วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

กระบะลอบขน 8 ต่างด้าว ซิ่งหนีด่านที่สงขลา หลุดโค้งอัดต้นไม้สาหัส 1

 12 มี.ค. 2561 18:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระบะลอบขนเมียนมาเข้าเมือง ซิ่งหนีด่านตรวจที่ สภ.จะนะ จ.สงขลา แบบไม่คิดถึงชีวิตคนนั่งด้วย ก่อนแหกโค้งอัดต้นไม้ยับ สาวเมียนมาเจ็บสาหัส ก่อนจับได้หมดรวม 8 คนพร้อมคนขับ...
เมื่อวันที่ 12 มี.ค.2561 ขณะที่ ร.ต.ต.นิรัตน์ นิลวงศ์ รอง สวป.สภ.จะนะ ขณะตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่บนเส้นสายควนมีด-ควนมิน พื้นที่หมู่ 1 บ้านควนมิน ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางลัดในหมู่บ้านที่จะไป อ.จะนะ และมุ่งหน้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
ปรากฏว่าได้มีรถยนต์กระบะ 2 คันแหกด่านตรวจของตำรวจ สภ.จะนะ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ตาม กระทั่งพบรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ สี่ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กค 2707 ปัตตานี เสียหลักหลุดโค้งไปชนกับต้นมะขามข้างทาง ตกลงไปอยู่ในคูริมถนน ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านศาลาน้ำ ต.คลองเปี๊ยะ อ.จะนะ รถพังเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมเอาไว้ได้
จากการตรวจค้นภายในรถมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่ลักลอบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอยู่ในรถจำนวน 8 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 1 คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระ โดยผู้หญิงได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกกระแทกกับต้นมะขาม ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ ส่วนที่เหลือที่ปลอดภัยรวมทั้งคนขับ ทราบชื่อ นายซูบรี ยูโซะ อายุ 31 ปี ชาวจ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดเอาไว้ ในขณะที่รถยนต์กระบะอีกคันเป็นรถกระบะ โตโยต้าวีโก้ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สามารถขับหลบหนีไปได้
จากการสอบสวน นายซูบรี ให้การว่า ไปรับแรงงานชาวเมียนมาทั้ง 8 คนมาจากแถวสนามบินหาดใหญ่ หลังจากที่เดินทางมากับรถบัส และเตรียมนำไปส่งที่ จ.ปัตตานี โดยได้รับค่าหัวคนละ 1,500 บาท และรับว่าร่วมกับทีมงานลักลอบขนแรงงานเถื่อนกันเอง ไม่มีผู้อยู่เบื้องหลัง โดยนำไปส่งตามใบสั่งโดยเฉพาะกลุ่มเรือประมงเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่ง สภ.จะนะ เพื่อดำเนินคดีและจะสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายค้าแรงงานข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไป.
ที่มา: www.thairath.co.th

Comment
Related