วันอาทิตย์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

05 ธ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอำเภอสุไหงปาดีนำพสกนิกรชาวอำเภอสุไหงปาดีร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.63 ที่บริเวนวัดประชุมชลธารา อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส นายเศวต เพชรนู้ยนายอำเภอสุไหงปาดี นำพสกนิกรชาวอำเภอสุไหงปาดี ประกอบด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองประชาชนและนักเรียนจำนวนมาก ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมน...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

5 ธ.ค.63 -กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก และวาตภัยในพื้นที่ภาคใต้ 11 จังหวัด 98 อำเภอ 529 ตำบล 3,633 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 383,669 ครัวเรือน ผู้เสียชีวิต 13 ราย ปัจจุบัน ยังคงมีสถานการณ์น้ำท่วมขังใน 6 จังหวัด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี กระบี่ นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง และสงขลา ระดับน้ำลดลงทุกจังหวัด ทั้งนี้ ปภ. ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยและคลี่คลายสถานการณ์ โดยเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมแล...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“ในหลวง” พระราชทานถุงยังชีพ 1 หมื่นชุด ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ด้านนายกฯ เตรียมลงพื้นที่ นครศรีธรรมราช 7 ธันวาคม เยี่ยมชาวบ้าน-มอบถุงยังชีพ ขณะที่สถานการณ์ที่เมืองคอน บางพื้นที่น้ำเริ่มลด ส่วนยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 11 ศพ สูญหายอีก2ราย ปภ.เผย 7 จังหวัดยังมีน้ำท่วมขัง ประสานหน่วยทหาร จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน --> เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยเกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยในภ...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดเผยว่า ตามที่หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ได้รับผลกระทบจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง จนเกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และวาตภัย ส่งผลกระทบให้ประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่ ต้องประสบปัญหาทางตรงและทางอ้อมต่อการประกอบอาชีพ ซึ่งทาง SME D Bank มีความห่วงใยต่อผู้ที่เดือดร้อน จึงได้ทำการออก 2 มาตรการเร่งด่วนเพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 63
ดญ.จมดับศพที่ 9 7จว.ใต้-ยังวิกฤต หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เสียชีวิตแล้ว 9 ศพ จากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ล่าสุด ด.ญ. วัย 4 ขวบ ที่นครศรีธรรมราช พลัดตกน้ำดับ ปภ.สรุปน้ำยังท่วม 7 จังหวัด ตรังก็ยังหนักที่อำเภอรัษฎา ชาวบ้านถูกตัดขาด พัทลุงฝนยังโปรยปราย บ้านริมทะเลสาบสงขลาบางจุดน้ำสูงเกือบ 2 เมตร สงขลาน้ำลดลง แต่น้ำทะเลสาบยังหนุน คลื่นทะเลแรง ชาวประมงพื้นบ้านออกเรือไม่ได้ สุราษฎร์ธานีหนักที่พุนพิน 16 ครัวเรือนอพพยหนีน้ำมาอยู่บนสะพาน ด้านนราธิวาส น้ำโก-ลกล้นตลิ่งท่วมชุมนุมริมฝั่ง 'บิ๊กตู่' เตรียมลงพื้นที่ 7 ธ.ค. ไปติดตามสถานการณ์เมืองคอน เมื่อวันที่ ...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน หลังบีอาร์เอ็นมีการเปลี่ยนแปลงทั้ง ยุทธ ศาสตร์ ยุทธการ และ ยุทธวิธี โดยไม่ใช้ความรุนแรง ที่ทำแล้วขัดกับหลักสากล หลักสิทธิมนุษยชน ตามที่เอ็นจีโอต่างประเทศ คือ เจนีวาคอล ซึ่งเป็นพี่เลี้ยง เป็นผู้แนะนำ เพื่อที่จะให้บีอาร์เอ็นยกระดับในการทำสงครามสันติภาพ โดยใช้เวทีของ ยูเอ็น ในการต่อสู้กับรัฐไทย เพื่อให้ได้มาซึ่งการปกครองตนเองหรือการแบ่งแยกดินแดน โดยมี องค์กรกาชาดระหว่างประเทศ หรือ ไอซีอาร์ซี ที่เข้ามาปักหลักในพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อรอ เงื่อนไข ในการที่จะทำหน้าที่เป็นตัว...

