วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ปัดเอี่ยวป่วนใต้! มทภ.4ยันวางบึ้มสวนยาง โยงผู้มีอิทธิพลตระกูลดังในพื้นที่

 05 ก.ค. 2561 18:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มทภ.4ยันคนร้ายวางระเบิดสวนยางโยงผู้มีอิทธิพลตระกูลดังในพื้นที่ ไม่เกี่ยวก่อความไม่สงบ ขอความร่วมมือชาวสวนเห็นสิ่งผิดปกติให้แจ้ง พร้อมส่งชุดอีโอดีเคลียร์พื้นที่
5 ก.ค.61 พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีที่มีการวางระเบิดในสวนยาง จนทำไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นรายที่ 5 ที่ จ.ยะลา ว่า ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจลงพื้นที่เพื่อไปดูข้อมูล ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่รับจ้างไปก่อเหตุ โดยมีกลุ่มนามสกุลใหญ่ในพื้นที่เป็นผู้ให้ท้าย เนื่องจากเสียผลประโยชน์ในเรื่องของการทำผิดกฎหมาย ค้าของเถื่อน ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้มงวดกวดขันจับกุมสิ่งผิดกฎหมายทั้งหมด เชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องกับผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่
พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าวต่อว่า คนที่รับจ้างก่อเหตุเป็นคนไม่มีงานทำ และไม่ได้มีอุดมการณ์อะไร และมาสร้างสถานการณ์ว่าเป็นการก่อความไม่สงบในพื้นที่ เป็นฝีมือของกลุ่มพูโล หรือบีอาร์เอ็น เพื่อให้ตำรวจปิดคดีไป ซึ่งกลุ่มพวกนี้หมดไปนานแล้ว แต่ผู้มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลัง เป็นผู้จ้างวานให้มาสร้างสถานการณ์เพื่อหาผลประโยชน์จากเรื่องเก่าๆ ในสิ่งที่เคยทำมา
นอกจากนี้ ในพื้นที่ยังมีเรื่องการเมืองท้องถิ่น ที่ขัดผลประโยชน์ของแต่ละกลุ่ม เชื่อว่าเหตุการณ์การก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ในขณะนี้ไม่มีแล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือการก่อเหตุของผู้ที่มีอิทธิพลในพื้นที่ ที่ขัดผลประโยชน์หรือภัยแทรกซ้อนต่างๆ
"เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมถึงพลเรือน ได้ลงพื้นที่ชี้แจงกับประชาชนที่มีสวนยางในพื้นที่ หากพบเห็นคนแปลกหน้า หรือสิ่งผิดปกติ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่หรือกองกำลังประจำถิ่น แล้วเราจะส่งเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) เข้าไปเคลียร์พื้นที่ให้ ว่าข้างในมีอะไรหรือไม่ เพราะเราไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุนำระเบิดไปวางตอนกลางวันหรือตอนกลางคืน แต่จะให้เจ้าหน้าที่ไปเฝ้าทุกสวนยางคงเป็นไปไม่ได้" แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าว
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related