วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ระทึก!พบจักรยานเสือหมอบซุกระเบิดหน้ามัสยิด โชคดี'อีดีโอ'กู้ทัน

 14 ก.พ. 2561 12:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14 ก.พ. 61 เวลา 07.30 น.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 (ฉก.ทพ.๒๒) พร้อมด้วย ชุด ชปข.1.1 (ย่อย) ขกท.พล.ร.15 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระบิด(EOD) และ เจ้ากน้าที่ตำรวจสภ.ยะรัง เข้าพิสูจน์ทราบวัตถุต้องสงสัย พบเป็นจักรยาน ยี่ห้อ Scotch รุ่น Shark ประกอบระเบิดแสวงเครื่องในกระป๋องน้ำแบบพกพาติดจักรยาน จุดชนวนด้วยการตั้งเวลา หน้ามัสยิดตาลากอ สามีลัน ถนนสาย 410 ปัตตานี - ยะลา ม.4 บ้านต้นมะขาม ต.เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นการจราจร เพื่อความปลอดภัยและใช้ปืนแรงน้ำยิงทำลาย จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกระบอกน้ำน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม จุดฉนวนด้วยการตั้งเวลา เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานหากลุ่มคนร้ายต่อไป
จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุชาวบ้านพบเห็นรถจักรยานคัดดังกล่าวจอดอยู่ริมคลองชลประทาน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นรถจักรยานที่ถูกขโมย จึงได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านและมีการนำมาจอดไว้ที่มัสยิดเพื่อเตรียมประกาศหาเจ้าของ แต่เนื่องจากชาวบ้านเห็นสิ่งผิดสังเกตที่กระบอกน้ำ จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องดังกล่าว โชคดีที่ชาวบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่เชื่อว่า รถจักรยานเสือหมอบคันดังกล่าวเป็นหนึ่งใน 5 คัน ที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิด เหตุคนร้ายก่อเหตุระเบิดป่วนเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยคาดว่าคนร้ายได้นำรถจักรยานมาจอดไว้เพื่อสร้างสถานการณ์แต่เนื่องจากระเบิดไม่ทำงาน ทำให้ชาวบ้านพบเจอและแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะมีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related