วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อัยการเจ้าของสำนวนป่วย ศาลเลื่อนนัดตรวจหลักฐาน "3 หนุ่มนราฯ" บึ้มป้าย สตช.-สนง.ปลัดกลาโหม นัดตรวจหลักอีกครั้ง 24 ก.พ.นี้ เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2563 - ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐาน คดีระเบิดป้าย สตช. และหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม คดีหมายเลขดำ อ.2913/2562 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี , นายวิลดัน มาหะ อายุ 27 ปี และนายมูฮัมมัดอิลฮัม หรือแบลีสะอิ อายุ 27 ปี ทั้งสามภูมิลำเนา จ.นราธิวาส เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดรวม 11 ข้อหา ฐา...

..อ่านต่อ
20 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปี'62 พิจารณาคดีเฉียด 1.7 ล้านคดี เลขาฯศาลยุติธรรม แถลงผลงาน ปี'63 ชูศาลดิจิทัลเชื่อมระบบหลายหน่วย ลดความเหลื่อมล้ำ เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ห้องประชุมชั้น 12 สำนักงานศาลยุติธรรม นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม แถลงผลการดำเนินงานของศาลยุติธรรมและสำนักงานศาลยุติธรรมในภาพรวม ประจำปี พ.ศ.2562 ระหว่างเดือนมกราคม-ธันวาคม 2562 นายสราวุธกล่าวว่า ในรอบปีที่ผ่านมาศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกา สามารถพิจารณาให้เสร็จภายในเวลาเป้าหมายที่ประธานศาลฎีกาเคยให้นโยบายไว้ คือใน...

..อ่านต่อ
09 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อมี "ความอยุติธรรม" ทางกฎหมาย การต่อต้านจึงมีหลายรูปแบบ แม้จะต้องสังเวยชีวิตของตนเอง 1 นัด สืบ นาคะเสถียร ยิงตัวตายที่บ้านพักในอุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง จ.อุทัยธานี เพื่อปลุกเสียงอนุรักษ์ผืนป่า ที่ขาดการเหลียวแลจากผู้บริหารประเทศอย่างจริงจังเมื่อหลายปีมาแล้ว 1 นัด คณากร เพียรชนะ ยิงตัวตายในศาล เพื่อทวงคืนความยุติธรรมในวงการตุลาการ ทุกครั้งที่ทหารไทยรัฐประหาร มักใช้บริการ "นักนิติศาสตร์บริกร" มาล้างผิดให้คณะของตน และแต่งตั้ง "นักรัฐศาสตร์บริการ" ให้ร่างกฎหมายต่างๆ...

..อ่านต่อ
31 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยิงสนั่นศาล-ตุลาการ สะเทือนในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เหตุการณ์ใช้อาวุธปืนยิงกันในศาลทั้ง 3 ครั้ง กลายเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ สร้างผลสะเทือนตามมา เนื่องจากศาลยุติธรรมที่ควรจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่สุด เพราะเป็นสถานที่ระงับข้อพิพาท ทำให้สำนักงานศาลยุติธรรม จึงต้องเร่งออกมาตรการเข้มงวด เพื่อให้เกิดความปลอดภัย เรียกความเชื่อมั่นจากสังคมและประชาชน ผู้พิพากษา'คณากร' ยิงตัว เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ก่อเหตุยิงตัวเอง...

..อ่านต่อ
30 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"วันนอร์" รุดเยี่ยม-ให้กำลังใจครอบครัว 3 ผู้เสียชีวิต บนเขาตะเว ที่ถูกทหารยิงเพราะความเข้าใจผิด พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จี้ รัฐอำนวยความยุติธรรมอย่างชัดเจน วันที่ 30 ธ.ค. ที่บ้านอาแน หมู่ 8 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย นายซูการ์โน มะทา ส.ส.เขต 2 ยะลา นายสมมุต เบ็ญจลักษณ์ ส.ส. เขต 4 ปัตตานี นายกูเฮง ยาวอหะซัน ส.ส. เขต 3 นราธิวาส และทีมบริหารพรรคประชาชาติ เดินทางลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ยิง...

