วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

สรุปสถานการณ์ 3 จชต.

11 ก.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒ – ๘ ก.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๒๒ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๖ ส.ค. – ๑ ก.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๒๗๘ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว (๒๖ ส.ค. – ๑ ก.ย.๖๐) มีข่าวเชิงลบ เพียง ๙ ข่าว แต่ในสัปดาห์นี้ มีข่าวเชิงลบถึง ๓๔ ข่าว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ อาชญากรรมในพื้นที่ (...๑) คนร้ายจ่อยิงหนุ่มนราธิวาสดับคาบ้าน คาดเบี้ยวไม่จ่ายหนี้หลายครั้ง, ๒) ประกบยิงหนุ่มปัตตานีดับอนาถ, ๓)...

..อ่านต่อ
04 ก.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๖ ส.ค. – ๑ ก.ย.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๓๐ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๙ – ๒๕ ส.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๓๑ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (บึ้มนราธิวาส! คนร้ายขว้างระเบิดใส่ป้อมจุดตรวจ โชคดีไม่มีคนเจ็บ) และ อาชญากรรมในพื้นที่ (โหด! โทรลวงออกมาฆ่า หนุ่มยะหริ่ง เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด)       ประเด็นเชิงบวก ได้แก่ การเมือ...

..อ่านต่อ
28 ส.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๙ – ๒๕ ส.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๓๐ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๒ – ๑๘ ส.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๔๘ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (...๑) วางบึ้มชุด รปภ.ครูปัตตานี และ ๒) คนร้ายซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านที่จะแนะ กระสุนเข้าเป้า ๓ นัด เจ็บสาหัส), และ การบำรุงขวัญกำลังพล (อาสาทหารพรานยิงตัวตาย แม่เผยลูกบ่นให้ฟังนอนไม่หลับเครียด)       ...

..อ่านต่อ
21 ส.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๒ – ๑๘ ส.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๔ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๕ – ๑๑ ส.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ ๑๐ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ การบำรุงขวัญกำลังพล (สลด! ทหารใต้เครียดจัด คว้า M ๑๖ คู่ใจยิงตัวตายคาฐาน), และ เหตุร้ายรายวัน (...๑) คาร์บอมบ้านพักเจ้าหน้าที่ สภ.มายอ จ.ปัตตานี, ๒) บุกปล้นเต็นท์รถจับ ๔ พนง. จ่อยิงโหด และ ๓) ระทึก! คลิปวินาทีระเบิดคาร์...

..อ่านต่อ
15 ส.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๕ – ๑๑ ส.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๑๐๙ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๙ ก.ค. – ๔ ส.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ค่อนข้างคงที่ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน ได้แก่ (…๑) โจรใต้ลอบกัดวางบึ้มยิงถล่ม รท. พาลูกน้องรอดหวุดหวิด และ ๒) วางบึ้ม! รองสารวัตรรอด) และ การรักษาความปลอดภัยในชีวิต/ทรัพย์สิน ได้แก่ (…๑) คอลัมน์: ชกไม่มีมุม: ไม่ปลอดภัย...

..อ่านต่อ
07 ส.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๙ ก.ค. – ๔ ส.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๕๔ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๒ – ๒๘ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๖๖ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุร้ายรายวัน (…๑) กลุ่มชายฉกรรจ์จับมัด-ยิงคนเก็บของป่าเจ็บ ๒ ราย, ๒) ลอบบึ้มรถทหารพราน ฉก.๔๘ เจ็บ ๑ นาย และ ๓) โจรใต้ป่วนนราธิวาส จยย.บอมบ์ ๒ ลูก กลางเมืองสุไหงโก-ลก), การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน (&hell...

..อ่านต่อ
31 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๒๒ – ๒๘ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลง ร้อยละ ๖ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑๕ – ๒๑ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๖๒ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ อาชญากรรมในพื้นที่ (หนุ่มเทศกิจเมืองสะเดา ยิงคู่กรณีดับ หลังสางปัญหาเรื่องที่ดินไม่จบสิ้น), เหตุร้ายรายวัน (...๑) โจรใต้ป่วน!! ลอบบึ้มรถ จนท.ศูนย์คดีพิเศษ อ.รือเสาะ-ไร้เจ็บ, ๒) ป่วน! วัยรุ่นลอบวางระเบิดแผงขายเสื้อผ้า ในระแ...

..อ่านต่อ
24 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑๕ – ๒๑ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๒๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๘ – ๑๔ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๒๑ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุรายรายวัน (…๑) คนร้ายขว้างระเบิดใส่ป้อมตำรวจนราฯ ทำให้ จนท.เสียชีวิต ๑ เจ็บ ๑, ๒) คนร้ายยิงชาวบ้านขับเก๋งเจ็บ ๑ ราย จนท.เร่งนำตัวส่ง รพ.มายอ, ๓) คนร้ายบุกยิงหนุ่ม อ.รามัน ดับคาสวนมะพร้าวกลางดึก ๔) โจรใต้ลอบกัดยาม...

..อ่านต่อ
17 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๘ – ๑๔ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๗๔ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๑ – ๗ ก.ค.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่เพิ่มขึ้น ร้อยละ ๒๕๐ คือ มีจำนวน ๒๑ ข่าว จากที่มีเพียง ๖ ข่าว ในสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นเชิงลบ ได้แก่ เหตุรายรายวัน (…๑) คนร้ายป่วนปัตตานี! ซุ่มยิงจนท.ระหว่างตรวจเส้นทาง – ไร้เจ็บ, ๒) นราธิวาสวุ่น! คนร้ายบุกเผาวัดคืนเดียว ๒ จุด กุฏิพระเสียหายทั้งหลัง, ๓)​ เข้มทวีคูณ ไอเอส ถึงเ...

..อ่านต่อ
11 ก.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บทสรุปผู้บริหาร       ในช่วงวันที่ ๑ – ๗ ก.ค.๖๐ ข่าวเชิงบวกมีความถี่ลดลงร้อยละ ๓๗ เมื่อเทียบสัปดาห์ที่แล้ว (๒๔ – ๓๐ มิ.ย.๖๐) ในส่วนของข่าวเชิงลบมีความถี่ลดลงร้อยละ ๘๐ เทียบสัปดาห์ที่แล้ว       ประเด็นข่าวเชิงลบ ได้แก่ การพูดคุยเพื่อสันติสุข (ทางการมาเลเซีย ไม่มีเวลาทำหน้าที่ผู้อำนวยความสะดวกการพูดคุยเพื่อสันติสุข เนื่องจากกำลังแก้ปัญหามุสลิมโรฮีนจา), อาชญากรรมในพื้นที่ (จ้วงแทงร่างพรุน! หนุ่มนิรนามถูกฆ่าตายปริศนา ทิ้งศพริมถนนเมืองยะลา), และ เหตุร้...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 12 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 116 รายการ