วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 พ.ย. 61
ปลดอ.สุคิรินจากพรก.ฉุกเฉิน หมวดหมู่: การบังคับใช้กฏหมาย
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 4 ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมว่า วันนี้มีการรายงานสถานการณ์ในพื้นที่ให้รับทราบ ซึ่งสถานการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้น และมีการพูดถึงการทำงานของหน่วยงานต่างๆ ในภาคใต้ โดยเฉพาะกองทัพภาคที่ 4 พล.อ.ประวิตร กำชับให้เน้นย้ำเรื่องศูนย์ปฏิบัติการร่...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 16 พ.ย. นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นอภ.สุไหงปาดี นำกำลัง 3 ฝ่ายตำรวจ ทหาร และชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตรวจค้นบ้านเลขที่ 163/3 ม.6 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จับกุมนายริดดวน บินอามิด และน.ส.นูรรีดา รอนี 2 สามีภรรยาเจ้าของบ้านและนายอับดุลฮาดี รอนี ลักลอบจำหน่ายยาบ้าพร้อมของกลางยาบ้า 400 เม็ด มือถือ 3 เครื่อง เงินสกุลมาเลเซีย และเงินไทย บัญชีธนาคาร 6 ฉบับ ยึดรถยนต์เก๋งและจยย.ทองรูปพรรณจำนวนหนึ่งนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.สุไหงปาดี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป--จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) เปิดเผยว่า มีความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ภาคใต้ควบคู่กับการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย เอื้อต่อการพูดคุยสันติสุข กอ.รมน.ภาค 4 จึงเปิดตู้ ปณ.41 ปทจ.ยะลา แจ้งเบาะแสยาเสพติด ความมั่นคง และร้องทุกข์ได้ทุกเรื่อง โดยให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม ผู้ให้ข้อมูลไม่ต้องลงชื่อ เรื่องจะถึงมือแม่ทัพภาค 4 อย่างแน่นอน "ทุกเรื่องที่มีปัญหาแจ้งมาที่ตู้ ปณ.41 พ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
คอลัมน์: นพ.วิชัย เทียนถาวร: หมอชวนวิ่ง หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข "เบาหวาน" และ "ความดันโลหิตสูง" โรคไม่ติดต่อ ที่เป็นภัยคุกคาม ลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาทางเศรษฐกิจอย่างมาก จากข้อมูลสมาพันธ์เบาหวานนานาชาติ (International Diabetes Federation : IDF) รายงานว่าทั่วโลกมีผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยโรคเบาหวาน 4 ล้านคนต่อปี เฉลี่ย 8 วินาทีต่อคน และพบว่ามี ผู้ป่วยเบาหวานมากกว่า 300 ล้านคน อยู่ในประเทศที่มีรายได้ต่ำ สถานการณ์ในประเทศไทยมีคนไทยป่วยด้วยเบาหวาน 3.5 ล้านคน แต่มีถึง 1.1 ล้านคน ที่...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
ผู้สูงอายุปลื้มเรียนรู้อาชีพในปอเนาะ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - นายปรีชา ชนะกิจกำจร ผอ.กองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาฝ่ายพลเรือน ศอ.บต. เปิดเผยถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงวัย ว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 227,110 คน และมีผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือกว่า 122,654 คน ซึ่งมีรายได้เฉลี่ยต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด พร้อมส่งเสริมสถาบันปอเนาะให้เป็นศูนย์กลางดูแลผู้สูงอายุ เพื่อสอดรับบริบทสังคมสูงวัย 4.0 สำหรับการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงวัยใน 10 สถาบันปอเนาะที่ผ่านมา ในอ.เมือง และอ.รามัน จ.ยะลา มีการส่งเสริมการจัดแผนการเรียนการสอ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
