วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

(ต่อ1) ลั่นทันทีหลังประกาศพรฎ.เลือกตั้ง "บิ๊กตู่"ปลดล็อกธค.

 07 พ.ย. 2561 04:00 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ได้แก่ 1.นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด 2.น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ 3.นายพิชิต ชื่นบาน 4.พล.ต.ต. สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ 5.นายสุชาติ ไตรแสงรุจิระ 6.นายวราวุธ ยันต์เจริญ 7.น.ส.สุทิษา ประทุมกุล 8.ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช 9.น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร 10.นายมิตติ ติยะไพรัช 11.นายพฤฒิชัย วิริยะโรจน์
ไอโอเอสโหวตเลือกหน.ปชป.ได้
ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ เลขานุการคณะกรรมการการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค ปชป. (กกต.พรรค) แถลงว่า เมื่อเวลา 12.00 น.วันเดียวกันนี้ ผู้ใช้ระบบไอโอเอสสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น d-elect และร่วมโหวตหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคได้จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ อย่างไรก็ตาม เรื่องที่มีเสียงท้วงติงถึงการให้ประชาชนพิมพ์ลายนิ้วมือหน้าหน่วยเลือกตั้งนั้น ทาง กกต.พรรคยืนยันว่าเป็นมติของ กกต.พรรค สามารถทำได้ เพื่อเป็นการตรวจสอบยอดผู้มาใช้สิทธิอีกทางหนึ่ง
ผู้สื่อข่าวถามว่า ตัวแทนของแต่ละฝ่ายมีการร้องเรียนเกี่ยวกับการทุจริตในระบบไอที โดยเฉพาะการคัดลอก source code และระบบ block chain นางเจิมมาศกล่าวว่า ขณะนี้ตัวแทนของทีม นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้มีการร้องเรียนเรื่องนี้มาจริง และ กกต.พรรคต้องตรวจสอบแน่นอน เช่น การร้องเรียนบริษัทเอกชน จะพิจารณาหลังการหยั่งเสียงเลือกตั้งเสร็จสิ้น ทั้งนี้ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน กกต.พรรคจะมีการนัดประชุมในเรื่องการร้องเรียนเหล่านี้ด้วย
'หนูนา'ถกชทพ.ระดมทุน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 7 พฤศจิกายน น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารเพื่อหารือวาระ คือการแต่งตั้งคณะกรรมการตามข้อบังคับพรรค ได้แก่ คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค คณะกรรมการกฎหมายและการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร คณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรค สาขาพรรค และตัวแทนพรรคประจำจังหวัด นอกจากนี้จะมีการพิจารณาการแต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการเลือกตั้งของพรรค รวมถึงพิจารณาการรวบรวมทุนประเดิมและการจัดงานระดมทุนเพื่อการเลือกตั้ง
อดีตส.ส.ภท.-พท.ย้ายซบ
รายงานข่าวจาก ชทพ.แจ้งว่า จะมีอดีต ส.ส.พื้นที่ภาคอีสานที่เคยเจรจาร่วมงานกับกลุ่มสามมิตร พร้อมด้วยประชาชนจะมายื่นใบสมัครเป็นสมาชิก ชทพ.ด้วย หลังจากที่มีปัญหาเรื่องเขตพื้นที่เลือกตั้งที่ไม่ลงตัว อาทิ นาย เกษม มาลัยศรี อดีต ส.ว.ร้อยเอ็ด, นายปัญญา ศรีปัญญา อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย และนายสมคิด บาลไธสง อดีต ส.ส.หนองคาย พรรค พท. ส่วนความคืบหน้าในการหา ตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนั้น ล่าสุดนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค เป็นผู้ทาบทามอดีตนักการเมืองและผู้มีคุณสมบัติลงสมัคร ส.ส.ได้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เกือบครบ 350 เขตแล้ว
สุเทพเดินคารวะแผ่นดินระยอง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายสุริยะใส กตะศิลา นายสำราญ รอดเพชร และคณะ เดินคารวะแผ่นดินบริเวณตลาดสดวัดลุ่ม ริมถนนตากสินมหาราช ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง โดยมีอดีตแกนนำ กปปส.ระยอง ร่วมเดินและแนะนำพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งมีกลุ่มแม่ค้าต่างขอถ่ายรูปร่วมกับนายสุเทพจำนวนมาก โดยคณะของนายสุเทพได้เดินตามถนนยมจินดา พร้อมแจกใบสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย จากนั้นนายสุเทพได้เข้าสักการะและถวายดาบ ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดลุ่ม พระอารามหลวง ต่อด้วยกราบไหว้ศาลหลักเมือง ต.ท่าประดู่ และออกเดินไปตามถนนสุขุมวิทเลี้ยวเข้าตลาดแม่แดง ก่อนออกเดินทางต่อไป อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เตรียมเดินสุดแดนใต้-กลาง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ภาคใต้ได้มีการส่งไลน์ข้อความ ระบุถึงเพื่อนผู้ร่วมอุดมการณ์กลุ่มสมาชิกมวลมหาประชาชนเพื่อการปฎิรูปประเทศไทย (กปปส.) แจ้งการลงพื้นที่คาราวาน 77 วันปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และคณะ ในพื้นที่ภาคใต้ ภาคกลาง และภาคตะวันตก วันละ 1 จังหวัด รวม 19 จังหวัด เป็นเวลา 20 วัน ทั้งนี้ ตามกำหนดที่แจ้ง นายสุเทพและคณะจะเริ่มทำกิจกรรมในพื้นที่ชายแดนใต้ที่ อ.เบตง จ.ยะลา เป็นจุดแรก ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ไล่ขึ้นมาจนถึง จ.นครปฐม เป็นพื้นที่สุดท้าย ในวันที่ 30 พฤศจิกายน โดยให้ช่วยกันบอกต่อญาติ และเพื่อนฝูง มาร่วมกันรณรงค์มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค หากสะดวกที่ไหนเชิญมาร่วมกันเดินได้
บรรยายใต้ภาพ
ยึดปฏิทินอีก - เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ตรวจยึดปฏิทิน ปี 2562 ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ จำนวน 5,553 แผ่น ที่ร้านอุดมแอร์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ของแกนนำกลุ่มแดงเสรีชน ไปตรวจสอบ โดยไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ เมื่อ วันที่ 6 พฤศจิกายน
เซลฟี่-กาชาด - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เซลฟี่กับดารา และพิธีกร ที่มารณรงค์การจัดงานกาชาด ประจำปี 2561 ซึ่งจัดครั้งแรก ในสวนลุมพินี ทั้งนี้ นายกฯให้สัมภาษณ์ว่าจะปลดล็อกพรรคการเมืองในเดือนธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน--จบ--
ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

Comment
Related