วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

11 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง สำหรับสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่การก่อเหตุของ แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกดินแดนบีอาร์เอ็นยังคงมีพื้นที่ก่อเหตุใน 3 จังหวัด คือ ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา คือ จะนะ, เทพา, นาทวี และ สะบ้าย้อย ที่เปลี่ยนไปก็คือ บีอาร์เอ็นหยุดการก่อเหตุในที่ สาธารณะ เช่น ศูนย์การค้า, ตลาด, ชุมชน, โรงเรียน ฯลฯ รวมทั้งเลิกการยิงประชาชน ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการ สู้รบ กับกองกำลังติดอาวุธของบีอาร์เอ็น ยกเว้นชาวบ้านที่เป็น สายข...

..อ่านต่อ
29 ธ.ค. 63
ปีหนูขี้โรค63 ไฟใต้เบาบาง หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผลพวงวิกฤตไวรัสหรือเวทีสันติสุข จากสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดระยะที่ผ่านมา ยังคงมีการก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าสถิติการก่อเหตุจะลดลงบ้างในห้วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา แต่ก็ถือว่ายังคงมีเหตุการณ์ความรุนแรงที่ต้องจับตามองและเฝ้าระวังของทางฝ่ายความมั่นคงอย่างเต็มที่ จนกระทั่งเข้าสู่ศักราชใหม่เมื่อต้นปี ที่ผ่านมาในพ.ศ.2563 และย่างเข้าสู่ ปีที่ 16 สถานการณ์ความไม่สงบที่ประชาชนในพื้นที่หวาดกลัวมาตลอด กลับถูกบดบังด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอ...

..อ่านต่อ
20 พ.ย. 63
ทภ.4ถกคณะพูดคุยสันติสุขปี64ประสานBRNดับไฟใต้ หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * แม่ทัพภาค 4 เรียกถกคณะทำงานพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่วาระใหม่ รอมาเลเซียเปิดประเทศปีหน้าประสานบีอาร์เอ็นเจรจาดับไฟใต้ คนร้ายดักยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานรือเสาะสาหัส 2 นาย ที่โรงแรมปาร์คอินทาวน์ อ.เมืองฯ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน เวลา 09.30 น. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เปิดประชุมการพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ พร้อมกับ พล.ต.ธิรา แดหวา ผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี และกรรมการคณะทำงานด้านสันติสุข และคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) ทั้ง 9 แผนงานได้เข้าร่วมกันอย่า...

..อ่านต่อ
19 พ.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่ 19 พ.ย.63 เวลา 09.30 น. ที่โรงแรมปาร์ค อิน ทาวน์ อ. เมือง จ.ปัตตานี พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เปิดประชุม การพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ พร้อมกับพลตรีธิรา แดหวา ผอ.ศูนย์สันติวิธี และกรรมการ คณะทำงานด้านสันติสุข และคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) ทั้ง 9 แผนงาน ได้เข้าร่วมกันอย่างพร้อมเพรียงกว่า 100 คนในการเปิดเวทีประชุมในครั้งนี้เพื่อรับฟังข้อสรุปผลของคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) กับความคืบหน้าในการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่พบปะกับกลุ่มต่างๆในพื...

..อ่านต่อ
12 ต.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คณะพระธุดงค์รณรงค์เพื่อสันติภาพโลกที่ต้องบินกลับไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาหลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 บัดนี้ได้ร่วมกับอีก 4 ศาสนาหลักในไทย ได้แก่ คริสต์ อิสลาม ฮินดู และซิกซ์ จัดให้มีการเดินเจริญเมตตาให้แผ่นดิน โครงการ “เดินด้วยกัน นำพาสันติ” เริ่มออกเดินทางในเช้าวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่ด่านชายแดนแม่สอด จังหวัดตาก 12 ต.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ ที่วัดแดงประชาราษฎร์ จังหวัดนนทบุรี ได้มีการแถลงข่าวโครงการ “เดินด้วยกัน นำพาสันติ” 5 ศาสนา พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือ หลวงพี่หมี น...

