วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังบีอาร์เอ็น ป่วนหนัก ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2561 เป็นต้นมา ด้วยการวางระเบิด นางเงือก ที่แหลมสมิหลา จ.สงขลา ก่อนที่จะจบรายการใหญ่ด้วยการฆ่าพระ 2 รูป บาดเจ็บ 2 รูป ที่วัดพลานุภาพ (โคกโก) อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จากเหตุการณ์ทั้งหมด ได้สร้างความ ตื่นตัว ให้กับ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ในระดับที่ แม่ทัพ-นายกอง นั่งไม่ติด ต้องสั่งการทั้งใน เชิงรุก ต่อบีอาร์เอ็น ที่ผู้ใหญ่บน หอคอยงาช้าง บอกว่าไม่มี และสั่งป้องกันเหตุร้าย เพ...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่ห้องประชุมโรงแรมยะลาแกรนด์พาเลซ เขตเทศบาลนครยะลา เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดยะลา สมานฉันท์ สู่สันติสุข พ.ศ. 2562" ของสำนักงานการเลือกตั้งจังหวัดยะลา (กกต.ยะลา) จัดขึ้น โดยได้เชิญผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดยะลา จาก 40 พรรคการเมือง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง จำนวนทั้งหมด 105 คน เข้ารับฟังการอบรม และรับทราบถึงกฎเกณฑ์ และข้อกำหนดในการหาเสียงเลือกตั้งประจำปี 2562 ซึ่งมีข้อกฎหมายหลายอย่างที่ผู้สมัคร ส.ส. ต้องร...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขอแสดงความยินดีกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ครองตำแหน่งอันดับ 1 ในกลุ่มราชภัฏ 37 แห่ง ทั่วประเทศมายาวนานถึง 9 สมัย ทั้งขยับจากอันดับที่ 25 มาอยู่ที่ 22 ของประเทศ อันดับที่ 85 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันดับที่ 1,042 ของเอเชีย และอันดับที่ 2,986 ของโลก หวังว่าในอันดับอื่นนอกจากของกลุ่มราชภัฏด้วยกัน อธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย จะรักษาตำแหน่งและขยับตำแหน่งแห่งประเทศไทยให้สูงขึ้นกว่านี้ ก่อนหมดวาระการเป็นอธิการบดี ทั้งต้องยินดีกับอันดับ 2 ถึงอันดับ 10 ราช...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 ก.พ.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทาหัวหน้าพรรคประชาชาติและ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาชาติ ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่พบปะกับพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค และผู้นำศาสนาประจำมัสยิดต่างๆ ทั้ง 399 มัสยิด ทั้งอิหม่าม คอเต็บ บิหลั่น ราว 400 คน เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคประชาชาติ โดย นายวันมูหะมัดนอร์กล่าวว่า หนึ่งในนโยบายสำคัญของพรรคประชาชาติ คือ การแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ ...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘กกต.ยะลา’เชิญ105ผู้สมัครสส.ปฏิญาณตนไม่ซื้อเสียง เปิดสายด่วนจับโกงเลือกตั้ง 12 ก.พ.62 ที่ห้องประชุมโรงแรมแกรนด์พาเลซ เขตเทศบาลนครยะลา สำนักงานการเลือกตั้งยะลา ได้เชิญผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดยะลา จาก 42 พรรคการเมือง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งจำนวนทั้งหมด 105 คน เข้ารับฟังการอบรม และรับทราบถึงกฏเกณฑ์และข้อกำหนดในการหาเสียงเลือกตั้งประจำปี 2562 ซึ่งมีข้อกฎหมายหลายอย่างที่ผู้สมัคร ส.ส.ต้องรับทราบและปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา และผิดกฎหมายการเลือกตั้ง โดยมี นายเจษฏา จิตรัตน์ รอง ผู...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"สุธรรม" หน.ทีมหาเสียง3 จชต.