วันอาทิตย์ที่ 05 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พยัคฆ์น้อย คนไทยส่วนใหญ่ขวัญหนีดีฝ่อ! เมื่อเห็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องโรค "โควิด-19" เมื่อเย็นวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ในสภาพผอมโกรก สีหน้า แววตาไม่มีสง่าราศี แถลงแบบตาลอย ๆ ว่า "ประเทศไทยต้องชนะ" ทั้งที่คนไทยลุ้นอยู่ 2 ประเด็นใหญ่ ว่าจะประกาศโควิด-19 ระบาดเข้าสู่ระยะที่ 3 หรือไม่? และต้องปิดประเทศหรือยัง? ส่วนประเด็นรองลงไป คือ มาตรการควบคุมการแพร่ระบาด ค่าใช้จ่ายการตรวจโรคแพงเกินไป เตียงผู้ป่วยตามโรงพยาบาลไม่พอ หน้ากากอน...

..อ่านต่อ
17 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่าพรรคประชาชาติซึ่งเป็นหนึ่งกลไกในการจัดเสวนาเรื่อง "การแก้ไขรัฐธรรมนูญของ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน" เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2561 ณ ลานวัฒนธรรม จังหวัดปัตตานี เห็นว่า การวิพากษ์วิจารณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชลิตา บัณฑุวงศ์ ของ นาย ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ 'ผู้กองปูเค็ม' มิได้เป็นการกระทำ หรือ แสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เพราะมีเนื้อหาสาระ หรือ คำพูดที่หยาบคาย เข้าลักษณะด่าทอ ดูหมิ่น ถากถาง เหยียดหยาม มากกว่าการวิจารณ์ตามปกติ นายสุพจน์ กล่าวต่อว่า ดังนั้นจึงมิไ...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 63
หลังพิงฝา หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นาทีนี้ต้องยกพื้นที่ความเคลื่อนไหวทางการเมืองให้กับ “พรรคประชาธิปัตย์” ในฐานะพรรคการเมืองที่มีความเข้มข้น ดุเดือด และดุดัน อย่างที่สุด แม้ล่าสุดประชาธิปัตย์วันนี้จะกลายเป็นพรรคร่วมรัฐบาลลำดับที่ 2 หลังจากถูก “พรรคภูมิใจไทย” ของ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ด้วยเหตุที่ ภูมิใจไทยเพิ่งได้ “9ส.ส.” ที่เคยสังกัดอดีตพรรคอนาคตใหม่มาเข้าสังกัดส่งผลให้ภูมิใจไทย มีส.ส.ในมือ61 เสียง ขณะที่ประชาธิปัตย์ มีอยู่ 52 เสียง แต่...

..อ่านต่อ
12 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สิระบี้ธรรมนัสต่อ นักศึกษาขอให้มหา’ลัย เป็นพื้นที่ปลอดภัย “บิ๊กตู่” จบลูกหาบไม่ยอมจบ “สัมฤทธิ์” จวกยับ ปชป.ตัวปัญหา สวดไม่ใช่เทวดาใครแตะไม่ได้ บี้ขอโทษนายกฯ พรรคเล็กเพ้อหนักผสมโรงไล่ส่งถอนตัวพ้นเรือแป๊ะ ยุเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย ไม่ไหวยุบสภาฯ หนักนักปฏิวัติไปเลย “จุรินทร์” โยนปรับ ครม.แล้วแต่นายกฯ ย้ำทุกปัญหาจบด้วยมติพรรค “อันวาร์” ปัด “มาร์ค” ชักใยแก๊งป่วน ชงเปิดอกคุยหยุดเลือดไหล ไม่หวังตำแหน่ง “เทพไท” โต้ตีรวนเปลี่ยน รมต. “พนิต” ขึงขังจี้ รมว.พณ.สอบคนในรัฐบาลเอี่ยวโกงต้องทบทวนร่วมรัฐบาล เด็ก พ...

..อ่านต่อ
11 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"อันวาร์"จี้"จุรินทร์"ประชุมพรรคด่วนอุดปมเลือดไหลเตือนอย่าปล่อยให้ยืดเยื้อเหตุส่อแววลาออกอีกหลายคน "พนิต" ยืนกรานต้องทบทวนแสดงจุดยืนปม "ธรรมนัส" นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การยื่นหนังสือเรียกร้องให้พรรคเปิดประชุม เพื่อถกปัญหาต่างๆภายในพรรคนั้น เพื่อพูดคุยถึงปัญหาในพรรค ส่วนที่อ้างเรื่องไวรัสโควิด-19 เป็นเหตุผลในการเลื่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรค เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมานั้นก็อยากถามว่าทำไมพวกเรายังมาประชุมที่สภาได้ ซึ่งมีคนเข้าออกจำนวนมาก และพรรคไม่มีการจัดการ...