..อ่านต่อ
29 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"เลขาฯ ศาลยุติธรรม" เผยปี 62 ตำรวจศาลผลงานเยี่ยม ตามจับผู้หนีหมายศาล 61 หมาย-อายัดตัว 14 หมาย เม.ย.ปีหน้าพร้อมเพิ่มจาก 35 ให้ได้ 309 คน กระจายกว่า 200 ศาลทั่วประเทศ ย้ำความปลอดภัยในศาลต้องเข้มงวดกวดขันสม่ำเสมอ 29 ธ.ค.62 "นายสราวุธ เบญจกุล" เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานตำรวจศาล (คอร์ทมาแชล Court Marshal) หรือตำรวจศาล รุ่นแรก ทั้งชาย-หญิง 35 คน ที่เริ่มปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค.62 ที่ผ่านมาว่า ภารกิจหลักๆ ของ ตำรวจศาลก็จะมี 2 ส่วน คือนอก...

..อ่านต่อ
27 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ Shukur2003@yahoo.co.uk ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญเป็นกรรมสิทธิ์ของพระองค์ผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขจงมีแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีแด่ผู้อ่านทุกคน หลังจากเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าคนของรัฐสังหารประชาชน 3 คนบนภูเขาตะเว จังหวัดนราธิวาส ดังข่าวช่วงแรกบอกว่ามีการปะทะกับกองกำลังติดอาวุธเพื่อให้รัฐเองสามารถรีบแก้...

..อ่านต่อ
26 ธ.ค. 62
เด็ดดัง 'อาชญากรรม' ปี 2562 หมวดหมู่: กระบวนการยุติธรรม
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ฤกษ์งามยามดีสิ้น "ปีกุน" มุ่งหน้าอย่างมั่นคงเข้าสู่ "ปีชวด"...ปีที่ใครต่อใครบอกว่าจะเป็น "ปีแห่งการเผาจริง"ของสถานการณ์ทุกด้านในประเทศไทยทั้งเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง ??? เรื่องของปีหน้า ปี 2563 เราไม่รู้แน่ชัดเพราะอนาคตทำได้เพียงแค่ทำนายทายทักเท่านั้น แต่ที่รู้แน่ ๆ แล้วเกิดขึ้นจริงในรอบปี 2562 ที่ผ่านมา "อาชญากรรมเด็ดดัง"ที่อยู่ในความทรงจำและระทึกขวัญของคนไทยทั้งประเทศ ก็น่าจะมีไม่มากไม่น้อยไปกว่า "7 เหตุการณ์เด็ดดัง" ที่ "ทีมข่าวอาชญากรรม นสพ. เดลินิวส์" ได้สรุปภาพรวม ประเด็นที่น่าสนใจและติด...

..อ่านต่อ
16 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศาลอาญา นัดตรวจหลักฐานคดี "3 หนุ่มนราฯ" วางบึ้มป้าย สตช.-ปลัดกห. พยานเอกสาร-พยานบุคคลโจทก์อื้อ ทนายจ่อ ยื่นคำร้องขอย้ายเรือนจำมั่นคงทุ่งสองห้อง มาคลองเปรม คลิปที่ 1 เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2562 - ที่ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 09.00 น. ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีหมายเลขดำ อ.2913/2562 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี , นายวิลดัน มาหะ อายุ 27 ปี และนายมูฮัมมัดอิลฮัม หรือแบลีสะอิ อายุ 27 ปี ทั้งสามภูมิลำเนา จ.นราธิวาส เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผ...

..อ่านต่อ
12 ธ.ค. 62
ความร่วมมือ หมวดหมู่: กระบวนการยุติธรรม
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นิมะ มะกาเจ รอง ผวจ.ยะลา เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระบบบริการสาธารณสุขสำหรับผู้ต้องขังในเรือนจำ พร้อมกับเปิดหน่วยบริการปฐมภูมิเรือนจำกลางยะลา โดยมี นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมด้วย ณ เรือนจำกลางจังหวัดยะลา ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 13 ธ.ค. 2562 (กรอบบ่าย) News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 15 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 144 รายการ