วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ม.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผวจ.ยะลา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 66 รูป เนื่องในวันครูประจำปี 2562 เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับเพื่อนครูที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ขณะที่ ชาวมุสลิมก็ทำพิธีละหมาดเพื่อขอพรเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 62 ที่หอประชุมชั้นล่าง ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครูประจำปี 2562 ซึ่งได้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 66 รูป โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครูและประชาชนได้เข้าร่วมทำบุ...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'สาวนราธิวาส' อ้างถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยัดเฮโรอีนในรถ คุมตัวสอบโรงพัก รีดเอาเงิน 5 แสนบาทแลกอิสภาพ ภายหลังตัวเองเครียดจัดแท้งลูก 2 เดือน สุดจะทนต้องทำหนังสือร้องขอความเป็นธรม 'แม่ทัพภาค 4' ช่วยเหลือทางคดี เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา น.ส.สารีดา บินบอเฮง อายุ 28 ปีชาวบ้าน จ.นราธิวาส พร้อมญาติพี่น้องได้เดินทางเข้าร้องทุกข์กับที่ศูนย์ดำรงธรรม ที่ว่าการอำเภอสุไหงปาดี ว่าเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนนั่งรถไปกับญาติพี่น้อง พาบุตรหลานไปเที...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 ม.ค. 62 นายวิทยา อินาลา หัวหน้าพรรคเพื่อคนไทย เปิดเผยว่า วานนี้ (15 ม.ค. 62 ) ที่โรงแรมอิมพีเรียล จ.นราธิวาส ผู้บริหารพรรคเพื่อคนไทย นำโดย นายพีระพงษ์ มีขันทอง กรรมการบริหารและรักษาการรองหัวหน้าพรรคฯ นายสุรพจน์ เพชรกรรพุม กรรมการบริหารและนายทะเบียนพรรคฯ และว่าที่ผู้สมัครของพรรคทุกคน ได้ประชุมเพื่อวางยุทธศาสตร์สู่ชัยชนะการเลือกตั้ง ของลูกพรรคชายแดนใต้คือ จ.ยะลา และจ.นราธิวาส" ซึ่งว่าที่ผู้สมัครส.ส. จ.ยะลา เขต 1 นายมุกตาร์ จะปะกียา เขต 2 นายสะมาแอ มะดีเย๊าะ เขต 3 นายมูหมัด จารง และว่าที่ผู้สมัค...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พญ.ปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง พร้อมด้วย ศ.นพ. กีรติเจริญชลวานิช แพทย์ออร์โธปิดิกส์ ประจำคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาลมหาวิทยาลัยมหิดล และคณะมูลนิธิศัลย์ฯสร้างข้อต่อชีวิต ได้ร่วมจัดโครงการผ่าตัดข้อเข่าและข้อสะโพกเทียม เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส อ.เบตง จ.ยะลาประจำปีงบประมาณ2562ที่โรงพยาบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา โดยการรักษาโรคข้อเข่าและข้อสะโพกเสื่อม ด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าและข้อสะโพกเทียมให้แก่ผู้ป่วยที่ด้อยโอกาสเพื่อคงไว้ซึ่งคุณภาพชีวิตที่ดี ให้ผู้ป่วยกลับมาเดินได้สะดวกขึ้นอ...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
ภาพข่าว: ค่ายพักพิง หมวดหมู่: ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.ปัตตานี เป็นประธานประชุม คณะกก.จัดค่ายพักพิง เพื่อการบำบัด (Camp 35) จ.ปัตตานี ที่โรงแรมซี.เอส.ปัตตานี ซึ่งมีการชี้แจงระเบียบ/ข้อปฏิบัติในการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดปัตตานีพร้อมแบ่งกลุ่มระดมความคิด --จบ-- --ข่าวสด ฉบับวันที่ 17 ม.ค. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายนิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) สงขลา กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาทางวิชาการฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้ ครั้งที่ 19 ว่า เพื่อให้อาจารย์และนักศึกษานำเสนอผลงานทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้ รวม 5 แห่ง ได้แก่ มรภ.สงขลา มรภ.ยะลา มรภ.นครศรีธรรมราช มรภ.สุราษฎร์ธานี และ มรภ.ภูเก็ต เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเยี่ยมชมการเรียนการสอน ตลอดจนแสวงหาแนวทางในการปรับปรุงการสอนโปรแกรมวิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสต...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
ภาพข่าว: จัดย้อนหลัง หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โรงเรียนบ้านบูโกะ หมู่ 3 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จัดงานวันเด็กย้อนหลัง พร้อมให้เด็กนักเรียนเขียนถึงความรู้สึกถึงเหตุคนร้ายบุกยิง อส.4 นาย เสียชีวิตในโรงเรียนก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 มกราคม --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 17 ม.ค. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
ฉลอง81ปีเจ้าคณะนราฯ กาวใจพุทธ-มุสลิมภาคใต้ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายภาณุ อุทัยรัตน์, พล.อ.วิวรรธน์ ปฐมภาค, นายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษรัฐบาล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ร่วมในพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบรอบ 81 ปี พระเทพศีลวิสุทธิ์ (อ่อน ทันตจิตโต) เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส และเจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส โดยมีผู้นำศาสนา 2 ศาสนา พุทธและอิสลาม ผู้นำชุมชน และกลุ่มสตรีชาวไทย-มุสลิม รวมทั้งชาวมาเลเซีย เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน เมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดประชุมชลธารา ต.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ทั้งนี้ พระเทพศีลวิสุทธิ์ หรือที่ชาวบ้านเ...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
คอลัมน์: เกษตรวันนี้ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายกะหล่ำปลี เกษตรวันนี้ประจำวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562 ..... หลังพายุโซนร้อน "ปาบึก" เคลื่อนเข้าภาคใต้ของไทย ทำให้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม ส่งผลให้พื้นที่นาใน จ.นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี สงขลา ตรัง ปัตตานี พัทลุงและชุมพร ได้รับผลกระทบจากน้ำไหลผ่านและท่วมขังต้นข้าวระยะเติบโตได้รับความเสียหาย..... กรมการข้าวไม่นิ่งนอนใจส่งเจ้าหน้าที่ตรวจเยี่ยมและให้คำแนะนำชาวนาเร่งระบายน้ำออกจากแปลงนาที่ถูกน้ำท่วม เพื่อลดระยะเวลาสุกแก่ของข...

..อ่านต่อ
16 ม.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.ดร.นิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาทางวิชาการฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้ ครั้งที่ 19 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ มรภ.สงขลา เมื่อเร็วๆ นี้ว่า วัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์และนักศึกษานำเสนอผลงานทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้ รวม 5 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และมหาวิทยาลัยราชภัฏภู...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 575 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,742 รายการ