วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หอประชุมโรงเรียนนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการบริการวิชาการและวิชาชีพ เพื่อพัฒนาชุมชน และโครงการเปิดประตูสู่ นธ.(Open House) โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา คณาจารย์ ครู และนักเรียนจากโรงเรียนทั้งระดับประถม มัธยม ต่างๆในพื้นที่นราธิวาส เข้าร่วม จำนวนกว่า 1,000 คน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสฯกล่าวว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อนำความรู้ที่ได้จากการจัดการเรียนก...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
คอลัมน์: Centric: ถึงเวลา Gen Z 4.0 หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เรื่อง : อักษร วิสุมา ภาพ : เอเอฟพี ในยุคเทคโนโลยีดิจิทัล 4.0 เข้ามามีบทบาทสำคัญและมีอิทธิพลทั้งในชีวิตประจำวัน ภาคธุรกิจ และการศึกษาเนื่องจากปัจจุบันประชากรชาวไทยใช้อินเทอร์เน็ตวันละไม่ต่ำกว่า 9 ชั่วโมงถือว่าเป็นประเทศที่ใช้เวลาต่อวันอยู่กับโลกออนไลน์มากที่สุดในโลก (รวมทุกอุปกรณ์) ปัจจุบันคนไทยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสูงถึง 90% ของจำนวนประชากร โดยมีผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือทั่วประเทศสูงถึง 93.61 ล้านเลขหมาย คน Gen Z ซึ่งกำลังจบการศึกษาในช่วง 2-3 ปีนี้ กำลังเข้า...

..อ่านต่อ
16 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กว่า300คนยื่นร้องทหารกองทุนฯยันมีค.นี้แก้จบ น.ศ.ร้องกู้ 'กยศ.' 7 เดือนยังไม่ได้เงิน รวมตัวจากนครศรีฯ เข้าร้องทหารที่ปัตตานี ช่วยส่งเรื่องถึง'พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์' ที่เป็นรมช.ศึกษาฯ เผยชั้นปี 1 เดือดร้อนถ้วนหน้า 300 กว่าคน ด้านกยศ.แจง เตรียมนำเข้าที่ประชุม 27 ก.พ. เพื่อเร่งแก้ปัญหาให้ ส่วนที่ล่าช้าเพราะสถาบันยังมีข้อติดขัดตามระเบียบ กยศ. คาดแก้ปัญหาให้ได้ภายในมี.ค. เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ค่ายสุริโยทัย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา จ.นครศรีธรรมราช...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สมหมาย ปาริจฉัตต์ ปลดปล่อยศักยภาพเด็กหลังห้องได้สำเร็จบริหารโรงเรียนไปพร้อมกับข้อจำกัดต่างๆ มากมาย ท่ามกลางภูมิประเทศ ภูเขาสูง ความห่างไกลไม่ใช่อุปสรรคการพัฒนาโรงเรียนและการเรียนรู้ของนักเรียน เปิดพรมแดนการเรียนรู้ของลูกศิษย์ ทำให้พวกเขามีโอกาสศึกษาต่อต่างประเทศ การให้โอกาสคนคือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง ครูคือความภาคภูมิใจของครูในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บทสะท้อนคิดจากหัวใจของครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ในวีดิทัศน์เล่าผลการดำเนินงาน...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14 ก.พ.62 เวลา 09.30 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ดาว์พงษ์รัตนสุวรรณองคมนตรีเป็นประธานในพิธีถวายราชสดุดีเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรพระราชทานชื่อ "สถาบันราชภัฏ" ให้กับวิทยาลัยครูทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2535 เสร็จพิธีแล้ว พล.อ.ดาว์พงษ์ ได้ตรวจเยี่ยมติดตามการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น รอบป...

..อ่านต่อ
14 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT ให้การต้อนรับคุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนบ้านยะลูตง จังหวัดนราธิวาส ในโอกาสเข้าทัศนศึกษาระบบรถไฟฟ้า และเข้าชมนิทรรศการที่สถานีหัวลำโพง ณ โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ที่มา: ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ Symbol: BEM News Code: gen zpra file:image file:jpg g:pr g:local p:prg v:prl...

..อ่านต่อ
13 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นักศึกษา 4 จังหวัดชายแดนใต้ บุกร้องแม่ทัพภาคที่ 4 ทวงถามกรณีไม่ได้รับเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา "กยศ." ทั้งที่ส่งเรื่องไปแล้วถึง 7 เดือน แต่จนท.กองทุนฯ อ้าง "ไม่ได้รับเรื่อง" จี้เอาผิดละเว้นปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ก.พ.62 ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ประมาณ 300 คน นำโดยนายพิสุไลมาน นิอาแซ อายุ 20 ปี และน.ส.ฮาวารี โอล่า อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เดินทางมารวม...

..อ่านต่อ
12 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ดำเนินธุรกิจผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ในประเทศไทยมานานกว่า 20 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจได้ให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ร่วมกับผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ทั้งผู้ถือหุ้น พนักงาน คู่ค้าธุรกิจ ชุมชน และสังคม มาโดยตลอด SYS ได้จัดตั้งโครงการ SYS Education Fund ขึ้น เพื่อช่วยเหลือ และสนับสนุน นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ขาดโอกาสทางการศึกษา มีความประพฤติดี กตัญญูกตเวที และมีความมุ่งมั่นที่จะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 62
หนุนนวัตกรรมชายแดนใต้ หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พัฒนาทักษะผู้เรียนให้สอดคล้องวิถีถิ่น ที่โรงแรมซี.เอส ปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) เดินทางมาติดตามการดำเนินงานและรับฟังการนำเสนอผลการระดมความคิดเห็นแนวทางในการดำเนินงานพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วย พล.อ.สุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการ นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) โดยมีนายไกรศร วิศิษฐวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ผู้แทนจังหวัดยะลา ผู้แทนจังหวัดนราธิวาส ผู้อำนวยการศูนย์ประส...

..อ่านต่อ
11 ก.พ. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอานัส เบ็ญฮาวัน นักศึกษาสาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร และนายอัสรี ยูโซะ นักศึกษาสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ตัวแทนจากชมรม มรย.จิตอาสาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันประกวดโครงการจิตอาสาเพื่อพัฒนาชุมชน ระดับอุดมศึกษา ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานราชภัฏบุรีรัมย์มหกรรมวิชาการและวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 1-5 ก.พ. ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โดยได้รับโล่รางวัลพระราช...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 37 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 369 รายการ