วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

คนร้ายกระหน่ำยิง! อดีตหัวหน้ากลุ่มอาร์เคเค เสียชีวิตขณะขับรถไปส่งน้ำแข็ง

 08 ส.ค. 2562 14:22 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

8 สิงหาคม 2562 เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. พ.ต.ท.สุวัตน์ เจ๊ะดาโอ๊ะ สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายบริเวณริมถนนสายนาจวก- พรุชิงม.7 ต.วังใหญ่ อ.เทพา หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรวุธ สันนะกิจ ผู้กำกับการสภ.ห้วยปลิง และตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุททราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายอับดุลตอเละ กาสอ อายุ 48 ปี หรือนายอารง กาสอ อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.2 ต.เปียน สะบ้าย้อย จ.สงขลา
ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าอาร์อาร์เคเค รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาปัจจุบันประอบอาชีพเป็นคนส่งน้ำแข็ง ถูกคนร้ายซึ่งยังไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธเล็กยาว และอาวุธปืนพกสั้นยิงถล่มหลายนัดเสียชีวิตคาที่
โดยขณะเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิสซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียนบก3623ยะลา มาส่งน้ำแข็งให้กับลูกค้าในที่เกิดเหตุ ระหว่างที่ลงจากรถได้ถูกคนร้ายซึ่งยังไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธเล็กยาวและอาวุธปืนพกสั้นกระหน่ำยิงหลายนัดและหลบหนีไป จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 16 ปลอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 1 ปลอก
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยปลิง กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุและสอบสวนพยานแวดล้อมหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย และยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิตได้ว่ามาจากปัญหาส่วนตัวหรือความมั่นคงที่เชื่อมโยงกับเหตุก่อความไม่สงบ
สำหรับประวัติของ นายอับดุลตอเละ กาสอ หรือ นายอารง กาสอ เคยเป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบและอยู่ในระดับหัวหน้าอาร์เคเค รับผิดชอบสั่งการก่อเหตุในพื้นที่ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เคยเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุความไม่สงบทั้งยิงและลอบวางระเบิดหลายคดี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและยกฟ้องในชั้นศาล และสมัครใจเข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้านตามมาตรา21มาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต
ทั้งนี้มีรายงานทางการข่าวว่าเมื่อ2-3 วันก่อน พบความเคลื่อนไหวของนายบูคอรี หลำโส๊ะ แกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยในลักษณะของการตามเก็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลหาสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งตรวจสอบหลักฐานปลอกกระสุนปืนที่พบว่า เคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดหรือไม่

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related