วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

16 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 1 และบุคลากรในสังกัด จัดกิจกรรม "ตานี 1 รวมใจสู้ภัยโควิด" ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือครู นักเรียน ติดเชื้อโควิด 596 คน เสียชีวิต 1 ราย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน โรงเรียนต่างๆในพื้นที่ จ.ปัตตานี จังหวัดยังไม่ได้กำหนดวันเปิดภาคเรียนแต่อย่างใด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19ในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทุกวันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมียอดติดเชื้อสะสม 18,299 คน รักษาหาย 13,049 คน และ เสียชีวิตสะสม 270 คน อีกทั้งที่...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กสศ.จัดเวทีถอดบทเรียนโครงการสนับสนุนการพัฒนาครูและเด็กนอกระบบการศึกษาโดยเครือข่ายเชิงพื้นที่ภาคใต้ ศาสตราจารย์ดร.สมพงษ์ จิตระดับ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ (ภาคประชาสังคม) ในคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) กล่าวว่าที่ผ่านมากองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ได้ให้การสนับสนุนโครงการประสานงานเครือข่ายเชิงพื้นที่เพื่อพัฒนาครูและเด็กนอกระบบการศึกษา ปี พ.ศ.2563 มีเป้าหมายหลักในการพัฒนาศักยภาพของแกนนำผู้ประสานงานในเครือข่ายพื้นที่ทั้งระดับจังหวัดและภูมิภาคให้มีทักษะท...

..อ่านต่อ
07 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศอ.บต. มีนโยบายการติดตามผลการดำเนินงานของวิทยากรผู้สอนภาษาไทย พร้อมให้ขวัญกำลังใจแก่ครู และเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เพราะโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนถือเป็นโรงเรียนที่จัดตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน พีระยานุเคราะห์ 4 บ้านบูกาสาแลแม หมู่ที่ 4 ตำบลปะโด อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี นางสาวนิชาภา หมื่นไกร กลุ่มงานขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริจังหวัดชายแดนภาคใต้ กองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ ศอ.บต. พร้อม...

..อ่านต่อ
07 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) จัดสัมมนาออนไลน์หัวข้อ "สำรวจสถานการณ์ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 การศึกษาไทยเดินหน้าอย่างไร ไม่ให้เด็กหลุดจากระบบการเรียนรู้" โดย ดร.ไกรยส ภัทราวาท รองผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) กล่าวว่า จากข้อมูลล่าสุดปีการศึกษา 1/2564 มีเด็กยากจนและยากจนพิเศษรวมประมาณ 1.9 ล้านคน ถือเป็นสัดส่วนที่สูงมาก เมื่อเทียบกับเด็กทั้งหมด ในช่วงวัยเรียนการศึกษาภาคบังคับที่มีประมาณ 9 ล้านคน ...

..อ่านต่อ
05 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 4 กันยายน นายกิตติกร ศิรินิกร รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 2 พร้อมนายสว่าง ชินพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสุไหงโกลก และคณะผู้บริหารสถานศึกษาลงพื้นที่ติดตามการมอบเงินเยียวยาแก่ผู้ปกครองตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ณ โรงเรียนบ้านสุไหงโก-ลก ซึ่งมีนักเรียนได้รับสิทธิ 1,609 คน วงเงินรวมกว่า 3 ล้านบาท นายกิตติกรกล่าวว่า หลังจากรัฐบาลได้โอนเงินเยียวยามาให้สถานศึกษาในสังกัด สพป.นราธิวาส เขต 2 ทั้ง 117 แห่ง ใน 5 อำเภอของ จ.นราธิวาส วงเงิน 58,160,000 บา...

..อ่านต่อ
04 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่สองพร้อมเปลี่ยนรูปแบบเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 "Samsung Innovation Campus - Coding Camp 2021" ค่ายโค้ดดิ้งจึงยังจัดในรูปแบบออนไลน์ 100% ดำเนินการเรียนการสอนผ่านโปรแกรม Zoom VDO Conference มีทีมวิทยากรและพี่เลี้ยงคอยให้คำปรึกษาตลอดกิจกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้ปูพื้นฐานและพัฒนาทักษะดิจิทัล ค่าย SIC Coding Camp 2021 เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของโครงการ Samsung Innovation Campus โครงการเพื่อสังคมของบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ที่มีจุด...

..อ่านต่อ
02 ก.ย. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อว. “U2T แฮกกาธอน” ในโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ หรือ U2T ผลงานสร้างชื่อของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ได้มาถึงรอบสุดท้ายของการชิงชัยหา “แชมป์ประเทศ” แล้ว --> หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ผู้ที่ได้รับการจ้างงานในโครงการ U2T ได้เข้าร่วมการแข่งขันแฮกกาธอน มีผู้สมัครมาเข้าร่วมกิจกรรมถึง965 ทีม หรือกว่า 5,000 คน จาก 8 ภูมิภาค โดยแบ่งเป็นด้านยกระดับการท่องเที่ยว ด้านการนำองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและสุขภาพ...

..อ่านต่อ
01 ก.ย. 64
คอลัมน์ โซเชียลการศึกษา หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายตำรา พบกับ "นายตำรา" ทุกวันพุธ ณ พื้นที่ตรงนี้ ที่จะนำสาระ ความรู้ เรื่องราวน่าสนใจ มาฝากกัน ก้าวหน้า...คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (SITI) มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ บริษัท คอนทริบิวชั่นลีดเดอร์ชิพ จำกัด จัดโครงการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากร หลักสูตรการเพิ่มขีดศักยภาพในตัวคุณ ผ่านโปรแกรมการเรียนรู้ในรูปแบบเสมือนจริง ("Virtual Team Building BOOST UP") โดยมี ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดีและคณบดีคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานฯ ...

..อ่านต่อ
30 ส.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เดินหน้าจัดกิจกรรม Samsung Innovation Campus - Coding Camp 2021 ค่ายโค้ดดิ้งออนไลน์หนึ่งวันเต็ม ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สอง เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้ปูพื้นฐานและพัฒนาทักษะดิจิทัล พร้อมก้าวเข้าสู่โลกโค้ดดิ้ง โดยมีครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมรวม 220 คน นางสาวปารมี ทองเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อ...

..อ่านต่อ
24 ส.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ส.ค.64 ที่หอประชุมจำลอง ศรีเลขา โรงเรียนนราธิวาส อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายณัฐพงษ์ นวลมากผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เขตตรวจราชการที่ 7 เป็นประธานการประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน เรื่องการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดนราธิวาส ภายใต้กิจกรรม "สธ. และ ศธ. ห่วงใยคนในสถาบันศึกษาปอเนาะ จังหวัดนราธิวาส"เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริหาร ครูอาสาสมัครในสถาบันศึกษาปอเนาะ โดยมี นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วย...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 85 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 843 รายการ