..อ่านต่อ
06 ต.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 6 ต.ค. ที่วัดแดงประชาราษฎร์ คณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลก แถลงข่าวการจัดกิจกรรม“เดินด้วยกัน นำพาสันติ” 5 ศาสนา โดยพระสุธรรม ฐิตธัมโมประธานคณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลก กล่าวว่า คณะธรรมยาตราแห่งสันติภาพเพื่อสันติสุขของแผ่นดิน สร้างพลังความร่วมมือกันระหว่าง 5 ศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม พราหมณ์ ฮินดู และซิกข์ จัดโครงการ" เดินด้วยกันนำพาสันติ" สืบสาน ปณิธาน ของท่านพุทธทาสภิกขุ มุ่งให้ศาสนิกยึดหลักคำสอนของศาสนา ให้ร่วมสร้างความเข้าใจ ความร่วมมือกันระหว่างศาสนา และเจริญจิตใจให้ออกจากวัตถุนิยมนำไปสู...

..อ่านต่อ
26 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน เป็นอันว่า แม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ที่จะมาแทนที่ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ซึ่งถูกขยับไปขึ้นตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ทบ. คือ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ เป็นไปตามกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้าการโยกย้ายหลายเดือนก่อน ซึ่งการได้ พล.ท.เกรียงไกรมาเป็นแม่ทัพภาคที่ 4 ก็น่าจะส่งผลดีต่อการแก้ปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นครั้งใหม่ ที่กินเวลา ยาวนานกว่า 16 ปีเข้าไปแล้ว เหตุผลที่ว่าจะเป็นผลดีคือ พล.ท.เกรียงไกรอยู่ในตำแหน่งรองแม่ทัพ เป็น มือขวา ของแม่ทัพคนก่อนมา 2 ปี ทำหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้...

..อ่านต่อ
21 ก.ย. 63
เดินสายชายแดนใต้พบผู้นำศาสนา หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางเข้าพบและประชุมหารือกับนายหะยีอิสมาแอ ฮารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา มีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลาร่วมให้การต้อนรับเผยว่า ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นปัญหาภายในของประเทศ การสร้างความเข้าใจร่วมกันระหว่างคนในพื้นที่ถือว่าเป็นเรื่องความสำคัญ พบปะพี่น้อง ประมวลปัญหานำไปพูดคุยเพื่อหาทางออก ส่วนปัญหาเรื่องของความรู้สึกของประชาชนที่มีต่อการแก้ปัญหาในพื้นที่นั้น ทางรัฐบาลพยายามแก้ไข แต่ก็เป็นเรื่องท...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
เลียบค่ายกองทัพ หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ร้อยโทบานเย็น" ......สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพ "ร้อยโทบานเย็น" แห่งค่ายหลักสี่ มารายงานแล้วครับผม พบกันเป็นประจำในคอลัมน์ "เลียบค่ายกองทัพ" ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 ......จับตาม็อบนัดชุมนุมใหญ่วันนี้ เมื่อแกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมประกาศกร้าวไม่ถอย! รวมพลปักหลักเคลื่อนไหวสู้ไม่ถอยกับข้อเรียกร้องที่มีต่อรัฐบาล ครั้งนี้ฝ่ายความมั่นคงประเมินว่าจะมีคนมาร่วมราวครึ่งแสน โดยคิดคำนวณจากการชุมนุมสองครั้งที่ผ่านมา ทั้งที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต กับที่อนุสาว...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 63
รอบรั้วเมืองใต้ : 17 กันยายน 2563 หมวดหมู่: การเจรจาเพื่อสันติ
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

nnรอบรั้วเมืองใต้ใน นสพ.แนวหน้า ฉบับนี้ผู้เขียนขอเข้าเวรร่ายข่าวสังคม“ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม” ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไร ก็เขียนไปอย่างนั้น...nnเมื่อคนพิการ คนชรา ไม่ได้เงินในเดือนนี้ เหตุเพราะสิ้นปีงบประมาณ หรือเป็นเพราะรัฐบาล“ถังแตก” ก็แล้วแต่ เรื่องนี้คือเรื่องที่ “ซ้ำเติม”รัฐนาวาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ “อับปาง” เร็วขึ้น....nnและในวันที่ 19 กันยายน ที่บรรดาคนที่“มีแอก” ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาปลดแอก หรือประชาชนปลดแอก ที่จะมาร่วมขับไล่รัฐบาล พล...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 19 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 190 รายการ