วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ปัตตานีพบระเบิดซุกกระสอบ คนร้ายลอบเผาจยย.คลาสสิก

 07 พ.ย. 2561 04:00 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี * เมื่อวันที่ 5 พ.ย. กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 10 (ร้อย.ทพ.นย.ที่ 10) รับแจ้งจากแหล่งข่าวภาคประชาชนมีวัตถุต้องสงสัยใส่ในกระสอบอยู่บริเวณสะพานรอยต่อ บ.กูวิง ม.3 ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี กับ บ.ยืนลอ ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส จากนั้น ร.อ.สุบรรณ ส่งสวัสดิ์ ผบ.ร้อย.ทพ.นย.ที่ 10 ได้จัดกำลัง 2 ชุด ประกอบด้วยชุดอากาศยานไร้คนขับของกองร้อยฯ ร่วมกับร้อย.ทพ.นย.ที่ 2 ผู้ใหญ่บ้านกูวิง ม.3 และกำลังประชาชนเข้าปิดกั้นพื้นที่ ตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยและพิสูจน์ทราบโดยชุด EOD หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน ปรากฏว่าเป็นอุปกรณ์เตรียมประกอบวัตถุระเบิด อาทิ ถังแก๊สปิกนิก (ยังไม่ได้ใส่ดินระเบิด) 1 ถัง 2.ปุ๋ยยูเรีย 2 ถุง 3.คีมตัดสายไฟ 4.สายไฟขนาด 21.5 มม. ยาวประมาณ 3 เมตร สายไฟต่อระยะขนาดเล็กยาวประมาณ 20 เมตร
"เชื่อว่าคนร้ายเตรียมทำระเบิดสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่พบเสียก่อน จากนั้นชุดร้อย.ทพ.นย.ที่ 10 ได้ประสาน สภ.ไม้แก่นส่งวัตถุไปตรวจพิสูจน์หลักฐานต่อไป"
ขณะที่ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ โฉม กิ่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนอง จิก จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเผารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อรอยัล เอนฟิลด์ 500 ซีซี สีดำ ซึ่งเป็นรถคลาสสิก หมายเลขป้ายทะเบียน 1กบ 2901 สงขลา เสียหายเล็กน้อย บริเวณใต้ถุนบ้านเลขที่ 75 หมู่ 1 บ้านเปี๊ยะ ต.ดาโต๊ะ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นรถของนายซาลาฮูดิน เจะแลกายู ซึ่งเป็นลูกเขยของบ้านดังกล่าว จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สาเหตุและรายละเอียดอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสถานการณ์ใต้.--จบ--
ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Comment
Related