..อ่านต่อ
04 ธ.ค. 63
สูงวัย'โก-ลก'น้ำท่วมบ้าน-ผิดนัดหมอ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทหาร-ปภ.ลุยเข้าช่วยถึงที่ นราธิวาส - สภาวะน้ำท่วมจากพื้นที่ตอนนี้เหลือเพียงแม่น้ำสุไหงโก-ลก เท่านั้น ที่ยังคงมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งโดยสูงกว่าระดับตลิ่งประมาณ 60 ซ.ม.ส่งผลทำให้ 5 ชุมชน ซึ่งตั้งอยู่เชตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก คือ ชุมชนท่าชมพู ชุมชนท่าเจ๊ะกาเซ็ง ชุมชนหัวสะพาน ชุมชนท่ากอไผ่ โดยเฉพาะชุมชนท่าประปา ซึ่งถือว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงสุด โดยอยู่ในระดับ 30 ถึง 50 ซ.ม.มีประชาชนรับความเดือดร้อน 20 ครัวเรือน ปริมาณน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ทะลักผ่านท่อระบายเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน น้ำในพื้นท...

..อ่านต่อ
04 ธ.ค. 63
เลขาฯศอ.บต.จัดทอดผ้าป่าสามัคคี หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ประจำปี 2563 เพื่อสร้างกำแพงวัดธารโตเมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา โดยมี นายอนิรุทร บัวอ่อน นายอำเภอธารโต, พ.ต.ท.กรณ์ ไชยเสือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 เจ้าหน้าที่ ศอ.บต. หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ตลอดจนพุทธศาสนิกชนในพื้นที่เข้าร่วม โอกาสนี้ พล.ร.ต.สมเกียรติ กล่าวพบปะประชาชนที่มาร่วมพิธีว่า ในฐานะที่ ศอ.บต.เป็นหน่วยงานหลักที่มีบทบาทหน้าที่ใ...

..อ่านต่อ
04 ธ.ค. 63
พายุฝนถล่มใต้ สังเวย8ศพ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เศรษฐกิจเจ๊ง3พันล้าน อุตุเตือน14จว.เสี่ยงภัย น้ำท่วมใต้เสียหายแล้ว 3 พันล้าน ชี้ท่วมนานกว่านี้พังหนักขึ้น เผย 7 จังหวัดน้ำยังท่วมหนัก โดยเฉพาะ เมืองคอนประชาชนเดือดร้อนกว่า 5 แสนคน สังเวยชีวิตแล้ว 8 ศพ ชี้หนักสุดในรอบ 50 ปี ส่วนพัทลุง 5 อำเภออ่วมหนักเจอทั้งน้ำป่า-ทะเลหนุน แถมฝนยังตกหนักทำให้ระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง บางพื้นที่จมบาดาลร่วม 2 เมตร-ถูกตัดขาดโลกภายนอกเร่งนำเรือท้องแบนพระราชทานช่วยเหลือด้าน นายกฯ สั่งระดมกำลังคน-เครื่องมือ พร้อมตั้งโรงครัวพระราชทานช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่...

..อ่านต่อ
04 ธ.ค. 63
พท.ข้องใจกอนช.ปล่อยน้ำท่วม หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีน้ำท่วมภาคใต้ว่า เห็นน้ำท่วมภาคใต้แล้วก็อดที่จะนึกถึงโครงการเพื่อการวางระบบบริหารจัดการน้ำและสร้างอนาคตประเทศ พ.ศ.2555 วงเงินรวม 324,606 ล้านบาท ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ถูกรัฐบาลทหารปัดตกไปปี'57 หลังเข้ายึดอำนาจ แต่ได้ตั้งคณะกรรมการกำหนดนโยบายและบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ทำแผนยุทธศาสตร์การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ (ปี พ.ศ.2558-2569) แทน วงเงิน 50,000-60,000 ล้านบาทต่อปี รวมแล้ว 600,000 ล้านบาท ใช้งบมากกว่าแผ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,533 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 15,323 รายการ