วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ชาวยะลามารอคิวหน้า ธ.ก.ส. ตั้งแต่ตี 4 เบิกเงินเราไม่ทิ้งกัน เยียวยาเกษตรกร

 21 พ.ค. 2563 16:12 น. | หมวดหมู่ การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชาวยะลามาแต่เช้ามืด รอคิวหน้า ธ.ก.ส. ตั้งแต่ตี 4 เพื่อเบิกเงินเราไม่ทิ้งกัน และเงินเยียวยาเกษตรกร คาดนำไปใช้จ่ายช่วง "ฮารีรายอ"
เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 21 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ หรือ ธ.ก.ส.มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่จำนวนมากได้เดินทางมายังธนาคารตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเพื่อขอยื่นทบทวนสิทธิ์ในโครงการเราไม่ทิ้งกัน และเยียวยาเกษตรกร
นอกจากนี้ ยังได้เปิดบัญชีเพื่อขอรับเงิน 5,000 บาท และการยื่นสิทธิ์เกษตรกรเพื่อร่วมโครงการเยียวยา ซึ่งทางพนักงานของธนาคาร ได้ดำเนินการตั้งจุดคัดกรองประชาชนทุกคนที่เดินทางมารอ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก
ทั้งนี้ เนื่องจากพื้นที่ของธนาคารคับแคบและมีค่อนข้างจำกัด โดยธนาคารกำหนดให้มีการจัดคิวการทำธุรกรรมเพียง 140 รายต่อวันเท่านั้น แต่ก็มีประชาชนจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจเดินทางเข้ามาเพื่อยื่นแสดงสิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง
ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ตนมาตั้งแต่ตี 5 และพบว่ายังมีชาวบ้านบางราย เดินทางมาก่อนตนเองอีกและมารอที่หน้าธนาคารแล้ว ตั้งแต่ในช่วงเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมาเพื่อรอรับคิว ในช่วงเช้า โดยคาดว่าคนที่มามากในวันนี้ ก็คงจะเป็นช่วงใกล้วันฮารีรายอของพี่น้องมุสลิมเพื่อมาเบิกเงินจะได้นำไปใช้จ่ายในช่วงเทศกาล

ที่มา: www.thairath.co.th
News Code: eco g:thairath g:agency p:wtr v:netnews

Comment