พรรคไทยรักษาชาติ ยันพรรคหาเสียงได้ตามปกติ แต่ต้องระวังการปราศรัยเท่านั้น 12 ก.พ.62 ที่พรรคไทยรักษาชาติ นายสุธรรม แสงประทุม ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 28 พรรคไทยรักษาชาติ หัวหน้าทีมรณรงค์หาเสียงในพื้นที่จังหวัด 3 ชายแดนภาคใต้ เดินทางมาจากพื้นที่พร้อมปลากุเลา ปลาเค็มขึ้นชื่อ ติดอันดับสินค้าโอท็อป 5 ดาวจากจังหวัดนราธิวาส และลองกองผลไม้ในพื้นที่นำมาฝากให้กำลังใจผู้บริหารพรรค นายสุธรรม ระบุว่าพรรคไทยรักษาชาติยังไม่ได้ทำอะไรผิด สามารถหาเสียงเลือกต...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากการเป็นทนายความได้ทำงานทางสังคมในพื้นที่มากว่า 10 ปี ได้รับเรื่องร้องเรียนมากมายต่อการบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็ได้ช่วยเหลือในแง่กระบวนการยุติธรรม และได้เห็นว่าประชาชนยังไม่เข้าใจกฎหมาย รวมทั้งเรื่องสิทธิของตัวเองมากพอ ในพื้นที่ความขัดแย้งนั้นทุกประเทศไม่สามารถใช้อำนาจรัฐแก้ปัญหาได้ในทุกเรื่อง ไม่สามารถใช้ข้อกฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพได้ ดังนั้นจำเป็นต้องให้ประชาชนมีความเข้าใจในประเด็นกฎหมายเหล่านั้นด้วย ตรงนี้เราสามารถสร้างกลไกทางกฎหมายที่เกิดขึ้นจากอำนาจของประชาชนได้...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายวรวีร์ มะกูดี รองหัวหน้าพรรค นายอารีเพ็ญ อุตรสินธ์ รองหัวหน้าพรรคพลตำรวจโทอนุรุต กฤษณะการะเกตุ กรรมการบริหารพรรค และผู้สมัครพรรคประชาชาติ เขต 1นายมาหะมะรอปี เจ๊ะแว เบอร์ 3 เขต 2 นายสารีสะมะแอ เบอร์ 11 เขต 3 นายกูเฮง ยาวอหะซันเบอร์ 2 และนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ เบอร์ 1ลงพื้นที่ หาเสียง บริเวณตลาดน้ำยะกัง ขนมโบราณ100 ปี อ.เมือง จ.นราธิวาส ก่อนที่จะขึ้นเวทีปราศรัยที่สนามจำปากอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาสโดยมีประชาชนให้ความสนใจรับฟังนโยบายกว่า 3,000 คน ท่ามกลางการรัก...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังจากที่ทาง คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้กำหนดให้วันที่ 4-8 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา เป็นวันเปิดรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ทั้งแบบแบ่งเขต แบบบัญชีรายชื่อ รวมถึงให้พรรคการเมืองเสนอชื่อบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีหากชนะการเลือกตั้งได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล บรรยากาศก็ “คึกคัก” ขึ้นมาทันทีจากบรรดาผู้สมัคร สส. แบบแบ่งเขตที่พอได้หมายเลขประจำตัวแล้วก็รีบออกเดินสายหาเสียง พบปะประชาชนในพื้นที่กันแบบไม่ยอมให้เสียเวลาไปอย่างสูญเปล่า “เจาะสนามเลือกตั้ง” ฉบับนี้ขอกลับไ...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจษฎา สิริโยทัย พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ คณะกก.รักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อย/ประธาน องค์กรภาคประชาชนและภาคเอกชน ที่ห้องประชุมสถาบันอุดมศึกษาเพื่อขยายโอกาส (นานาชาติ) ว่าได้กำชับให้ข้าราชการไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส่วนผู้ที่ไม่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขต หรือย้ายทะเบียนบ้านมาแล้วแต่ไม่ถึง 90 วัน นับถึงวันที่ 24 มี.ค. หรือได้รับการแต่งตั้งให้ไปปฏิบัติหน้าที่นอกเขตเลือกตั้งในวันที่ 24 มีค.นี้ ให้ไปแจ้งขอ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 64 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 631 รายการ