ข่าวเกี่ยวกับ 3 จชต.

01 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วงการหนังตะลุงสูญเสียครั้งใหญ่ นายหนังฉิ้น ธรรมโฆษณ์ ล่วงไปในวัย 85ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (หนังตะลุง) พ.ศ. 2532นายหนังคนสำคัญ รอบด้านทักษะฝีมือแตกฉาน ภาษาเป็นเอก ไหวพริบยอดเยี่ยม และนอกจากสร้างความสนุกสนาน ยังมีคติสอนใจ ประดิษฐ์รูปหนังเองด้วยแสดงไม่น้อยกว่า 5,200 ครั้ง และเคยแสดงหน้าพระที่นั่ง ได้รับพระราชทานนามคณะว่า "หนังอรรถโฆษิต"นามจริง ฉิ้น อรมุต เกิด 17 ก.ย. 2474 ที่สงขลา จบการศึกษาชั้นประถม ปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดธรรมโฆษณ์ จ.สงขลาอุปสมบทและศึกษาพระธรรมวินัยอยู่หนึ่งพรรษา ...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประชาชนในอำเภอสุไหงโก-ลก ขานรับแนวทางการลงทะเบียนลายนิ้วมือการใช้ซิมโทรศัพท์มือถือระบบเติมเงินในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มั่นใจว่าช่วยแก้ปัญหาสถานการณ์ความไม่สงบได้อีกทางหนึ่งตามที่ กสทช.ได้จัดทำระบบการลงทะเบียนลายนิ้วมือด้วยระบบ (finger print) เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยนำเทคโนโลยีการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้ใช้บริการมาเปรียบเทียบกับข้อมูลในบัตรประชาชนที่เก็บบันทึกโดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ทำให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือแบบเติมเงินต้องแจ้งให้ผู้รับบริการในพื้นที่จั...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม เกิดเหตุรถเก๋งแหกด่านตรวจของตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ขณะกำลังตั้งด่านตรวจบริเวณหน้าสนามกีฬาจิรนคร เทศบาลนครหาดใหญ่ ถนนนิพัทธิ์สงเคราะห์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และพุ่งชน ส.ต.ต.นรวิชญ์ บุญญาภรณ์ ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ร่างกระเด็นศีรษะฟาดกับกระจกหน้ารถเก๋งได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปทางถนนลพบุรีราเมศวร์ มุ่งหน้าไปยัง อ.เมือง จ.สงขลารายงานข่าวว่า พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. สภ.หาดให...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขณะเกิดเหตุอยู่ในอาการมึนเมาเพราะเสพยาบ้า และดื่มเหล้าเข้าไปด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง และพ้นโทษออกมาได้ปีกว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 3 ข้อหาหนัก พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรสงขลา-หนุ่ม26ขับรถแหกด่านตรวจมอบตัวแล้วสารภาพเมายาบ้าและดื่มเหล้าขับรถมาด้วยความเร็วสูงเบรกไม่ทัน เมื่อวันที่31พ.ค.60 นายรัฐพล ณะนิตย์ อายุ 26 ปีชาวอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้ขับข...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา-คนร้ายขับรถแหกด่านตรวจชนส.ต.ต.กระเด็นเจ็บสาหัสตำรวจตามไล่ล่าเป็นระยะทาง40 กม.ยังหนีรอดไปได้เมื่อวันที่31พ.ค.60 เวลา 08.00 น. เกิดเหตุรถเก๋งแหกด่านตรวจของตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะกำลังตั้งด่านตรวจบริเวณหน้าสนามกีฬาจิรนคร ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ และพุ่งชน ส.ต.ต.นรวิชญ์ บุญญาภรณ์ ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ร่างกระเด็นศีรษะไปฟาดกับกระจกหน้ารถเก๋งได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปทางถนนลพบุรีราเมศวร์มุ่งหน้าไปยังอ.เมือง จ.สงขลาพ.ต.อ.กิตติชัย...

