วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ศึกปัญจักสีลัตเปิดสวย-ทีมชาติช่วยกันกวาดแชมป์

 14 ก.ย. 2563 18:17 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัญจักสีลัตชิงแชมป์ประเทศไทย เปิดสนามสวยงาม มีนักกีฬาจาก 48 สโมสร ร่วมชิงชัย วันแรก ไม่มีการพลิกล็อก เหล่านักกีฬาทีมชาติไทย เดินหน้าคว้าเหรียญทอง ทั้งประเภทร่ายรำและต่อสู้ 'ภาณุ อุทัยรัตน์' นายกสมาคมฯ ยืนยัน ศึกซีเกมส์ 2021 ในปีหน้า ที่เวียดนาม ใช้ 'อิเล็กทรอนิกส์' ตัดสินแทนสายตา ทำให้ 'ทีมไทย' มีโอกาสคว้าเหรียญทอง ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำแน่นอน
style=font-size:18px;
การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ระหว่างวันที่ 14-19 ก.ย. ที่ CAT คอนเวนชั่น ฮอลล์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด ถนนแจ้งวัฒนะ ปีนี้มีนักกีฬาเจ้าร่วมแข่งขันจำนวน 48 สโมสร 294 คน โดยได้รับเกียรติจาก นายวสันต์ เสนาะกรรณ์ ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และนายภาณุ อุทัยรัตน์ สมาชิกวุฒิสภา และนายกสมาคมกีฬาปัญจักสีลัตแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ด้วยบรรยากาศที่เรียบง่าย สวยงาม แบบนิวนอร์มัล เว้นระยะห่างตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข และการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาชมในจำนวนจำกัด
สำหรับการแข่งขันในวันแรก รุ่นประชาชน ประเภทร่ายรำ เดี่ยวชาย เหรียญทองเป็นของ ส.ต.อิสยาต สาดารา นักกีฬาทีมชาติไทย จากกองทัพบก ทำได้ 468 คะแนน เหรียญเงิน อิสลามี วานิ จาก ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกรุงเทพ 463 คะแนน เหรียญทองแดง ดาฮาลัน เปาะดึงซามู จากไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง 452 คะแนน ส่วนประเภทร่ายรำเดี่ยวหญิง เหรียญทอง สาลิณี มามุ นักกีฬาทีมชาติไทย จากกองทัพบก ทำได้ 468 คะแนน เหรียญเงิน นูรีซัน ลอเซ็ง จาก ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา 459 คะแนน เหรียญทองแดง พรสุดา อุบล (พลบดี) 451 คะแนน และประเภทต่อสู้หญิง น้ำหนักไม่เกิน 50 กก. เหรียญทอง อัสมา เจ๊ะมะ นักกีฬาทีมชาติไทย จาก ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา เอาชนะ ณฐพรรณ ออกประทุม จาก ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร 5-0
นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปัญจักสีลัตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แต่เดิมทีมการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ต้องจบไปตั้งแต่ต้นไปแล้ว แต่เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนมาแข่งขันในเดือน ก.ย. ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากมีนักกีฬาจาก 48 สโมสร จำนวน 294 คน ร่วมแข่งขัน ทำให้สามารถมองเห็นนักกีฬาที่มีความสามารถพัฒนาขึ้นมาสู่ทีมชาติไทย ได้จำนวนมาก ซึ่งในปี 2564 จะมีการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างน้อย 4 รายการ โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในปีหน้า จะใช้นักกีฬาที่มีความสามารถจากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในครั้งนี้ถูกดันเข้าไปเสริมกับชุดใหญ่ และรายการต่อมาที่เน้นเป็นพิเศษก็คือการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศเวียดนาม ในเดือน ธ.ค.64
"ตอนนี้รู้สึกสบายใจมากกว่าเดิมเนื่องจากการตัดสินจะใช้อิเล็กทรอนิกส์แทนสายตามกรรมการข้างสนาม เรื่องของการตัดสินที่เบี่ยงเบนจึงทำได้ยาก บวกกับความสามารถของนักกีฬาปัญจักสีลัตของไทยดีกว่าเดิมมาก ทำให้เราไม่กลัวเจ้าภาพเวียดนาม หรือแม้แต่ อินโดนีเซีย และมั่นใจด้วยว่าการแข่งขันซีเกมส์ ในปีหน้า ไร้ปัญหา ทีมปัญจักสีลัตของไทย ต้องคว้าเหรียญทองได้เป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน" นายภาณุ กล่าว.

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: spo g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related