วันอาทิตย์ที่ 05 เมษายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาขบวนรถไฟสายยาวเส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯหยุดเดินรถทุกขบวนแล้วเหลือเฉพาะขบวนท้องถิ่น และเป็นไปได้สูงว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของการเปิดเดินรถไฟสายใต้ หลังจากที่จังหวัดพัทลุงประกาศปิดจังหวัดแล้ว วันที่ 4 เม.ย.63 บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา เงียบเหงาอย่างหนักเนื่องจากขบวนรถไฟสายยาวเส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ทั้งขาไปและขากลับหยุดให้บริการทุกขบวนแล้ว เหลือเพียงขบวนรถไฟท้องถิ่นที่ยังคงเปิดเดินรถแต่ก็สิ้นสุดปลายทางแค่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เท่านั้น แ...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชั้นล่างหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวในการประชุมศูนย์ EOC COVID – 19 จังหวัดนราธิวาส ว่า มาตรการเร่งด่วนเพื่อรองรับผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยง และประเทศกลุ่มเสี่ยง เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของ COVID – 19 โดยขณะนี้สถานที่กักกันในอำเภอต่างๆของจังหวัดนราธิวาส มีจำนวนที่สามารถรองรับได้ 1,025 คน จาก 29 แห่ง ซึ่งมีผู้เข้าพักแล้วจำนวน 138 คน ขอให้อำเภอจัดเตรียมสถานที่ให้มีความพร้อม...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลูกหลานหมดห่วง สิ้นสุดการรอคอย 'ยายตีบ' ที่หายเข้าไปในป่าลึก อ.สุไหงปาดี 27 วัน กลับมาแล้ว!! style=font-size:18px; เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยายตีบ หรือ นางตีบ แดงดี อายุ 68 ปี ที่หายตัวไปขณะถางป่าแนวเขตที่ดินเพื่อเตรียมพิสูจน์สิทธิ์ บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเฉลิมพระเกียรติฯ หมู่ 11 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส อย่างไร้ร่องรอย ซึ่งหลังหายตัวไป นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ปกครอง อาสาสมัคร และชาวบ้านออกค้นหาท...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
ถ้าเคอร์ฟิวยังเอาไม่อยู่ ฮึ่มล็อกดาวน์ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยดับเพิ่ม4-ติดเชื้อใหม่103 ภูเก็ตอ่วม-โลกป่วยทะลุล้านโควิดลามปปช.-สั่งงดประชุมรบ.ฮึ่มถ้ายังคุมโควิดไม่อยู่เล็งล็อกดาวน์เพิ่มเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง เผยไทยตายเพิ่มอีก 4 ราย ผู้ป่วยใหม่ 103 ราย ห่วง'ภูเก็ต'อัตราติดเชื้อมากสุดในประเทศ 15 จว.ยังไร้ผู้ป่วย ไทยตายอีก4-ป่วยจ่อ2พัน เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล "โควิด-19" ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุหนังสือพิมพ์มติชนรายวันโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลง...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
คอลัมน์ ถอดรหัสอาชีพ: สู้ภัยโควิด-19 'หนุนผู้ประกอบการ' หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดยไกรเลิศ พึ่งบุญ ณ อยุธยา แจ้งข้อมูลข่าวสารในวันอาทิตย์ที่ 5 เม.ย. 2563 ณ ที่นี้ในวันนี้มาเริ่มดูกันที่... สืบเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทางสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือดีป้า ได้มีการออก มาตรการส่งเสริมดิจิทัลสตาร์ทอัพ ภายใต้มาตรการช่วยเหลือหรือการอุดหนุนเพื่อการเริ่มต้นธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัล depa Digital Startup Fund โดยตั้งเป้าส่งเสริมครอบคลุม 6 เทคโนโลยีตอบโจทย์ประเทศไทย ได้แก่ เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ เพื่อการเกษตร เพื่อการศึกษา เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อการเงินและการธนาคา...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมือง ไม้ขม รายงาน เพราะเรื่องโควิด-19 ที่ระบาดอย่างรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เรื่องของ คาร์บอมบ์ ที่หน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. จึงโดนกลบไปโดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่มีใครถามถึงความคืบหน้าของระเบิดที่หน้า ศอ.บต.ว่าขณะนี้มีการจับคนร้ายได้แล้วยัง หรือการสืบสวนสอบสวนไปถึงไหนแล้ว เพราะเป็นเรื่องที่แปลกมาก ที่จนป่านนี้แล้วยังไม่มีความคืบหน้าในเรื่องของการติดตามจับกุมคนร้ายในคดี คาร์บอมบ์ คดีนี้แต่อย่างใด ทั้งที่มีภาพของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
เดินหน้า AEC: 'เบตง'เมืองต้นแบบการท่องเที่ยว หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แวดาโอ๊ะ หะไร "อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นอำเภอหนึ่งในโครงการสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของรัฐบาลซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2559 (ปี พ.ศ. 2560-2563) เพื่อต้องการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมให้กับพื้นที่ 3 อำเภอในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการพัฒนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการขับเคลื่อนงานทุกมิติ โดย อ.เบตง เป็นเมืองต้นแบบการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยว เพื่อขยายตัวของเศรษฐกิจในพื้นที่ จึงเกิดโครงการมากมายเพื่...

..อ่านต่อ
04 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สนามบินเบตง ที่คาดว่าพร้อมจะเปิดให้บริการกลางปี 63 นี้ หรือราวเดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ ลำดับที่ 29 แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาในอำเภอเบตง ซึ่งจะทำให้การเดินทางภายในจังหวัดยะลา และการเชื่อมต่อสู่ประเทศมาเลเซียที่ด่านเบตงและพื้นที่ใกล้เคียงสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มมากขึ้น โดยอำเภอเบตง เป็นอำเภอที่มีขนาดใหญ่ที่อยู่ในจังหวัดยะลา ตั้งอยู่ใต้สุด...

..อ่านต่อ
03 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลุยตรวจสนามชนไก่หลังประกาศเคอร์ฟิวป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิท-19 ด้วยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของประเทศไทยปัจจุบันระบาดมีความเสี่ยงสูงในการเกิดการแพร่กระจายของโรคนั้น กองสารวัตรและกักกันกรมปศุสัตว์ ได้รณรงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมโรค COVID-19 โดยใช้นำรถ ASF พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อ วันนี้ 3 เม.ย. นายชาตรี จันทโรจวงศ์ หัวหน้าปศุสัตว์จังหวัดนราธิวาส พร้อม นายสัตวแพทย์ชนินทร์ ทิพปภาสมิทธิ์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ พร้อม...

..อ่านต่อ
03 เม.ย. 63
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.ปชป. เผย มาเลเซีย ตอบรับ เปิดด่านปาดังฯ 6 เม.ย. ให้ขนน้ำยางได้ หวังเป็นอย่างยิ่ง บริษัทรับซื้อยางในไทยจะกลับมาเปิดซื้อได้อีกครั้งหลังปิดไป เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2563 นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีทางการมาเลเซียจะเริ่มเปิดด่านปาดังเบซาร์อีกครั้งในวันที่ 6 เมษายนนี้ ว่า เราพูดจริงทำจริงวัดกันที่ผลงาน ไม่ได้วัดกันที่การสร้างภาพ ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา การยางแห่งประเทศไทย และสมาคมยางแห่งประเทศไทย ที่ได้ช่วยกันประสานงาน...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 1,242 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 12,413 รายการ