..อ่านต่อ
11 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'วันนอร์' ยัน จะนำเรื่อง 'อนุมัติ ซูสารอ' เสนอที่ประชุมใหญ่พิจารณาลงโทษ เชิดชู 'คณากร' เป็น 'วีรบุรุษ' พร้อมให้กำลังใจ นร.-นศ.ที่ต่อสู้เพื่อประชาชน วันที่ 11 มี.ค.นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะทำงานและผู้บริหารพรรคประชาชาติ ได้มีการประชุมร่วมกันเมื่อ 10 มี.ค. 2563 พร้อมทั้งได้มีการพิจารณาและหารือประเด็นต่างๆ หลายประเด็น แต่นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นหลัก 3 ประเด็น พร้อมย้ำว่า พรรคประชาชาติ ได้สอบสวนข้อเท็จจริงและยืนยันว่า นายอนุมัติ ซูสาร...

..อ่านต่อ
11 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active youth) พร้อมด้วยนายธนเดช ใจสบาย ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนปกป้องสิทธิและกลุ่มเด็ก เยาวชน นักเรียนนักศึกษาจากหลายสถาบัน ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ขอให้เปิดพื้นที่ปลอดภัยในสถานศึกษา ให้นักเรียน นักศึกษาได้แสดงออกอย่างเสรีสร้างสรรค์ ตามสิทธิกฎหมายที่พึงกระทำได้ โดยมีนายกวินทร์เกียรติ นนธ์พละ รักษาราชการแทนรองเลขาธิการกพฐ. รับเร...

..อ่านต่อ
07 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านไปหมาดๆ แม้จะ จืดชืด ไม่สมราคาคุยอย่างที่ บิ๊กเหลิม อวดโอ่ไว้ก่อนที่จะขึ้นเวทีจริง แต่ในส่วนของ กอ.รมน.ใหญ่ และ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ถือเป็นหน่วยงานที่ได้รับผลกระทบอย่าง เต็มหมัด ที่ถูกต่อยเข้ากระโดงคาง ในเรื่องของงบประมาณที่ใช้ในการทำ ไอโอ จนทำให้เกิดอาการ เมาหมัด ทั้ง ผอ.กอ.รมน. และโฆษก กอ.รมน.ที่คนหนึ่งปฏิเสธว่า ไอโอ ที่มาจากเว็บไซต์ พูโลนี ไม่ใช่ของ กอ.รมน. ในขณะที่คนหนึ่งยอมรับอย่าง หน้าชื่นตาบาน ว่าไอโอที่ชื่อ พูโลนีเป็นของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า นี่...

..อ่านต่อ
07 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ซักฟอกนอกสภา12มีนาฯ ปชป.แนะนายกฟังทุกกลุ่มกมธ.ศึกษาแก้'รธน.'เปิดเวทีฟังความเห็นที่พิษณุโลก 7 มี.ค. ก่อนรับฟังแกนนำ น.ศ.แฟลชม็อบ กว่า 100 คน ทั้งใน กทม.-ตจว. 13 มีนาฯ 'ชวน'ตีตกญัตติพรรคเล็กขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ มีชื่อหนุนแค่ 3 คน 'ชวน'พาชมห้องประชุมสุริยัน เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภา พร้อมหนังสือพิมพ์มติชนรายวันด้วยผู้บริหารข้าราชการสภา และสื่อมวลชน ได้ตรวจความพร้อมห้องประชุมสุริยัน ซึ่งเป็นห้องป...

..อ่านต่อ
06 มี.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ Shukur2003@yahoo.co.uk ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน 1 มีนาคม 2563 อาจารย์ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ รายงานทาง VOICE TV ว่า "ม็อบจุดติด นักศึกษานัดชุมนุมใหญ่ เดินหน้าทวงประชาธิปไตย ประชาชนเป็นใหญ่ในแผ่นดิน #คืนสู่เหย้าไม่เอาไอโอชา #เสาหลักจะไม่หักอีกต่อไป #ธรรมศ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 118 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,178 รายการ