วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ยิงปัตตานี2ศพ คาดป่วน-เรื่องส่วนตัว

 11 ก.พ. 2562 06:23 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรขับขี่รถจักรยานยนต์ประกบ ชักปืนยิงหนุ่มปัตตานี ดับ 2 ศพ เหตุเกิดช่วงตี 4 และ 7 โมงเช้า ก่อนบึ่งรถหายเข้ากลีบเมฆ จนท.คาดปมเรื่องส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์รายวัน ขอเวลาสอบสวนก่อนสรุป
เมื่อเวลา 04.30น.วันที่ 10กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.สราวุธ นุชรังค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจาก รพ.หนองจิก ว่า มีชาวบ้านถูกยิงได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัว ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบทราบชื่อภายหลัง คือ นายอารง วามะตะอู อายุ 30ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 7 ต.ปุโละปุโย อ.หนองจิก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าลำตัว 2 นัด จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก โดยมีหลานชายนั่งซ้อนท้ายมาด้วย มาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิง ก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไป
อีกราย เวลา 07.30น.วันเดียวกัน ร.ต.อ.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดพื้นที่บนถนนสายชนบท หมู่5 ต.ละหาร นำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดริมถนน ทราบชื่อคือ นายเปาซีห์ ลาเต๊ะ อายุ 40ปี อยู่บ้านเลขที่181/2 หมู่3 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิดบริเวณศีรษะ 1 นัด และลำตัว 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อฮอนด้า 1กง 9936 ปัตตานีล้มข้างทาง
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักเพื่อไปทำธุระในหมู่บ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายสองคนขี่รถจักรยานยนต์ ตามจ่อยิงทำให้เสียชีวิตก่อนหลบหนีไป
พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์แเฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ทั้งสองจุด เพื่อติดตามความคืบหน้าและรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด เบื้องต้นจากการสืบสวนสอบสวน ทั้งสองเหตุการณ์น่า จะเป็นเรื่องส่วนตัว เนื่องจากมีข้อมูลจากพยานหลักฐานแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบนั้น ต้องรอผลตรวจจากพยานหลักฐานอีกครั้ง

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related