วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

Trending

16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สสจ.ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ 4 รายจากการรวมกลุ่มลักลอบเล่นการพนันในเขตเทศบาลนครยะลา ขณะที่"ผู้การฯยะลา"สั่งเข้มตรวจสอบการลักลอบเล่นการพนันในทุกพื้นที่ จากกรณีที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้เผยแพร่ข้อความประกาศให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมการรวมกลุ่ม ณ ซอยจงรักษ์ ถนนเปรมจิตร-สุรพันธ์ อ.เมือง จ.ยะลา ระหว่างวันที่ 29 เมษายน -14 พฤษภาคม 2564 ให้ไปรายงานตัวต่อสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองยะลา เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในกิจกรรมดังกล่าว --> ล่าสุดวันนี้ (16 พ.ค.64) ที่สำนักงานส...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 พ.ค.64- พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา(ผบก.ภ.จว.ยะลา) พร้อมด้วยพ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ รองผบก.ภ.จว.ยะลา ในฐานะรักษาการ ผกก.สภ.เมืองยะลา แถลงข่าวกรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลามีไทม์ไลน์เข้าไปเล่นการพนันในบ่อนแห่งหนึ่ง ในซอยจงรักษ์ ถนนเปรมจิตต์-สุรพันธ์ ตลาดสดเมืองใหม่ เขตเทศบาลนครยะลา จนทำให้ทางจังหวัดยะลา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ต้องออกประกาศให้ผู้ที่เข้าไปในสถานที่ดังกล่าวในช่วงวันที่ 29 เม.ย.-14 พ.ค.2564 ให้มารายงานตัวกับทางสำนักงานสาธารณสุข เพ...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ (16 พ.ค.64) มีการออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นใหม่ จำนวน 37 จังหวัด 36 หน่วยเลือกตั้ง ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศให้เลือกตั้งใหม่ หลังตรวจพบบัตรเขย่งหรือบัตรเลือกตั้งหายในบางหน่วยเลือกตั้ง โดยที่จังหวัดนราธิวาสมีเทศบาล 2 แห่งที่ต้องเลือกตั้งใหม่ในบางหน่วย คือเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก และเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี แต่ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษคือเทศบาลเมืองตากใบ อ.ตากใบ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมกรรมการการเลือกตั้งไม่ประกาศรับรอ...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 16 พฤษภาคม 2564 พลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานของชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ (ชป.จรยุทธ์) ของ กองร้อยทหารพรานที่ 4515 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งการปฏิบัติงานในพื้นที่หมู่บ้านสันติสุข หมู่ 3 บ้าน ชีโป ตำบลเฉลิม อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส โดย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้เน้นย้ำการปฏิบัติในการรปภ.พื้นที่ให้มีความปลอดภัย และการติดตามพฤติกรรมกลุ่มเครือญาติ ผกร. เน้นย้ำการปฎิบัติให้เป็นตามนโยบาย/สั...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 พ.ค.64 - บรรยากาศทั่วไปที่ จ.ปัตตานี ยังคงอยู่ในช่วงของวันฮารีรายอ โดยปกติหลังวันอารีรายอนั้นจะมีประชาชนชาวไทยมุสลิมเป็นจำนวนมากออกมาจับจ่ายซื้อของ แต่ปีนี้เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ประชาชนไม่กล้าออกมากันมากนัก อีกทั้งปัญหาของเศรษฐกิจก็ยังส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นวงกว้างอีกด้วย ขณะที่บรรยากาศตลาดสดเทศบาลเมืองปัตตานี หลังจังหวัดมีคำสั่งให้ปิดตลาดตั้งแต่วันที่ 5- 18 พค . ส่งผลให้พ่อค้า-แม่ค้าไม่มีสถานทีจะขาย จึงต้องตั้งแผงขายบริเวณหน้าตลาด ซึ่งทุกคนออกมาขายโดยปริยาย เนื่องจาก...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ ยิงเอ็ม 79 ระเบิดฐาน นปพ.ยะลา หวังลวงเจ้าหน้าที่ออกมาตรวจสอบกดบึ้มซ้ำแต่ผิดแผน ไม่หลงกล คาดหวังโชว์ศักยภาพ เอาคืนหลังช่วงที่ผ่านมาถูกปิดล้อมจับกุม-วิสามัญ ต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรเมษฐ์ พลับพลึง ผกก.สภ.รามัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน 41 ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ชุด เก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ภ.จว.ยะลา (ศรศึก-ศรชัย) ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ศปก.ตร. และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หล...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.มว.5.กก.ปพ.ภ.จว.ยะลา ชุด รักษาความปลอดภัยสถานีรถไฟไม้แก่น บ้านไม้แก่น หมู่ที่ 2 ต.เนินงาม อ.รามัน จ.ยะลา ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดเสียงดัง ในพื้นที่ และคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าบริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านกอตอตือร๊ะ หมู่ที่ 1 ต.กอตอตือร๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งทั้ง 2 จุด ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 15 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ 16 พ.ค.64 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรเมษฐ์ พลับพลึง ผกก...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 พ.ค.64 - พลตรี ไพศาล หูนสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วย พันโท กฤตณ์พัทธ์ กรกัน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 และคณะ ลงพื้นร่วมตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองโควิด -19 ณ ชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) เกาะสะท้อน หมู่ 1 บ้าน ปูยู ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส พร้อมทั้ง ประชุมพบปะ หารือ กับ ผู้นำท้องถิ่น ,ปลัดประจำตำบลเกาะสะท้อน, นายก อบต.เกาะสะท้อน,กำนัน,ผู้ใหญ่บ้าน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางการเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"นิพนธ์" ขานรับ "วัคซีนวาระแห่งชาติ" ล่องปัตตานี กำชับส่วนราชการเร่งทำความเข้าใจปชช.ลงทะเบียนฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ขอบคุณ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา บุคลากรการแพทย์ด่านหน้า ลงพื้นที่แจงสร้างความมั่นใจ ยืนยัน ผลข้างเคียงโอกาสเกิดน้อยมาก ห่วงเปิดภาคเรียนใหม่ เร่งส่วนเกี่ยวข้องเข้มมาตรการดูแลป้องกันนักเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษา วานนี้ (15 พ.ค.64) นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าการลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดปัต...

..อ่านต่อ
16 พ.ค. 64
อว.ดัน'U2T'สู่ความสำเร็จ สร้างรากแก้วให้ประเทศ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เป็นเวลา 3 เดือนในการเดินหน้าของโครงการ U2T ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) โดยการนำของ ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อว. สู่ความสำเร็จในการสร้างรากแก้วให้กับประเทศไทย ล่าสุด ศ.ดร.เอนกแถลงข่าว "3 เดือน U2T ความสำเร็จและก้าวต่อไป" พร้อมย้อนเล่าที่มาว่า โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ หรือ U2T เริ่มต้นเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ตนยินดี ที่จะได้มาสรุปความสำเร็จในเบื้องต้นของงานซึ่งเป็นเวลาเดียวที่มีการระบาดของโควิด-19 รอบ 3 อว.จะดำเนินโครงการ U2T ต่อไ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,743 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 17,421 รายการ