..อ่านต่อ
31 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ส.ต.ต.สภ.หาดใหญ่ ถูกรถเก๋งสีดำชนกระเด็น ขณะตั้งจุดสกัด คนร้ายมา 2 คน ขับหนีไปชนรั้วบ้านในเมืองสงขลา ทิ้งรถหนี ในรถเจอป้ายทะเบียน ปืน.38 ยิงแล้วแต่กระสุนด้าน เป็นคันเดียวกับที่ขับแหกด่านหลายครั้ง คาดเอี่ยวแก๊งค้ายา... เวลา 03.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ รอง สว. (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุรถยนต์แหกด่านตรวจ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณริมถนนสัจกุล หาดใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งหาดใหญ่ รีบนำคนเจ็...

..อ่านต่อ
30 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายยิงหนุ่มวัยรุ่นดับคาสวนยางที่ จ.ยะลา ไม่ชัดปมส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ศูนย์วิทยุ สภ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดและชนิดยิง มูฮัมหมัด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.6 ต.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา นอนเสียชีวิตอยู่ภายในสวนยางพารา จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณสวนยางพารา ในพื้นที่ ม.2 ต.ย๊ะต๊ะ อ.รามัน มีร่องรอยถูกยิงตามลำตัวหลายนัด ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือกา...

..อ่านต่อ
30 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มาหาถึงบ้าน อุ้มผู้รับเหมาก่อสร้างไปฆ่า ยิงทิ้งข้างถนน ญาติตามหาทั่ว หายตัวไปตั้งแต่คืน 28 พ.ค. มาเจออีกทีเป็นศพ...เมื่อวันที่ 29 พ.ค. พ.ต.ต.ธัชชัย ราชรองวังนุชิต สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา รับแจ้งมีผู้พบศพ ริมถนนโคกม่วง-เขาวังชิง หมู่ 4 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ซึ่งถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงที่ศีรษะ 1 นัด นอนคว่ำหน้า สวมกางเกงชาวเลสีขาว ไม่สวมเสื้อ จึงนำศพส่งชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์จากการตรวจสอบทราบว่า เมื่อเวลาประมาณบ่าย 3 ของวันที่ 29 พ.ค. ได้มีผู้มาแจ้งคนหายที่ป...

..อ่านต่อ
29 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สตูล - คปป.เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ประกอบการที่พักและล่องแก่ง 31 แห่งใน อ.ละงู จ.สตูล ว่าเข้าเกณฑ์ผู้ยากไร้ตามที่ร้องขอให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเข้าช่วยเหลือหรือไม่ สั่งรื้อทันทีสำหรับสิ่งปลูกสร้างที่ล่วงล้ำในเขตลำน้ำก่อนวันที่ 1 มิ.ย.นี้ กรณีถูกดำเนินคดีถึงที่สุดแล้ว วันนี้ (29 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประไพย์ศักดิ์ สุขย้อย หน.เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด เดินหน้าทวงคืนผืนป่า โดยเข้าจัดระเบียบการบุกรุกเพื่อถือครองพื้นที่ป่าที่ล่วงล้ำลำน้ำในเขตพิทักษ์ป่าวังสายทอง หมู่ที่ 10 ...

..อ่านต่อ
29 พ.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 อำเภอเบตง ประสบความสำเร็จในการทำไร่องุ่นเป็นแห่งแรกในพื้นที่อำเภอเบตง ล่าสุดเริ่มให้ผลผลิต และเป็นที่ฮือฮาของชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามาเซลฟีลงโซเชียลกระแสความโด่งดังของไร่องุ่นที่ประสบความสำเร็จเป็นแห่งแรกของอำเภอเบตง ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ช่วงนี้ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวมาเลเซีย เดินทางมาศึกษาดูงาน และเยี่ยมชมไร่องุ่นกันอย่างคึกคัก นายภมรินทร์ อมรสรเดช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลตาเนาะแมเราะ กล่าวว่า เนื่อง...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 535 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,345 รายการ