วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

23 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 23 กันยายน 2562ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ ยวงหิรัญ ร้อยเวร สภ.บาตูตาโมง จ.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา และเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) เข้าตรวจสอบในเกิดเหตุ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าร้านขายของชำ ในพื้นที่ ม.3 ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.บาตูตาโมง อ.บันนังสตา จ.ยะลาแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายได้ลักลอบนำระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 2 - 3 ก...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ประกบยิง ผญบ.สายบุรีดับ เหิมถล่มรร.ยะลา สั่งปิดเรียนทันที โจรใต้ลอบยิงผญบ.บ้านบาโงยีรือริง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เสียชีวิตขณะไปละหมาด อีกเหตุลอบยิงถล่ม รร.บ้านซีเยาะ อ.ยะหาจ.ยะลา ครู-นร.ปลอดภัย ผอ.สั่งหยุดเรียนทันที1วัน เจ้าหน้าที่เร่งล่าคนร้าย เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 19 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยถูกนำส่งไปยัง รพ.สายบุรี ซึ่งภายหลัง พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี ได้...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่โรงเรียนบ้านซีเยาะ ม.5 ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา จำนวน 4-5 นัด เบื้องต้น ครู- นักเรียน ปลอดภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งปิดเรียนทันทีเพื่อความปลอดภัยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจที่ 47 จัดชุดกำลังเข้าตรวจสอบ และสร้างความมั่นใจให้กับคณะครูของโรงเรียน โดยเบื้องต้นพบว่า มีร่องรอยของกระสุนปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด ที่กำแพงข้างโรงเรียนจำนวน ...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตร.ยังไม่ฟันธง”โรงเรียนมายอสถิตภูผา” ถูกโจรใต้เผา หลังเกิดไฟไหม้กลางดึกวอดทั้งหลัง เผยไม่มีเหตุการณืแบบนี้มานาน ด้านนักเรียนสุดเศร้า เมื่อวันที่17กย. พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสม ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี เดินทางเข้าไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนมายอสถิตภูผา ม.1ต.มายอ อ.มายอ หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นอาคารเรียนไม้สภาพเก่าชั้นเดียว จำนวน4ห้อง ความเสียหายทำให้ห้องเรียน3ห้อง อุปกรณ์การเรียนการสอน และเครื่องใช้ภายในอาคารถูก...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เหตุสลดชายแดนใต้! ทหารพรานที่ 43 ขี่รถจักรยานยนต์คุ้มกันคณะครูขณะเดินทาง โจรใต้ดักระเบิด อส.เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 นาย โชคดีรถครูขับพ้นไปก่อน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ ได้รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงปะทะและระเบิดขึ้น บริเวณปากทางเข้ารร.บ้านควนประ หมู่ที่ 5 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อไปถึงเข้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนจำนวนมากตกเกลื่อนถนน รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่จำนวน 3 คันล้มข้างทาง และพบรอยเลือดของเจ้า...

..อ่านต่อ
08 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุคนร้ายแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาวไม่ทราบสี ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง ร.ต.ท.เจริญ อินทรกาญจน์ สังกัด สภ.เมืองยะลา ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณสถานีรถไฟยะลา ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา จากนั้นจึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุทราบว่าผู้บาดเจ็บถูกนำส่งร.พ.ศูนย์ยะลา แล้ว ถูกยิงเข้าที่บริเวณต้นขาซ้าย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว รู้สึกตัวดี สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายนำเอาอาวุธปืนประจำกายของผู้ได้รับบาดเจ็บไปด้วย เป็นอาวุธป...

..อ่านต่อ
02 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

2 กันยายน 2562 เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 01.00น. เหตุเกิดที่ บนถนนสายยะหา-กาบังหมู่ 6 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายมูฮัมหมัดซันซูรียูโซ๊ะ อายุ 17 ปี ที่อยู่ 85/1ม.6 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บต่อมาได้เสียชีวิตที่ ร.พ.ยุพราชยะหา จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายและพวกรวม 6 คนได้ไปเที่ยวในงานแสดงสินค้า ม.2 ต.ยะหา หลังจากงานเลิกได้ขับขี่รถ จยย.กลับบ้านไปตามเส้นทางสาย ยะหา-กาบัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย...

..อ่านต่อ
02 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

2 คนร้ายขี่ จยย.จ่อยิงท้ายทอยหนุ่มปัตตานีดับ ตั้ง 2 ปมส่วนตัว-สร้างสถานการณ์ 'บิ๊กแป๊ะ'เผยคดีปล้นทองนาทวี 49 ล้านบาท ทราบมูลเหตุจูงใจ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 กันยายน พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สุวรรณาคม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สายบุรี นำกำลังไปตรวจสอบเหตุยิงกันภายในหมู่บ้านชะเมาสามต้น หมู่ 5 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พบข้างทางมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กฉ 6928 นราธิวาส ล้ม ใกล้กับรถจักรยานของเด็กและมีกองเลือดจำนวนม...

..อ่านต่อ
02 ก.ย. 62
สลดโจรใต้ฆ่าโหดชาวบ้าน หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลงมือจังหวะแบกจักรยานไปให้ลูกน้อย สุดสลด 2 โจรใต้ ย่ามใจก่อเหตุ ซิ่ง จยย. ประกบ ชักปืนจ่อยิงท้ายทอย พ่อวัยหนุ่ม ขณะขี่รถ จยย. แบกจักรยานถีบ มุ่งหน้ากลับบ้านหวังนำไปให้ลูกน้อย จนร่วงกลางถนนภายในหมู่บ้าน อ.สายบุรี ปัตตานี ไปสิ้นใจคา รพ. ด้าน ตำรวจ พุ่งเป้า ฝีมือผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ หวังสร้างสถานการณ์ แต่ยังไม่ตัดประเด็น ความขัดแย้งส่วนตัวทิ้ง เร่งเก็บหลักฐานพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ล่าโจรร้าย เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ก.ย. ร.ต.ท. วีระศักดิ์ สุวรรณาคม รอง สว.(สอบสวน) สภ....

..อ่านต่อ
31 ส.ค. 62
ภาพข่าว: ถูกยิง หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายมาหน๊ะ สาแม ชาวบ้าน ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ดักยิงจนเสียชีวิต บนถนนในหมู่บ้านบือแนรายอ หมู่ 5 ต.รือเสาะ ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 29 สิงหาคม --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 1 ก.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 49 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 482 รายการ