วันพฤหัสบดีที่ 05 ธันวาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายกฯ เป็นประธานกิจกรรมจิตอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ขอให้รักและสามัคคีกัน ร่วมกันทำความดี เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. 2562 ณ บริเวณท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
บขส.หนุนท่องเที่ยววันธรรมดาลดราคา50%ทุกที่นั่ง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

5 ธ.ค.62-นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส. ได้จัดโครงการ “เที่ยววันธรรมดา ราคา SHOCK โลก ลด 50% ทุกที่นั่ง กับ บขส.” จากราคาค่าโดยสารไม่รวมค่าธรรมเนียม ตั้งแต่วันนี้ - 15 ธันวาคม 2562 (เฉพาะวันธรรมดา) จำนวน 2,500 สิทธิ์/คน/เที่ยว ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ตามโครงการเที่ยววันธรรมดา ราคา SHOCK โลก ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งโครงการนี้ บขส. ได้ร่วมกับบริษัท อาร์เอ็ม เอส พับ...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เชียงใหม่ปฏิบัติธรรมอุทิศถวาย พิษณุโลกพิพิธภัณฑ์เปิดห้องพอเพียง กาฬสินธุ์จัดปฏิบัติธรรมวันพ่อ เปิดมหกรรม'ภูมิพลังแผ่นดิน' เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง ข้าราชการตำรวจ พนักงานราชการ และลูกจ้างใ...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับการพัฒนาที่ดินมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ปรากฏผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์อย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและนานาชาติ จากการประชุมขององค์การ อาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ครั้งที่ 144 ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายน พ.ศ.2555 ณ สำนักงานใหญ่ องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ กรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่ประชุมได้มีมติสนับสนุนและร่วมกันผลักดันให้มีการจัดตั้ง "วันดินโลก" (World Soil Day) ตรงกับ วันที่ 5 ธันวาค...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
สกู๊ปหน้า 1: 'ป๋าเปรม'กับเยาวชน 'สานใจไทย' โครงการดีๆ 'สู่ใจใต้' หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ส่งผลทำให้เกิดผลกระทบกับ "เยาวชนในพื้นที่ภาคใต้" เป็นจำนวนมาก ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษได้ให้ความสนใจและให้ความสำคัญในการให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูและเยียวยาเยาวชนไทยเหล่านี้ จนเกิดเป็น โครงการ 'สานใจไทย สู่ใจใต้" ขึ้นมา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญซึ่ง "ป๋าเปรม" นั้นมีความรัก มีความผูกพัน เป็นอย่างมาก... ตราบวาระสุดท้ายของลมหายใจแห่งชีวิต. ทั้งนี้ กั...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่างรายงาน สถานการณ์ของไฟใต้หลังเหตุการณ์ความรุนแรงที่ กลุ่มก่อการร้าย "บีอาร์เอ็น" โจมตี จุดตรวจชรบ.ทำให้เกิดความสูญเสียของ ชรบ.ทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ถึง 15 ศพและล่าสุดคือการก่อวินาศกรรมเส้นทางรถไฟ ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหง ปาดี จ.นราธิวาส สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเพราะรถไฟสายใต้หยุดวิ่ง 14 ขบวน นาน 2-3 วัน ด้วยเหตุรุนแรงต่อเนื่องทำให้พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน. ภาค 4 ต้องลงสู่ภาคสนามด้วยตนเอง เช่นการพบปะประชาชน และเจ้าหน้...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 4 ธ.ค. ชุดชป.ปส.ร้อย สห.มทบ.42 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 4/4 ถนนชุมแสง ซอย 1 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุมน.ส.เบญจมาศ หรือจุ๋ม วงค์สวัสดิ์ อายุ 45 ปี เอเยนต์ยาเสพติด พร้อมของกลาง ยาบ้า 4 ถุง 42 เม็ด และยาไอซ์ 6 ถุง น้ำหนัก 34.63 กรัม สอบสวนสารภาพว่ารับยาบ้ารับมาจากนายกล้วย ครั้งละ 50-100 เม็ด ราคาเม็ดละ 30 บาทและนำมาขายต่อในราคาเม็ดละ 50 บาท ยาไอซ์ รับมาจาก นางหม่อง ไม่ทราบชื่อจริง อาศัยอยู่ชุมชนบ้านชุมแสง ครั้งละเซ็ตหรือ 5 กรัม ราคา 3,000 บาท หรือกรัมละ 600 บาท และนำมาแบ่งขายเป็นกรัม ใน...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

plew_seengern12@yahoo.com อืมมมม..... "ลุงป้อม" เค้าเจ๋งจริง!เสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ คือมีแค่ ๒๕๔ เสียง แต่เมื่อวาน (๔ ธ.ค.๖๒) ประชุมสภานัดล้มเค้าขนาดฝ่ายค้าน "วอล์กเอาต์" จากที่ประชุม ฝ่ายรัฐ บาลมาบ้าง ไม่มาบ้าง นับแล้วยังได้ตั้ง ๒๖๑ เสียง "เกินครึ่ง" ครบองค์ประชุม! เป็นอันว่า........ปฏิบัติการจองเวรอันสุนทรของปิยบุตร "อนาคตใหม่" ต่อลุงตู่-คสช.เป็นอันล้มเหลว ด้วย ๒๔๔ เสียง ไม่เห็นควรให้ตั้ง......"คณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประก...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม กรณีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เตรียมปัดฝุ่นผลักดันโครงการท่าเรือน้ำลึกสงขลา 2 และโครงการท่าเรือปากบารา มอบหมายให้นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ดำเนินการประสานเจรจากับประชาชนในพื้นที่ เพื่อทำความเข้าใจแผนการดำเนินโครงการท่าเรือสงขลา 2 และโครงการท่าเรือปากบารา ยืนยันโครงการนี้ต้องเกิดขึ้น จะใช้ระบบรางเชื่อมต่อท่าเรือทั้ง 2 แห่ง เชื่อมระบบโลจิสติกส์ทางน้ำทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก ว่า ทางตัวแทนชาวบ้านในเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นและเครื...

..อ่านต่อ
05 ธ.ค. 62
ท่องยุทธภพ: 'ศักดิ์สยาม' ฟื้นปากบารา เติมฝัน'เนวิน' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขุนน้ำหมึก โครงการท่าเรือน้ำลึกปากบารา ที่ถูกเครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสตูล คัดค้าน จนรัฐบาลประยุทธ์ยุค คสช.ต้องเหยียบเบรก มาถึงวันนี้ "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ"รมว.คมนาคม ได้สั่งการให้รื้อแผนการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกปากบารา จ.สตูล ขอให้นำกลับขึ้นมาศึกษาใหม่ รวมถึงโครงการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกสงขลาแห่งที่ 2 จ.สงขลา ท่าเรือปากบารา เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสะพานเศรษฐกิจภาคใต้ หรือแลนด์บริดจ์ ถือเป็นหนึ่งในโครงการเจ็ดชั่วโคตรที่พูดกันมากว่า 20 ปี โดยเฉพาะรัฐบาลทักษิณ ที่เคยมอบหมายให้ "เนวิ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,100 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 10,996 รายการ