วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

22 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๓-๑๙ ก.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๙๙ ข่าว จากที่มี ๒๑๘ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖-๑๒ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๔๖ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๖-๑๒ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ซุกระเบิดในถังแก๊สหนัก ๓๐ กก. ดักบึ้ม 'ทพ.นาวิกโยธิน' เจ็บ ๔ ราย, ๒) บึ้มรับอรุณ! ๒ ครั้งใน ๔ วัน จนท. เจ็บ ๖ นาย...

..อ่านต่อ
18 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๖-๑๒ ก.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๑๙ ข่าว จากที่มี ๑๙๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๕๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๖ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้โหดยิงหนุ่มสาวใบ้ตาย ๒ ศพ ก่อนปะทะ จนท. หนีรอดหวุดหวิด, ๒) คนร้ายดักบึ้ม จยย.ชุด รปภ.ครู ที่ยะลา ทำ อส.บาดเจ็บ ๓...

..อ่านต่อ
08 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๙ มิ.ย. ๖๒-๕ ก.ค. ๖๒ พบว่ามีข่าวเชิงบวก ๑๙๓ ข่าว จากที่มี ๒๐๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๖ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. สิทธิมนุษยชน: ๑) 'นศ.' หวังกลไกปลอดอิทธิพลรัฐตรวจสอบเหตุยิง 'อุสตาซพ่อมิ่ง' คนที่ ๓ และ ๒) ๒ แชะอัตลักษณ์ ปัญหาอยู่ที่ก...

..อ่านต่อ
01 ก.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๒-๒๘ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๐๓ ข่าว จากที่มี ๒๑๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๑ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๓๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ลอบกัด ซุกบึ้มที่ 'จอมปลวก' มุ่งสังหารทหาร, ๒) ด่วน! จนท.ปะทะคนร้ายตำรวจ สภ.จะนะบาดเจ็บ ๑ นาย และ ๓) บึ้ม...

..อ่านต่อ
24 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๕-๒๑ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๑๒ ข่าว จากที่มี ๑๖๗ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๘-๑๔ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๓๓ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๑๘ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๘-๑๔ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่       เหตุร้ายรายวัน: ๑) คนร้ายบุกใช้เอ็ม ๑๖ กราดยิง ๒ หนุ่มเสียชีวิต ๑ เจ็บ ๑, ๒) คนร้ายตามประกบยิง ๒ ผัวเมียดับคาที่ ก่อนชิงรถหนี-หวั่...

..อ่านต่อ
17 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๘-๑๔ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๖๗ ข่าว จากที่มี ๑๓๙ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑-๗ มิ.ย. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๑๘ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๕๔ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑-๗ มิ.ย. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: คนร้ายซุ่มยิงชาวบ้านยะลา กระสุนถูกลำคอเจ็บสาหัส 2. การเมือง: ๑) คนชายแดนใต้วอน "นายกฯ-ครม.ใหม่" ลงพื้นที่-ล้างหูฟั...

..อ่านต่อ
10 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑-๗ มิ.ย. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๓๙ ข่าว จากที่มี ๒๒๓ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕-๓๑ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๕๔ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๖๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๒๕-๓๑ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ปาระเบิดป่วนจุดตรวจที่ยะลา ๒) โจรใต้โหด ไล่ยิง หนุ่ม อส. กระสุนถูกภรรยานั่งซ้อน จยย. มา เสียชีวิต ๓) โจรใต้บุก...

..อ่านต่อ
04 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๒๕-๓๑ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๒๔ ข่าว จากที่มี ๑๗๙ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๘-๒๔ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๖๐ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๒๑ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๘-๒๔ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. เหตุร้ายรายวัน: ๑) โจรใต้ยิงทหารพราน ตาย ๑ บาดเจ็บ ๑ ดักฆ่าขณะไปซื้ออาหารแก้บวช, ๒) คลิปวินาทีโหด! คนร้ายวางบึ้มที่จะนะ ตำรวจพลีชีพ-ชาวบ้านโดนลู...

..อ่านต่อ
27 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๘-๒๔ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๑๗๙ ข่าว จากที่มี ๒๒๔ ข่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๑-๑๗ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๒๑ ข่าว ในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๑๔ ข่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๑-๑๗ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ 1. อาชญากรรมในพื้นที่: ยิงโหด! หนุ่มช่างสักเบ้าตาทะลุเสียชีวิต ตร. คาดเอี่ยวขบวนการยาเสพติด 2. การพูดคุยเพื่อสันติสุข: แกนนำ BRN ในมาราปาต...

..อ่านต่อ
21 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      จากการติดตามสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนำเสนอของสื่อมวลชนภายในประเทศในช่วงวันที่ ๑๑ - ๑๗ พ.ค. ๖๒ พบว่า มีข่าวเชิงบวก ๒๒๔ ข่าว จากที่มี ๑๗๒ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๔ - ๑๐ พ.ค. ๖๒) ในส่วนของข่าวเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ จชต. มีข่าวเชิงลบ ๑๔ ข่าวในสัปดาห์นี้ จากที่มี ๒๘ ข่าวในสัปดาห์ที่แล้ว (๔ - ๑๐ พ.ค. ๖๒) ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน: ๑) บึ้ม ๖ จุดยะลา รับเปิดเทอม และ ๒) บันนังกูแวเดือดอีก? ยิงถล่มรถ ผญบ. เมียดับ ลูกสาว ๒ คนบาดเจ็บ ประเด็นข่าวเชิงบวก ได้แก่ 1.&nb...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 24 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 233 รายการ