นมาใหม่อย่างมั่นคงและยั่งยืน เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" ระบุว่า พี่น้องประชาชนไทยที่รักทุกท่าน วันนี้ที่ประชุม ครม. มีสองประเด็นที่สำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ผมอยากจะนำมาแจ้งให้ทุกท่านทราบ ดังนี้ครับ --> เรื่องที่ 1 โครงการพัฒนาและเสริมสร้างความเ...

..อ่านต่อ
15 ส.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รวบรวมการเคลื่อนไหว"คาร์ม็อบ"ฝ่าฝืนกม.กบิลเมือง ทำให้โดนคดีแล้วไม่ต่ำกว่า 22 คดี กิจกรรมชุมนุมทางการเมืองคาร์ม็อบ หรือ ม็อบ 15 สิงหา ภายใต้การนำของ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ร่วมกับ สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ที่ประกาศเคลื่อนไหวไปรอบกรุงเทพมหานคร เพื่อกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งยังดำเนินต่อไปโดยไม่หวั่นเกรงต่อสถานการณ์บ้านเมืองที่อยู่ภายใต้พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อแก้ไขกา...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 150 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,494 รายการ