วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

19 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระทรวงศึกษาธิการ เดินเครื่องขยายโอกาสการศึกษาสายอาชีพพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกกลุ่มเป้าหมาย เน้นใช้ระบบแนะแนวการศึกษาสร้างแรงจูงใจ หวังยกระดับความเท่าเทียมทางการศึกษาของประเทศครอบคลุมทุกพื้นที่ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า จากการที่กระทรวงศึกษาธิการมีนโยบายการปรับสัดส่วนผู้เรียนสายอาชีวศึกษาเพื่อเป็นการเพิ่มปริมาณผู้เรียนสายอาชีพให้มีความสอดคล้องกับความต้องการกำลังคนในสถานประกอบการและตลาดแรงงานในอนาคต ส่งเสริมให้นักเรียนในสังกัดเข้าเรียนต่อสาย...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 62
เผยยะลาไข้เลือดออกระบาดหนัก หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. นายมนูญ พรหมน้อย นายอำเภอยะหา จ.ยะลา พร้อมด้วย นาย อาแซ กาเซ็ง สาธารณสุขอำเภอ นำจิตอาสา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.และกำลังพลทหารพราน กองร้อย 4703 กรมทหารพรานที่ 47 กว่า 50 คน รณรงค์เรื่องไข้เลือดออกและวิธีกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคไปยังพื้นที่อื่น ๆ หลังจากนั้นได้นำเครื่องพ่นหมอกควันออกไปพ่นตามพื้นที่ จุดที่มาของการแพร่กระจายเชื้อ โดยเบื้องต้นพบว่า เป็นฐานที่ตั้งของกองร้อยทหารพรานที่ 4703 จึงได้เข้าไปพ่นหมอกควันตามที่พักอาศัยของกำลังพล ตามที่จัด...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มี ส.ส.ทั้งสิ้น 11 คน โดย จ.ยะลา มีผู้แทนฯ ได้ 3 คน และเลือกตั้งครั้งนี้พื้นที่ปลายด้ามขวานทั้งสามจังหวัดนั้น หลายพรรคหวังมีตัวแทนเป็นปากเป็นเสียงให้ชาวประชาคราวนี้ "พรรคประชาธิปัตย์" ส่ง "อับดุลเล๊าะ บุวา" เป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 ยะลา "ช่วงเรียนหนังสือผมทำกิจกรรมทางสังคมและกิจกรรมทางการเมือง และกว่า 20 ปีที่คร่ำหวอดในวงการสื่อสารมวลชนได้สร้างสมประสบการณ์ชีวิต ผมตั้งปณิธานว่าสักวันหนึ่งต้องกลับไป ทำงานตอบแทนพระคุณแผ่นดินที่บ้านเกิด" หนึ่งใ...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศธ. เร่งขยายผลการดำเนินงานพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่านศูนย์ฝึกอบรมอาชีพประจำอำเภอห่างไกล เพื่อให้บริการประชาชนเข้าถึงการบริการด้านการศึกษาวิชาชีพได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ตามที่นโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการยกระดับการศึกษาของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เกิดความ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยกิจกรรมจัดการเรียนการสอนศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพประจำอำเภอห่างไกล นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่เกิดขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์เพ...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 62
ตรวจตลาดสดเมืองเบตงเฝ้าระวังสารเคมีปนเปื้อน หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา * สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบตง ร่วมกับเทศบาลเมืองเบตง ออกตรวจตลาดสด สุ่มเก็บตัวอย่างอาหาร เฝ้าระวังการปนเปื้อนด้านสารเคมี พร้อมประชาสัมพันธ์หลักการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพให้ปลอดภัยช่วงหน้าร้อน เมื่อวันที่ 18 มีนาคม สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบตง และเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองเบตง ร่วมกันออกสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อนำไปตรวจหาการปนเปื้อนด้านสารเคมี ได้แก่ สารบอแร็กซ์ สารฟอกขาว สารกันรา สารฟอร์มาลิน ยาฆ่าแมลง และน้ำมันทอดซ้ำ เป็นการเฝ้าระวังการปนเปื้อนด้านสารเคมี และ...