วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 ก.พ. 63
15ธุรกิจ'เสนาพาณิชย์'ผลประโยชน์ในรั้วกองทัพ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปกรณ์ พึ่งเนตร กรุงเทพธุรกิจ นโยบายทิ้งทวนของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ประกาศรื้อธุรกิจในค่ายทหาร เพื่อให้ยึดโยงกับการนำเงิน หรือผลกำไรที่ได้ไปดูแลสวัสดิการกำลังพล จากการตรวจสอบสิ่งที่ ผบ.ทบ.เรียกว่า "สวัสดิการเชิงพาณิชย์" หรือบางฝ่ายเรียกในเชิงตรวจสอบว่า "เสนาพาณิชย์" หรือ "ธุรกิจในค่ายทหาร" ซึ่งสังคมต้องการความชัดเจนว่า มีการจัดสรรผลประโยชน์อย่างไร และดอกผลที่ได้ มีระบบคืนกลับไปเป็นสวัสดิการกำลังพลอย่างไรบ้าง อาจารย์สุรชาติ บำรุงสุข นักวิชาการด้า...

..อ่านต่อ
18 ก.พ. 63
เยาวชนบ้านอุเปปลูกผักใช้น้ำน้อยสู้แล้ง หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มูกะตา หะไร รายงาน กลุ่มเยาวชนบ้านอุเป ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา รวมกลุ่มปลูกผักปลอดสารและใช้น้ำน้อยในที่สาธารณประโยชน์ เพื่อเก็บผลผลิตไปบริโภคในครัวเรือน ที่เหลือส่งขายเพื่อเป็นรายได้เสริมช่วงหน้าแล้ง นายซารูดิง เจ๊ะแม ตัวแทนกลุ่มเยาวชน เปิดเผยว่า เป็นการรวมตัวของเยาวชนเพื่อต้องการสร้างศักยภาพกลุ่มของเยาวชนในหมู่บ้าน พวกเรามีแนวคิดรวมตัวกันเพื่อหากิจกรรมทำ จึงตกลงกันว่าจะทำการเกษตรด้วยการปลูกพืชผักไว้บริโภคในครอบครัว ส่วนที่เหลือก็จะจำหน่าย โดยใช้ระบบน้ำหยดเพื่อเป็นการประ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายไล่ตามประกบยิงนายหะมะ ดอเลาะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงเรียนเอกชน บ้านศาลาลาก ม.7ต.นาประดู่ หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น พนักงานสอบสวน สภ.นาประดู่ นำกำลัง พร้อมชุดพิสุจน์หลักฐานปัตตานี เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบสภาพศพพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณกบหูและบริเวณจมูก จำนวน2นัด เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ โดยผู้ตายมีการสวมเสื้อกันกระสุนแล้วสวมเสือกักทับด้านนอกอีกชั้น ในที่เ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หนุ่มใหญ่ ลูกจ้างเร่งด่วนของรัฐ พลาดท่าถูกโจรใต้ตามยิงดับตกคูน้ำ เผยประวัติเคยโดนตามเก็บ 2 ครั้งสู่ยิบตา เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณป้ายหมู่บ้านศาลาลาก ม.7 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เสกสิทธิ์ ปรากฏชื่อ ผกก.สภ.นาประดู่ ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่ในคูน้ำใกล้กันพบศพนายหะมะ ดอเลาะ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อัยการเจ้าของสำนวนป่วย ศาลเลื่อนนัดตรวจหลักฐาน "3 หนุ่มนราฯ" บึ้มป้าย สตช.-สนง.ปลัดกลาโหม นัดตรวจหลักอีกครั้ง 24 ก.พ.นี้ เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2563 - ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐาน คดีระเบิดป้าย สตช. และหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม คดีหมายเลขดำ อ.2913/2562 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี , นายวิลดัน มาหะ อายุ 27 ปี และนายมูฮัมมัดอิลฮัม หรือแบลีสะอิ อายุ 27 ปี ทั้งสามภูมิลำเนา จ.นราธิวาส เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดรวม 11 ข้อหา ฐา...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

17 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.เทวา ดาวเรือง สารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในป่าสวนยางพื้นที่หมู่ 5 บ้านละหาน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ พร้อมตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ที่เกิดเหตุเป็นป่าสวนยางอยู่ลึกเข้าไปจากริมถนนสาย เทคโน-วัดใหม่ทุ่งคา เข้าไปประมาณ 70 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย ศพเริ่มแห้งหนังติดกระดูก ในสภาพที่นั...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 17 ก.พ.63 ที่ห้องประชุมวิจิตรวาทการ ชั้น 3 สมช. ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 1/2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวว่าที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้นำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีพิจารณาการขยายระยะเวลา การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่ทุกอำเภอในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยกเว้นอำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และอำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุคิริน อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ออกไปอีก 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right 4 สถาบันการเงินหลักเพื่อการส่งเสริมเอสเอ็มอีของไทย และมาเลเซีย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนเอสเอ็มอีสองชาติให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน ผลักดันเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ด้าน SME D Bank ชูโมเดลเติม "ความรู้คู่ทุน" หนุนเอสเอ็มอีเติบโตเข้มแข็งยั่งยืน นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ครูและนักเรียนกรีดร้องหนีตายอุตลุด กำลังจะเข้าแถวเคารพธงชาติอยู่แล้ว เสียงระเบิดเกิดขึ้นหน้าโรงเรียนเสียงดังลั่น จำเป็นต้องสั่งปิดเรียน 1 วัน เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.รัชชานนท์ รุยัน สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดหน้าโรงเรียนบ้านไผ่มัน ม.3 ต.บ่อทอง ถนนสายบ่อทอง-ยาบี จึงไปตรวจสอบพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พบว่าแรงระเบิดทำให้กำแพงโรงเรียนพังเป็นจุดๆ ป้ายชื่อโรงเรียนร้าวเสียหาย นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนระเบิดและเศษปูนทั่วบริเวณ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบ...

..อ่านต่อ
17 ก.พ. 63
กดปุ่มขยาย 4 สนามบินรองรับผู้โดยสาร หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทย.อยู่ระหว่างจัดเตรียมประกวดราคาโครงการลงทุนในปีงบประมาณ 63 จำนวน 4 ท่าอากาศยาน วงเงินรวมกว่า 3,600 ล้านบาท ประกอบด้วย 1.ท่าอากาศยานกระบี่ โครงการก่อสร้างทางขับขนาน (แท็กซี่เวย์) ระยะทาง 3 กิโลเมตร (กม.) วงเงิน 1,350 ล้านบาท จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับเที่ยวบินได้มากขึ้น จาก 10 เที่ยวบินต่อชั่วโมง (ชม.) เป็น 25 เที่ยวบินต่อ ชม. คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณปี 65, 2.ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ โครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสาร...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,191 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 11,906 รายการ