ข่าวเกี่ยวกับ 3 จชต.

07 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวสวนยางพารา หมู่ 4 ต.ท่าโพธิ์ และ บ้านคลองทราย ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา ทุกข์หนัก หลังเจอฝนตกทำให้ไม่สามารถกรีดยางได้ เคราะห์ซ้ำลมแรงพัดต้นยางล้มอีกนับร้อยต้น วันนี้ (7 พ.ค.) ชาวสวนยางพาราทุกข์หนัก หลังเกิดฝนตกมาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนมาจนถึงวานนี้ ทำให้พี่น้องชาวงสวนยางพาราในเขตพื้นที่ หมู่ 4 ต.ท่าโพธิ์ และ บ้านคลองทราย ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา ไม่สามารถกรีดยางได้ ทำให้ขาดรายได้จากยางพาราในช่วงฝนตก ทั้งนี้ ในช่วงที่ฝนตกหนักเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จ.สงขลาเตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์-สมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมเปิดงาน บอลลูนนานาชาติ ที่ บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ ถนนจะนะ เขตเทศบาลนครสงขลา พ.อ.ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา และ นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมแถลงข่าวงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 23 พค. - 3 มิ.ย. และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ระหว่างวันที่ 9-1...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศอ.บต.ออกโรงแจงโครงการติดตั้งโคมไฟส่องสว่างแบบโซลาร์เซลล์ในพื้นที่ชายแดนใต้ ยืนยันเสาไฟส่วนใหญ่ยังใช้งานได้อยู่ พบเสียแค่ 531 ต้น เหตุถูกขโมยแบตเตอรี่ จับกุมดำเนินคดีเรียบร้อย ตั้งงบซ่อมเตรียมโอนให้ท้องถิ่น หลังจาก "ทีมข่าวอิศรา" เปิดประเด็นเกี่ยวกับเสาไฟโซลาร์เซลล์ที่ดำเนินการโดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ซึ่งติดตั้งไปแล้วกว่า 14,000 จุด ในพื้นที่ล่อแหลมทั่วสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ใช้งบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านร้องเรียนว่าไฟติดๆ ดับๆ ห...

..อ่านต่อ
06 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

NARATHIWAT: A border patrol police officer was wounded in a roadside bomb blast near the Sungai Kolok River in Tak Bai district, authorities said. The bomb, planted near a sluice gate, went off as a pickup... Please credit and share this article with others using this link:http://www.bangkokpost.com/news/security/1244723/blast-wounds-narathiwat-officer. View our policies at http://goo.gl/9HgTd and http://goo.gl/ou6Ip. © Post Publishing PCL. All rights reserved....

..อ่านต่อ
05 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 4.10น. วันที่ 5 พฤษภาคม รับเเจ้งเหตุมีการก่อกวนด้วยการแขวนป้ายผ้า บริเวณสะพานคลองน้ำขุ่น รอยต่อ ม.5 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อยฯ กับ ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เเละเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าบริเวณบ้านดารู ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เบื้องต้นเสาไฟฟ้าใด้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดใด้รับบาดเจ็บเบื้องต้นคาดว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อนการร้ายเพื่อก่อกวนและสร้างสถานการณ์ในพื้นที...

..อ่านต่อ
05 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ด่าน จ.สตูล สั่งเฝ้าระวังบุคคลมีหมายจับ บุคคลต้องห้าม โดยเฉพาะกลุ่มไอซิส ในการเข้า-ออกด่านเป็นกรณีพิเศษ ทั้งนี้ ได้ทำการลิงก์เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เพื่อเก็บข้อมูลทำประวัติ และตรวจสอบการเข้าเมือง... เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 60 พ.ต.ท.วรัณรพีร์ อิสริยพัฐ รอง ผกก.ตม.จ.สตูล กล่าวว่า จากกรณีทางการมาเลเซียได้แจ้งเตือนกลุ่มไอซิสหลบหนีเข้ามาไทยพร้อมอาวุธสงคราม สำหรับ จ.สตูล มีด่านชายแดนขนาดเล็ก 2 แห่ง คือด่านท่าเรือตำมะลัง อ.เมืองสตูล กับด่านวังประจัน อ.ควนโดน แต่ละวันมีคนผ่านเข้ามาประมาณด่านละ 200 คน ส่วนเฝ...

..อ่านต่อ
05 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งดำเนินการตามกฎหมาย เจ้าของจำกัด รุกป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด 2,600 ไร่ พร้อมสั่งให้ จนท.อุทยานนำหลักเขตไปปักห้ามเข้า... เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 พ.ค. ที่ อ.ควนกาหลง จ.สตูล พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่หน่วยพญาเสือ จากกรมอุทยานฯ ตรวจยึดพื้นที่ปลูกปาล์มของบริษัทปาล์มไทยพัฒนา จำกัด บุกรุกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด หมู่ที่ 11 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล เนื้อที่ถูกบุกรุก 2,600 ไร่ โดยกล่าวว่าหลังจากที่ตนเองลงไปดูพื้นที่ ที่เจ้าห...

..อ่านต่อ
05 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จนท.ชุดอีโอดีเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พบเสียหาย 1 ต้น คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ก่อนเดือนรอมฎอนที่จะมาถึงนี้ วันนี้ (5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ศราวุธ เจี้ยงเต็ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้รับแจ้งมีเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า และแขวนป้ายบริเวณสะพานจึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย และได้ประสานงานกับปลัดอำเภอสะบ้าย้อย และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดของ ฉก.ตชด.43 (...

..อ่านต่อ
05 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - ชายหนุ่มวัย 39 ปี ออกมานั่งเล่นหน้าบ้านในพื้นที่ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ถูกคนร้ายดักซุ่มใช้อาวุธปืนยิงเข้าลำตัว 3 นัด อาการสาหัส ก่อนถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา วันนี้ (5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิทยา สาโรจน์ รอง สว.สอบสวน สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 146/4 ม.2 ต.รังมดแดง จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบเพียงกองเลือดจำนวนมากอยู่หน้าบ้าน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีได้ช่ว...

..อ่านต่อ
05 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สตูล - แม่ทัพภาค 4 ลงลุยพื้นที่บุกรุกป่าต้นน้ำเขาบรรทัด จ.สตูล 2.6 พันไร่ถูกบุกรุกปลูกปาล์ม ยันพร้อมเดินหน้าจัดระเบียบทุกผืนป่าให้อยู่ในกรอบกฎหมาย สั่งบริษัทปาล์มไทยพัฒนาฯ ห้ามเข้าดำเนินการใดๆ ระหว่างดำเนินคดี วันนี้ (5 พ.ค.) พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายยงยุทธ นาควิโรจน์ ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และนายประไพย์ศักดิ์ สุขย้อย หน.เขต...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 535 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,345 รายการ