วันเสาร์ที่ 04 กรกฎาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ซิวหนุ่มมาเลย์ ค้ากัญชาข้ามชาติ ซัดหมอนวดสาวไทย ชักชวนเข้าสู่วงการ

 07 เม.ย. 2562 04:19 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำรวจหาดใหญ่จับกุมแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ พร้อมของกลาง 64 กิโล ซุกช่องลับเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด หนุ่มมาเลย์สารภาพหมดเปลือก อองฟอง หมอนวดสาวไทย เป็นคนลงทุนถอยรถให้ ไว้ใช้วิ่งงาน
เมื่อวันที่ 6 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส. สภ.หาดใหญ่ ร.ต.ท.พิเยศ ชูเมือง รอง สว.หัวหน้าชุดชปส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 12 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ หลังจากได้รับรายงานว่ามีการขนกัญชาจำนวนมากมากับรถเก๋ง และมาเปิดห้องพักที่รีสอร์แห่งนี้
จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบกัญชาอัดแท่งลอตใหญ่ จำนวน 64 กิโลกรัม ซึ่งเป็นของเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติชาวมาเลเซีย พร้อมผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย 1คน คือ นายซูเรส ดินาคารัน อายุ 36 ปี
โดยกัญชาทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในช่องลับของรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน PEU 6691 ประเทศมาเลเซีย ซึ่งดัดแปลงไว้ขนกัญชาโดยเฉพาะ มีทั้งช่องลับบริเวณกันชนหลัง บริเวณช่องเก็บยางสำรองท้ายรถ และช่องลับหลังเบาะหลัง โดยมูลค่ากัญชาที่ยึดได้ ราคาซื้อขายจากต้นทางในไทยราว 7 แสนบาท หรือราวกิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท แต่หากสามารถส่งไปยังปลายทางในประเทศมาเลเซียจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว หรือตกกิโลกกรัมละ 3 หมื่นบาท
จากการสอบสวน นายซูเรส ยอมรับสารภาพว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างขนกัญชาเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 30,000 บาท และรวมครั้งนี้ทำมาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยได้ขับรถเก๋งเข้ามาเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ทางด่านพรมแดนสะเดา และมีรถเบนซ์ขับนำทางมารับกัญชาที่อ.หาดใหญ่ จากนั้นคนที่ขับรถเบนซ์ได้ขับรถเก๋งของตนไปรับกัญชามาส่งให้ตนที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ และได้มาเปิดห้องพักที่รีสอร์ทเพื่อเตรียมขนกัญชาทั้งหมดไปให้เอเยนต์ที่รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซียในวันพรุ่งนี้ ทางด่านประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา
นายซูเรส ยังบอกอีกว่า จุดเริ่มต้นของการรับจ้างขนกัญชา มาจากการที่ได้รู้จักกับหญิงไทยคนหนึ่ง ชื่อว่าอองฟอง ซึ่งเป็นหมอนวดอยู่ที่รัฐปีนัง และได้ซื้อรถเก๋งคันนี้ให้โดยใช้ชื่อตน และเริ่มขนกัญชามาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะนัดส่งมอบกัญชากันที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายซูเรส มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และจะเร่งขยายผลไปยังเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติกลุ่มนี้ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวมาเลเซียร่วมขบวนการ.

ที่มา: www.thairath.co.th
News Code: loc g:thairath g:agency p:wtr v:netnews

Comment
Related