วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

แห่ให้กำลังใจเจ้าของร้านชำถูกบึ้ม

 14 ก.พ. 2561 09:00 น. | หมวดหมู่ ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ กรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและเผาบ้านเรือนร้านค้าป่วนใน 3 อำเภอของจังหวัดปัตตานี เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเหตุระเบิดเพลิงจนทำให้ร้านขายของชำเลขที่ 26/1-3 ถนนหน้าวัง ต.ยะหริ่ง อ.ยะหริ่ง เป็นร้านของนางสุปราณี เพชรวิไร อายุ 65 ปี เพลิงได้ลุกไหม้เสียหายทั้งหลัง และเจ้าตัวเหลือทรัพย์สินเป็นชุดที่ใส่นอนเพียงชุดเดียว โดยตั้งแต่เช้าที่ผ่านมามีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทยอยเดินทางเข้าตรวจสอบความเสียหาย เพื่อเร่งช่วยเหลือเยียวยา
นางสุปราณีกล่าวว่า ขณะนี้ต้องขออาศัยหลับนอนอยู่บ้านพี่สาวและยังไม่รู้ว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปข้างหน้าอย่างไร กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจและท้อใจ เนื่องจากในเวลาไม่ถึง 2 ปี เจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ถึง 2 ครั้ง กลุ่มที่ก่อเหตุว่ามีจิตใจร้าย หากไม่ต้องการให้ตนอยู่แล้วจะให้ไปอยู่ที่ไหน เพราะบ้านแห่งนี้เกิดและอยู่มาตั้งแต่สมัยพ่อแม่
นายสาเหะยามัน อัลยุฟรี กำนันตำบลยามู พร้อมเจ้าหน้าที่อำเภอยะหริ่ง เดินทางมาให้กำลังใจนางสุปราณี โดยได้กล่าวว่าหลายฝ่ายไม่สบายใจและเห็นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายคนในพื้นที่เองต่างอดทนและรู้สึกผ่านพ้นคำว่ากลัวไปแล้ว จึงอยากให้กำลังใจและขอให้นางสุปราณีเข้มแข็งด้วยการยืนหยัดต่อสู้ ไม่ว่าเหตุการณ์ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร พวกเราจะต่อสู้ไปร่วมกัน อยากให้อดทนและไม่ต้องอพยพหนีไปอยู่ที่ไหน ทั้งทาง อบจ.และทางอำเภอจนถึงจังหวัด ทุกฝ่ายต่างบอกว่าจะมาร่วมช่วยเหลือ ขั้นต้นจะมีการจัดเลี้ยงน้ำชานำเงินที่ได้มาช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายก่อนที่ทางส่วนราชการจะช่วยเหลือเยียวยาภายหลัง
ส่วนความคืบหน้าการติดตามคนร้าย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า เป็นกลุ่มคนร้ายที่เคยถูกออกหมายจับไปแล้ว ขั้นต้นให้จัดชุดนอกเครื่องแบบออกหาข่าวความเคลื่อนไหว คาดว่าจะยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่เขตรอยต่อของ อ.ยะหริ่ง อ.สายบุรี อ.มายอ และ อ.ยะรัง คาดว่าไม่กี่วันจะสามารถออกหมายจับ
ก่อนหน้านั้นเมื่อเวลา 22.35 น. ของวันที่ 12 ก.พ. ร.ต.ท.อดิพงศ์ พรมหนู รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในป่าโครงการฟาร์มตัวอย่างบ้านไอร์บือแต หมู่ 4 ต.ช้างเผือก จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพนายสมบูรณ์ ยอดแก้ว อายุ 42 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในป่า
จากการสอบสวนพยานบุคคลซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก ทราบว่านายสมบูรณ์กำลังใช้เครื่องเลื่อยโซ่เลื่อยยนต์เลื่อยไม้อยู่ในป่าห่างจากบ้านพักประมาณ 1 กม.อยู่นั้น ต่อมาถูกยิงนอนจมกองเลือดเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากปมเหตุใด เนื่องจากนายสมบูรณ์ไม่เคยมีปัญหาความขัดแย้งกับผู้ใด--จบ--
--มติชน ฉบับวันที่ 15 ก.พ. 2561 (กรอบบ่าย)--

Comment
Related