วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ผบก.ปัตตานีสั่งไล่ล่ามือวางระเบิด 3 อำเภอพบต้องสงสัยนักปั่นจักรยาน

 12 ก.พ. 2561 18:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้การปัตตานี เร่งไล่ล่ามือวางระเบิด 3 อำเภอพบต้องสงสัยนักปั่นจักรยาน เชื่อเป็นแก๊งเดียวกันหวังก่อกวนสร้างสถานการณ์
12 ก.พ.61 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ปัตตานี ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด 10 กว่าจุดในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.ปัตตานีว่า ในเรื่องของคดียังไม่คืบหน้า เนื่องจากอยู่ระหว่างการติดตามและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่บันทึกภาพกลุ่มคนต้องสงสัย
"วันนี้ผมได้ลงพื้นที่ติดตามการทำงานและตรวจเยี่ยมทุกจุด ทั้งที่ อ.ยะหริ่ง อ.สายบุรี และ อ.ยะรัง ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังไล่ดูภาพทั้งหมดและรอผลการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง คาดว่าจะสามารถระบุกลุ่มคนร้ายได้ชัดเจน เบื้องต้นภาพที่จับได้เป็นคนปั่นจักรยานจริง โดยในวันพรุ่งนี้ (13 ก.พ.) จะมีการประชุมผู้เกี่ยวข้องเพื่อสรุปติดตามคดี"
พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เชื่อว่าคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันดูจากพฤติกรรมการก่อเหตุ ลักษณะการประกอบระเบิดคล้ายกัน ในเวลาเดียวกัน แต่ไม่ได้หวังเอาชีวิต ระเบิดขนาดเล็ก บางจุดไม่มีประสิทธิภาพ ต้องการให้เกิดเสียงดัง เป็นการก่อกวนเพื่อแสดงพลังบางอย่าง
ผบก.ภ.จว.ปัตตานี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทราบเบาะแสแต่ไม่ทราบพิกัดที่ชัดเจน และได้มีการแจ้งเตือนทุกพื้นที่แล้ว เจ้าหน้าที่เองได้ระมัดระวังเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ รอบนี้คนร้ายปฎิบัติการพื้นที่รอบนอกแทนที่จะก่อเหตุในพื้นที่เมืองที่เป็นย่านเศรษฐกิจเหมือนครั้งที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่สามารถป้องกันได้รวดเร็ว จึงมีความเสียหายน้อย
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related