ข่าวเกี่ยวกับ 3 จชต.

15 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - หลายโรงเรียนใน จ.ยะลา เริ่มเปิดภาคเรียนวันแรก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของ จนท.อย่างเข้มงวด ขณะที่ผู้บริหารสถานที่ศึกษาในพื้นที่ จ.ยะลา ประชุมร่วมหน่วยกำลังในพื้นที่วางแผน รปภ.ครูในช่วงเปิดภาคเรียนปี 2560 วันนี้ (15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านสะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรกของภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560 บรรดาผู้ปกครองทยอยเดินทางมาส่งบุตรหลานมาโรงเรียนกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหม...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส - เจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่ายคุมเข้มเปิดเทอมวันแรก ในการสกัดกั้นมิให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีลอบก่อเหตุร้ายเหมือนทุกปีที่ผ่านมา วันนี้ (15 พ.ค.) สำหรับบรรยากาศการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ของโรงเรียน 379 โรงจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่าจากการตระเวนสำรวจโดยภาพรวมมีเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ได้แยกย้ายกันปฏิบัติหน้าที่ตามความรับผิดชอบอย่างเข้มงวด ในการสกัดกั้นมิให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีลอบก่อเหตุร้ายเหมือนทุกปีที่ผ่านมา และจากการตระเวนสำรวจที่โรงเรียนบ้านมูโนะ อ.สุไหงโ...

..อ่านต่อ
15 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - รมช.กลาโหม ลงพื้นที่ จ.ปัตตานี รับทราบสถานการณ์ล่าสุด และติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาเหตุคาร์บอมบ์บิ๊กซี พร้อมเดินทางไปให้กำลังใจพนักงานของห้าง วันนี้ (15 พ.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชานแดนภาคใต้ ส่วนหน้า (คปต.ส่วนหน้า) ภายในกองพลทหารราบที่ 15 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อรับทราบสถานการณ์ล่าสุด และติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาทั้งด้านการดำ...

..อ่านต่อ
09 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 พ.ค. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางคาร์บอมบ์ถล่ม บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ โดยเพลิงยังลุกไหม้บริเวณด้านหน้าห้างบิ๊กซีจนพังเสียหายด้วย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กำลังเข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีผู้เสียชีวิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพบว่ามีผู้บาดเจ็บจากแรงระเบิดมากถึง 33 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบ...

..อ่านต่อ
09 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 พ.ค. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางคาร์บอมบ์ถล่ม บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ โดยเพลิงยังลุกไหม้บริเวณด้านหน้าห้างบิ๊กซีจนพังเสียหายด้วย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ได้เกิดเหตุระเบิดภายในห้างสรรพสินค้าก่อน โดยคนร้ายอาจนำระเบิดไปซุกซ่อนไว้ภายใน หลังผู้คนแตกตื่นและวิ่งหลบหนีออกมานอกห้าง ได่้เกิดเหตุคาร์บอมบ์ซ้ำอีกครั้งบริเวณลานจอดรถด...

..อ่านต่อ
09 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ระบุว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้น 2 จุดในจังหวัดปัตตานีโดยเป็นเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในบิ๊กซีอ.เมืองปัตตานี โดยรายงานระบุว่าเหตุระเบิดในห้างบิ๊กซีเกิดระเบิดที่ 2 จุดด้วยกัน จุดแรกเป็นระเบิดที่ ประตูจุดตรวจแลกบัตรเข้าลานจอดรถของห้าง ส่วนจุดที่ 2 เกิดขึ้นที่ร้านอาหารภายในตัวอาคารของบิ๊กซี ล่าสุดมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย ทั้งนี้จากรายงานเบื้องต้นที่ระบุว่ามีเหตุระเบิดที่ห้างไดอาน่าด้วยนั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันล่าสุดรายงานเหตุเบื้องต้นในวันเดียวกันเมื่อเ...

..อ่านต่อ
08 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ตัวแทนชาวบ้านผู้เลี้ยงปลากะพงขาวในกระชัง ทะเลสาบสงขลา ที่อาศัยรอบๆ ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา จำนวนกว่า 100 คน นำโดยนายอาบ เสาวคนธ์ ประธานชมรมกลุ่มเลี้ยง ปลากะพง เกาะยอ ได้เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อประสานขอความช่วยเหลือไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เร่งรัด หาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากปลากะพงขาวที่เลี้ยงไว้ในกระชังเกิดอาการ น็อกน้ำตาย เมื...

..อ่านต่อ
08 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกษตรกรสงขลา เร่งเก็บดอกดาวเรืองส่งให้ลูกค้า หลังมียอดสั่งซื้อกว่าหมื่นดอก ในช่วงสัปดาห์วันวิสาขบูชานางวิภา จุนเนียม อายุ 33 ปี เกษตรกรในพื้นที่ หมู่ 8 ต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งหันมาปลูกดอกดาวเรืองพันธุ์ทองเฉลิม เป็นอาชีพหลักในแปลงนาจำนวน 700 ต้น พร้อมครอบครัว ต้องเร่งเก็บเกี่ยวดอกดาวเรืองทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อส่งให้ลูกค้าร้านจำหน่ายดอกไม้ใน อ.ระโนด จ.สงขลา และ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช กว่า 1 หมื่นดอก เพื่อนำไปจำหน่ายให้กับประชาชนนำไปใช้แทนดอกบัวในช่วงสัปดาห์วันวิสาขบูชา สำหรับแปลงปลู...

..อ่านต่อ
08 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - องคมนตรีลงพื้นที่ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เดินทางสำรวจช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม นำความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่งถึงพสกนิกร วันนี้ (8 พ.ค.) พล.อ.ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อนำความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ส่งถึงพสกนิกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ...

..อ่านต่อ
08 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส - จัดฝึกทบทวนกองกำลังประจำถิ่นภาคประชาชนใน อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เพื่อป้องกันเหตุเตรียมพร้อมรับช่วงเปิดเทอม ทั้งยังเป็นกำลังเสริมให้แก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้อีกด้วย วันนี้ (8 พ.ค.) ที่สนามกีฬาหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลยี่งอ ม.3 ต.ยี่งอ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส น.อ.สิงหา ทองโปร่ง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เป็นประธานพิธีปิดการฝึกทบทวนกำลังประจำถิ่น และกำลังประชาน อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ซึ่งมีการจัดทบทวนขึ้นตามนโยบายของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนห...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 535 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,345 รายการ