วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

20 พ.ค.61สำนักวิทยบริการฯ มรภ.สงขลา ดึงครู ตชด.-โรงเรียนพื้นที่เป้าหมายสนองพระราโชบายฯ อบรมใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพิ่มประสิทธิภาพการสอน เชื่อเหมาะกับกระบวนการเรียนรู้ของ นร. ยุคปัจจุบัน นายเสรี ชะนะ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนและพัฒนา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เผยว่า การอบรมใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อส่งเสริมคุณภาพของครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และโรงเรียนในพื้นที่เป้าหมายสนองพระราโชบายฯ เมื่อเร็วๆ นี้ว่า เป็นการดำเนินงานภายใต้โครงการตามแนวพระราชดำริ เพ...

..อ่านต่อ
20 พ.ค. 61
คอลัมน์: แวดวงราชภัฏ หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยอดฉัตรYoodchat2010@gmail.com แวดวงราชภัฏ "ทำความดีด้วยหัวใจ" ของเหล่านักศึกษา ม.ราชภัฏยะลา มีจิตอาสาพร้อมช่วยเหลือสังคมอันเป็นคุณลักษณะที่พึงประสงค์ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ร.ร.บ้านไม้แก่น ต.เนินงาม อ.รามัน จ.ยะลา ผศ.ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ รักษาการอธิการบดี เป็นประธาน น่าปลื้มใจที่ทุกหน่วยงานในพื้นที่ทั้ง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เขตพื้นที่การศึกษา ร่วมคึกคัก ยินดีกับ รศ.ดร.ประยุทธ ไทยธานี รองคณบดีฝ่ายวิชาการ อาจารย์กลุ่มวิชาจิตวิทยาแล...

..อ่านต่อ
20 พ.ค. 61
ตลาดนัดแรงงานอาชีวะชายแดนใต้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงโครงการตลาดนัดแรงงานอาชีวศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ ประจำปีพ.ศ.2561 ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 พ.ค. ที่โรงแรมเซาเทิร์นวิวปัตตานี จ.ปัตตานี ว่า สอศ.ร่วมกับสถานประกอบการ องค์กรวิชาชีพ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ซึ่งจากการกำกับดูแลอาชีวศึกษาพบว่า สอศ.ได้จัดการเรียนการสอนที่ตอบสนองกับความต้องการของสถานประกอบการมากยิ่งขึ้น รวมทั้งได้ดำเนินโครงการที่สอดคล้องกับนโยบายด้านการศึกษาของรัฐบาลเพื่อการมีงานทำ เพื...

..อ่านต่อ
20 พ.ค. 61
สนามพระ 20/05/61 หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เริ่มด้วย ธรรมะ สนามพระวิภาวดี ที่ว่า บุคคลใดให้ความสุขแก่ผู้อื่น ความสุขนั้น ย่อมกลับมาหาตัวบุคคลนั้น จาก หลวงพ่อเปลี่ยน ปัญญาปทีโป ซึ่งเพิ่งละสังขารไปสามเดือนก่อน แต่คำสอนแนวทางเดียวกับพระอาจารย์ หลวงปู่มั่น ยังเป็นอมตะ..... ส่วน พระเครื่อง ที่เป็นอมตะในความนิยมเหมือนกัน ก็ต้องมี พระสมเด็จ แน่นอน วันนี้ขอเสนอ พระสมเด็จ บางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้ายใหญ่ กรุวัดใหม่อมตรส ของ เสี่ยต่อ ร้านสตางค์..... พระพิมพ์เส้นด้าย เป็น ๑ ใน ๙ พิมพ์มาตรฐานกรุนี้ ที่ยังแยกพิมพ์ย่อยๆได้อีก อาทิ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์แขนกลม แข...

..อ่านต่อ
20 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสุพิท จิตรภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 5 จังหวัดสงขลา กรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ภาคใต้ตอนล่างมีวิสาหกิจชุมชนที่จดทะเบียน 4,158 แห่ง สมาชิก 69,000 ราย เครือข่าย วิสาหกิจชุมชน 26 แห่ง สมาชิก 500 ราย ปี 2561 กรมส่งเสริมการเกษตรได้มอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 5 จังหวัดสงขลา ดำเนินการคัดเลือกวิสาหกิจชุมชนดีเด่นระดับเขต เพื่อเป็นตัวอย่างหรือต้นแบบสำหรับวิสาหกิจชุมชนอื่นในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เป็นการกระตุ้นและพัฒนาประสิทธิภาพการประกอบการวิสาหกิจชุมชนให้เก...

