วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

11 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่าในการจัดงานสุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา การประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ และการแข่งขันหุ่นยนต์อาชีวศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมุ่งเน้นที่จะพัฒนายกระดับคุณภาพการเร...

..อ่านต่อ
08 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อ วันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ โดยคณะศึกษาศาสตร์ มหา วิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รับสมัครนักเรียนที่มีภูมิลำเนา อยู่ในหมู่บ้านอาสาสมัครพัฒนาและป้องกันตนเอง (อปพ.) หรือพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา เพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี โครงการเพชรในตม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หลักสูตรการศึกษาบัณฑิต (กศ.บ. 5 ปี) วิชาเอกการประถมศึกษา พร้อมทุนเรียนฟรี และเมื่อจบการศึกษา จะได...

..อ่านต่อ
06 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.ดร.นิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 ม.ค. มรภ.สงขลาลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมาเลเซีย ซาราวัก (UNIMAS) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่จัดตั้งขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและยกระดับความสามารถในการผลิตงานวิจัย ดังนั้น UNIMAS จึงสร้างความร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อพัฒนางานด้านการวิจัยและวิชาการ ขณะที่ มรภ.สงขลาเป็นสถาบันการศึกษาเก่าแก่แห่งหนึ่งของภาคใต้ ประเทศไทยที่เริ่มต้นจากวิทยาลัยครูสงขลา และต่อยอดเรื่อยมาจนกลายเป็นมรภ.สงขลาในปัจจุ...

..อ่านต่อ
04 ก.พ. 63
ตรีศูล: มอบทุน หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ มอบทุนการศึกษาจำนวน 700,000 บาท จากการจัดกิจกรรม "2019 กรุงศรี คอนซูมเมอร์ รันนิ่ง โปรแกรม เบทเทอร์ เชนจ์ เบทเทอร์ ชานซ์ เปลี่ยนอีกขั้น เพื่อฉันที่ดีกว่า" เพื่อส่งต่อให้กับเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทนรับมอบ ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าค่ายสิรินธร อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 5 ก.พ. 2563 (กรอบบ่าย...

..อ่านต่อ
03 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ชัยณรงค์” ยืนยันมีเงินกองทุน กยศ.ให้นักเรียน นักศึกษาที่ขาดแคลนกู้ยืมเรียนได้ทุกคน แนะ”น้องทิม”ยื่นขอกู้ยืมผ่านระบบ e-Studentloan ได้ทางเว็บไซต์ www.studentloan.or.th วันนี้ (3 ก.พ.) นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวนายดวงเกียรติ ทรัพย์ส่ง หรือ น้องทิม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสามัคคีศึกษา จังหวัดตรัง ที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งน้องทิมเป็นนักเรียนเรียนดีแต่ยากจน และกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายใ...

..อ่านต่อ
28 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขับเคลื่อนจุดเน้นให้เด็กเลือกเรียนตามถนัด นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เป็นประธานเปิดงานพร้อมมอบนโยบายการประชุมขับเคลื่อนจุดเน้นการเพิ่มปริมาณผู้เรียนสายอาชีวศึกษา ปีการศึกษา 2563 (สายอาชีวศึกษา 50 : 50 สายสามัญ) ภาคใต้ โดยมีนายวิทวัต ปัญจมะวัต ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการอาชีวศึกษา ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษา ภาคใต้ ผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษาและประถมศึก...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบปะนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่เข้าร่วมโครงการ “รินน้ำใจสู่น้องชาวใต้” ปีที่ 16 ที่โรงเรียนนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส เตรียมความพร้อมสอบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา สร้างโอกาสและความเสมอภาคทางการศึกษาให้แก่นักเรียนในพื้นที่เขตพัฒนาเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่พบปะนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่เข้าร่วมโครงการ “รินน้ำใจสู่น้องชาวใต้” ที่โรงเรียนนราธิวาส โดยมี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระท...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แสงทราย ควันหลงประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร จ.นราธิวาส ที่ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ เมื่อ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ลงไปพบปะกับเด็กๆ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่เข้าร่วมโครงการ "รินน้ำใจสู่พี่น้องชาวใต้" ที่โรงเรียนนราธิวาส ซึ่งเป็นโครงการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนมัธยม ศึกษาชั้นปีที่ 6 ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ได้รับการแนะแนวพัฒนา การเพื่อการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยติวเตอร์ที่มีชื่อเสียงจากภาคเอกชน ...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 63
การศึกษาใต้ หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ จ.ปัตตานี มอบนโยบายขับเคลื่อนการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ แก่ผู้บริหาร ข้าราชการ และ ครู กศน.ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่สำนักงาน กศน.จังหวัดปัตตานี เพื่อขับเคลื่อนงาน กศน.ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 24 ม.ค. 2563 News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

22ม.ค. 63 -หลังการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดนราธิวาสนายจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้เข้าเยี่ยมนักเรียนนักศึกษาที่โรงเรียนนราธิวาสโดยใช้โอกาสพบปะพูดคุยกับนักเรียนโดยนายจุรินทร์กล่าวว่าการมาเยี่ยมทั้งนี้เนื่องจากได้พบกับอาจารย์ที่รับผิดชอบโครงการของเด็กนักเรียนที่นี่แล้วแจ้งว่ายังมีน้องนักเรียนม.6กำลังติวกันอยู่อีกหลายจุดจุดละ500- 600คนรวมทั้งในโรงแรมอิมพิเรียล100คนจึงได้มีโอกาสแวะมาทักทายและคุยกับติวเตอร์และจุดสุดท้ายครูแนะนำให้...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 63 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 623 รายการ