วันศุกร์ที่ 03 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * กรรมการอิสลามฯ จัดพื้นที่พูดคุยสันติสุข-ตั้งเซฟเฮาส์ พักโทษคดีมั่น คง 3 รายที่ปัตตานี อดีต ผอ.ข่าวกรองฯ ไม่เคยได้ยินเจ้าหน้าที่รัฐซื้อข่าวโจรใต้ ด้าน "อักษรา" แจงไม่มีเจตนาพาดพิง จนท.รัฐเอี่ยวไฟใต้ แค่ยกตัวอย่างในอดีต เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามปัตตานี พร้อมคณะกรรมการฯ ได้แต่งตั้งที่ปรึกษาจำนวน 60 คน ที่มาจากหลากหลายอาชีพ ทั้งภาคราชการและเอกชน ที่มีประสบการณ์การทำงาน โ...

..อ่านต่อ
27 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้ได้บรรลุข้อตกลงการประกาศพื้นที่ปลอดภัย (เซฟตี้โซน) นำร่อง 1 อำเภอแรก โดยเตรียมตั้งเซฟเฮาส์ เป็นศูนย์ประสานงาน ประเด็นดังกล่าวถูกตั้งข้อสังเกตว่า จะเป็นการเปิดช่องให้กลุ่มที่ก่อเหตุเข้ามาในประเทศไทยได้ง่ายหรือไม่ อีกทั้งมาตรการป้องกันความปลอดภัยดีพอหรือยัง อีกทั้งความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ที่เพิ่งเกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับประเด็นเซฟตี้โซนหรือไม่ มีความเห็นจากคนในพื้นที่ซึ่งใกล้ชิดและเกาะติดปัญหา ฮาร่า ชินทาโร่ นักวิชาการอิสระ อาจารย์สอนภาษ...

..อ่านต่อ
23 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. สำนักงานเลขานุการคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ออกแถลงการณ์ประณามผู้ที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดบริเวณตลาดสดพิมลชัย ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทำลายชีวิตของประชาชนผู้บริสุทธิ์และทำลายเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่กำลังมีแนวโน้มในทางที่ดีขึ้น ทั้งนี้ขอยืนยันพร้อมร่วมมือกับทุกกลุ่มที่ต้องการแก้ปัญหาตามแนวทางสันติวิธี ซึ่งเป็นหลักสากลและจะไม่ให้โอกาสกับผู้ที่ใช้ความรุนแรงสร้างเงื่อนไขเพื่อต่อรอง จากเหตุการณ์ระเบิดทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ถื...

..อ่านต่อ
หน้า 18 จาก 18 หน้า แสดง 3 จากทั้งหมด 173 รายการ