วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คู่มวยไทยในฝันเตรียมเปิดศึกภาค 3 เขย่าวงการอีกรอบในการพบกันระหว่าง ตะวันฉาย ช.ไทยเศรษฐ์ ที่เตรียมแตกหักกับ แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย ในภาคที่ 3 ในศึกมวยไทย "รือเสาะไฟต์ เกียรติเพชร สัญจร" วันเสาร์ที่ 26 กันยายน ที่สนามมวยชั่วคราวเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ตะวันฉาย ช.ไทยเศรษฐ์ กับ แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย คือ สองสุดยอดมวยจังหวะฝีมือ เกรดเอ ของวงการมวยไทย ที่ไม่มีใครปฏิเสธความสามารถของเขาทั้งคู่ โดยแสงมณี กับตะวันฉาย ดวลเดือดกันมาแล้ว 2 ครั้ง หนแรก ตะวันฉาย ฝากรอยแค้นเอาชนะน็อกมาได้ จาก...

..อ่านต่อ
20 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรียา เต๊ะตานี ความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลฝั่งอ่าวไทย ทำให้กลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน จ.นราธิวาส จับปลาทูน่าขนาดใหญ่ได้เป็นจำนวนมาก หลังจากชุมชนกลับมาฟื้นฟูทะเลร่วมกัน เป็นสิ่งบ่งชี้ว่าท้องทะเลฝั่งอ่าวไทยตอนล่างนั้นมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ชาวประมงจึงขอวิงวอนให้ทุกคนช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ทำให้เสียสมดุล ซึ่งจะทำให้ใต้ทะเลเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำที่สวยงามอยู่ตลอดไป สำหรับ "ปลาทูน่า" ถือเป็นปลาทะเลที่มีหลายชนิด ผู้คนนิยมนำมารับประทานสด ทำอาหารกระป๋อง และนำมาประกอบอาหาร...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 19 ก.ย.63 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดการกุศล เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่อำเภอเทพา ณ บริเวณสนามแก้มลิงพรุเตียว หมู่ที่ 1 ต.ลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา ชิงถ้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา ในฐานะผู้สนับสนุนจัดการแข่งขัน นายอำเภอเทพา สถานีตำรวจภูธรห้วยปริง ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเทพา คณะกรรมการจัดการแข่งขันและผู้เข้าร่วมแข่...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มีโอกาสรัฐประหารไหม - กองทัพจะไม่ทนไหม ประเด็นคุยประเมินในหลายวง หมอสุภัทร ตอบคำถาม เชื่อ น่าจะฉลาดพอ - ครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิม 19 กันยายน 2563 หมอสุภัทร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา รองประธานชมรมแพทย์ชนบทภาคใต้ โพสต์ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ภาพข้อความ ไม่เอารัฐทหาร ไม่เอารัฐประหาร ตอบคำถาม มีโอกาสรัฐประหารไหม - กองทัพจะไม่ทนไหม เชื่อ หากรัฐสร้างสถานการณ์เลยเถิดถึงขั้นก่อรัฐประหาร? ครั้งนี้จะเป็นรัฐประหารที่ไม่เหมือนเดิม ประชาชนจะไม่ทนอีกต่อไป "กองทัพน่าจะฉลาดพอที่จะยั...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ในช่วงภาวะวิกฤติที่ราคายางต่ำลง เกษตรกรชาวสวนยางมากมายต่างดิ้นรนเพื่อประกอบอาชีพเสริมกันทุกวี่วัน การทำอาชีพเสริมของชาวสวนยางโดยทั่วไปนั้น ก็จะเป็นการปลูกพืชแซม ประเภทไม้ผล ไม้ยืนต้น พืชผักสมุนไพร การทำปศุสัตว์ หรือการประมง ควบคู่ไปเพื่อเพิ่มรายได้อยู่เลี้ยงปากท้องของตนและครอบครัว ในขณะเดียวกัน การจะประกอบอาชีพเสริมนั้นก็จำเป็นจะต้องอาศัยทุนในการริเริ่มดำเนินธุรกิจ ซึ่งปัจจัยหลักตรงนี้เอง ที่เป็นอุปสรรคทำให้เกษตรกรชาวสวนยางไม่สามารถประกอบอาชีพเสริมได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งการยางแห่งประเท...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนการพัฒนาหมู่บ้านและชุมชนท้องถิ่น ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงจังหวัดนราธิวาส มอบหมายให้นายบุญพาศ รักนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะรองประธานคณะทำงานฯ เป็นประธานในการประชุมคณะทำงานจัดเวทีสะท้อนข้อมูลงานวิจัยความนิยมบริโภคและความต้องการเพาะปลูก พืชผัก เลี้ยงสัตว์ (ปศุสัตว์และประมง) ของประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ตามโครงการ “มะนารอ อาหารเพียงพอ ป...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'เจริญข้าวมันไก่เบตง' ร้านอร่อยมาไกลจากเบตง บอกเลยต้องรีบไป ขายหมดไวมาก สายกินฟังทางนี้ ถ้าอยากกินอาหารร้านเด็ด ร้านดัง ร้านอร่อยระดับตำนานทั่วไทยไม่ต้องเดินทางไปไกลตอนนี้กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) รวบรวมมาไว้ที่เดียวมากถึง29 ร้านในงาน “มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ” ให้ทุกคนตะลุยกิน ของกินเค้าเยอะจริงๆ แม่ค้าพ่อค้าก็ขายดิบขายดี อยากชวนมาอร่อยในงบสบายกระเป๋ามหกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด'คนไทยไม่ทิ้งกัน' เพื่อฟื้นฟูเยียวยา สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับศิลปิน ศิลปินพื้นบ้าน ผู้ประกอบก...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัด อว.เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สรุปผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตด้านการเกษตร (การเพิ่มมูลค่าการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพื้นที่ภาคใต้ชายแดน ปีงบประมาณ 2563 และจัดทำแนวทางการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2564 ณ โรงแรมอิมพีเรียล อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมีนางวนิดา บุญนาคค้า ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กล่าวรายงาน และมีผู้บริหาร อว. ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และประชาชน เข้าร่วมในการประชุมฯ ดังกล่า...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้ว่าฯนราธิวาส นำคณะนักท่องเที่ยวสัมผัสเส้นทางการท่องเที่ยวทางน้ำ เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน พร้อมอิ่มอร่อยกับขนมโบราณที่ตลาดน้ำยะกังขนม 100 ปี ที่ตลาดน้ำยะกังขนม 100 ปี ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นำคณะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯเที่ยวชมตลาดน้ำยะกังขนม 100 ปี ซึ่งมีบรรยากาศเย็นสบายริมฝั่งคลอง โดยตลาดน้ำยะกังขนม 100 ปี มีขนมโบราณและอาหารพื้นบ้านที่พ่อค้าแม่ค้านำมาจำหน่ายมากกว่า 200 ชนิด นอกจากนี้ยังได้เปิดการท่องเที่ยวทางน้ำ...

..อ่านต่อ
19 ก.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประกาศอุตุฯฉบับ 14 ชี้พายุโซนร้อน “โนอึล” อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) บริเวณ จ.ขอนแก่น แต่ยังมีฤทธิ์แรง วันนี้เตรียมถล่มอีก 60 จว. เตือนระวังภัยฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก style=font-size:18px; เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 ก.ย. กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเรื่อง "พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “โนอึล” (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2563)" ฉบับที่ 14 ลงวันที่ 19 กันยายน 2563 ระบุว่า พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “โนอึล” บริเวณจัง...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,445 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 14,448 รายการ