วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ย่อยข่าวกีฬา: แจกซิมฟรีให้ปันจักสีลัตซ้อม

 09 ก.ค. 2564 04:53 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.จงรัก เขี้ยวแก้ว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ (มกช.) วิทยาเขตยะลา และเลขาธิการสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ซึ่งจะมีโปรแกรมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค. 64 และกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ ที่กรุงเทพมหานคร และ จ.ชลบุรี วันที่ 10-19 มี.ค.65 นั้น ล่าสุด ทีมชุดซีเกมส์ ได้เดินทางมาเก็บตัวที่ค่ายศิษย์สองพี่น้อง กรุงเทพฯ ส่วนชุดเอเชี่ยนอินดอร์ฯ เก็บตัวที่ ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา
"ทาง มกช.ยะลา คำนึงถึงสถานการณ์วิกฤติของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาส่วนใหญ่ของนักศึกษามหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติ จึงมอบให้ ผศ.ณธพล ทองธนภัทร ผช.รองอธิการบดี ประสานขอความร่วมมือกับบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนซิมการ์ดพร้อมโปรโมชั่นอินเทอร์เน็ต มอบให้กับนักศึกษาทุกคนใช้ในการเรียนการสอนออนไลน์ ในระยะเวลา 2 เดือน"
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้กระบวนการจัดการเรียนรู้แบบออนไลน์ เป็นไปด้วยดีและยังเป็นการแบ่งเบาภาระของนักศึกษาและอาจารย์ผู้สอน มหาวิทยาลัยฯ จึงแจกซิมการ์ดให้กับคณะครู อาจารย์ และนักศึกษาทุกคน รวม 1,000 เลขหมาย มูลค่ารวม 100,000 บาท เช่นเดียวกับนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติ แม้จะเก็บตัวอยู่ที่ มกช.ยะลา แต่ก็มีการฝึกซ้อมแบบออนไลน์ เพราะเราต้องการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั่นเอง.

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 10 ก.ค. 2564 (กรอบบ่าย)
News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl

Comment