ข่าวเกี่ยวกับ 3 จชต.

03 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คืบหน้าวางระเบิดตากใบ 2 จุดเพื่อข่มขวัญแนวร่วมที่ให้ความร่วมมือกับทางการ ด้านทหาร 7 รายที่บาดเจ็บปลอดภัยแล้วเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร้อย ร.15123 ฉก.นราธิวาส 30 จำนวน 2 จุด ในพื้นที่บ้านปูลาเจ๊ะมูดอ หมู่ 5 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 7 นาย เหตุเกิดในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยจุดที่ 1 เกิดขึ้นที่บริเวณหัวสะพานข้างประตูด้านหลังของศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งนราธิวาส จากกา...

..อ่านต่อ
03 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ท่ามกลางกระแสข่าวโต้แย้งกันเรื่องโครงการเสาไฟส่องสว่างพลังงานแสงอาทิตย์ หรือเสาไฟโซลาร์เซลล์ ซึ่งใช้งบกว่า 1,000 ล้านบาท ติดตั้งทั่วทุกพื้นที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ถึง 14,318 จุด แต่กลับถูกร้องเรียนว่าชำรุดใช้งานไม่ได้จำนวนมาก ขณะที่ ศอ.บต.ในฐานะเจ้าของโครงการ กลับให้ข้อมูลว่ามีเสาไฟที่มีปัญหาเพียง 531 จุด หรือคิดเป็นร้อยละ 4 เท่านั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.60 มีหนังสือจากเทศบาลตำบลปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา ลงนามโดย นายสมศักดิ์ ศรีสมบัติ นายกเทศมนตรี ส่งถึงเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังห...

..อ่านต่อ
02 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลอบวางระเบิด 2 ลูกซ้อน ที่อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทำเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นายเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 ลูกซ้อน ในพื้นที่ ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยจุดแรก บริเวณประตูหัวสะพานในสถานีประมงน้ำกร่อย และจุดที่ 2 บริเวณปูลาเจ๊ะมูดอ ซึ่งทั้ง 2 จุด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร 1 นาย สังกัด ร้อย ร.15123 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ล่าสุดกองกำลังผสม อ.ตากใบ เดินทางพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และกองวิทยาการ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ...

..อ่านต่อ
02 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายลอบวางจยย.บอมบ์-ระเบิดซ้ำ ที่ตากใบ ทหาร-ตร.เจ็บ 5 ขณะจอดรถซ่อมบ้านให้เครือญาติกลุ่มเห็นต่าง เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (2 มิ.ย.) พ.ต.ท.ธงชัย พุกภาพันธุ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร้อย ร.15123 ฉก.นราธิวาส 30 ที่บริเวณหัวสะพานข้างประตูด้านหลังของศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งนราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ พ.ท.พงศกร แสงกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็...

..อ่านต่อ
02 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เวลาประมาณ 09.30 น. รับแจ้งเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด จนท.ทหาร สังกัดร้อย.ร.15123 มีผู้บาดเจ็บ 1 นาย ยังไม่ทราบชื่อ และอาการที่แน่ชัด เนื่องจากอยู่ระหว่างการเดินทางไปตรวจสอบเหตุเกิดบริเวณบ้านปูลาเจ๊ะมูดอ ม.5 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พื้นที่รับผิดชอบ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาสเบื้องต้น ได้รับรายงานว่า ระเบิดลูกแรก อยู่ประตูหัวสะพาน สถานีประมงน้ำกร่อย และตามมาด้วยลูกที่ 2 บริเวณหน้าสถานีอนามัยฯ ใกล้สะพานลอย รร.บ้านศาลาใหม่ อ.ตากใบ ห่างจากจุดแรกประมาณ 3 กม . ขณะนี้ อยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พ...

..อ่านต่อ
02 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไม่สงบ!! โจรใต้ลอบวางระเบิด 2 ลูกซ้อนหวังสังหาร จนท.ที่เข้าซ่อมแซมบ้านพัก หลังศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง อ.ตากใบ นราธิวาส โดยแฝงตัวแล้วจุดชนวนระเบิด จยย.บอมบ์ ทำให้เจ็บ 3 นาย และกดซ้ำขณะที่ทหาร-ตร.ได้กั้นที่เกิดเหตุ ทำให้บาดเจ็บเพิ่มอีกรวมทั้งหมด 7ราย และทราบชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุคือ มามะ แมฮะ ...เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.ธงชัย พุกภาพันธุ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร้อย ร.15123 ฉก.นราธิวาส 30 ที่บริเวณหัวสะพานข้างประต...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - จนท.บุกรวบผู้ต้องหาตามหมายจับ 1 ราย ในพื้นที่ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ก่อเหตุยิงคู่พ่อลูกดับเมื่อกันยายนปี 2551 ตรวจประวัติพบมีชื่ออยู่ในทำเนียบกำลังรบของกลุ่มก่อความไม่สงบ วันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผบ.ทพ.42 และ พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี นำกำลังกว่า 20 นาย ไปปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 35/1 ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี สามารถจับกุม นายอานัส สาแลแม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญาที่ จ.170/2550 ลงวันที...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สตูล - จัดระเบียบรีสอร์ตล่องแก่งเขตป่าเขาบรรทัด หลังคณะ คปป.จังหวัดลงเก็บข้อมูลหาข้อเท็จจริงผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ป่าเข้าอยู่ตามหลักเกณฑ์หรือไม่ ก่อนนำเสนอเข้าที่ประชุมอีกครั้งในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ พร้อมยืนยัน 1 มิ.ย.นี้รีสอร์ตใดยังคงก่อสร้างล่วงล้ำลำน้ำ และไม่รื้อถอนออก จะถูกดำเนินการจับตามกฎหมายทันที หลังชี้แจงทำความเข้าใจมาแล้วถึง 2 ครั้ง วันนี้ (1 มิ.ย.) คณะอนุกรรมการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่าจังหวัดสตูล หรือ คปป. นำโดย พ.อ.อาทิตย์ อรุณโชติ รอง รมน.สตูล นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผอ.สำนักบร...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้บังคับบัญชาตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่กรณีตำรวจจับปรับ 2 ผัวเมียพิการสู้ชีวิตเร่ขายสินค้านำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้...เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์แชร์ และแสดงความคิดเห็นถึงกรณีตำรวจสังกัด สภ.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา จับปรับเงินจาก 2 สามีภรรยาพิการ ซึ่งขายสินค้าเลี้ยงชีพเป็นเงินค่าปรับจำนวนมาก โดยไม่มีรายละเอียดชัดเจนสร้างความสงสารให้กับผู้ที่ทราบเรื่องทั้งนี้ เฟซบุ๊ก "ผู้หญิง อย่าหยุดสวย", "#Aslammualaik...

..อ่านต่อ
01 มิ.ย. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จนท.ดีเอสไอ บุกอายัดที่ดินและทรัพย์สิน มูลค่ารวม 10 ล้านบาท แก๊งแชร์ลูกโซ่ ลงทุนเหมืองทองที่นราธิวาส วันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ นำโดย พันตำรวจโท พเยาว์ ทองเสน ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ DSI ทหารนาวิกโยธิน ไปตรวจสอบบ้านปลูกสร้างใหม่ ทรงโมเดล 2 ชั้น สีส้ม ซึ่งเป็นบ้านของ นายอับดุลรอแม มะอีลา ประธานบริษัทฯ ซึ่งกรณีดังกล่าวสงสัยว่า เป็นการร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน แชร์ลูกโซ่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนและมีหลักฐา...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 535 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,345 รายการ