..อ่านต่อ
19 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สงขลา ว่า หลังจากน้ำมันขึ้นราคาทั่วประเทศ โดยน้ำมันในปั๊มที่เสียภาษีให้รัฐ น้ำมันเบนซินแก๊สโซฮอล์ 95 อยู่ที่ลิตรละ 30.80 บาท และน้ำมันโซล่า(ดีเซล) อยู่ที่ลิตรละ 30.20 บาท ทำให้บรรดานายทุนขายน้ำมันเถื่อนเร่งนำน้ำมันเถื่อน เบนซิน 97 ซึ่งขายลิตรละ 25 บาท บรรจุในแกลลอนขนาด 10 และ 20 ลิตร และน้ำมันโซล่า(ดีเซล) ลิตรละ 22 บาท มาวางขายริมถนนบ้านคลองแงะ สายควนสะตอ-บ้านบาโรย อ.สะเดา จ.สงขลา โดยตั้งขายริมถนนตั้งแต่ปากทางควนสะตอ ไปจนถึงสี่แยกหนำคอก อ.สะเดา มีบรรดารถตู้ และรถ...

..อ่านต่อ
19 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี-โรงเรียนอนุบาลจังหวัดปัตตานีออกกฎห้ามนักเรียนมุสลิมสวมฮิญาบ ครูประท้วงหยุดสอน ขณะที่ผอ.แนะนำผู้ปกครองถ้ายืนยันว่าจะใส่ก็ให้ย้ายออกไป -->นายประจักรษ์ ชูศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ขณะนี้ติดภารกิจ ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ในตอนนี้ หลังจากที่ได้ออกคำสั่งห้ามนักเรียน สวมใส่ผ้าคลุมผม (ฮิบญาบ) มาเรียน ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.2561 ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18พ.ค.61 ผู้ปกครองประมาณ 50 คน รวมตัวกัน เพื่อให้กำลังใจกับนางพารีด๊ะห์ อัลมุมีนี นางกดาเรีย เหมมินทร์ และ นายวันอิดริบ หะ...

..อ่านต่อ
19 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประชุมเชิงวิชาการแก้ปัญหา “ป่าพรุโต๊ะแดงฯ” ยึดแนวพระราชดำริในหลวงร.9 เป็นแนวทาง เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ(สำนักงาน กปร.) ร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนราธิวาสจัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การบริหารจัดการป่าพรุโต๊ะแดง ครั้งที่ 1 ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงห่วงใยปัญหาทรัพยากรธรรมชาติซ...

..อ่านต่อ
19 พ.ค. 61
คอลัมน์: ข่าวสดทั่วไทย: ยะลา-สอบโดรน หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 18 พ.ค. พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามกลุ่มคนร้าย ที่ก่อเหตุยิงฐานปฏิบัติการ อส.ชุดคุ้มครอง ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ตรวจสอบพบว่ามีอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน บินมาเหนือฐานปฏิบัติการก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ ตรวจค้นบ้านเลขที่ 63/1 ม.3 บ.ลีมาปูโระ ต.บาโงยซิแน พบนางคอรียะ สะดียามู พร้อมโดรน 1 ลำ และอุปกรณ์ควบคุม จึงยึดมาเพื่อตรวจสอบ ก่อนนำตัวนางคอรียะให้ปากคำ ที่ สภ.ยะหา ทั้งนี้ กำลังรอผลพิสูจน์บันทึกการบินจากตัวโ...

..อ่านต่อ
19 พ.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่สำนักอัยการ จ.สงขลา กลุ่มผู้ถูกกล่าวหาในคดีโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาได้เดินทางมายื่นหนังสือขอให้รัฐบาลยุติการดำเนินคดีผู้ปกป้องชุมชนเทพา โดยนายรุ่งเรือง ระหมันยะ ตัวแทนกลุ่มได้อ่านแถลงการณ์ในนามกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาในคดีโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา มีใจความว่า "ขอให้รัฐบาลยุติการดำเนินคดีผู้ปกป้องชุมชนเทพา โดยยึดหลัก 'สิทธิมนุษยชน' การออกมา เดินปกป้องชุมชนของพี่น้องเทพา และภาคีเครือข่ายภาคประชาชนต่างๆ ระหว่างวันที่ 24-28 พ.ย. 2560 เป็นไปเพื่อเจตจำนงที่จะยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประย...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 190 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,898 รายการ