วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 ก.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สุรเดช เธียไพรัตน์ กรรมการมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ส่งมอบ อาคารโรงอาหารอายิโนะโมะโต๊ะ หลังที่ 90 ในโครงการ "อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ" ณ รร.บ้านไม้ฝาด อ.แว้ง จ.นราธิวาส โดยมี สุรศักดิ์ อินศรีไกร ผู้บริหารระดับสูง สพฐ. เป็นผู้แทนรับมอบ--จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 21 ก.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'อีสาน'ลด10ที่-'ใต้'หด3 'ป้อม'เย้ย'แม้ว'เคลียร์คดีทักษิณซัดขอเก้าอี้ผบ.ทบ.'พท.'หนุนเสียงมากตั้งรบ.ขอบิ๊กตู่จำคำพูดตัวเองไว้ ส.ส.ขยับจองพื้นที่ รับ กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง 350 คน ประชากร 1.89 แสนคนต่อ ส.ส. 1 คน พท.ดักคออย่าตัดเขตฐานเสียงคู่แข่งรัฐบาล 'พรเพชร'ยัน ได้ กกต.ใหม่ภายในเดือน พ.ย.นี้ 'แม้ว-ป้อม'โต้เดือด 'บิ๊กตู่'เปิดงานดิจิทัลนานาชาติ เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าค...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 61
ศธ.ภาค8เปิดเวทีระดมถก หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โยง3หลักสูตร'พฐ.-อาชีวะ-อุดมศึกษา' ที่สำนักงานศึกษาธิการภาค 8 ถนนอาคารสงเคราะห์ อ.เมือง จ.ยะลา นายอาดินันท์ ปากบารา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดเวทีเสวนาวิพากษ์โครงการส่งเสริมเวทีและประชาคม เพื่อการจัดทำรูปแบบและแนวทางการพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยง การศึกษาขั้นพื้นฐาน กับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา โดยมีผู้ร่วมเสวนา คือ นายประเสริฐ แก้วเพชร นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 นายสุนันท์ เทพศรี ที่ปรึกษาการบริหารโครงการประจำสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษานายเจร...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 61
คอลัมน์: ไทยโพสต์: ระวัง! หนองจิก ปัตตานี หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มีสถานการณ์ที่น่าวิตกในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ภายหลังเกิดเหตุการณ์ผู้ก่อเหตุไม่ทราบจำนวนใช้ปืนสงครามซุ่มยิงทหารพราน ร้อย 4303 ทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่ทหารพราน 6 นาย ขี่รถจักรยานยนต์กลับฐานปฏิบัติการ ระหว่างทางผู้ก่อเหตุที่ซุ่มอยู่ในป่าใช้ปืนสงครามกราดยิง และเกิดการปะทะกันจนเกิดซึ่งการสูญเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ผลสืบเนื่องจากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ออกประกาศควบคุมพ...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 มอบรางวัลประกวด "หนังสั้นอัตลักษณ์ชายแดนใต้" ครั้งที่ 4แนวคิด "ของดีบ้านฉัน" โดย ดร.จรูญไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ที่เมเจอร์ฯ เซ็นทรัลเฟสติวัลจ.สงขลา ชนะเลิศคือ "ศาสตราวุธแห่งมลายู" ทีม Be Yourself รับทุน 50,000 บาท รองฯอันดับ 1 "ทองคำแห่งสุคิริน" ทีมเจอกันที่MRT รับทุนฯ 30,000 บาท รองอันดับ 2 "บทเพลงแห่งกัวลาบารา"ทีม YOLO รับทุน 20,000 บาท ทั้ง 3 รางวัลเป็นทีมจาก มทร.ศรีวิชัยชมเชย "ธรรมชาติและแหล่งธรณีที่เกาะตะ...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 61
มทภ.4เผยจับคนร้ายยิง2ทพ.ดับ 4คนสารภาพใช้ปืนลูกซองดักซุ่ม หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวกรณีชาวบ้านร้องคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ถูกเจ้าหน้าที่ทหารละเมิดสิทธิมนุษยชน เนื่องจากเข้าไปปิดล้อมหมู่บ้าน หลังจากประกาศควบคุมพื้นที่พิเศษตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึก ควบคุมอาวุธปืน เรือและยานพาหนะที่ต้องนำมาลงทะเบียนในพื้นที่ 2 ตำบล ใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นเวลา 7 วัน เพื่อเร่งจับคนร้าย 8 คนมือยิง 2 ทหารพรานเสียชีวิตว่า ไม่ได้ประกาศใช้กฎอัยการศึก เป็นการใช้กฎหมายธรรมดาให้ชาวบ้...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 ก.ย.61 นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.เชียงราย และคณะทำงานติดตามการยกร่างรัฐธรรมนูญพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีการแบ่งเขตใหม่ของกกต. ทำจำนวนเขตเลือกตั้งลดลงจำนวนมาก ว่า การแบ่งเขตนั้นเขาใช้จำนวนประชากรเป็นตัวตั้ง บิดไปจากนี้ไม่ได้ จำนวนส.ส.เดิมคือ 375 คน ตอนนี้เหลือ 350 ดังนั้น ต้องเฉลี่ยประชากรใหม่ ตนมองว่าไม่มีผลทำให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบ เพราะจำนวนส.ส.ลดลงก็จำเป็นที่จะต้องลดเขต อย่างไรก็ตาม การจะได้เปรียบหรือไม่อยู่ที่การแบ่งเขตที่ภาษารัฐศาสตร์เรียกว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งที่ไม่เป็นธรร...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ควงปืนอาก้า ซุ่มยิงกระบะ จนเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ดาบตำรวจดับในรถ ส่วนชาวบ้านเจ็บ 4 ที่ยะลา คาดฝีมือโจรใต้สร้างสถานการณ์... เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 ก.ย. ร.ต.อ.สงวน แก้วหมุน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถยนต์เป็นเหตุให้ชาวบ้านเสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดที่บ้านจารังตาดง หมู่ 2 ต.ท่าธง จึงสนธิกำลัง 3 ฝ่ายรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนสายบ้านปากู-จารังตาดง สองข้างทางเป็นป่าเปลี่ยว พบรถกระบะยี่ห้...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 ก.ย.61 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดปัตตานี สมาพันธ์ครูสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดงานรำลึกคุรุวีรชนชายแดนใต้ ครั้งที่ 9 เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล และน้อมรำลึกถึงคุณงามความดี ความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ของครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่ทำหน้าที่จนวาระสุดท้ายของชีวิต โดยมีพลตำรวจตรี ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน และมีนายภาณุ อุทัยรัตน์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนผู...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 61
ไทยสมายล์เสริฟเมนู"โก กรีน"-อัดแน่นบันเทิงเต็มไฟล์ท หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยสมายล์ยกเครื่องเมนูอาหารเช้า รังสรรค์ใหม่ เส้นบินในประเทศ 24 เมนู อินเตอร์ 22 เมนู เสริฟ์อาหารแบบรักษ์โลก เลิกใช้ถาดเสริฟ์ นำร่องเส้นทางอินเดียแล้ว รอประเมิน 3 เดือน ก่อนใช้เส้นบินอื่น เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่โรงแรมแรมแบรนท์ กรุงเทพฯ นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า สายการบินไทยสมายล์ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการบริการบนเครื่องบินครั้งใหญ่ เพื่อสร้างรอยยิ้ม ลดความจำเจ และความประทับใจให้แก่ผู้โดยสาร โดยจะปรับเปลี่ยนเมนูอาหารว่างอุ่นร้อนสำหรับมื้...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 386 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 3,854 รายการ