วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

24 ก.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.บดินทร์ แวลาเตะ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา วิทยาเขตปัตตานี แจ้งว่า ในปีการศึกษา2564 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้จัดสรรงบประมาณให้แก่ทุกวิทยาเขต เพื่อนำไปช่วยเหลือนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19รวม45ล้านบาท โดยจัดสรรให้ทุกวิทยาเขตตามสัดส่วนจำนวนนักศึกษา สำหรับวิทยาเขตปัตตานี ซึ่งได้รับจัดสรรงบประมาณ เป็นเงิน10,339,020.04บาทโดยวิทยาเขตปัตตานีจะจัดเป็นทุนการศึกษา เป็นเงิน9,829,020.04บาท และอีก510,000บาท เป็นเงินให้ความช่วยเหลือกรณีนักศึกษาติ...

..อ่านต่อ
24 ก.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประเสริฐ จารึก เพิ่งครบรอบ 91 ปี เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 นับเป็นปีที่ 91 ของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ต้องเผชิญความท้าทายและความยากลำบาก จากวิกฤตที่ถาโถม ทั้งสภาวะเศรษฐกิจที่ซบหนัก การระบาดของโควิด-19 ที่เชื้อยังลามไปทั่วประเทศไม่หยุด สร้างความระส่ำระสายให้ธุรกิจทั่วหน้า รวมถึง ธุรกิจรถทัวร์ ที่ได้รับแรงกระแทกจากโควิด-19 อย่างเต็มเหนี่ยว นับจากโควิด-19 เข้ามาระบาดในประเทศไทยระลอกแรกเมื่อต้นปี 2563 สร้างความหวาดกลัว คนเดินทางน้อยลง ทำให้ผู้โดยสารใช้บริการรถทัวร์ล...

..อ่านต่อ
24 ก.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อ เวลา 10.15 น. วันที่ 23 ก.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ. 9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา แถลงจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายนักค้ายาเสพติด 7 คน พร้อมของกลางยาบ้า 328,240 เม็ด โดยของกลางยาบ้าบางส่วนซุกซ่อนในถังน้ำมันฝังดินไว้ในสวนยางพารา นอกจากนั้นยังยึดโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง และอาวุธปืน 1 กระบอก รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน สร้อยคอทองคำ 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 3 เส้น แหวนทองคำ 4 วง รวมมูลค่าทรัพย์สิน ประมาณ 4 ล้านบาท. ที่มา: นสพ....

..อ่านต่อ
24 ก.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังยุทธการ 6 วันในการปิดล้อม ป่าสาคู ที่ ต.กะดุนง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี โดยที่ ทหาร-ตำรวจ สามารถ เด็ดชีพ กลุ่ม แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกบีอาร์เอ็นได้ 2 ศพ และการเสียชีวิตและบาดเจ็บของ ทหาร-ตำรวจ จำนวนหนึ่งจากระเบิดแสวงเครื่องที่ แนวร่วม วาง กับดัก ที่ ต.กะดุนง อ.ยะหริ่ง และที่บ้านลางา ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังจากนั้นสถานการณ์ความรุนแรงระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและแนวร่วมก็สงบเงียบเป็นเวลา 1 สัปดาห์ แต่...เจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่ โดยเฉพาะชุด ชป.จรยุทธ์ ในแต่ละพื้นที่ก็ยังต้องปฏิบัติการ เชิ...

..อ่านต่อ
23 ก.ค. 64
อึ้ง! ปัตตานีวันเดียวดับ 7 ศพ ติดเชื้อ 132 คน หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 23 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ทวีความรุนแรงขึ้น โดยยอดผู้ติดเชื้อวันที่ 22 กค. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 132 คน ยอดสะสม 7,067 คน รักษาหาย 4,118 คน และพบผู้เสียชีวิตสถิติใหม่ วันเดียวดับ 7 ศพ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มขึ้น 81 ศพ สำหรับผู้เสียชีวิตในปัตตานี พบว่า 80% เป็นกลุ่มผู้ป่วยอายุ 60 ปีขึ้นไป และ7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ซึ่งยังมีผู้ป่วยโควิดอาการรุนแรกอีกหลายชีวิตที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลต่างๆ และน่าเป็นห่วง แพ...

..อ่านต่อ
23 ก.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เราจะพาไปเที่ยว พร้อมชมการทำผลิตภัณฑ์ จักรสานหวาย ด้วยมือ มาผลิตเป็นเครื่องใช้ อุปกรณ์ตกแต่งๆและอีกหลายๆอย่าง " สุเป๊ะบ้านหวาย กลุ่มอาชีพที่นำวัชพืชมาใช้ประโยชน์ สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน บ้านสุเป๊ะ ตำบลเรียง อำเภอ รือเสาะ จังหวัดนราธิวาส" กลุ่มสุเป๊ะบ้านหวาย จักรสานหวายเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆที่สวยงามและเป็นนิยมเพราะนำวัสดุในพื้นที่มาใช้ให้เกิดประโยชน์กับสมาชิกและคนในชุมชน สถานที่ตั้ง บ้านเลขที่ 91/7 บ้านสุเป๊ะ หมู่ที่ 2 ตำบลเรียง อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จัดตั้งกลุ่มเมื่...

..อ่านต่อ
23 ก.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) Shukur2003@yahoo.co.uk ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน มาเลเซียประกาศเลิกใช้ Sinovac ทันทีที่หมดสต๊อก หันพึ่งวัคซีน Pfizer-BioNTech หลังเชื้อกลายพันธุ์ระบาด ในขณะที่ประเทศไทยสั่ง Sinovac เพิ่ม ท่ามกลางคำถามทั้งประสิทธิภาพ รวมทั้งด้อยค่า และความโปร่งใส เพิ่มวิกฤตศรัทธานายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ท...

..อ่านต่อ
23 ก.ค. 64
ภาพข่าว: คอลัมน์ เลียบค่ายกองทัพ: พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีน ตลอดจนเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ที่คอยให้บริการพี่น้องประชาชน กำลังพลและครอบครัว ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 24 ก.ค. 2564 (กรอบบ่าย) News Code: med pol g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
23 ก.ค. 64
ดัน8ชุมชนนำร่องเที่ยวไทย หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

น.อ.อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. เปิดเผยว่า อพท. ได้ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ทำการวิจัยโครงการการยกระดับการท่องเที่ยวโดยชุมชนเชิงสร้างสรรค์สู่ตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพ โดยเตรียมนำร่อง 8 ชุมชน ที่พร้อมเป็นต้นแบบการท่องเที่ยวโดยชุมชนเชิงสร้างสรรค์ เพื่อรองรับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงภายหลังภาวะวิกฤติโควิด-19 นำไปสู่ช่องทางการตลาดให้กับชุมชนใน 4 ภาค ให้มีความพร้อมที่จะรองรับการท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีใหม่อีกครั้ง ส...

..อ่านต่อ
23 ก.ค. 64
ภาพข่าว: คอลัมน์ Biz Movement: ส่งมอบ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ร่วมกับร้านศรีสมัยซุปเปอร์สโตร์ มอบผลิตภัณฑ์เปา, โคโดโม และฟลอเร่ รวมมูลค่า 100,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลตากใบ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และรองรับการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่มา: นสพ.กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 23 ก.ค. 2564 News Code: med comm bus ret csr g:kt g:agency g:paper g:nmg p:kt v:paperl...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,830 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 18,292 รายการ