วันเสาร์ที่ 08 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

รู้ตัวมือบึ้มรือเสาะ กอ.รมน.ภ.4เร่งล่าโจรใต้ กลุ่ม'ซุลกิฟลี มะสาแมง'

 21 พ.ย. 2562 06:23 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รู้ตัวมือบึ้มรือเสาะ
กอ.รมน.ภ.4เร่งล่าโจรใต้
กลุ่ม‘ซุลกิฟลี มะสาแมง’
พบเอี่ยววางบึ้มป่วนกรุง
กอ.รมน. คาด เหตุวางระเบิดในพื้นที่เขตเทศบาลรือเสาะ จ.นราธิวาส ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เป็นฝีมือของ“ซุลกิฟลี มะสาแมง”แกนนำผู้ก่อความไม่สงบ ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พบมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุวางระเบิดในกรุงเทพฯ หลายจุด เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สั่งเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว
จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ขณะตั้งจุดตรวจในพื้นที่เขตเทศบาลรือเสาะ บริเวณริมหน้ามัสยิดบ้านบือแนยือลามง ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั้น
เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ต.อ.จรัส เส็นสัน ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ฐิติกร กัณฐตุริต นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง
โดยการเข้าตรวจสอบในครั้งนี้พบว่า ระเบิดที่คนร้ายลอบนำมาวางดักสังหารเจ้าหน้าที่นั้น เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ซึ่งคนร้ายได้แอบนำมาฝังไว้ได้ต้นไม้ริมถนนแบบเร่งด่วน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่เป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบทางกระบวนการวิทยาศาสตร์
วันเดียวกัน ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า(กอ.รมน.ภาค4สน.) ค่ายสิริธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุระเบิดดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย คือ ด.ต.ณรงค์ชัย กิมาคม อายุ 46 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณศีรษะ แขนขวา แขนซ้ายและหน้าอก ได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
แพทย์ได้ทำการผ่าตัดและเย็บบาดแผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 นาย คือ ส.ต.อ.จักร์ชัย จันทร์ลอย อายุ 26 ปี และ ส.ต.ต.พรเทพ ไชยมุสิก อายุ 25 ปี มีอาการแน่นหน้าอก หูอื้อ ขณะนี้แพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อและนอนพักฟื้นที่ รพ.ยะลาสิริรัตนรักษ์
พ.อ.วัชรกร เปิดเผยว่า จากข่าวสารความเคลื่อนไหวในห้วงที่ผ่านมาคาดว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มของ นายซุลกิฟลี มะสาแมง ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดสวนกาญจนา บริเวณสวนสาธารณะกาญจนาภิเษก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อปี 2561 และเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด กทม. เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา
ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค4สน. ได้สั่งการให้ดูแลรักษาพยาบาลเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด พร้อมทั้งเน้นย้ำให้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เพิ่มมาตรการในการควบคุมพื้นที่และให้เร่งรัดติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว พร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้โดยตรงที่เบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชม.

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related