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right มรภ.สงขลา จัดอบรมประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสการดำเนินงานภาครัฐ ติวเข้มแนวทางทำงาน เตรียมพร้อมยกระดับมาตรการป้องกันทุจริตเชิงรุก ผศ.ดร.นิวัต กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดอบรมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ณ ห้องประชุมชั้น 7 อาคารอำนวยการ มรภ.สงขลา เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ปัจจุบันการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเน...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ป่าพรุบาเจาะไฟดับแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง รอเพียงฝนตกหนัก พื้นที่ไฟไหม้ถึงจะปลอดภัย 18 มี.ค.62 จากกรณีที่เกิดไฟไหม้ป่าพรุบาเจาะ พื้นที่รอยต่อ 3 อำเภอ คือ อ.ยี่งอ อ.เมือง และ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ดีรับความเสียหายไป รวมกว่า 15 ไร่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มี.ค.62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่าสนธิกำลังบูรณาการร่วมลงพื้นที่ฉีดน้ำเลี้ยงพื้นที่นาน 5 วัน ล่าสุด จากการลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบว่า กลุ่มควันไฟที่ไหม้อยู่ใต้ดินได้สงบลงแล้ว หลังจากที่เจ้...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ที่สนามกีฬา อบจ.นราธิวาส จ.นราธิวาส - 17 มี.ค.62 -"ลุงตู่" ฝากคลิปถึง พี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ พูดยาวีอ้อน “อย่าลืมเรา” ให้คำมั่นจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังหากไว้วางใจ ยันเดินหน้าสร้างสันติสุขในพื้นที่เปิดทางการลงทุน ด้าน"อุตตม"ย้ำ คนไทยต้องรวยความสงบ ความสุข และความหวัง แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง ร่วมปราศรัยหาเสียงช่วย ผู้สมัคร 11 เขต จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีประชาชนเข้า...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

18 มี.ค.62 ที่บริเวณย่านคุรุถนนอาคารสงเคราะห์ อ.เมือง จ.ยะลา นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.ยะลาโดยมี ประชาชนจำนวนมากเดินทางมามอบดอกไม้เป็นกำลังใจจากนั้นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะ และ นายอาดีลัน อาลีอิสเฮาะ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 ยะลา หมายเลข 4 ออกเดินเยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชน แนะนำตัวผู้สมัคร เพื่อขอคะแนนเสียงในย่านการค้า ถนนอาคารสงเคราะห์ซึ่งได้รับการตอบรับจาก บรรดาพ่อค้าแม่ค้าอย่างอบอุ่น นายอุตตม เปิดเผยถึงการลงพ...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปธ.กกต.รับเป็นบัตรเสียเพื่อไทยจับตา-หวั่นโมฆะ ดารา-คนดังฮือใช้สิทธิ์ทบ.โต้สั่งทหารเลือกข้าง ทั่วประเทศแห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า แน่นคูหา มารอเข้าคิวตั้งแต่เช้า'ป๋าเปรม' ใส่ออกซิเจน-นั่งรถวีลแชร์มาลงคะแนน ทหารพรึบกาล่วงหน้าทั้งปราจีนฯ ลพบุรี ชลบุรี ไอลอว์แฉความผิดพลาด เจ้าหน้าที่ แจกบัตรกับซองเขตไม่ตรงกัน หวั่นกลายเป็นบัตรเสีย ประธานกกต.รับบางจุดแจกบัตรผิดจริง แต่แก้ไขทัน ระบุกาบัตรแล้วใส่ซองผิดเขต ถือเป็นบัตรเสีย 'จรุงวิทย์' ขอผู้มีสิทธิ์แจ้งต่อกกต.จว.ตรวจสอบ ปลื้มภาพรวมคน...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 681 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 6,805 รายการ