จับแหล่งผลิตเหล้าปลอมรายใหญ่ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา - นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต เปิดเผยภายหลังบุกเข้าทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังจากต่างประเทศรายใหญ่ ที่บ้านเลขที่ 1/150 หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านถนนสายสนามบินหาดใหญ่ หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จับกุมผู้ต้องหาได้ขณะกำลังกรอกเหล้าใส่ขวด โดยปลอม 2 ยี่ห้อดัง "เรดเรเบิ้ล และแบล็คเลเบิ้ล" ว่า จากการสืบสวนนายทุนเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งผลิตส่งให้กับร้านค้าทั้งใน อ.หาดใหญ่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล สำหรับผู้ต้องหา 2 คน คือ น.ส.ศรีรัตน์ ใจชนะเลิศ อายุ 40 ปี ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สไนเปอร์ การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองภายในประเทศมาเลเซีย นับมีบทบาทสำคัญที่ทำให้กระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถูกยกเครื่องใหม่ หลัง "มหาธีร์ โมฮัมหมัด" นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แต่งตั้ง "ตัน สรี อับดุลราฮิม บิน โมห์ด นูร์" อดีตผู้บัญชาการตำรวจและผู้บัญชาการตำรวจ สันติบาลมาเลเซีย เข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยความสะดวกพร้อมยกเลิกแนวทางการพูดคุยของเดิม ปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบใหม่หวังให้เกิดความสำเร็จภายใน 1 ปีเพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนา พื้นที่เศรษฐกิจของประเทศมาเลเซีย ตัน ...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังการเปลี่ยนตัวผู้ทำหน้าที่ พูดคุยสันติสุข ทั้งฝ่ายของรัฐบาลมาเลเซีย ที่ทำหน้าที่ผู้อำนวยความสะดวกในการ พูดคุย จาก ดาโต๊ะซัมซามิน มาเป็น ตันสรี นูร์ และฝ่ายรัฐบาลไทย ก็เปลี่ยนจาก พล.อ.อักษรา เกิดผล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็น พล.อ.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 ทุกภาคส่วนต่างมีคำถามว่า หลังการเปลี่ยนตัวของ คีย์แมน ทั้ง 2 ฝ่ายครั้งนี้ เวทีการ พูดคุย มีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง ซึ่งจากการติดตามดูความเคลื่อนไหวทั้งของฝ่ายผู้อำนวยความสะดวก ฝ่ายของรัฐบาลไทย ฝ่ายของม...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
คอลัมน์: กาแฟดำ: คนรุ่นใหม่ ณ จุดเปลี่ยนผ่านของ Digital Transformation หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผมไปเยือนหาดใหญ่ครั้งล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อนเพื่อไปพูดเรื่อง "หาดใหญ่ในความฝันของผม" เนื่องในโอกาสครบรอบ 22 ปีของหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ "โฟกัส" ที่ยังยืนหยัดอยู่ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงของนวัตกรรมด้านสื่อสารมวลชน โอกาสเดียวกันนั้นผมก็ได้เจอคนรุ่นใหม่ของหาดใหญ่ ที่กระโจนเต็มตัวเข้าสู่ความเป็นผู้ประกอบการยุคดิจิทัลที่น่าชื่นชม หลังที่ผมได้ตั้งวงพูดคุยกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่, นักวิชาการ, นักวิจัยคนคว้าและข้าราชการที่มีความคิดก้าวหน้า พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนให้ทันกับยุค...

..อ่านต่อ
17 พ.ย. 61
ยะลาปั้น'ทุเรียนซิตี้' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โพสต์ทูเดย์ - เดินหน้า ยะลาทุเรียนซิตี้ ปี 2 พัฒนาศักยภาพ 3 จังหวัดชายแดน เพิ่มรายได้ประชาชนใน พื้นที่ นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา เปิดเผยว่า จ.ยะลา ได้ประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าการเกษตรให้มีคุณภาพ ตามศาสตร์พระราชาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา หรือโครงการทุเรียนคุณภาพ ประจำปีงบประมาณ 2562 หรือโครงการ ยะลาทุเรียนซิตี้ ข้อมูลล่าสุดพบว่ามีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการจาก 12 อำเภอ รวม 834 ราย รวมทุเรียน 24,216 ต้น ทั้งนี้ ในปี 2562 เป็นปีแรกที่มีเกษตรกรจาก จ.นราธิวาส และ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 468 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 4,675 รายการ